คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

มอเตอร์ไซต์ 2017

10 อันดับ รถมอเตอร์ไซค์ ขายดีปี 2017

ในปัจจุบันด้วยกระแสนิยมการขี่มอเตอร์ไซค์ มีเพิ่มมากขึ้นอย่างน่าประหลาดใจ ก็จะไม่ให้ประหลาดใจได้อย่างไรเมื่อการขี่มอเตอร์ไซค์ที่ว่า มันไม่ใช่แค่มอเตอร์ไซค์เครื่องเล็กๆทั่วๆไป แต่เป็นพี่บิ๊ก มอเตอร์ไซค์คันใหญ่ ราคาสูง ที่ได้รับความนิยมตั้งแต่เด็กมัธยมไปจนวัยเก๋ากันเลยทีเดียว และสำหรับมอเตอร์ไซค์ 2017 นี้ เรามาดูกันดีกว่าว่ามอเตอร์ไซค์รุ่นไหน ยี่ห้อไหนขายดีที่สุด


[rabbitads slug=banner1]


10 ลำดับของรถมอเตอร์ไซค์ 2017 ที่ขายดีที่สุด

 

มอเอตร์ไซค์ 2017
ขอบคุณรูปภาพจาก www.zigwheels.com

10.  Harley-Davidson Motor Company

เรามาเริ่มกันที่ลำดับ 10.  Harley-Davidson Motor Company  สำหรับรถมอเตอร์ไซค์สัญชาติอเมริกาคันนี้เริ่มก่อตั้งมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 20 และได้มาโลดแล่นในประเทศไทยบอกได้เลยว่า Harley-Davidson คือ มอเตอร์ไซค์ในตำนานรุ่นเก่าที่ใครๆ ก็คงต้องอยากได้ไว้ในครอบครองสักคัน

จากข้อบกพร่องต่างๆ ในปีแรก ในที่สุดก็สามารถที่จะปรับปรุงคุณภาพและได้กลายเป็นแบรนด์ที่มีผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด  อีกทั้งตอนนี้ยังได้มีการตั้งฐานการผลิตที่ไทยอีกด้วย คาดว่าในปี 2018 เหล่าสาวก HD คงถูกใจไม่น้อยเลยทีเดียว และเชื่อเถอะว่ายอดขายในปีหน้า พี่ HD เราอาจจะพุ่งทะยานสู่ลำดับต้นๆเลยก็ได้


มอเอตร์ไซค์ 2017
ขอบคุณรูปภาพจาก silodrome.com

9. Moto Guzzi

มาที่แบรนด์นอก สัญชาติอิตาลีกันบ้างกับ Moto Guzzi ที่ปัจจุบันมีอายุกว่า 95 ปี ซึ่งสำหรับในบ้านเราแล้วอาจจะยังไม่ค่อยเห็นใครนำเข้ามาขับมากนัก  แต่บอกได้เลยว่า Moto Guzzi มีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์สะกดทุกสายตา

เป็นอีกแบรนด์ที่ให้ความสำคัญกับการออกแบบในทุกรายละเอียดเปรียบเสมือนผลิตงานศิลปะชั้นสูง ซึ่งแน่นอนว่าต่อไปในอนาคต Moto Guzzi คงจะตีตื้นเป็นแบรนด์มอเตอร์ไซค์ที่ขายดีที่สุดแน่


มอเอตร์ไซค์ 2017
ขอบคุณรูปภาพจาก auto.ndtv.com

8. Aprilia

ตามาติดๆอีก 1 แบรนด์จากสัญชาติอิตาลีอย่าง Aprilia ที่นักแข่งรถหลายคนคงคุ้นกันดี เพราะนี้คือแบรนด์รถสปอร์ต เจ้าของสถิติชัยชนะมากที่สุด กวาดรางวัลกรังซ์ปรีด์มาแล้วถึง 294 รายการในงาน Road racing world championship

เชื่อได้เลยว่าหลายๆคนคงจ้องจับตามองเจ้าแบรนด์ดังทั้ง 2 จากอิตาลีอยู่แน่ เพราะติดลำดับมอเตอร์ไซค์ 2017 ที่ขายดีที่สุดทั้ง 2 แบรนด์เลยทีเดียว แต่ก็ไม่แน่สำหรับ 2018 มอเตอร์ไซค์ทั้ง 2 ยี่ห้อนี้อาจจะต้องมาห้ำหั่นกันเองก็เป็นได้


มอเตอร์ไซค์ 2017
ขอบคุณรูปภาพจาก triumphmotorcycles.co.th

7. Triumph

ลำดับที่ 7. Triumph  รุ่นนี้หลายๆคนอาจจะเคยเห็นกันบ่อย เพราะอะไรนะหรอคะ เพราะ รุ่นนี้เป็น รุ่นเดียวกับที่พี่เวียร์ขี่ นั่นเอง แหม่ อยากจะซ้อนให้เป็นบุญก้นสักครั้ง 

เอาเป็นว่าสำหรับ Triumph ยี่ห้อรถสัญชาติอังกฤษที่ประสบความสำเร็จมากว่าหนึ่งศตวรรษ และเปิดตัวจัดตั้งบริษัทลูกในประเทศไทย ในชื่อ “ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ประเทศไทย” ไปแล้วตั้งแต่ปี 2558 ถือว่าเป็นอีกรุ่นที่น่าจับตามองเลยทีเดียวกับรายได้ที่อยู่ในลำดับ 7


มอเตอร์ไซค์ 2017
ขอบคุณรูปภาพจาก motorcyclenews.com

6. Honda Motor

ใครบ้างที่จะไม่รู้จัก Honda สำหรับในไทยเรา Honda คงเป็นรถที่ได้รับความนิยม และเห็นอยู่จนชินตาไม่ว่าจะรถยนต์ หรือมอเตอร์ไซค์คันเล็ก คันใหญ่ จึงไม่แปลกใจเลยที่ Honda มียอดขายอยู่ที่ลำดับ 6 และเชื่อได้เลยว่าปีหน้าและปีต่อๆไป Honda Motor ต้องมียอดขายที่พุ่งกระฉูดแน่

[rabbitads slug=full-screen]


มอเตอร์ไซค์ 2017
ขอบคุณรูปภาพจาก www.pinterest.com

5. Suzuki Motor

Suzuki Motor มอเตอร์ไซค์สัญชาติญี่ปุ่น ผู้มีความชำนาญเกี่ยวกับรถยนต์ รถจักรยานยนต์ รถเอทีวี รถเข็น ซึ่งในปี 2011 ซูซุกิก็กลายเป็นหนึ่งในผู้ผลิตที่ใหญ่ที่สุดในโลก และแน่นอนสำหรับในบ้านเราคงมองเห็นรถยี่ห้อ Suzuki กันได้ทั่วไปเลยทีเดียวไม่เช่นนั้น ยอดขายรถจะอยู่ที่ลำดับ5หรือคะ


[rabbitads slug=banner2]


มอเตอร์ไซค์ 2017
ขอบคุณรูปภาพจาก wiganyamaha.co.uk

4. Yamaha Motor

Yamaha Motor โอ๊ย ต้องบอกว่าพศ.นี้แบรนด์ญี่ปุ่นมาแรง แซงทางโค้งจริงๆเลยนะคะ เพราะอีกหนึ่งแบรนด์ก็ตีตื้นขึ้นมาในยอดขายลำดับที่ 4 กับ Yamaha Motor แน่นอนว่ามีการผลิตทั้งจักรยานยนต์ จักรยาน และเรือ คนไทยเราจึงได้เห็นและรู้จักแบรนด์นี้กันมาอย่างยาวนานและเชื่อเลยว่าแบรนด์นี้ก็คงจะอยู่ในใจเราตลอดไป


มอเตอร์ไซค์ 2017
ขอบคุณรูปภาพจาก ducatithailand.com

3. Ducati

มาถึง3 ลำดับสุดท้ายกับยอดขายรถมอเตอร์ไซค์ที่ดีที่สุดในปี 2017 ลำดับที่ 3 ตกเป็นของ Ducati Ducati Motor Holding SpA เป็นแบรนด์ของประเทศอิตาลี กับดีไซน์รถทรงสปอร์ต และหรูหรา ซึ่งถือได้ว่า Ducati เป็นบรนด์รถจักรายต์ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง


ขอบคุณรูปภาพจาก paultan.org

2 . BMW

และต่อไปกับรองชนะเลิศลำดับที่ 2 ได้แก่ BMW bayerische motoren werke AG (BMW) รถที่มากด้วยความหรูหรา ทั้งการดีไซน์และราคา กับยี่ห้อที่ส่งตรงจากประเทศเยอรมนีกับ BMW

แน่นอนว่าหากใครได้ยินชื่อนี้ คงนึกได้แต่นึกถึงความหรูหรา ความสวยงาม และอยากที่จะได้ไว้ในครอบครอง จึงเหมาะสมแล้วกับลำดับ 2 แต่ก็นะ คงไม่มีใครยอมแพ้ใคร เอาเป็นว่าเรามารอลุ้นกับยอดขายในปีหน้าของ BMW ว่าจะซิ่วลำดับ 1 ไปได้หรือไม่


มอเตอร์ไซค์ 2017
ขอบคุณรูปภาพจาก motowish.com

1. Kawasaki

มาถึงลำดับสุดท้ายที่หลายๆคนรอคอยว่ายอดขายรถมอเตอร์ไซค์  2017 ที่ดีที่สุด จะตกไปเป็นของใคร จะใช่ยี่ห้อรถมอเตอร์ไซค์ที่คุณขับอยู่หรือไม่

สำหรับลำดับที่หนึ่ง คงเป็นใครไปไม่ได้ ถ้าไม่ใช่ Kawasaki ยี่ห้อรถมอเตอร์ไซค์จากประเทศญี่ปุ่น ที่ได้รับความนิยมและเสียงชื่นชมในดีไซน์และความแข็งแรง  แหม่แบรนด์จากญี่ปุ่นมาวินจนได้นะคะ

ซึ่งแน่นอนว่า Kawasaki ได้คว้าใจของเหล่าขาซิ่งมาได้อย่างขาดลอยในตำแหน่ง รถมอเตอร์ไซค์ยอดขายที่ดีที่สุดในปี 2017 และเราต้องคอยดูกันว่าในปีหน้า 2018 Kawasaki ยังจะครองแชมป์เอาไว้ได้ไหม หรือจะถูกยี่ห้ออื่นๆสอยร่วงไปเสียก่อน

สำหรับคนที่ชอบ ความชิวในการขับขี่ แล้ว มอเตอร์ไซค์ ถือเป็นทางเลือกที่ดีเพราะ ตลอดการขับขี่การที่โดนลมปะทะหน้า คงเป็นอะไรที่ฟินมาก ได้มองสองข้างทางอย่างใกล้ชิด แต่อย่างไรก็ตาม  ความปลอดภัยในการขับขี่ เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึง

NP. Meaw :)
NP. Meaw :)
Previous
Next

บทความแนะนำ​

แอร์รถยนต์ไม่เย็น มีแต่ลม
ประกันรถยนต์

แอร์รถยนต์ไม่เย็น มีแต่ลม แก้ยังไงดี?

อากาศร้อนๆ แบบนี้ รถคู่ใจดันแอร์ไม่เย็น มีแต่ลม คงชวนให้หงุดหงิดใจไม่น้อย แล้วอะไรคือสาเหตุที่ทำให้แอร์ในรถไม่เย็นกันนะ ? แก้ไขได้รึเปล่า ?    …

รถมือสอง
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

หลังซื้อรถมือสอง มีอะไรต้องเปลี่ยนบ้าง ?

เมื่อเราซื้อรถยนต์มือสองแล้ว ถึงแม้จะตรวจเช็กเป็นอย่างดี แต่รถมือสอง ก็ยังเป็นรถที่ผ่านการใช้งานมาแล้ว ดังนั้นการดูแลรักษาในช่วงแรกหลักจากที่ได้รถมาจึงต้องดูแลเยอะเป็นพิเศษกว่ารถป้ายแดง มาดูกันสิว่า  ต้องเปลี่ยนชิ้นส่วนอะไรนะ หลังซื้อรถมือสอง มีอะไรต้องเปลี่ยนบ้าง ?  …

รถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ส่องศึกรถ PPV ระหว่าง FORTUNER Vs. MU-X

ตลาดรถอเนกประสงค์ หรือ PPV กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง หลังจากที่เปิดตัว ทั้ง Toyota Fortuner 2020  และ …