10 อันดับ รถมอเตอร์ไซค์ ขายดีปี 2017

posted: 1 year ago
7,737 views
10 อันดับ รถมอเตอร์ไซค์ ขายดีปี 2017

comments

ในปัจจุบันด้วยกระแสนิยมการขี่มอเตอร์ไซค์ มีเพิ่มมากขึ้นอย่างน่าประหลาดใจ ก็จะไม่ให้ประหลาดใจได้อย่างไรเมื่อการขี่มอเตอร์ไซค์ที่ว่า มันไม่ใช่แค่มอเตอร์ไซค์เครื่องเล็กๆทั่วๆไป แต่เป็นพี่บิ๊ก มอเตอร์ไซค์คันใหญ่ ราคาสูง ที่ได้รับความนิยมตั้งแต่เด็กมัธยมไปจนวัยเก๋ากันเลยทีเดียว และสำหรับมอเตอร์ไซค์ 2017 นี้ เรามาดูกันดีกว่าว่ามอเตอร์ไซค์รุ่นไหน ยี่ห้อไหนขายดีที่สุด10 ลำดับของรถมอเตอร์ไซค์ 2017 ที่ขายดีที่สุด

 

มอเอตร์ไซค์ 2017
ขอบคุณรูปภาพจาก www.zigwheels.com

10.  Harley-Davidson Motor Company

เรามาเริ่มกันที่ลำดับ 10.  Harley-Davidson Motor Company  สำหรับรถมอเตอร์ไซค์สัญชาติอเมริกาคันนี้เริ่มก่อตั้งมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 20 และได้มาโลดแล่นในประเทศไทยบอกได้เลยว่า Harley-Davidson คือ มอเตอร์ไซค์ในตำนานรุ่นเก่าที่ใครๆ ก็คงต้องอยากได้ไว้ในครอบครองสักคัน

จากข้อบกพร่องต่างๆ ในปีแรก ในที่สุดก็สามารถที่จะปรับปรุงคุณภาพและได้กลายเป็นแบรนด์ที่มีผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด  อีกทั้งตอนนี้ยังได้มีการตั้งฐานการผลิตที่ไทยอีกด้วย คาดว่าในปี 2018 เหล่าสาวก HD คงถูกใจไม่น้อยเลยทีเดียว และเชื่อเถอะว่ายอดขายในปีหน้า พี่ HD เราอาจจะพุ่งทะยานสู่ลำดับต้นๆเลยก็ได้


มอเอตร์ไซค์ 2017
ขอบคุณรูปภาพจาก silodrome.com

9. Moto Guzzi

มาที่แบรนด์นอก สัญชาติอิตาลีกันบ้างกับ Moto Guzzi ที่ปัจจุบันมีอายุกว่า 95 ปี ซึ่งสำหรับในบ้านเราแล้วอาจจะยังไม่ค่อยเห็นใครนำเข้ามาขับมากนัก  แต่บอกได้เลยว่า Moto Guzzi มีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์สะกดทุกสายตา

เป็นอีกแบรนด์ที่ให้ความสำคัญกับการออกแบบในทุกรายละเอียดเปรียบเสมือนผลิตงานศิลปะชั้นสูง ซึ่งแน่นอนว่าต่อไปในอนาคต Moto Guzzi คงจะตีตื้นเป็นแบรนด์มอเตอร์ไซค์ที่ขายดีที่สุดแน่


มอเอตร์ไซค์ 2017
ขอบคุณรูปภาพจาก auto.ndtv.com

8. Aprilia

ตามาติดๆอีก 1 แบรนด์จากสัญชาติอิตาลีอย่าง Aprilia ที่นักแข่งรถหลายคนคงคุ้นกันดี เพราะนี้คือแบรนด์รถสปอร์ต เจ้าของสถิติชัยชนะมากที่สุด กวาดรางวัลกรังซ์ปรีด์มาแล้วถึง 294 รายการในงาน Road racing world championship

เชื่อได้เลยว่าหลายๆคนคงจ้องจับตามองเจ้าแบรนด์ดังทั้ง 2 จากอิตาลีอยู่แน่ เพราะติดลำดับมอเตอร์ไซค์ 2017 ที่ขายดีที่สุดทั้ง 2 แบรนด์เลยทีเดียว แต่ก็ไม่แน่สำหรับ 2018 มอเตอร์ไซค์ทั้ง 2 ยี่ห้อนี้อาจจะต้องมาห้ำหั่นกันเองก็เป็นได้


มอเตอร์ไซค์ 2017
ขอบคุณรูปภาพจาก triumphmotorcycles.co.th

7. Triumph

ลำดับที่ 7. Triumph  รุ่นนี้หลายๆคนอาจจะเคยเห็นกันบ่อย เพราะอะไรนะหรอคะ เพราะ รุ่นนี้เป็น รุ่นเดียวกับที่พี่เวียร์ขี่ นั่นเอง แหม่ อยากจะซ้อนให้เป็นบุญก้นสักครั้ง 

เอาเป็นว่าสำหรับ Triumph ยี่ห้อรถสัญชาติอังกฤษที่ประสบความสำเร็จมากว่าหนึ่งศตวรรษ และเปิดตัวจัดตั้งบริษัทลูกในประเทศไทย ในชื่อ “ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ประเทศไทย” ไปแล้วตั้งแต่ปี 2558 ถือว่าเป็นอีกรุ่นที่น่าจับตามองเลยทีเดียวกับรายได้ที่อยู่ในลำดับ 7


มอเตอร์ไซค์ 2017
ขอบคุณรูปภาพจาก motorcyclenews.com

6. Honda Motor

ใครบ้างที่จะไม่รู้จัก Honda สำหรับในไทยเรา Honda คงเป็นรถที่ได้รับความนิยม และเห็นอยู่จนชินตาไม่ว่าจะรถยนต์ หรือมอเตอร์ไซค์คันเล็ก คันใหญ่ จึงไม่แปลกใจเลยที่ Honda มียอดขายอยู่ที่ลำดับ 6 และเชื่อได้เลยว่าปีหน้าและปีต่อๆไป Honda Motor ต้องมียอดขายที่พุ่งกระฉูดแน่


มอเตอร์ไซค์ 2017
ขอบคุณรูปภาพจาก www.pinterest.com

5. Suzuki Motor

Suzuki Motor มอเตอร์ไซค์สัญชาติญี่ปุ่น ผู้มีความชำนาญเกี่ยวกับรถยนต์ รถจักรยานยนต์ รถเอทีวี รถเข็น ซึ่งในปี 2011 ซูซุกิก็กลายเป็นหนึ่งในผู้ผลิตที่ใหญ่ที่สุดในโลก และแน่นอนสำหรับในบ้านเราคงมองเห็นรถยี่ห้อ Suzuki กันได้ทั่วไปเลยทีเดียวไม่เช่นนั้น ยอดขายรถจะอยู่ที่ลำดับ5หรือคะมอเตอร์ไซค์ 2017
ขอบคุณรูปภาพจาก wiganyamaha.co.uk

4. Yamaha Motor

Yamaha Motor โอ๊ย ต้องบอกว่าพศ.นี้แบรนด์ญี่ปุ่นมาแรง แซงทางโค้งจริงๆเลยนะคะ เพราะอีกหนึ่งแบรนด์ก็ตีตื้นขึ้นมาในยอดขายลำดับที่ 4 กับ Yamaha Motor แน่นอนว่ามีการผลิตทั้งจักรยานยนต์ จักรยาน และเรือ คนไทยเราจึงได้เห็นและรู้จักแบรนด์นี้กันมาอย่างยาวนานและเชื่อเลยว่าแบรนด์นี้ก็คงจะอยู่ในใจเราตลอดไป


มอเตอร์ไซค์ 2017
ขอบคุณรูปภาพจาก ducatithailand.com

3. Ducati

มาถึง3 ลำดับสุดท้ายกับยอดขายรถมอเตอร์ไซค์ที่ดีที่สุดในปี 2017 ลำดับที่ 3 ตกเป็นของ Ducati Ducati Motor Holding SpA เป็นแบรนด์ของประเทศอิตาลี กับดีไซน์รถทรงสปอร์ต และหรูหรา ซึ่งถือได้ว่า Ducati เป็นบรนด์รถจักรายต์ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง


ขอบคุณรูปภาพจาก paultan.org

2 . BMW

และต่อไปกับรองชนะเลิศลำดับที่ 2 ได้แก่ BMW bayerische motoren werke AG (BMW) รถที่มากด้วยความหรูหรา ทั้งการดีไซน์และราคา กับยี่ห้อที่ส่งตรงจากประเทศเยอรมนีกับ BMW

แน่นอนว่าหากใครได้ยินชื่อนี้ คงนึกได้แต่นึกถึงความหรูหรา ความสวยงาม และอยากที่จะได้ไว้ในครอบครอง จึงเหมาะสมแล้วกับลำดับ 2 แต่ก็นะ คงไม่มีใครยอมแพ้ใคร เอาเป็นว่าเรามารอลุ้นกับยอดขายในปีหน้าของ BMW ว่าจะซิ่วลำดับ 1 ไปได้หรือไม่


มอเตอร์ไซค์ 2017
ขอบคุณรูปภาพจาก motowish.com

1. Kawasaki

มาถึงลำดับสุดท้ายที่หลายๆคนรอคอยว่ายอดขายรถมอเตอร์ไซค์  2017 ที่ดีที่สุด จะตกไปเป็นของใคร จะใช่ยี่ห้อรถมอเตอร์ไซค์ที่คุณขับอยู่หรือไม่

สำหรับลำดับที่หนึ่ง คงเป็นใครไปไม่ได้ ถ้าไม่ใช่ Kawasaki ยี่ห้อรถมอเตอร์ไซค์จากประเทศญี่ปุ่น ที่ได้รับความนิยมและเสียงชื่นชมในดีไซน์และความแข็งแรง  แหม่แบรนด์จากญี่ปุ่นมาวินจนได้นะคะ

ซึ่งแน่นอนว่า Kawasaki ได้คว้าใจของเหล่าขาซิ่งมาได้อย่างขาดลอยในตำแหน่ง รถมอเตอร์ไซค์ยอดขายที่ดีที่สุดในปี 2017 และเราต้องคอยดูกันว่าในปีหน้า 2018 Kawasaki ยังจะครองแชมป์เอาไว้ได้ไหม หรือจะถูกยี่ห้ออื่นๆสอยร่วงไปเสียก่อน

สำหรับคนที่ชอบ ความชิวในการขับขี่ แล้ว มอเตอร์ไซค์ ถือเป็นทางเลือกที่ดีเพราะ ตลอดการขับขี่การที่โดนลมปะทะหน้า คงเป็นอะไรที่ฟินมาก ได้มองสองข้างทางอย่างใกล้ชิด แต่อย่างไรก็ตาม  ความปลอดภัยในการขับขี่ เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึง


avatar
by NP. Meaw :)
เป็นลูกอิช่างแซะ รักในการเขียนเหน็บแนม ดำเนินชีวิตด้วยการ ยึดความสุขตัวเองเป็นที่ตั้ง จุบ!
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon