คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ประกันภัย ไทยวิวัฒน์

พฤติกรรมสุดเสี่ยงของ เหล่านักบิด ที่ควรมีประกันมอเตอร์ไซค์ไว้คุ้มครอง

“ขี่มอเตอร์ไซค์ ก็เปรียบเสมือนเนื้อหุ้มเหล็ก ”

คุณเข้าใจความหมายของประโยคข้างต้นหรือไม่?

ความหมายของประโยคเปรียบเปรยในข้างต้นนั้น หมายถึง ลักษณะของการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ ที่ผู้ขับขี่ไม่ได้มีอุปกรณ์ป้องกันใดๆ นอกจากหมวกกันน็อค ที่สวมศีรษะไว้กันกระแทก ตรงกันข้ามร่างกายของผู้ขับขี่เองกลับดูเหมือนจะเป็นเครื่องป้องกันให้กับรถมอเตอร์ไซค์เสียด้วยซ้ำ จึงเป็นที่มาของคำว่า เนื้อหุ้มเหล็ก 

ดังนั้นเมื่อเกิดอุบัติเหตุ ร่างกายของผู้ขับขี่ ก็มักจะได้รับบาดเจ็บมากกว่า เมื่อเทียบกับการขับรถยนต์ที่เปรียบเสมือน เหล็กหุ้มกระดูก เพราะมีตัวรถคอยป้องกันอยู่อีกชั้นหนึ่งนั่นเอง

ประกันภัยไทยวิวัฒน์มอเตอร์ไซค์

พฤติกรรมอันตราย ที่มักเกิดขึ้นได้ กับนักบิด

สำหรับเหล่านักบิดทั้งหลาย พฤติกรรมที่เสี่ยงอุบัติเหตุมากที่สุด คือ การไม่สวมหมวกกันน็อค เฉลี่ยแล้วมีสูงถึงร้อยละ 27.4 ซึ่งนับว่าอยู่ในเปอร์เซ็นต์ที่สูงทีเดียว เราลองไปเช็กดูว่าพฤติกรรมอื่นๆ ที่มักจะส่งผลทำให้เกิดอันตรายกับผู้ขับขี่นั้นจะมีอะไรอีกบ้าง

  • ขับรถผ่าไฟแดง

บ่อยครั้งที่เราจะได้เห็นเหล่าผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์เลือกที่จะขี่ผ่าไฟแดง เพราะเห็นว่าไม่มีรถ หรือรถคันอื่นยังอยู่ในระยะไกล แต่ก็มีหลายครั้งที่การคาดการณ์เหล่านั้นผิดพลาด ส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุที่รุนแรง สูญเสียทั้งทรัพย์สิน และชีวิต

  • ขับรถย้อนศร

การขับรถย้อนศร เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งพฤติกรรม ที่ส่งผลให้เกิดความเสียหายมานักต่อนัก ด้วยความคิดที่ว่า “ย้อนศรไปนิดเดียว” “ย้อนศรแค่นี้ ไม่เป็นอะไรหรอก” ผลลัพธ์ที่เกิดจากความประมาทและมักง่ายนี้ ทำให้เกิดอุบัติเหตุและความสูญเสียตามมาอยู่บ่อยครั้ง

มอเตอร์ไซค์ประกันภัย ไทยวิวัฒน์

  • ขับรถบนทางเท้า 

การขับรถบนทางเท้า เป็นเรื่องที่รู้กันดีว่า ผิดกฎหมายและไม่ควรทำ แต่บ่อยครั้งเหล่าผู้ขี่มอเตอร์ไซค์มักที่จะไม่สนใจ นำรถขึ้นไปขับขี่บนทางเท้า สร้างความเดือดร้อนให้กับคนที่ใช้ทางเท้า แถมยังทำให้เกิดอันตรายได้อีกด้วย

  • เมาแล้วขับ

หากดูสถิติอุบัติเหตุที่เกิดจากพฤติกรรม เมาแล้วขับ ก็จะเห็นได้ว่า พฤติกรรมนี้สร้างความเดือดร้อน ความเสียหาย และความสูญเสียทั้งต่อชีวิตและทรัพย์สินอย่างมากมาย และไม่ใช่แค่ตัวเองเท่านั้นที่เดือดร้อน คนอื่นๆ ที่ต้องใช้รถใช้ถนนร่วมกันก็จะพลอยเดือดร้อนไปด้วย ฉะนั้นถ้ารู้ตัวว่าเมาก็อย่าฝืนเลย พักก่อนเถอะเพื่อความปลอดภัยของทุกคน

  • อันตรายอื่นๆ

สำหรับพฤติกรรมอื่นๆ ที่มักเกิดขึ้นกับผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์ ส่วนมากจะเกิดจากสภาพแวดล้อมที่ไม่เอื้ออำนวย เช่น นตก ถนนลื่น ไม่คุ้นชินเส้นทาง รวมไปถึงความประมาทเลินเล่อของตัวเองด้วย ซึ่งแน่นอนว่าแต่ละพฤติกรรมนั้น มักจะตามมาด้วยความเดือดร้อนของตัวเองและผู้ใช้ถนนคนอื่นๆ เสมอ 

ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถ ใช้ถนน ไม่ว่าคุณจะขับรถอะไร ก็ควรใช้ความระมัดระวังในการขับขี่ให้มากๆ โดยเฉพาะกับรถที่เกิดอุบัติเหตุได้ง่ายอย่างรถมอเตอร์ไซค์ การซื้อประกันมอเตอร์ไซค์ ไทยวิวัฒน์ เอาไว้จะช่วยเพิ่มความคุ้มครองให้กับคุณได้แน่นอน 

ซื้อประกันภัย ไทยวิวัฒน์

ประกันภัยไทยวิวัฒน์ ดูแลนักบิด

การซื้อประกันภัยรถ ไม่ใช่ว่าซื้อได้เฉพาะรถยนต์เท่านั้น รถมอเตอร์ไซค์ก็สามารถซื้อได้เช่นกัน ไม่ว่าจะมอเตอร์ไซค์คันเล็ก หรือคันใหญ่แบบ BigBike ซึ่งบริษัทประกันที่ให้ความคุ้มครองอย่างครอบคลุมนี้ก็คือ ประกันภัยไทยวิวัฒน์ บริษัทประกันที่โดดเด่นในเรื่องของรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์

หลายคนอาจจะสงสัย ทำไมต้องทำประกันรถมอเตอร์ไซค์ด้วย มันคุ้มที่จะทำหรอ? การทำประกันภัย ไทยวิวัฒน์ จะทำให้คุณได้รับความคุ้มครองเพิ่มเติมจากพ.ร.บ. ที่คุณมีอยู่ ไม่ว่าจะค่ารักษายามเกิดอุบัติเหตุ ค่าซ่อมรถ รวมถึงค่าใช้จ่ายอื่นๆ คุณก็จะได้รับการเยียวยาช่วยเหลือ แล้วแบบนี้ทำไมจะไม่คุ้มล่ะ ว่ามั้ย?

ข้อดีของประกันภัย ไทยวิวัฒน์

ประกันภัยไทยวิวัฒน์ ดีอย่างไร

ประกันภัยไทยวิวัฒน์ ดีอย่างไร ทำไม rabbit finance ถึงได้แนะนำให้คุณทำ ต้องบอกว่าเดี๋ยวนี้บริษัทประกันที่ให้ความคุ้มครองดูแลเรื่องรถมอเตอร์ไซค์มีหลากหลายขึ้น แต่จะมั่นใจได้อย่างไรคะ ว่าที่ไหนดีจริง ซึ่งเราการันตีได้เลยว่า ถ้าคุณไว้ใจ ประกันภัย ไทยวิวัฒน์ แล้วคุณจะไม่ผิดหวัง เพราะความคุ้มครองที่คุณจะได้รับนั้นจัดว่าครอบคลุมมากทีเดียว ซึ่งก็คือ

1. ประกันภัย ไทยวิวัฒน์มอเตอร์ไซค์คุ้มครองรถผู้เอาประกัน เมื่อเกิดอุบัติเหตุรถชน

2.ซ่อมรถ / ทรัพย์สิน ของคู่กรณี หากผู้เอาประกันเป็นฝ่ายผิด

3.คุ้มครองในชีวิต ค่ารักษาพยาบาลของผู้เอาประกัน

4.ไม่ต้องเป็นกังวลหากผู้เอาประกันเป็นฝ่ายผิด เพราะประกันพร้อมจ่ายเงินค่าประกันตัว กรณีเกิดคดีอาญาจากการเฉี่ยวชน

เชื่อได้เลยว่าไม่มีประกันมอเตอร์ไซค์ที่ไหน ให้คุณได้มากมายเท่าประกันภัย ไทยวิวัฒน์แน่นอน

จากเหตุผล ข้อดีต่างๆ ที่เราได้กล่าวมา รู้แล้วใช่ไหมคะว่าทำไมนักบิดทั้งหลายถึงควรรู้จัก และซื้อประกันภัยไทยวิวัฒน์ติดตัวไว้ ซึ่งหากคุณต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม หรือต้องการเปรียบเทียบราคาประกันมอเตอร์ไซค์ก่อน เราก็ยินดีให้การบริการอย่างเต็มที่ค่ะ

NP. Meaw :)
NP. Meaw :)

บทความแนะนำ​

เลือกสีรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

รถสีไหนถึงจะเหมาะกับราศีของคุณ?

คนไทยกับความเชื่อนั้นเป็นของคู่กันมาแต่ไหนแต่ไร จนแทบจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันไปแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจะซื้อรถสักคันนั้นไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ คนไทยหลายคนเชื่อว่าสีของรถจะช่วยเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต และปลอดภัยแคล้วคลาดจากอันตราย เพราะฉะนั้น การเลือกสีรถควรใช้ให้ถูกโฉลกกับราศีเกิด วันนี้ iPrice …

ประกันสุขภาพคุณแม่
ประกันสุขภาพ IPD-OPD

เช็กสุขภาพ! คุณแม่หลังคลอด กันหน่อย

สุขภาพหลังการคลอดเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับคุณแม่ทุก ๆ ท่าน เพราะเป็นช่วงที่ร่างกายกำลังฟื้นตัว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นระหว่างทางก็อาจจะมีการเปลี่ยนแปลง ซึ่งคุณแม่หลังคลอดต้องคอยสังเกตอาการต่าง ๆ ว่าแต่มีอะไรต้องใส่ใจเป็นพิเศษบ้างนั้น ตาม rabbit …

บัตรเครดิต
ความบันเทิง

เตรียมป๊อบคอร์น! ชวนส่องหนังและซีรี่ส์ “ซอมบี้เกาหลี”

สัปดาห์ที่แล้วมีภาพยนตร์ซอมบี้เกาหลีฟอร์มยักษ์อย่าง Peninsula ซึ่งเป็นภาคต่อของ Train to Busan ภาพยนตร์ที่ทำรายได้ถล่มทลายทั่วโลก วันนี้ rabbit finance …