ประกันรถมอเตอร์ไซค์ สำหรับรถ 125cc

posted: 2 ปีที่แล้ว
ประกันรถมอเตอร์ไซค์ สำหรับรถ 125cc

comments

ก่อนที่เราจะพูดถึงประกันรถมอเตอร์ไซค์ สำหรับ รถ 125 cc. กันนั้น อย่างแรกที่ต้องทำความเข้าใจให้ตรงกันก่อนเลยก็คือ รถ 125 cc. ก็คือ รถมอเตอร์ไซค์ที่เราเห็นกันอยู่ทั่วไปนั่นแหละค่ะ อาจจะเป็นรถที่เราเคยนั่งซ้อนมอเตอร์ไซค์กับพี่วินมอเตอร์ไซค์ หรืออาจจะเป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่เราเคยลองขับก็ได้

ซึ่งวิธีสังเกตง่ายเลยก็คือ รถมอเตอร์ไซค์ที่ใช้เครื่องยนต์ 125 cc. จะมีคำว่า 125 ต่อท้ายชื่อรุ่นตามหลังเสมอ เผื่อเพื่อนๆ จะยังไม่เห็นภาพ rabbit finance จึงขอนำเสนอ “รถมอเตอร์ไซค์ 125 cc. ยอดฮิตติดลมบน” มาให้ได้ชมกัน


รถมอเตอร์ไซค์ 125 cc. ยอดฮิตติดลมบน

ประกันรถมอเตอร์ไซค์ สำหรับรถ 125cc

1. Honda Wave 125i

เรียกได้ว่าเป็น แบรนด์ขวัญใจมหาชน ก็คงจะไม่ผิด เพราะ Honda Wave 125i นั้น หลังจากที่เปิดตัวก็ประสบผลสำเร็จเป็นอย่างมาก ด้วยการออกแบบที่เน้นไปที่การใช้งาน ความสูงของตัวแฮนด์ที่เหมาะสม ทำให้ผู้ขับขี่สามารถนั่งไปได้แบบสบายๆ พร้อมกับตัวไฟหน้าที่ออกแบบมาเพื่อให้ความสว่างแบบทั่วถึง

พิเศษสุดกับเครื่องยนต์หัวฉีดอย่าง PGM-FI ทางด้านพละกำลังเครื่องยนต์นั้นมาพร้อมกับตัวเครื่องขนาด 125 cc. ตอบสนองความแรงที่เพิ่มมากยิ่งขึ้นกว่าเก่า และยังประหยัดสูงสุดด้วยอัตราประหยัด 63.3 กิโลเมตร/ลิตร เรียกได้ว่าขับขี่กันแบบลืม เติมน้ำมัน ได้เลยสำหรับเจ้า Honda Wave 125i คันนี้


ประกันรถมอเตอร์ไซค์ สำหรับรถ 125cc

2. Honda MSX125

รถมินิสตรีทไบค์สายพันธ์ใหม่ที่มีรูปลักษณะที่เล็กกะทัดรัด เหมาะกับการขับขี่ในเมืองเป็นหลัก และการควบคุมที่เร้าใจทำให้เจ้าสปอร์ตมินิไบค์คันนี้น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Clutching Adrenaline ปล่อยมันส์ออกมา”

ชูจุดเด่นที่การควบคุมการขับเคลื่อนด้วย คลัทช์มือ บนโครงสร้างที่เล็กแต่แข็งแกร่ง ด้วยเครื่องยนต์ระบบหัวฉีด PGM-FI ขนาด 125 cc. ให้อารมณ์ที่ดุดัน มีความคล่องตัวในการใช้งาน เจาะตลาดคนรุ่นใหม่ที่กำลังมองหาสิ่งที่เหนือกว่าสำหรับการขับขี่ในเมือง


ประกันรถมอเตอร์ไซค์ สำหรับรถ 125cc

3. Honda Click 125i

รถออโต้ที่มาพร้อม tag line ที่ว่า “ตัวตนจริง แห่งผู้นำสปอร์ต เอ.ที. (True Identity of Leader)” การผสมผสานระหว่างความสะดวกสบายในการใช้งานตามแบบฉบับของรถออโตเมติก บวกเข้ากับความแรงในแบบรถสปอร์ต ทำให้จะเน้นขี่ในชีวิตประจำวัน หรือว่าจะขี่เอามันส์ก็ได้ทั้งนั้น

ด้วยดีไซน์และเส้นสายในการออกแบบที่ถือว่ามีความโฉบเฉี่ยวและแหลมคมเอามากๆ อีกทั้งกราฟฟิกที่ใช้ในกับตัวรถนั้นก็เน้นแนวโมเดิร์นเป็นหลัก ขับให้ความรู้สึกว่ารถมันจะแรงตั้งแต่ออกมาจากโรงงานเลยทีเดียว


ประกันรถมอเตอร์ไซค์ สำหรับรถ 125cc

4. Yamaha Fino 125

Yamaha Fino 125 เปิดตัวมาพร้อมกับสโลแกน “ความลงตัวใหม่…ใช่ทุกแนว” ซึ่งต้องบอกเลยว่า การดีไซน์ของมันเรียกได้ว่าถูกใจมากเลยทีเดียว ไม่ว่าจะด้วยการออกแบบรูปทรงใหม่ในหลายๆ จุด

รวมไปถึงเทคโนโลยีต่างๆ ที่อัดแน่นมาในรถคันนี้เครื่องยนต์บลูคอร์ (Blue Core) ขนาด 125 ซีซี. อันเป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ซึ่งทางยามาฮ่าใด้ให้คำนิยามว่า เป็นเทคโนโลยีแห่งความแรงและความประหยัด ออกตัวแรง อัตราเร่งดี และยังมาพร้อมกับ ทคโนโลยีสุดล้ำมากมาย อาทิ ไฟหน้า Full LED สไตล์โปรเจคเตอร์ พร้อมไฟหรี่ (Diamond Cut Lens) ดีไซน์สุดเท่


ประกันรถมอเตอร์ไซค์ สำหรับรถ 125cc

5. Yamaha Nouvo SX125

รถมอเตอร์ไซค์สปอร์ตพรีเมี่ยมเครื่องยนต์ออโตเมติก CVT 125 ซีซี หัวฉีด YMJET ประหยัดน้ำมันสูงสุด เท่ สปอร์ต ไม่เหมือนใครด้วยกราฟิค GP EDITION เอกลักษณ์แบบฉบับ YZF-R1 ซูเปอร์สปอร์ตตัวจริงจากคนทั่วโลก

กับความอัจฉริยะขั้นเทพ ด้วยแผงหน้าปัดอัจฉริยะ ที่ผสมผสานฟังก์ชั่นและดีไซน์ไว้ด้วยกัน บอกทั้งระยะทางอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันและอุณหภูมิเครื่องยนต์ สบายใจเต็มที่กับกุญแจล๊อคนิรภัย 2 ชั้น ปลอดภัย จอดที่ไหนก็ได้ไม่กังวล


ประกันรถมอเตอร์ไซค์ 125cc

ประกัน รถมอเตอร์ไซค์ 125 cc สำคัญแค่ไหน

ที่กล่าวไปข้างต้น คือ รถมอเตอร์ไซค์ 125 cc. ที่มียอดขายติดอันดับต้นๆ ในประเทศไทย ที่ไม่ว่าจะออกมากี่รุ่นต่อกี่รุ่น คนก็จะให้ความสนใจ จับจอง และซื้อใช้กันอยู่ทั่วไป

จริงอยู่ที่ว่ารถมอเตอร์ไซค์ 125 cc. นั้นค่อนข้างธรรมดา หาได้ทั่วไป และไม่มีอะไรโดดเด่นเท่า มอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ แต่ใช่ว่าภายใต้ความธรรมดาเหล่านั้นจะไม่มีปัญหาอะไรเกิดขึ้น

เพราะจาก สถิติข้อมูลรถหายปี 2017 ทั้งหมดที่มีจนถึงตอนนี้ จาก เพจรถหาย พบว่า ในรายชื่อรถมอเตอร์ไซค์ที่ถูกขโมยนั้นล้วนมี 5 รายชื่อ รถมอเตอร์ไซค์ 125 cc. ยอดฮิตติดลมบน รวมอยู่ด้วยทั้งสิ้น

นี่จึงเป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญค่ะ ที่ถึงแม้ว่ารถมอเตอร์ไซค์ 125 cc. ของคุณ จะไม่ใช่บิ้กไบค์คันเท่ห์ ไม่ใช่รถแบรนด์นอกจากโซนยุโรป แต่คุณก็ไม่อาจที่จะละเลยไม่ให้ความสำคัญเรื่องการทำประกันได้

ยิ่งถ้าคุณมีรถมอเตอร์ไซค์ 125 cc. ที่อยู่ในรายชื่อเหล่านี้ด้วยแล้ว… บอกเลยค่ะว่าการทำประกันนั้นสำคัญมาก แม้จะไม่อยากทำประกันชั้น 2 ประกันชั้น 3 แต่คุณไม่ควรที่จะเมินเฉย การทำประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์ ที่ให้ความคุ้มครองเรื่องรถหาย อย่างที่ได้บอกไปข้างต้นค่ะว่ารถเหล่านี้อยู่ในรายชื่อรถหาย เพื่อความไม่ประมาทคุณควรที่จะ ทำประกันรถหาย เอาไว้ด้วยนะคะ

 


avatar
by I'm Duck
เป็ดที่เก่งไม่สุดสักทาง ปัจจุบันอยากเขียนบทความดีๆ อ่านแล้วเข้าใจง่าย ไม่ต้องใช้เวลาทำความเข้าใจเยอะ
Related stories
loading icon