คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ความคุ้มครองรถมอเตอร์ไซค์

เผยโฉม 5 บิ๊กไบค์ หล่อเข้มสุด ๆ ในยุค 2020

หนึ่งในประเภทมอเตอร์ไซค์ที่ได้รับความนิยมในหมู่นักซิ่ง และคนที่ชอบความเร็ว นั่นคือ “บิ๊กไบค์” หรือ BigBike มอเตอร์ไซค์คันใหญ่ขวัญใจใครหลายคน และมาในปีนี้หลายค่ายจัดใหญ่ จัดเต็ม ซึ่งจะมีรุ่นไหนติดอันดับในปี 2020 บ้างนั้น ตาม rabbit finance ไปส่องด้วยกันเลย

 ความคุ้มครองรถมอเตอร์ไซค์

5 BigBike สุดปัง ประจำปี 2020

1.Ducati Panigale V4 MY 2020

มาพร้อมเครื่องยนต์ Desmosedici Stradale ทำมุมในตำแหน่ง 90 องศา เช่นเดียวกับเทคโนโลยีที่ใช้กับรถ Ducati ใน MotoGP มีระบบ Desmodromic Timing, Counter-rotating Crankshaff ที่หมุนตรงข้ามกับเครื่องยนต์ทั่วไป เพื่อลดผลกระทบจากแรงเหวี่ยงของล้อ และ “Twin Pulse” fingle order การจุดระเบิด 2 ครั้งในการหมุน 90 องศา ส่งผลให้เครื่องยนต์ Desmosedici Stradale มีพละกำลังอยู่ที่ 214 แรงม้า ที่ 13,000 รอบต่อนาที และเรียกแรงบิดสูงสุดได้ที่ 124 นิวตันเมตร ที่ 10,000 รอบต่อนาที แถมยังมาพร้อมล้อ Marchesini อีกด้วย

สำหรับ Ducati Panigale V4 MY 2020 ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ขนาด 1,079 cc 86 แรงม้า มาพร้อมระบบสมองกล ECU M4C โดย Continental และระบบเซ็นเซอร์ใหม่ Lambda sensor รวมถึง Map sensors ที่ใช้ใน Panigale V4 ที่มีเทคโนโลยีอันทันสมัย สนนราคา Panigale V4 เวอร์ชั่น Standard อยู่ที่ 999,000 บาท และ Panigale V4 เวอร์ชั่น S อยู่ที่ 1,249,000 บาท โดยทางค่ายจะเริ่มส่งมอบในเดือนนี้

 ความคุ้มครองรถมอเตอร์ไซค์
ขอบคุณภาพจาก ducati

2.Ducati Scrambler 1100 Pro

ดีไซน์สีทูโทน “Ocean Drive” ผนวกเข้ากับเฟรมสีดำและซับเฟรมหลังอลูมิเนียม มาพร้อมกับท่อไอเสียทรงใหม่ดีไซน์ออกคู่ด้านข้าง และการ์ดบังโคลนหลังที่ยึดป้ายทะเบียนด้านล่าง รวมถึงชุดโคมไฟหน้าแบบ X-shape อันเป็นเอกลักษณ์ ส่วน Ducati Scrambler 1100 Sport PRO ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ขนาด 1,079 cc 86 แรงม้า มาพร้อมระบบสมองกล ECU M4C โดย Continental และระบบเซ็นเซอร์ใหม่ Lambda sensor รวมถึง Map sensors ที่ใช้ใน Panigale V4 ที่มีเทคโนโลยีอันทันสมัย 

หากเกิดเหตุล้อหลังเริ่มหมุนเร็วกว่าล้อหน้า ตัวรถจะตัดกำลังของเครื่องยนต์ลงเพื่อไม่ให้เสียอาการ หรือแม้กระทั่งการใช้เบรกอย่างเต็มน้ำหนักขณะรถเอียงอยู่ในโค้ง ส่วนระบบ Cornering ABS ก็จะช่วยไม่ให้รถลื่นไถลจากการใช้เบรกในโค้ง นอกจากนี้ ยังสามารถปรับเปลี่ยน Riding Modes ได้ 3 รูปแบบ ทั้ง Active, Journey และ City ตอบโจทย์ทุกการเดินทาง สนนราคาของ Ducati Scrambler 1100 PRO อยู่ที่ 559,900 บาท และราคา Ducati Scrambler Special 1100 Sport PRO อยู่ที่ 609,900 บาท

 ความคุ้มครองรถมอเตอร์ไซค์
ขอบคุณภาพจาก motowish

3.Ducati Diavel 1260 S

มีการปรับปรุงเครื่องยนต์ใหม่แล้ว มีการเปลี่ยนระบบ DQS (Ducati Quick Shift) ใหม่ยกชุด โดยสามารถปรับเกียร์ได้ทั้งขึ้นและลง โดยไม่ต้องกำคลัทซ์ ระบบ Slipper/Assist Clutch ใหม่ และการอัปเดตชุดสีสันใหม่แดงสลับดำ รับการโช้คอัพหน้าสีทองขนาดใหญ่ 50 มิลลิเมตรแบบหัวกลับ Upside-Down และระบบกันสะเทือนหลังแบบ Monoshock จาก Ohilins สำหรับรุ่น Diavel 1260 ปกตินั้นจะมาในชุดสีบรอนซ์ดำ โช้คอัพหน้าสีดำจากแบรนด์ Showa

นอกจากนี้ยังคงอัดแน่นไปด้วย Eletronics Package ที่ทันสมัย ทั้งระบบ DTC (Ducati Traction Control), Cornering ABS EVO จากแบรนด์ Bosch ระบบ DWC (Ducati Wheelile Control) ระบบป้องกันการยกตัวของล้อ ระบบ DPL (Ducati Power Launch) ช่วยเหลือในการออกตัว รวมไปถึง Riding Mode ที่มีให้เลือกใช้งานได้อย่างอิสระ สนนราคาของ Ducati Diavel 1260 รุ่นปกตินั้นจะวางราคาไว้ที่ 882,000 บาท และ Diavel 1260 S ในราคา 1,025,000 บาท

 ความคุ้มครองรถมอเตอร์ไซค์
ขอบคุณภาพประกอบ motoeuropastl

4.Triumph TIGER 900 Rally Pro

สำหรับไทรอัมป์รุ่นนี้ มาพร้อมแชสซีและเฟรมโมดูลาร์แบบใหม่ ทำให้มีน้ำหนักเบากว่าเดิม ด้วยเครื่องยนต์ขนาด 888 cc 3 สูบ สูบแถวเรียงแบบ DOHC 12 วาล์ว แถมยังอัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีล้ำสัย มากมาย เช่น โหมดการขับขี่ทั้ง 6 โหมด ช่วยให้นักบิดพิชิตทุกเส้นทาง ได้แก่ Rain, Road, Sport, Rider, Off-Road, และในรุ่น Pro จะมีโหมด Off-Road Pro ควิกชิฟเตอร์ 2 ทาง

ในส่วนของความปลอดภัยก็ได้เพิ่มเทคโนโลยีเจ๋ง ๆ มากมาย อาทิ ระบบเบรก Cornering ABS และแทร็คชั่นคอนโทรลที่ทำงานร่วมกับเซ็นเซอร์วัดแรงเฉื่อย ช่วยให้การเบรกแต่ละครั้งปลอดภัยแบบเหนียวแน่นหนึบ นอกจากนั้นยังมีหน้าจอ TFT ขนาด 7 นิ้ว ที่บอกสถานะการขับขี่ เรือนไมล์ ความเร็ว และสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านระบบบลูทูธ หากใครสนใจ เจ้าคันนี้ก็สนนราคาเริ่มต้นที่  659,000 บาท

 ความคุ้มครองรถมอเตอร์ไซค์
ขอบคุณภาพจาก topgear

5.Kawasaki Versys 650

บิ๊กไบค์สไตล์ทัวริ่งแอดเวนเจอร์มาพร้อมระบบกันสะเทือนสำหรับรถขี่ระยะไกลและล้อขนาด 17 นิ้วที่ใช้ในรถแข่ง รูปทรงที่เพรียวบางรวมทั้งตำแหน่งที่นั่งที่ปรับให้อยู่ในท่านั่งสบายช่วยให้ผู้ขี่สามารถควบคุมรถได้อย่างง่ายดาย เครื่องยนต์แบบ 2 สูบเรียง ให้กำลังแรงในช่วงความเร็วรอบต่ำถึงกลาง ตอบสนองเร็ว

เพิ่มความคล่องตัวในทุก ๆ การขับขี่ด้วยครื่องยนต์ขนาด 650 cc ระบบ DOHC 8 Valve ระบายความร้อนด้วยน้ำที่มีรอบแรงบิดดีตั้งแต่รอบต่ำ จ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงด้วยระบบหัวฉีด ให้พลังแรง 69 แรงม้า หรือ 51 กิโลวัตต์ ที่ 8,500 รอบต่อนาที แรงบิด 64 นิวตันเมตร ที่ 7,000 รอบต่อนาที และด้วยการจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงด้วยระบบหัวฉีด ที่มาพร้อมสถานะ ECO แสดงการประหยัดน้ำมันอีกด้วย คันนี้สนนราคาเริ่มต้นที่ 326,000 บาทเท่านั้น

 ความคุ้มครองรถมอเตอร์ไซค์
ขอบคุณภาพ realmotosports

หากคุณเป็นสาวกรถมอเตอร์ไซค์ หรือชอบขับขี่บิ๊กไบค์ ก็ลองเลือกรุ่นที่ชอบ และทดลองขับขี่ด้วยตัวเองเสียก่อนนะคะ และเพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ทั้งมือใหม่และผู้ที่ขับมานาน การทำประกันรถก็เพื่อเพิ่มความคุ้มครองรถมอเตอร์ไซค์ของเราก็เป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อย 

สนใจทำประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์ พร้อมดีลพิเศษ คลิก rabbit finance 

 ความคุ้มครองรถมอเตอร์ไซค์

ใบไม้ร่าเริง
ใบไม้ร่าเริง
"เมื่อมีโอกาสและมีงานทำ ควรเต็มใจทำ โดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้หรือเงื่อนไขอันใดไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใด ย่อมทำได้เสมอ" พระบรมราโชวาทในหลวงรัชกาลที่ ๙ เนื่องในวันพระราชทานปริญญาบัตรแก่วิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวะศึกษา ๘ กรกฎาคม ๒๕๓๐
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ประกันรถยนต์
ประกันรถยนต์

อยากได้ ประกันรถยนต์ ราคาเบา ๆ ต้องทำยังไง?

ประกันรถยนต์เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ แต่ในเศรษฐกิจแบบนี้ หลายคนอาจจะอยากลดค่าใช้จ่ายด้วยการจ่ายเบี้ยประกันที่ถูกลง แบบนี้เราจะต้องทำยังไงดีล่ะ? rabbit finance มีคำตอบมาฝากกัน อยากได้ประกันรถราคาถูก ต้องทำยังไง? เปรียบเทียบ …

ต้องการเงินก้อนฉุกเฉิน
สินเชื่อส่วนบุคคล

ตามส่องธุรกิจหลังโควิด-19 และแนวโน้ม ปี 2021

หลังจากการมาของโควิด-19 ตัวร้าย ทำให้หลายคนต้องปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตไปมาก! แน่นอนไม่ใช่แค่การใช้ชีวิตประจำวันเท่านั้น แต่ภาคธุรกิจต่าง ๆ ก็เกิดความเปลี่ยนแปลง และต้องปรับเปลี่ยนกันไม่มากก็น้อย ว่าแล้วเราลองมาส่องธุรกิจที่น่าจะมาแรงหลังเกิดโควิด-19 และแนวโน้มธุรกิจในปี 2021 …

เพิ่มเติมสวัสดิการสุขภาพ
ประกันสุขภาพ IPD-OPD

อยากตรวจสุขภาพฟรี ใช้ประกันสังคมตรวจอะไรได้บ้าง?

อยากจะตรวจสุขภาพประจำปีดูบ้าง แต่ไม่มีสวัสดิการของบริษัท แบบนี้ใช้ประกันสังคมเพื่อเบิกเคลมได้ไหมนะ หรือต้องเพิ่มเติมสวัสดิการสุขภาพให้ครอบคลุมยิ่งขึ้น มาหาคำตอบพร้อม ๆ กับ rabbit finance เลยดีกว่า …