สินเชื่อมอเตอร์ไซค์ แบบไม่เช็คเครดิตบูโร มีจริงหรือ

posted: 1 ปีที่แล้ว
9,508 views
สินเชื่อมอเตอร์ไซค์ แบบไม่เช็คเครดิตบูโร มีจริงหรือ

comments

จะหา มอเตอร์ไซค์ป้ายแดง ทั้งที แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือก สินเชื่อมอเตอร์ไซค์ เจ้าไหนดี ที่ได้ราคาไม่แรง แถมยังอนุมัติไว ไม่ต้องดูข้อมูลเครดิตบูโร สินเชื่อแบบนี้มีหรือไม่ ถ้ามีก็คงดีจะได้ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายของเราไป จะได้เอาเงินไปเปย์มอเตอร์ไซค์ให้หมดไปเลย สินเชื่อแบบนี้จะมีอยู่ในประเทศไทยหรือเปล่า มาร่วมกันหาคำตอบไปพร้อมกับ rabbit finance กันเลยค่ะ


สินเชื่อมอเตอร์ไซค์ รถแลกเงิน
ขอบคุณภาพจาก : https://www.lightstream.com

มีจริงหรือ ? สินเชื่อมอเตอร์ไซค์ ที่ไม่เช็คเครดิตบูโร

ที่บอกว่าอยากได้ สินเชื่อมอไซค์ ที่ไม่เช็คเครดิตบูโร ราคาไม่แพง อนุมัติไว มันก็มีนะคะ แต่จะมาในรูปแบบ บริษัทเอกชนที่ไม่มีชื่อ ไม่มีหน่วยงาน เป็นเพียงบุคคลที่เปิดให้บริการสินเชื่อมอไซค์ หรือร้านขายมอไซค์ทั่วไปที่รับมอไซค์มาขายต่ออีกที

เหตุผลที่ สินเชื่อจากร้าน หรือบุคคลประเภทนี้จะไม่เช็คเครดิตบูโร เนื่องจากไม่ใช่ธนาคาร สถาบันทางการเงิน หรือบริษัททำสินเชื่อที่ได้รับการขึ้นทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย ที่จะสามารถขอเช็คเครดิตบูโรได้นั่นเองค่ะ

เมื่อเทียบกับร้านทั่วไปที่เปิดขายมอไซค์ หรือเปิดทำสินเชื่อ จะไม่ได้รับสิทธิ์เช็คเครดิตบูโร ทำให้ร้านทั่วไปเหล่านี้อนุมัติสินเชื่อได้ไว คุณไม่ต้องกังวลเรื่องเป็นหนี้เครดิต ติดเครดิตบูโรเลย

แต่ร้านจำพวกนี้จะมีข้อเสียคือ

ดอกเบี้ยสูง อาจมีการทวงหนี้ถึงบ้าน ทวงหนี้โหด หากมีการเบี้ยวราคาดอกเบี้ยก็จะแพง หรือยึดทรัพย์ไป ซึ่งลักษณะจะคล้ายกับกู้เงินนอกระบบนั่นเอง


สินเชื่อมอเตอร์ไซค์ รถแลกเงิน

5 ข้อควรรู้เมื่ออยากขอสินเชื่อมอเตอร์ไซค์

1. ประเภทของสินเชื่อ

การขอสินเชื่อมอไซค์ คือ การยื่นขอกู้เงินจากธนาคาร หรือบริษัทไฟแนนซ์ เพื่อนำเงินไปซื้อรถมอไซค์คันใหม่ โดยหลักแล้วเราสามารถแบ่งเป็น 2 ประเภท ดังนี้

 • สินเชื่อเช่าซื้อรถ

การเช่าซื้อมอไซค์ไม่ว่าจะเป็นมอเตอร์ไซค์ใหม่หรือ มอเตอร์ไซค์มือสอง ถ้าทำสัญญากับบริษัทสินเชื่อจะต้องออกค่าใช้จ่ายก่อน และต้องทำเงื่อนไขกับทางบริษัทสินเชื่ออีกที ขั้นตอนสุดท้ายจะทำ การโอนกรรมสิทธิ์ กลับคืนในวันที่ผ่อนชำระ

 • สินเชื่อไฟแนนซ์

หากคุณมีมอไซค์อยู่แล้ว ต้องการเอา มอเตอร์ไซค์มาแลกเป็นเงิน กับทางบริษัทสินเชื่อ เราสามารถทำได้ค่ะแต่มอเตอร์ไซค์จะเป็นของบริษัทไฟแนนซ์ทันที


สินเชื่อมอเตอร์ไซค์ รถแลกเงิน
ขอบคุณภาพจาก : https://financebuddha.com

2. คุณสมบัติของผู้ขอสินเชื่อ

 • ต้องเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์มอไซค์อย่างถูกต้อง
 • ประกอบอาชีพที่ชัดเจน และสามารถตรวจสอบได้
 • มีรายได้ต่อเดือน ซึ่งเป็นไปตามเงื่อนไขทางบริษัทสินเชื่อ หรือที่ธนาคารกำหนดไว้
 • ต้องเป็นผู้ไม่ติดแบล็คลิสต์ ไม่ติดเครดิตบูโร
 • ถ้าติดจะต้องมีผู้ค้ำประกัน ที่มีคุณสมบัติตามที่บริษัทต้องการ

3. มอเตอร์ไซค์ที่สามารถขอสินเชื่อได้

สำหรับมอไซค์ที่สามารถขอสินเชื่อได้ ทั้งมอไซค์ป้ายแดง หรือมือสองก็ได้ โดย เงื่อนไขและรายละเอียด จะต้องตรงตามข้อกำหนดของบริษัทสินเชื่อ อย่างเช่น จะต้องมีการประเมินราคากับทางบริษัทก่อน ว่าสามารถให้สินเชื่อได้มากหรือน้อย


สินเชื่อมอเตอร์ไซค์ รถแลกเงิน

4. ความแตกต่างระหว่างบริษัทสินเชื่อและธนาคาร

 • บริษัทสินเชื่อ

จะมีความสะดวกรวดเร็ว เพราะทางบริษัทสินเชื่อจะจัดการเรื่องการยื่นขอให้เรียบร้อย แถมยังมีโปรโมชั่นอีกมากมาย ดังนั้นให้คุณศึกษาสินเชื่อให้ดีก่อนตัดสินใจ

 • ธนาคาร

เราจะต้องเป็นผู้จัดการดำเนินเรื่องที่ธนาคารเอง แต่ข้อดีคือเราสามารถเลือกมอไซค์ หรือ บิ๊กไบค์ จากที่ต่างๆได้

5. ขั้นตอนขอการขอสินเชื่อ

 • ไปที่ธนาคารหรือบริษัทสินเชื่อที่เราต้องการยื่น แจ้งยี่ห้อ รุ่น ปีของรถ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ประเมิน
 • เตรียมเอกสารที่ใช้ในการดำเนินการเซ็นสัญญา
 • ธนาคารหรือบริษัทสินเชื่อจะเซ็นสัญญา พร้อมให้ยื่นเอกสารที่เตรียมไว้
 • รอผลการตรวจสอบเอกสาร
 • อนุมัติผ่าน ต้องเตรียม เล่มทะเบียนรถมอไซค์ ตัวจริง เพื่อดำเนินการโอนกรรมสิทธิ์ ถือเป็นอันเสร็จสิ้น

ไม่ว่าคุณจะต้องการซื้อมอไซค์คันใหม่ป้ายแดง หรือต้องการเอามอเตอร์ไซค์ที่มีอยู่มาขอสินเชื่อ ทางเราจะแนะนำให้คุณทำสินเชื่อมอเตอร์ไซค์กับธนาคาร หรือไม่ก็บริษัทสินเชื่อที่ทำการขึ้นทะเบียนถูกต้องตามกฎหมายจะดีกว่า เพื่อความปลอดภัย มั่นใจไม่มีโกงแน่นอน


avatar
by Echo Wave
วันไหนที่แรงบันดาลใจหมด หรือตัวตนตกหล่นไป เราจะไปริมน้ำและนั่งมอง ปล่อยให้ทุกสิ่งเคลื่อนไป แล้วทุกอย่างที่หายไปจะกลับมา...
Related stories
loading icon