คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ประกันรถมอเตอร์ไซด์จาแแรบบิทไฟแนนซ์

อยากซื้อ มอเตอร์ไซค์มือสอง แบบไม่โดนโกง ต้องรู้อะไรบ้าง?

ไม่ว่าจะเลือกซื้อบ้านมือสอง รถยนต์มือสอง หรือมอเตอร์ไซค์มือสอง ซึ่งส่วนใหญ่แล้วมักจะโดนหลอกได้ง่าย ๆ เนื่องจากไม่มีความรู้ โดยเฉพาะมอเตอร์ไซค์มือสองที่มักจะโดนย้อมแมวขาย เราจะมีวิธีเลือกซื้ออย่างไรไม่ให้โดนหลอก แถมได้รถที่มีคุณภาพมาครอบครอง rabbit finance มีเคล็ดลับดี ๆ มาฝาก

ประกันมอเตอร์ไซด์

6 วิธี เลือกซื้อ มอเตอร์ไซค์มือสอง ไม่ให้โดนหลอก

1.เช็กสภาพภายนอกรถมอเตอร์ไซค์

ในการซื้อรถมอเตอร์ไซค์มือสอง ขั้นตอนแรก ๆ ควรตรวจสอบสภาพภายนอกก่อนว่ามีร่องรอยของการล้ม รอยขูดขีด หรือเกิดอุบัติเหตุหรือไม่ โดยเฉพาะตัวถังรถมีการเชื่อมต่อใหม่หรือไม่ โช้คอัพหน้า-หลัง มีความคดงอหรือไม่ จึงต้องพิจารณาอย่างถี่ถ้วนเพราะอาจจะเคยเกิดอุบัติเหตุมาแล้ว และทำให้เครื่องยนต์มีปัญหาและก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อการขับขี่ในภายหลังได้

2.ตรวจสภาพเครื่องยนต์ขั้นพื้นฐาน

เบื้องต้นของการตรวจเช็กสภาพมอเตอร์ไซค์มือสอง คุณควรสอบถามจากเจ้าของรถโดยตรงว่าเคยประสบอุบัติเหตุมาบ้างหรือไม่ เคยเปลี่ยนอะไหล่ส่วนไหนมาแล้วบ้าง รวมถึงดูว่าเครื่องยนต์ของมอเตอร์ไซค์รุ่นนั้นกินน้ำมันหรือไม่ และดูความผิดปกติของรถด้วยว่ามีการตกแต่งรถที่ผิดแปลกไปจากเดิมหรือไม่ และเคยนำไปใช้ในทางที่ผิดกฎหมายหรือไม่ เพื่อความปลอดภัยของตัวเราเอง

3.ตรวจเช็กสภาพเบรก

การตรวจเช็กสภาพเบรกของรถมอเตอร์ไซค์ ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญและจำเป็นมาก ๆ เพราะการตรวจสอบจะทำให้เรารู้ว่ารถมอเตอร์ไซค์คันนั้นถูกใช้มาอย่างหนักหน่วงหรือไม่ หรือเป็นการบ่งบอกว่าเจ้าของรถมีความใส่ใจดูแลรักรถมากน้อยแค่ไหน เพราะระบบเบรกเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญมาก ซึ่งเกี่ยวกับความปลอดภัย ถ้าระบบนี้ไม่ได้ถูกดูแลอย่างดี ก็บ่งบอกว่าเจ้าของเก่านั้นไม่ได้รักษารถเท่าที่ควร

[rabbitads slug=full-screen]

ประกันมอเตอร์ไซด์

4.ตรวจเช็กท่อไอเสีย

ต้องไม่ลืมที่จะก้มลงไปดูท่อไอเสียของมอเตอร์ไซค์ด้วยว่าเป็นสนิมหรือไม่ หรือเมื่อลองสตาร์ทเครื่องแล้วมีควันดำหรือไม่ รวมไปถึงตรวจเช็กบริเวณคอท่อไอเสียกับปะเก็นท่อไอเสีย ดูว่าน๊อตอยู่ครบหรือถูกเปลี่ยน เพราะส่วนมากจะมีปัญหาแถวนี้ ซึ่งเราเองก็ต้องเช็กให้ละเอียดด้วยเช่นกัน เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาตามมาภายหลัง

5.ไม่ลืมที่จะทดลองขับ

เมื่อเช็กรถมอเตอร์ไซค์ในเบื้องต้นแล้ว ต้องไม่ลืมทดลองขับด้วย และคอยสังเกตว่าเมื่อสตาร์ทรถแล้วมีเสียงแปลกปลอมผิดปกติเนื่องจากการนำไปดัดแปลงหรือไม่ ซึ่งสามารถเช็กได้จากการบิดคันเร่ง เพราะถ้าเครื่องสะอาดดีก็จะมีแค่เสียงวาล์วออกมาเท่านั้น รวมถึงลองเช็กเกียร์ เบรก โช้คอัพ สังเหตุดูว่าในเวลาขับขี่เป็นอย่างไร

6.ตรวจเช็กเอกสารก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง

เมื่อตกลงแล้วที่จะซื้อก็ไม่ควรลืมตรวจสอบเอกสารให้ถี่ถ้วนว่ารถมอเตอร์ไซค์คันที่เราจะซื้อนั้นถูกขโมยมาหรือไม่ หรือเป็นรถเถื่อน เคยถูกนำไปใช้ทำผิดกฎหมายมาหรือเปล่า รวมถึงตรวจสอบเรื่องของทะเบียนรถ เอกสารซื้อ-ขาย การโอนลอย เพื่อไม่ให้โดนย้อมแมวขาย หรือตกเป็นเหยื่อของแก๊งขโมยรถ

ประกันมอเตอร์ไซด์

ประกันมอเตอร์ไซค์หายช่วยเพิ่มความอุ่นใจ

เมื่อตรวจสอบรถมอเตอร์ไซค์มือสองเบื้องต้นแล้ว จนสามารถหามอเตอร์ไซค์สภาพดีได้มาครอบครอง อีกหนึ่งที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจในการขับขี่รถ หรือจอดทิ้งไว้ยังสถานที่ต่าง ๆ นั้น ต้องไม่ลืมที่จะทำประกันมอเตอร์ไซค์ ซึ่งจะให้ความคุ้มครองการสูญหายของรถทั้งคัน เนื่องจากการโจรกรรม เช่น ลักทรัพย์, ชิงทรัพย์, ปล้นทรัพย์ เป็นต้น นอกจากนี้ ยังคุ้มครองรถมอเตอร์ไซค์มือสองในกรณีรถเสียหายโดยสิ้นเชิงจากอุบัติเหตุ หากเกิดเหตุ ผู้เอาประกันจะได้รับค่าสินไหมตามทุนประกัน เต็มจำนวน ตามที่ระบุในหน้ากรมธรรม์

ประกันรถจักรยานยนต์ภาคสมัครใจ ถูกแบ่งออกมาเป็นหลายตัวเลือก เช่น ประกันมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 , ประกันมอเตอร์ไซค์ชั้น 2+ , ประกันมอเตอร์ไซค์ชั้น 3+ , ประกันรถหายสำหรับจักรยานยนต์ สนใจสามารถสมัครได้ที่ rabbit finance

ใบไม้ร่าเริง
ใบไม้ร่าเริง
"เมื่อมีโอกาสและมีงานทำ ควรเต็มใจทำ โดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้หรือเงื่อนไขอันใดไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใด ย่อมทำได้เสมอ" พระบรมราโชวาทในหลวงรัชกาลที่ ๙ เนื่องในวันพระราชทานปริญญาบัตรแก่วิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวะศึกษา ๘ กรกฎาคม ๒๕๓๐

บทความแนะนำ​

Walden Thonglor 8
บริการอื่น ๆอสังหาริมทรัพย์

Walden Thonglor 8 ที่สุดของซูเปอร์ลักชัวร์รีคอนโดมิเนียม

ด้วยไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป ทำให้คอนโดมิเนียมกลายเป็นที่อยู่อาศัยที่คนยุคใหม่ให้ความสนใจ ยิ่งเป็นซูเปอร์ลักชัวร์รีคอนโดมิเนียมใจกลางเมืองอย่าง “Walden Thonglor 8” คอนโดมิเนียมตกแต่งพร้อมอยู่ใจกลางทองหล่อที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมาก ด้วยทำเลที่ตั้งในย่าน CBD และโดดเด่นในเรื่องของดีไซน์ที่สวยหรูมีระดับ …

สินเชื่อรถลีสซิ่ง
ประกันยานยนต์ประกันรถยนต์

ไขข้อข้องใจ รถยนต์มีกี่ประเภทกันแน่?

หลายคนน่าจะเคยได้ยินมาบ้างเรื่องการแบ่งประเภทรถยนต์ และอาจจะสงสัยว่าจริง ๆ แล้วมีรถยนต์กี่ประเภทกันแน่? วันนี้ rabbit finance อาสาพาเพื่อน ๆ ไปไขข้อข้องใจพร้อม …

ซื้อรถใหม่ 2020
บริการอื่น ๆรถยนต์

แนะนำ 8 รถยนต์ขายดี ที่เหล่าคนดังนั่งแท่นพรีเซนเตอร์

เชื่อว่าใคร ๆ ก็อยากมีรถยนต์ส่วนตัวไว้ขับขี่ในช่วงนี้ ไหนจะโควิด-19 ไหนจะฝนฉ่ำ ๆ ซึ่งการเลือกรถยนต์สักคันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องพิจารณาตั้งแต่ขนาดรถที่ต้องการ ลักษณะการใช้งานของผู้ขับขี่ รูปทรง …