คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์

เทคนิค! เลือก หมวกกันน็อค ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์

ปฏิเสธไม่ได้ว่าหมวกกันน็อคเป็นอุปกรณ์ความปลอดภัยชิ้นแรกของการขับขี่จักรยานยนต์ เพราะศีรษะของเรานั้นเป็นศูนย์รวมประสาทการสั่งการทั้งหมด ซึ่งหากได้รับการกระแทกจากอุบัติเหตุ อาจทำให้พิการหรือเสียชีวิตได้ ซึ่งหมวกกันน็อคก็มีหลากหลายรูปแบบ จะเลือกยังไงให้เหมาะกับความต้องการของผู้ขับขี่และปลอดภัยที่สุด ตาม rabbit finance ไปดูกันเลยค่า

ประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์

เลือก “หมวกกันน็อค” ที่ใช่สำหรับคุณ

1.หมวกกันน็อคแบบครึ่งใบ

เป็นหมวกกันน็อคที่ได้รับความนิยมจากนักขี่มอเตอร์ไซค์มาก เพราะมีราคาไม่แพง หาซื้อง่าย สวมใส่สะดวกสบาย ไม่ร้อน ส่วนใหญ่แล้วหมวกกันน็อคแบบนี้มักจะแถมมาพร้อมกับวันออกรถป้ายแดง ในด้านของความปลอดภัยนั้นหมวกกันน็อคแบบนี้ค่อนข้างจะปลอดภัยต่ำ เพราะหมวกครึ่งใบนั้นจะป้องกันศีรษะได้เพียงด้านบนเท่านั้น แต่ไม่สามารถป้องกันแรงกระแทกจากด้านหน้า ด้านข้าง และด้านหลังศีรษะได้ จึงไม่เหมาะกับการขี่ในระยะทางไกล ๆ นอกจากนี้ หมวกกันน็อคแบบครึ่งใบนิยมผลิตจากพลาสติกที่น้ำหนักเบา จึงอาจจะทนแรงกระแทกได้ไม่ดีนัก

ประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์

2.หมวกกันน็อคแบบเต็มใบเปิดหน้า

หมวกกันน็อคแบบนี้มีราคาไม่สูงมาก มีให้เลือกหลายระดับราคา ขึ้นอยู่กับดีไซน์ วัสดุที่ใช้ผลิต และการรับรองมาตรฐานความปลอดภัย เรียกว่าเป็นหมวกกันน็อคที่ได้รับความนิยมมาก ๆ ในกลุ่มนักบิดชาวไทย เพราะมีแผ่นบังลมหน้าที่สามารถเปิด – ปิดได้ ทำให้ทัศนวิสัยในการขับขี่ดีเทียบเท่าหมวกกันน็อคแบบครึ่งใบ เพราะใส่แล้วมองเห็นท้องถนนและวิวรอบข้างได้อย่างกว้างขวาง ชัดเจน สามารถใช้สวมใส่ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ได้เป็นประจำทุกวัน

ประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์

3.หมวกกันน็อคเต็มใบ

เป็นหมวกกันน็อคที่มีความปลอดภัยมากที่สุด เพราะสามารถป้องกันศีรษะได้อย่างทั่วถึงครอบคลุมทั้งด้านหน้า ด้านบน รวมถึงด้านหลังท้ายทอย ส่วนใหญ่แล้วจะเห็นว่าคนที่ขับขี่รถบิ๊กไบค์ และรถมอเตอร์ไซค์สำหรับแข่งที่ต้องใช้ความเร็วสูง จะนิยมใช้หมวกกันน็อคประเภทนี้เป็นอย่างมาก เพราะเป็นหมวกกันน็อคที่ออกแบบมาเพื่อการขับขี่รถที่มีความเร็วสูง หาซื้อได้จากร้านค้าชั้นนำรวมทั้งร้านขายอะไหล่รถมอเตอร์ไซค์ ที่สำคัญ ยังมีการออกแบบที่สวยงามและหลากหลายอีกด้วย

[rabbitads slug=full-screen]


ประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์

4 ขั้นตอนในการเลือกหมวกกันน็อคให้ปลอดภัย

เมื่อรู้ถึงความสำคัญของหมวกกันน็อคแต่ละแบบกันแล้วว่า มีความจำเป็นอย่างไรต่อการขับขี่รถจักรยานยนต์ ต่อไปก็มาดูกันว่าการเลือกหมวกกันน็อคให้เป๊ะและตอบโจทย์การใช้งานที่สุดต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง?

1.เลือกหมวกกันน็อคที่กระชับศีรษะ

ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ควรเลือกหมวกกันน็อคที่มีขนาดพอดี และกระชับศีรษะ โดยสามารถวัดส่วนกว้างของศีรษะเพื่อให้เหมาะสมกับหมวกนิรภัยที่เลือกซื้อ เพราะการเลือกหมวกกันน็อคที่มีขนาดพอเหมาะจะช่วยปกป้องศีรษะของผู้ขับขี่ได้ดีกว่า ไม่หลุดง่าย และไม่ทำให้ปวดเมื่อยคออีกด้วย

2.เลือกหมวกกันน็อคที่แข็งแรง ทนแรงกระแทก

ควรเลือกหมวกกันน็อคที่แข็งแรง ผลิตจากวัสดุที่ทนทาน สามารถรับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี ถ้าหากเกิดอุบัติเหตุก็สามารถป้องกันศีรษะไม่ให้กระแทกกับพื้นหรือพื้นผิวแข็ง ๆ โดยตรง ฉะนั้นแล้วควรเลือกหมวกกันน็อคที่ประสิทธิภาพมากกว่าความสวยงาม

3.เลือกหมวกกันน็อคที่มีการระบายอากาศได้ดี

บ้านเราเป็นเมืองร้อน rabbit finance จึงอยากแนะนำให้เพื่อน ๆ เลือกหมวกกันน็อคที่มีการระบายอากาศได้เป็นอย่างดี ไม่อับชื้น และผลิตจากวัสดุที่เนื้อบางเบา สามารถถอดซัก หรือนำมาตากแดดได้ง่าย เพื่อป้องกันการสะสมของเชื้อรา และแบคทีเรีย ที่อาจจะนำไปสู่โรคผิวหนัง

ประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์

“ประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์” ตัวช่วยที่เพิ่มความมั่นใจ

ประกันรถมอเตอร์ไซค์เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่เพิ่มความมั่นใจในการขับขี่ ซึ่งการเลือกประกันรถมอเตอร์ไซค์ที่เหมาะกับตัวเองได้ด้วยตัวเองง่าย ๆ เพียงเข้ามาที่เว็บไซต์ rabbit finance โบรกเกอร์ประกันออนไลน์ที่มีประกันภัยรถจักรยานยนต์ให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น

  • ประกันรถมอเตอร์ไซค์ ชั้น 1 เป็นประกันรถมอเตอร์ไซค์ที่มีความคล้ายกับประกันรถยนต์เพราะมีความคุ้มครองที่ครอบคลุม เช่น คุ้มครองคู่กรณีและผู้เอาประกัน คุ้มครองชีวิตและร่างกาย ทรัพย์สิน และค่ารักษาพยาบาล คุ้มครองกรณีรถสูญหายและไฟไหม้ ตลอดจนให้ความคุ้มครองกรณีเกิดอุบัติเหตุแม้ไม่มีคู่กรณี
  • ประกันรถมอเตอร์ไซค์ ชั้น 2+ เป็นประกันรถมอเตอร์ไซค์ที่มีความคุ้มครองคล้ายกับประกันชั้น 1 แต่มีความแตกกันที่ไม่คุ้มครองกรณีรถล้มเอง และไม่มีคู่กรณี
  • ประกันรถมอเตอร์ไซค์ ชั้น 3+ เป็นประกันที่มีความใกล้เคียงกับประกันชั้น 2+ มาก ทั้งด้านราคาและความคุ้มครองต่าง ๆ ซึ่งจุดที่ต่างกัน คือ ไม่คุ้มครองกรณีไฟไหม้ และไม่คุ้มครองกรณีรถสูญหายนั่นเอง
  • ประกันรถมอเตอร์ไซค์ ชั้น 3 มีราคาประหยัดที่สุดในประเภทประกันรถมอเตอร์ไซค์ มีความคุ้มครองที่แตกต่างจากประเภทอื่น ๆ คือ ให้ความคุ้มครองความเสียหายและทรัพย์สินแค่คู่กรณีเท่านั้น

สนใจซื้อประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์ ก็ลองเข้ามาเปรียบเทียบเบี้ยประกัน และเลือกกรมธรรม์ที่ตอบโจทย์ ได้ที่ rabbit finance

ประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์

ใบไม้ร่าเริง
ใบไม้ร่าเริง
"เมื่อมีโอกาสและมีงานทำ ควรเต็มใจทำ โดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้หรือเงื่อนไขอันใดไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใด ย่อมทำได้เสมอ" พระบรมราโชวาทในหลวงรัชกาลที่ ๙ เนื่องในวันพระราชทานปริญญาบัตรแก่วิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวะศึกษา ๘ กรกฎาคม ๒๕๓๐

บทความแนะนำ​

เลือกบัตรเครดิตที่ใช่
บัตรเครดิต

ช้อปปิ้งลิสต์ ของขวัญวันแม่ ฉบับ 2020

ใครกำลังหาของขวัญเก๋ ๆ ให้คุณแม่ หรือญาติผู้ใหญ่ฝ่ายหญิง วันนี้ rabbit finance จะพาเพื่อน ๆ ไปเลือกพร้อมกัน …

เลือกสีรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

รถสีไหนถึงจะเหมาะกับราศีของคุณ?

คนไทยกับความเชื่อนั้นเป็นของคู่กันมาแต่ไหนแต่ไร จนแทบจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันไปแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจะซื้อรถสักคันนั้นไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ คนไทยหลายคนเชื่อว่าสีของรถจะช่วยเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต และปลอดภัยแคล้วคลาดจากอันตราย เพราะฉะนั้น การเลือกสีรถควรใช้ให้ถูกโฉลกกับราศีเกิด วันนี้ iPrice …

ประกันสุขภาพคุณแม่
ประกันสุขภาพ IPD-OPD

เช็กสุขภาพ! คุณแม่หลังคลอด กันหน่อย

สุขภาพหลังการคลอดเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับคุณแม่ทุก ๆ ท่าน เพราะเป็นช่วงที่ร่างกายกำลังฟื้นตัว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นระหว่างทางก็อาจจะมีการเปลี่ยนแปลง ซึ่งคุณแม่หลังคลอดต้องคอยสังเกตอาการต่าง ๆ ว่าแต่มีอะไรต้องใส่ใจเป็นพิเศษบ้างนั้น ตาม rabbit …