เปิดตัวรถออกใหม่พร้อมงาน Motor Show 2017 คันไหนเด่น คันไหนโดนไปดูกัน

posted: 1 year ago
5,737 views
เปิดตัวรถออกใหม่พร้อมงาน Motor Show 2017 คันไหนเด่น คันไหนโดนไปดูกัน

comments

รถใหม่มาแล้ว…เปิดตัวภายในงาน มอเตอร์โชว์ 2017 ระหว่างวันที่ 29 มีนาคม – 9 เมษายน 2560 ณ อิมแพค เมืองทองธานี มีรถอะไรเปิดตัวบ้าง ไปติดตามกันเลย

เริ่มต้นกันที่ค่าย บีเอ็มดับเบิลยู (BMW) กับรถยนต์ซีรีส์ยอดนิยมอย่าง All New 5-Series ที่พากันมาโชว์ตัวครบทุกรุ่นย่อย พร้อมทั้งพา BMW 740Le xDrive Pure Excellence มาเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทยอีกด้วย

BMW

เมอร์เซเดส-เบนซ์ (Mercedes-Benz) ยกทัพนำ Mercedes-Benz CLA และ E-Class รุ่นประกอบในประเทศมาโชว์ รวมไปถึง Mercedes-Benz E-Class Coupe ที่มาเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทย

Mercedes-Benz

ฟอร์ด (Ford) ค่ายนี้ยังคงชูโรงรุ่นเด่นอย่าง Ford Ranger FX4 รุ่นพิเศษมาอวดโฉมภายในงานอีกครั้ง พร้อมทั้งโปรโมชั่นพิเศษเฉพาะภายในงาน มอเตอร์โชว์ 2017 นี้แน่นอน

โรลส์-รอยซ์ (Rolls-Royce) และ แอสตัน มาร์ติน  (Aston Martin) ได้นำ รถหรูอย่าง Wraith Black Badge ราคากว่า 34.9 ล้านบาท ซึ่งเป็นรุ่นพิเศษที่มีโควต้าจำหน่ายเพียง 3 คัน ในประเทศไทย มาโชว์ตัวอวดความหรูหราอีกครั้งหลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ด้าน Aston Martin Vanquish S แอสตัน มาร์ติน แบงคอก เปิดตัวยนตกรรมรุ่นพิเศษ New Vanquish S ครั้งแรกในเอเชียแปซิฟิก ภายในงานบางกอก มอเตอร์โชว์  หลังจากเผยโฉมครั้งแรกของโลกในงาน Geneva Motor show เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา โดย Vanquish S มาพร้อมขุมพลังเครื่องยนต์ V12 รุ่นปรับปรุงใหม่ แรงถึง 580 แรงม้า

Rolls-Royce

มิตซูบิชิ (Mitsubishi) นำคอนเซปต์คาร์รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง มิตซูบิชิ มิฟ อีโวลูชั่น เวอร์ชั่น 3 มาอวดความล้ำสมัยและเทคโนโลยีก้าวล้ำ ที่ทางค่ายพัฒนาอย่างเต็มขีดความสามารถ โดยรถยนต์รุ่นใหม่ภายในบูทยังคงเป็นความลับ

Mitsubishi

นิสสัน (Nissan) นำรถยนต์ อีโคคาร์รุ่นใหม่อย่าง นิสสัน โน๊ต มาให้ทุกท่านได้สัมผัส พร้อมนำ นิสสัน คอนเซปต์คาร์ (Nissan Concept Car) มาโชว์อีกครั้ง แต่ยังไม่แน่นอนว่าจะเป้นรถต้นแบบของรุ่นใด

Nissan-NOTE
Nissan Note

มาสด้า (Mazda) งานนี้จัดหนักเปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทยภายในงานกับ Mazda CX-3 และสปอร์ตโรสเตอร์หลังคาแข็งในตำนานอย่าง Mazda MX-5 มาโชว์ รวไปถึงมีรถยนต์ทุกไลน์อัพโชว์ภายในบูทเช่นเคย

mazda-mx-5-rf
Mazda MX-5

ลัมบอร์กินี่ (Lamborghini) จัดหนักด้วยการนำ Lamborghini Huracan Performante V10 ซูเปอร์คาร์พันธุ์โหดที่สุดรุ่นหนึ่งเท่าที่เคยมีมาของค่ายตรากระทิงมาให้เรายลเป็นครั้งแรกในประเทศไทย  มาพร้อมเครื่องยนต์บล็อกวี 10 ความจุ 5.2 ลิตร ไม่มีระบบอัดอากาศเหมือนกับฮูราคานรุ่นสแตนดาร์ด แต่ถูกอัพเกรดพละกำลังให้เพิ่มขึ้นเป็น 631 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 600 นิวตันเมตร ซึ่งมากกว่าเดิม 30 แรงม้า และ 40 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ภายใน 2.9 วินาทีเท่านั้น

Lamborghini Huracan Performante V10

โตโยต้า (Toyota) นำรถต้นแบบอย่าง Toyota FCV Plus Concept มาโชว์เทคโนโลยีพร้อมความทันสมัยให้ได้ชมกันเป็นครั้งแรกของประเทศไทย

ฮอนด้า (Honda) นำรถยนต์ซี-เซกเมนต์รุ่นใหม่สดๆ ร้อนๆ อย่าง Honda Civic Hatchback มาโชว์ตัวอวดความหล่อเหล่าพร้อมรุ่นแต่งพิเศษอย่าง Civic Hatchback เวอร์ชั่นโมดูโล่ และฮอนด้า ครบทุกรุ่นโชว์ตัวเช่นเคย รวมไปถึง All New Honda CR-V อเนกประสงค์รุ่นยอดนิยม เจเนอเรชั่นที่ 5 ที่เพิ่งเปิดตัวมาสดๆ ร้อนๆ

DSC07846-1
Honda Civic
Hondo CR-V Modula

เชฟโรเลต (Chevrolet) นำรถปิกอัพรุ่นตกแต่งพิเศษเพิ่มเติมความสปอร์ตดุดันอย่าง Chevrolet Colorado STORM มาโชว์พร้อมเปิดตัวเป็นครั้งแรกในประเทศไทย และโปรโมชั่นพิเศษที่จัดให้แฟนๆ ภายในงาน

เอ็มจี (MG) นำรถยนต์ อเนกประสงค์ เอสยูวี รุุ่นเครื่องยนต์ใหม่อย่าง MG GS 1.5 Turbo มาโชว์พร้อมรุ่นอื่นๆ ครบทุกรุ่นอีกเช่นเคย

MG

ปอร์เช่ (Porsche) นำรถยนต์ 4 ประตูรุ่นยอดนิยมอย่าง ปอร์เช่ พานาเมร่า รุ่นใหม่ล่าสุด เจเนอเรชั่นที่ 2 มาเปิดตัวโชว์ความหรูหราครั้งแรกในประเทศไทย ให้ได้ชมก่อนใครเช่นเคย พร้อมรถรุ่นอื่นๆ อีกหลากหลายรุ่น

ซูบารุ (Subaru) เปิดตัวเป็นครั้งแรกในประเทศไทยกับ All New Imperza และชมคันจริงกับ All New Forster พร้อมรถยนต์ในค่ายโชว์ตัวครบทุกรุ่นเช่นเคย

IMG_0202
Subaru Imperza

ออดี้ (Audi) ขนมาทั้ง A5 Coupe และรถอเนกประสงค์อย่าง Audi Q2 พร้อมรถอีกหลายรุ่นมาโชว์ภายในบูทเช่นกัน รวมไปถึง All-new Audi Q5 จะปรากฎตัวเป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ภายในงานบางกอกมอเตอร์โชว์  นับเป็นยนตรกรรมเอสยูวีแบบสปอร์ตโฉมใหม่ ได้รับการออกแบบให้แนวเส้นหลังคาดูลื่นไหลจากด้านหน้าลาดยาวจรดยังท้ายรถ สะท้อนแนวคิดใหม่ของการออกแบบรถยนต์แบบสปอร์ตที่ทำให้ไม่อาจละสายตาได้ตั้งแต่แรกเห็น

Audi Q2

มาเซราติ (Maserati) ได้นำรถอเนกประสงค์รุ่นใหม่ที่เปิดในไทยไปสดๆ ร้อนๆ กับ มาเซราติ ลาเวนเต้ (Maserati Lavante) ที่มีผู้สนใจและทำยอดจองไปได้มากมาย มาโชว์ตัวให้ชมกันอีกครั้งภายในงาน

Maserati Lavant

เห็นแล้วอดใจรอไปงานมอเตอร์โชว์ไม่ไหวจริงๆ ถึงจะไม่ได้หมายตารุ่นไหนเป็นพิเศษ หรือเพิ่งซื้อรถไปสดๆ ร้อนๆ ก็สามารถมาชมนวัตกรรมใหม่ๆ ในงานนี้ได้เช่นกัน


avatar
by Jutalak Cherdharun
เป็นนักเขียนผู้รักหมา แต่ไม่เคยเขียนบทความเรื่องหมา ถนัดบทความสัพเพเหระ ยันบทความข่าว งานอดิเรกคือแชร์คลิปน้องหมาลงเฟซบุ๊ก ไปคาเฟ่หมา งานประกวดหมา วาดรูปหมา และกอดหมา

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon