[Movie Review] Nerve เมื่อสื่อออนไลน์อันตรายมากกว่าที่คิด

posted: 2 years ago
[Movie Review] Nerve เมื่อสื่อออนไลน์อันตรายมากกว่าที่คิด

comments

หากจะพูดไปแล้วในยุคสมัยนี้คงปฏิเสธไม่ได้ว่าสื่อสังคมออนไลน์เป็นอะไรที่เข้าถึงผู้คนได้มากกว่ายุคสมัยก่อน  โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับบรรดา App จำพวก Facebook, Twitter, Line,Instagram ที่ฮิตและแพร่หลายกันอยู่ในสังคมปัจจุบัน ซึ่งหากจะพูดถึงโปรแกรมออนไลน์ดังกล่าวข้างต้นแล้ว อีกสิ่งหนึ่งเลยที่เราจะต้องพูดถึงก็คือบรรดาเกมออนไลน์ที่ผู้คนต่างก็ให้ความนิยมไม่แพ้กัน แต่จะเป็นอย่างไรถ้าหากว่าวันหนึ่งเกมเหล่านี้สามารถเข้าถึงตัวผู้เล่นได้แบบชนิดที่คาดไม่ถึงว่ามันคือความคลั่งแบบสุดขีดนั่นเอง ซึ่งนี่คือสิ่งที่ภาพยนตร์เรื่อง Nerve กำลังพยายามจะสื่อออกมาให้เราได้เห็นกับหนังระทึกขวัญฟอร์มเล็กที่ดูแล้วสนุกแบบไม่ธรรมดา

กล้าหรือไม่ ?

Nerve หรือ โปรแกรมเล่นเกมออนไลน์ที่ User สามารถเลือกได้ว่าจะเป็นผู้รับชม หรือ ผู้เล่น ซึ่งถ้าหากคุณเป็นผู้รับชมล่ะก็แน่นอนที่สุดว่าสิ่งที่คุณจะต้องเสียไปอย่างมากก็แค่เงินในการเข้าชมการเล่นแผลงๆ ต่างๆ ที่ปรากฏอยู่บนโลกออนไลน์เท่านั้น (เฉลี่ยชั่วโมงละ 19.99 เหรียญ) แต่ถ้าหากคุณเลือกที่จะเป็นผู้เล่นล่ะก็คำถามที่สำคัญเลยก็คือคุณพร้อมหรือไม่ที่จะต้องนำชีวิตไปเสี่ยง

วีนัส (รับบทโดย Emma Roberts) เด็กสาวธรรมดาๆ บ้านๆ คนหนึ่งที่ต้องตกอยู่ใต้เงาของเพื่อนสาวสุดฮอตของเธออย่าง ซิดนีย์ (รับบทโดย Emily Meade) จนกระทั่งวันหนึ่งเธอได้ถูกยั่วโมโหโดยเพื่อนสาวสุดแสบของเธอ และนั่นทำให้เธอรู้สึกว่าต้องทำอะไรสักอย่างด้วยเหตุนี้เองเธอจึงได้เข้าร่วมเล่น Nerve ดังเช่นที่คนอื่นๆ กำลังฮิตกัน ก่อนที่เธอจะได้พบว่าเกมนี้มันเป็นฝันร้ายแบบสุดๆ กับสิ่งที่เธอต้องเผชิญ

ทางด้านตัวบทภาพยนตร์และองค์ประกอบต่างๆ สำหรับหนังเรื่องนี้นั้นอาจพูดได้ว่ายังไม่ถึงกับที่สุดแต่ในขณะเดียวกันมันก็ไม่ได้แย่ที่สุดเช่นกัน ผู้ที่เข้าไปดูสามารถรับชมเรื่องนี้ได้แบบสบายๆ โดยอาจมีฉากให้รู้สึกลุ้นบางเล็กน้อย จนทำให้คุณรู้สึกเสียวไส้ได้บ้างตลอดทั้งเรื่อง

ทางด้านนักแสดงอย่าง Emma Roberts และ Dave Franco นั้นสามารถถ่ายทอดฉากต่างๆ ออกมาได้ดีพอสมควรจนทำให้ผู้ชมไม่สามารถละสายตาไปจากหน้าจอได้ตลอดระยะเวลา 90 กว่านาทีที่ภาพยนตร์เรื่องนี้กำลังฉายอยู่

สงสัย App จะสะดุด

ถึงแม้ว่าตัวภาพยนตร์จะสามารถถ่ายทอดเนื้อเรื่องออกมาได้เป็นอย่างดี แต่ในขณะเดียวกันมันก็ยังเรียกได้ว่า ไปไม่สุดบนเส้นทางแห่งความบ้าระห่ำ ตามที่หนังต้องการจะนำเสนอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับฉากลุ้นระทึกต่างๆ ที่เรียกได้ว่าออกจะธรรมดาและไม่น่าตื่นเต้นอะไรมากมายนักแถมยังแอบหลงประเด็นจนทำให้หนังเรื่องนี้กลาายสภาพจากแนวระทึกขวัญไปเป็นรักโรแมนติคเสียอย่างนั้น

นอกจากนี้หากผู้ชมติดตามดูดีๆ ไปตลอดเรื่องล่ะก็จะเห็นได้ว่าอะไรหลายๆ อย่างในหนังเรื่องนี้นั้นค่อนข้างจะไม่สมเหตุสมผลหลายอย่างยกตัวอย่างง่ายๆ เลยในตอนท้ายของเรื่องที่เรียกได้ว่าไม่สมเหตุสมผลแบบชัดเจนที่สุด (ตรงส่วนนี้เพื่อไม่ให้เป็นการเสียอรรถรสในการรับชมขอไม่เขียนสปอยนะครับ)

ดูเพลินๆ ก็ได้อยู่นะ

สำหรับภาพยนตร์เรื่อง Nerve ยังคงเป็นอีกเรื่องที่ผมแนะนำให้ผู้อ่านหลายๆ คนได้ไปติดตามรับชมในโรงภาพยนตร์ รับรองได้เลยว่าถึงแม้มันจะไม่ปังแบบสุดๆ แต่ตลอดเวลา 90 นาทีคุณจะต้องรู้สึกลุ้นไปตลอดทางแน่ๆ

เกือบปัง 7.5/10

ขอขอบคุณคลิปจาก : Movieclips Trailers


avatar
by A.J.Style
A.J.Style นักเขียนหนุ่มอารมณ์ดี อายุ 23 ปี อดีตนักกีฬา MMA (ที่ชื่นชอบเรื่องราวลึกลับและซุปเปอร์ฮีโร่เป็นพิเศษ) ปัจจุบันนี้รับหน้าที่เขียนเรื่องเกี่ยวกับ ภาพยนตร์,เคล็ดลับน่ารู้ และ ดวง

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon