คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

พ.ร.บ. รถยนต์

อยากต่อ พ.ร.บ.รถยนต์ออนไลน์ ทำยังไง

คุณรู้หรือไม่ว่า? ในปัจจุบันนี้การต่อทะเบียนรถยนต์ หรือต่อภาษีรถยนต์นั้นง่ายกว่าสมัยก่อนเป็นอย่างมาก แถมยังเป็นการช่วยประหยัด และย่นระยะการเดินทาง โดยที่เราไม่ต้องไปที่กรมการขนส่งทางบก เพราะทุกวันนี้ ทุกคนที่มีรถยนต์สามารถต่อทะเบียน พรบ.รถยนต์ ผ่านทางออนไลน์ได้แล้ว ซึ่งขั้นตอนไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด แถมใช้เวลาไม่นานก็เป็นอันเสร็จสิ้นทุกกระบวนการ มีขั้นตอนไหนบ้างมาดูกันเลย 

พ.ร.บ.รถยนต์

ประเภทรถยนต์ที่ต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ออนไลน์ได้ ดังนี้

กรมการขนส่งทางบก ได้ให้ข้อมูลไว้ว่า กระบวนรการยื่นชำระยื่นชำระรถยนต์ประจำปีผ่านทางอินเตอร์เน็ต ผ่านระบบงาน e-Service ที่ให้บริการประชาชน ตรอ. และนิติบุคคลนั้น สามารถใช้บริการยื่นชำระภาษีรถยนต์ประจำปีผ่านทางอินเตอร์เน็ต ของบริการของกรมขนส่งทางบกได้ โดยสามารถยื่นชำระภาษีรถยนต์ได้ 4 ประเภทด้วยกัน ซึ่งได้แก่ 

 • รถยนต์ส่วนบุคคลไม่เกิน 7 ที่นั่ง
 • รถยนต์ส่วนบุคคลเกิน 7 ที่นั่ง
 • รถยนต์บรรทุกส่วนบุคคล
 • รถจักรยานยนต์
พ.ร.บ. รถยนต์
ขอบคุณภาพประกอบจาก กรมการขนส่งทางบก

4 ขั้นตอนง่าย ๆ ต่อทะเบียนรถออนไลน์

1.เข้าสู่เว็บไซด์ https://eservice.dlt.go.th เพื่อลงทะเบียนขอรับรหัสผ่าน หรือสำหรับการสมัครของสมาชิกใหม่ 

2.สำหรับสมาชิกใหม่ต้องเข้ามาลงทะเบียนสมาชิกใหม่ และกรอกที่อยู่ปัจจุบันและที่อยู่ในการจัดส่งเอกสารให้เรียบร้อย จากนั้นก็กดบันทึก

3.หลังจากที่ลงทะเบียนสมาชิกเรียบร้อยแล้ว ก็ให้ Log-in เข้าสู่ระบบ ให้เลือกมาที่ช่องบริการ และกดที่ยื่นชำระภาษีรถยนต์ประจำปี ที่เมนู “ยื่นชำระภาษีรถยนต์ประจำปี” รวมกรอกรายละเอียดเกี่ยวกับรถ เพื่อลงทะเบียนรถ แล้วยื่นชำระภาษี และกรอกรายละเอียดเกี่ยวกับหลักฐานการเอาประกัน ตาม พ.ร.บ. คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ พ.ศ.2535 (กรณี พ.ร.บ. ที่มีความคุ้มครองมากกว่า 3 เดือน) หรือสามารถซื้อ พ.ร.บ. ได้จากระบบ

4. เลือกช่องทางการชำระเงินเพียง 1 ช่องทาง ได้แก่

 • ชำระเงินโดยหักบัญชีเงินฝาก (ต้องมีบัญชีเงินฝากและเป็นสมาชิกใช้บริการโอนเงินผ่านระบบอินเตอร์เน็ตกับธนาคาร/สถาบันการเงิน)
 • ชำระเงินโดยบัตรเครดิต/บัตรเดบิต (เป็นผู้ถือบัตรเครดิต/บัตรเดบิต ที่มีสัญลักษณ์ VISA , Master Card) โดยธนาคารกรุงศรีอยุธยาและธนาคารกรุงเทพ เป็นผู้ให้บริการรับตัดบัตร
 • ชำระเงินโดยพิมพ์ใบแจ้งชำระภาษีรถแล้วนำไปชำระเงิน ณ เคาน์เตอร์ ตู้ ATM หรือ Application ของธนาคาร/สถาบันการเงินที่เข้าร่วมโครงการ
 • กรณีชำระเงินยังไม่สำเร็จ/ยังไม่ได้ชำระเงิน สามารถเปลี่ยนช่องทางการชำระเงิน ได้ที่เมนู “ตรวจสอบผลการชำระภาษี/เปลี่ยนช่องทางชำระเงิน”
 • สามารถตรวจสอบสถานะการดำเนินการยื่นชำระภาษี สถานะการจัดส่งเอกสาร หมายเลข EMS เลขกรมธรรม์ หรือปัญหาจากการยื่นชำระ ได้ที่เมนู “ตรวจสอบผลการชำระภาษี/เปลี่ยนช่องทางชำระเงิน” นอกจากนี้ยังสามารถตรวจสอบสถานะการชำระเงิน โดยคลิกที่ ปุ่มเครื่องหมายพิมพ์ จะแสดงรายละเอียดการชำระเงินเป็นราย Reference
 • กรมการขนส่งทางบก จะจัดส่งใบเสร็จรับเงินเครื่องหมายแสดงการเสียภาษี และสมุดกรมธรรม์ พ.ร.บ. คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ ให้ผู้ชำระเงินทางไปรษณีย์ตามที่อยู่จัดส่งเอกสารที่กรอกผ่านหน้าเว็บไซต์
 • หรือเจ้าของรถสามารถนำใบคู่มือจดทะเบียนรถไปปรับบันทึกรายการชำระภาษีได้ ณ สำนักงานขนส่งจังหวัด/สาขา ทั่วประเทศ

พ.ร.บ. รถยนต์

ทำ พ.ร.บ. รถยนต์ออนไลน์ได้ที่ rabbit finance 

อีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้คุณได้รับความสะดวกสบายมากยิ่งขึันกับการต่อทะเบียนรถออนไลน์ ได้ที่เวบไซด์ rabbit finance เพราะที่นี่ พ.ร.บ. รถยนต์ราคาเริ่มต้นเพียง 645 บาทเท่านั้น นอกจากนี้ rabbit finance ยังให้บริการเปรียบเทียบประกันรถยนต์ได้ถึง 30 บริษัทชั้นนำของเมืองไทย ที่ไม่ทำให้คุณต้องเสียเวลาในการค้นหา และคุณยังจะได้การการันตีราคาที่ดีที่สุด รวมถึงแบบคุ้มครองที่ตรงใจมากที่สุด 

นอกจากนี้เมื่อซื้อประกันรถยนต์ผ่านทาง rabbit finance ผ่อนเบา ๆ สบายกระเป๋าได้ด้วยบัตรเครดิต 0% นานถึง 10 เดือน พร้อมให้บริการช่วยเหลือในยามฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง ฟรี! ทั่วประเทศ โดย Inter Partner Assistance และยังสามารถรับส่วนลดสูงสุดอีก 70% สำหรับประกันรถยนต์เฉพาะคุณ อาทิ ขับดีไม่มีเคลม รับส่วนลดสูงสุด 50% สำหรับรถประวัติดี ไม่มีการเคลมตลอดปีที่ผ่านมา หรือมีการเคลมแต่ไม่ได้เป็นฝ่ายผิด และรับส่วนลดสูงสุดอีก 20% สำหรับกรมธรรม์ที่มีการระบุชื่อผู้ขับขี่ 

ไม่ว่าคุณสนใจต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ออนไลน์ หรืออยากซื้อประกันรถยนต์สามารถจบได้ในที่เดียวที่ rabbit finance

ใบไม้ร่าเริง
ใบไม้ร่าเริง
"เมื่อมีโอกาสและมีงานทำ ควรเต็มใจทำ โดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้หรือเงื่อนไขอันใดไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใด ย่อมทำได้เสมอ" พระบรมราโชวาทในหลวงรัชกาลที่ ๙ เนื่องในวันพระราชทานปริญญาบัตรแก่วิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวะศึกษา ๘ กรกฎาคม ๒๕๓๐
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ECO Car
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

รวมรถยนต์ ECO Car 2021 ที่มีขายในไทยมากสุด

กระแสตอบรับของรถยนต์อีโคคาร์กำลังได้รับความนิยมประชาชนที่ต้องการมีรถจนขับเป็นอย่างตัวเองเป็นอย่างมาก เนื่องจากรถยนต์อีโคคาร์เป็นรถยนต์ประเภทหนึ่งที่ประหยัดน้ำมัน และทางค่ายรถยนต์ต่าง ๆ เองก็พยายามผลิตออกมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าให้ได้มากที่สุด และถึงตอนนี้ก็เรียกได้ว่า ภายนอก-ภายใน เครื่องยนต์ อุปกรณ์อำนวยความสะดวก และเทคโนโลยีความปลอดภัย …

รองเท้าขัดเบรก
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

อันตรายจากรองเท้าขัดเบรก ที่คุณแก้ไขได้

อุบัติเหตุทางรถยนต์เป็นอีกหนึ่งในสาเหตุการเสียชีวิตอันดับต้น ๆ ในกลุ่มของอุบัติเหตุ ซึ่งต้นเหตุของความเสียหายนั้นก็มักจะมาจากความประมาท หรือการกระทำที่ไม่ทันได้ระมัดระวังของตัวผู้ขับขี่เอง อย่างเช่นเหตุการณ์ที่รถยนต์เบรกไม่อยู่เพราะรองเท้าขัดเบรก จนทำให้รถยนต์เสียการควบคุมและเสียหลักจนเกิดอุบัติเหตุ เชื่อว่าใคร ๆ ก็คงไม่ต้องการให้รถยนต์ของตนเองต้องได้รับความเสียหาย …

รถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

รถยนต์ที่ถูกพูดถึงและค้นหามากที่สุดในปี 63

ในช่วงที่ปี 2563 ที่ผ่านมา มีรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ ต่างออกมาเป็นจำนวน แม้ว่าจะต้องเจอกับวิกฤตต่าง ๆ ก็ตาม แต่จะมีสักกี่รุ่นกันเชียวที่ได้รับความนิยม …