คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ค้างค่างวดรถมอเตอร์ไซค์ โดนยึดรถไป ทำไงดี

ปัญหาการ ค้างค่างวดรถมอเตอร์ไซค์ คือปัญหาที่ใครหลายคนกำลังประสบพบเจอ และแน่นอนว่ายังหาทางออกกันไม่ได้ วันนี้ rabbit finance จึงมีแนวทางการแก้ไขปัญหาที่อย่างน้อยๆ ก็ช่วยลดความวิตกกังวลใจของคุณไปได้ มาฝากกันค่ะ


ค้างค่างวดรถมอเตอร์ไซค์
ขอบคุณภาพจาก thairath.co.th

ถูกฟ้อง โดนยึด เพราะค้างค่างวดรถมอเตอร์ไซค์

หากคุณค้างค่างวดรถมอเตอร์ไซค์ติดต่อกันเป็นเวลา 3 เดือน ทางบริษัทจะติดตามทวงถามคุณอีก 30 วัน หากเกินจากนี้แล้วคุณยังไม่ไปชำระเงินอีก บริษัทก็จะยึดรถคุณไปเลย

แต่หากของใครที่ค้างนานกว่านี้ แล้วไม่มีการแจ้งมาว่าจะยึด ก็อย่าเพิ่งชะล่าใจไป เพราะบริษัทอาจจะคิดรวบยอดย้อนหลัง ซึ่งคุณจะไม่มีสิทธิ์ต่อรองใดๆ ทั้งสิ้น

ว่าด้วยการทวงหนี้ค่างวดรถมอเตอร์ไซค์

ซึ่งการทวงหนี้ค่างวดรถมอเตอร์ไซค์จะมีทั้ง การโทรมาทวงเงิน แบบว่าทวงเช้า ทวงเย็นกันเลยทีเดียว หลังจากนั้นก็จะส่งจดหมายมาที่บ้าน หรือที่ทำงานว่าคุณได้ ขาดการส่งค่างวดรถ และหากคุณไม่ส่งค่างวดรถอีก เจ้าหน้าที่ก็จะออกมาติดตามเพื่อแจ้งกับคุณโดยตรงว่าคุณค้างชำระค่างวดรถนะ ถ้าไม่จ่ายจะมีการดำเนินการโดยการยึดรถ

อาจจะยึดโดยการใช้กุญแจสำรองขับออกไป หรือไม่ก็เอารถมายกไปเลย

[rabbitads slug=full-screen]


 

ค้างค่างวดรถมอเตอร์ไซค์

ค้างค่างวดรถมอเตอร์ไซค์ ทำไงดีล่ะทีนี้

จริงๆ แล้วเรื่องค้างค่างวดรถมอเตอร์ไซค์ มันประนีประนอมกันได้

ซึ่งคุณสามารถเข้าพบเจ้าหนี้เพื่อขอประนอมหนี้ได้ โดยการขอจ่ายอย่างน้อย 1 เดือนก่อน แต่ส่วนใหญ่เจ้าหนี้ หรือไฟแนนซ์ต่างๆ จะต้องการให้คุณจ่ายครบหมดเลย 3 เดือน เพราเขาจะได้เปอร์เซ็นต์

แต่หากคุณไม่พร้อมจริงๆ การยืนยันว่าจะจ่ายเพียงแค่ 1 เดือนก่อนน่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด แต่ก็นั่นแหละค่ะ ประวัติการใช้หนี้ของคุณจะอยู่ในระบบของ เครดิตบูโร แน่นอน

ย้ำอีกครั้งว่า การมีชื่อในเครดิตบูโรไม่มีผลต่อการอนุมัติสินเชื่อหรือบัตรเครดิตของธนาคารหรือสถาบันการเงิน เป็นเพียงการรวบรวมข้อมูล และประวัติการเงินของคุณเท่านั้น

ทั้งนี้ หากคุณยื้อไม่ไหวแล้วจริงๆ คุณก็ต้องยอมปล่อยรถของคุณไป แต่อย่างไรก็ตาม คุณก็ต้องตรวจสอบผู้ที่มายึดรถของคุณด้วย ซึ่งอันดับแรก คุณต้องเอาของมีค่าออกจากรถให้หมด หยิบเอกสารสำคัญเกี่ยวกับตัวคุณ และตัวรถออกมาด้วย

หลังจากนั้น จึงตรวจสอบผู้ที่มายึดรถว่าเป็นพนักงานของไฟแนนซ์นั้นจริงหรือไม่ มีเอกสารยืนยันตัวตนถูกต้องหรือเปล่า และเมื่อทำการยึดรถไปแล้วคุณก็อย่าลืมที่จะขอเอกสารการยึดรถจากพนักงานไว้ด้วย

ทางที่ดี คุณโทรสอบถามไปยังไฟแนนซ์นั้นเลยดีกว่าว่า

การยึดรถนี้ถูกต้องหรือไม่


 

ค้างค่างวดรถมอเตอร์ไซค์
ขอบคุณภาพจาก dichan.mthai.com

สถานการณ์ตึงเครียด ค้างค่างวดรถมอเตอร์ไซค์ โดนยึดรถไปแล้ว ทำไงดี

หากคุณมาถึงจุดที่กลับตัวก็ไม่ได้ ให้เดินต่อไปก็ไปไม่ถึงแล้ว คุณก็ควรถามตัวเองก่อนเลยว่า “คุณจะปล่อยรถของคุณไปเลย หรือจะหาเงินมาปิดดี?”

ซึ่งถ้าคุณเลือกที่จะสู้ต่อ ไม่ยอมปล่อยมือจากรถมอเตอร์ไซค์สุดรักสุดหวงของคุณไปง่ายๆ คุณก็แค่หาเงินมาชำระค่างวดรถที่ค้างเอาไว้ 3-4 เดือน ก่อนที่บริษัทจะมายึดรถแค่นั้นเอง

แต่คุณก็ควรถามทางบริษัทดูก่อนนะคะว่า คุณต้องชำระค่างวดรถทั้งหมดเท่าไร และชำระได้ภายในกี่เดือน เพราะหากคุณปล่อยเนิ่นนานไป ทางบริษัทก็อาจจะตัดรถของคุณออกไปขายทอดตลาดเป็นรถมือสองได้

ทั้งนี้ หากคุณหมดแรง ตัดใจยอมปล่อยให้รถของคุณโดนยึดไปเลย รถของคุณก็จะเข้าสู่กระบวนการขายทอดตลาด อาจจะเทรดไปตามเต็นท์รถมือสอง หรือไม่ก็ปล่อยออกประมูล

โดยหากราคาที่ปล่อยออกไปมากกว่าที่คุณค้างชำระไว้อยู่ คุณก็จะได้เงินส่วนต่างนั้นคืนมา แต่หากราคาที่ปล่อยออกไปน้อยกว่าหนี้ที่คุณค้างชำระไว้อยู่ เจ้าหนี้ หรือไฟแนนซ์ก็จะมีการทวงหนี้ส่วนต่างตรงนี้เพิ่มเติมด้วย

เห็นไหมล่ะคะ ว่าการมี รถมอเตอร์ไซค์ สักคันมันไม่ใช่เรื่องง่าย หรือเรื่องเล่นๆ เลย  ฉะนั้น หากคุณคิดที่จะมีรถแล้ว คุณก็ต้องคำนวนถึงอนาคตด้วยว่า คุณพร้อมที่จะจ่ายค่างวดนี้หรือยัง

tira.Cha
tira.Cha
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ประกันรถยนต์ราคาดีที่สุด
ประกันรถยนต์

9 สิ่งสำคัญที่ต้องมีติดรถยนต์ เผื่อยามฉุกเฉิน

สำหรับใครที่มีรถยนต์ คงจะปฎิเสธไม่ได้เลยว่าอุบัติเหุตจากสิ่งที่ไม่คาดฝันนั้นเกิดขึ้นได้เสมอระหว่างที่ขับขี่ ฉะนั้นแล้วสิ่งที่จะเป็นตัวช่วยทำให้อุ่นใจและเพิ่มความปลอดภัยมีอะไรบ้าง วันนี้ rabbit finance มีข้อมูลดี ๆ มาฝากกัน 9 …

ยางรถยนต์-ประกันรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ขับทางไกลสบายๆ ไม่เหนื่อยง่าย ต้องใช้ยางแบบไหน?

สวัสดีครับ จอร์จ จากไทร์บิดกลับมาอีกครั้งครับ วันนี้อยากมาแนะนำว่าทำไมเราถึงขับรถทางไกลแล้วเหนื่อย แล้วมีวิธีไหนที่จะทำให้เราลดอาการเหนื่อยล้าจากการขับรถได้บ้างครับ จริง ๆ แล้วการขับรถก็ไม่ได้ต่างอะไรกับการออกกำลังกาย โดยใช้เครื่องสั่นบริเวณท้องที่ทำให้ช่วยลดน้ำหนักที่เราเห็นตามทีวีกันครับ เพราะยิ่งเครื่องสั่นจะช่วยทำให้เราใช้พลังงานเยอะขึ้น …

หางานทำ-ประกันชีวิต
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

หางานทำยังไง ให้ได้ไวกว่าที่คิด

ทราบกันดีว่าพิษวิกฤตเศรษฐกิจไม่เพียงมาเยือนแค่ผู้ประกอบการเท่านั้น แต่ยังตกไปอยู่ที่คนทำงานด้วย เพราะเมื่อนายจ้างมีเงินในมือน้อยลง ต้องการแรงงานน้อยลง หรือจำต้องปิด คนทำงานจำนวนมหาศาลจำต้องกลายเป็นคนตกงาน รวมถึงการหางานยากขึ้นอย่างชัดเจน หลาย ๆ คนอาจจะเกิดอาการท้อใจไปตาม …