สินเชื่อรถจักรยานยนต์ อีกหนึ่งช่องทางเพื่อคนต้องการเงินด่วน!

posted: 1 year ago
สินเชื่อรถจักรยานยนต์ อีกหนึ่งช่องทางเพื่อคนต้องการเงินด่วน!

comments

ในการใช้ชีวิตของคนเรานั้น ทุกๆ วันต้องเจอกับเรื่องมากมายไม่คาดคิดกันอยู่แล้ว เพราะชีวิตของคนเรานั้นไม่แน่นอน เที่ยงแท้ ต้องประสบพบเจอกับเรื่องไม่คาดคิดมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง อุบัติเหตุ การเจ็บป่วย หรือเรื่องฉุกเฉินอื่นๆ ที่ทำให้คุณต้องการเงินด่วน แต่ปัญหาก็คือ คุณจะนำเงินก้อนนั้นมาจากไหนล่ะ ?

“ไปกู้ยืมนอกระบบเหรอ ?” แบบนี้คงไม่ดีแน่ ดีไม่ดีอาจจะต้องเจอกับดอกเบี้ยสูงปรี๊ด เจ้าหนี้มหาโหดก็ได้ แล้วถ้าลอง “ไปขอสินเชื่อกับธนาคารดูล่ะ ?” ทำแบบนี้จะได้ไหมนะ เขาจะอนุมัติหรือเปล่า ต้องรอกี่วันกัน

ใช่ว่าทุกคนจะ ขอสินเชื่อส่วนบุคคลกับธนาคาร ได้ง่ายๆ อย่างที่โฆษณาเสียหน่อย ไม่ว่าทางไหนก็ดูไม่โอเคทั้งนั้น

แบบนี้พอจะมีทางไหนอีกไหมที่ช่วยต่อลมหายใจให้คุณยังมีโอกาสรอดทางการเงิน คำตอบคือ “มี” ค่ะ นั่นก็คือ สินเชื่อรถจักรยานยนต์ นั่นเอง


สินเชื่อรถจักรยานยนต์

สินเชื่อรถจักรยานยนต์คืออะไร ใช่การขอสินเชื่อเพื่อดาวน์มอเตอร์ไซค์หรือเปล่า ?

เชื่อว่าผู้อ่านหลายท่านที่เพิ่งก้าวขึ้นสู่สังเวียนของการเป็นผู้ใหญ่ที่ต้องดูแลตนเองเรื่องสถานภาพทางการเงินคงยังไม่ค่อยทราบกันว่า “สินเชื่อรถจักรยานยนต์ คืออะไร ?” วันนี้ rabbit finance จึงไม่รอช้า ขอแนะนำคุณผู้อ่านให้รู้จักกับ สินเชื่อรถจักรยานยนต์ อีกหนึ่งช่องทางเพื่อคนต้องการเงินด่วนแบบทันใจ

สินเชื่อรถจักรยานยนต์ คือ การจำนำทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์ไว้กับ ธนาคาร หรือ สถาบันการเงิน เพื่อจะได้รับเงินก้อนนำมาใช้จ่ายหมุนเวียนในทันที

อาจเรียกว่าเป็นบริการเงินด่วนแบบใช้รถมอเตอร์ไซค์เป็นหลักประกัน โดยมีเหตุผลมากมายที่ทำให้สินเชื่อรถจักรยานยนต์ กลายเป็นตัวเลือกลำดับแรกๆ สำหรับผู้ที่ต้องการเงินด่วน


จำนำทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์

6 เหตุผล ที่ทำให้การขอสินเชื่อรถจักรยานยนต์เป็นเรื่องที่น่าสนใจ

1. อนุมัติง่ายกว่าสินเชื่อประเภทอื่นๆ

เนื่องจากไม่ต้องตรวจเช็กสภาพทางการเงินให้ยุ่งยาก เพียงแค่คุณมีรถมอเตอร์ไซค์เป็นของตัวเอง ทุกอย่างก็จะดำเนินการไปได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ในบางสถาบันการเงินบางส่วนยังอนุญาตให้ไม่ต้องใช้ผู้ค้ำประกันอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นเหตุผลหลักๆ เลยก็ว่าได้ที่ทำให้การจำนำทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์ไม่ยากอย่างที่คิด

2. เงื่อนไขที่ยืดหยุ่น

คุณสามารถเลือกจำนวนเงินได้เท่าที่ต้องการ ไม่จำเป็นต้องยึดตามวงเงินสูงสุดเสมอไป แถมยังมีระยะเวลาในการผ่อนชำระหนี้ที่ยืดหยุ่นให้คุณได้เลือกตามความสะดวก สามารถเลือกได้ทั้งระยะสั้นจนกระทั่งระยะยาว 70 – 80 เดือนเลยทีเดียว

3. วงเงินอนุมัติค่อนข้างสูง

เนื่องจากให้วงเงินตามมูลค่าของมอเตอร์ไซค์ ซึ่งส่วนใหญ่จะอยู่ที่หลักหมื่นไปจนถึงหลักแสน ทำให้ผู้ที่ต้องการใช้เงินด่วน ไม่ต้องเป็นกังวลกับเรื่องจำนวนเงินเลยก็ว่าได้

 

4. ยังมีมอเตอร์ไซค์ไว้ใช้งาน

หากว่าคุณตัดสินใจขายมอเตอร์ไซค์ คุณอาจต้องประสบกับปัญหาที่ตามมาอย่างเช่น ความยากลำบากในการเดินทาง หรือ ค่าใช้จ่ายในการเดินทางสูงขึ้น แตกต่างจากการจำนำทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์ ที่คุณสามารถใช้งานรถได้ตามปกติ ช่วยให้การทำงานหรือการใช้ชีวิตเป็นไปอย่างราบรื่นเหมือนเคย5. ได้รับเงินสดใกล้เคียงกัน

เนื่องจากวงเงินสูงสุดที่จะอนุมัติ มาจากการประเมินมูลค่าของรถมอเตอร์ไซค์ แถมสถาบันการเงินส่วนใหญ่ยังนิยมให้วงเงินสูงสุดถึง 70 – 100% ของมูลค่ามอเตอร์ไซค์เลยทีเดียว ช่วยให้เงินก้อนที่คุณจะได้รับไม่แตกต่างกับการตัดสินใจขายมอเตอร์ไซค์สักเท่าไหร่

6. ไม่ต้องเสียเงินซื้อมอเตอร์ไซค์ใหม่

มอเตอร์ไซค์เป็นสิ่งจำเป็นในการใช้ชีวิต หากเราตัดสินใจขายมอเตอร์ไซค์เพราะต้องการเงินฉุกเฉินในตอนนี้ วันหนึ่งเมื่อเราผ่านพ้นวิกฤตทางการเงินไปได้ ก็ต้องหา ซื้อมอเตอร์ไซค์คันใหม่ อยู่ดี แล้วคุณจะเสียเงินกับการซื้อๆ ขายๆ มอเตอร์ไซค์ไปทำไม ในเมื่อตอนนี้มีสถาบันการเงินรับจำนำทะเบียนรถยนต์อยู่


สินเชื่อรถจักรยานยนต์

อยากจำนำทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์ต้องทำอย่างไร ?

1. เตรียมเอกสารให้ครบ

 • บัตรประชาชน
 • ทะเบียนบ้าน
 • เล่มทะเบียนตัวจริง
 • แผนที่บ้าน และ แผนที่ทำงาน
 • สลิปเงินเดือน (ถ้ามี)
 • ทะเบียนสมรส (ถ้ามี)
 • บัตรประชาชน ทะเบียนบ้าน คู่สมสมรส (ถ้ามี)

2. ตรวจสอบเงื่อนไขที่กำหนด

 • อายุ 21-65 ปี
 • มีรถมอเตอร์ไซค์เป็นของตัวเองและโอนกรรมสิทธิ์แล้ว
 • อายุรถไม่เกิน 10 ปี
 • อายุงาน
 • พนักงานประจำ/รับจ้างทั่วไป/ธุรกิจส่วนตัว : อายุงาน ตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไป
 • นิติบุคคล : อายุกิจการตั้งแต่ 1 ปีขึ้นไป

3. ตรวจดูสถาบันการเงินที่มีความน่าเชื่อถือ

ที่เรากล่าวมานั้นเป็นเพียงข้อมูลคร่าวๆ ของการจำนำทะเบียนรถยนต์เท่านั้น จะเห็นได้ว่าสินเชื่อรถจักรยานยนต์ คือ ทางเลือกที่ดีกว่าการขายรถมอเตอร์ไซค์ แต่การจะใช้บริการเงินด่วนจากสินเชื่อรถจักรยานยนต์นั้น คุณก็ต้องคำนึงถึงเงื่อนไขต่างๆ อย่างรอบคอบด้วย เพื่อให้ได้ในสิ่งที่เป็นประโยชน์และเหมาะสมกับตนเองมากที่สุดอีกด้วย จะได้ไม่มาร้องไห้ โอดครวญยามจ่ายดอกเบี้ยคืนไม่ไหวจน ถูกยึดรถ ไป

 


avatar
by I'm Duck
เป็ดที่เก่งไม่สุดสักทาง ปัจจุบันอยากเขียนบทความดีๆ อ่านแล้วเข้าใจง่าย ไม่ต้องใช้เวลาทำความเข้าใจเยอะ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon