[Movie Review] Now You See Me 2 มายากลที่ยกระดับขึ้นกว่าเดิม

posted: 2 years ago
[Movie Review] Now You See Me 2 มายากลที่ยกระดับขึ้นกว่าเดิม

comments

ภาพยนตร์ Now you see me 2สำหรับในตอนนี้ หลายๆ คนน่าจะได้ชมกันไปแล้วกับภาพยนตร์แนวมายากลสุดยิ่งใหญ่แห่งปี อย่าง Now You See Me 2 ที่เข้าฉายในบ้านเราเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมานี้ ซึ่งตัวผมได้มีโอกาสไปรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้มาแล้ว เรียกได้ว่าตื่นเต้นตั้งแต่ต้นจนถึงตอนจบเลยทีเดียว เรามาดูกันเลยดีกว่าตัวหนังมีข้อดี ข้อเสียอย่างไรกันบ้าง

กลใหม่ๆ ที่เราไม่เคยเห็น

ภาพยนตร์ Now you see me 2สำหรับเรื่อง Now You See Me 2 ในภาคนี้ตัวเรื่องจะเล่าเหตุการณ์ต่อเนื่องจากภาคที่แล้วเป็นระยะเวลา 1 ปีที่สี่จตุรอาชายังคงหายเงียบไปในความมืด ภายหลังจากที่พวกเขาได้แสดงกลเพื่อเปิดโปงความชั่วร้ายของนักธุรกิจรายใหญ่อย่าง อาเธอร์ เทสเลอร์ (Michael Caine) และได้จัดการส่งอดีตนักมายากลจอมแฉ อย่าง แทดเดียส แบรดลี่ (Morgan Freeman) เข้าซังเตไปเป็นที่เรียบร้อย พร้อมการปรากฏตัวขององค์กร เนตรภาคี (The Eye) ซึ่งในภาคนี้พวกเขาจะต้องมาเผชิญหน้ากับศัตรูที่อันตรายยิ่งกว่าเดิม

ตัวหนังยังคงมีเนื้อเรื่องที่สนุก ดูเข้าใจ และดำเนินเนื้อเรื่องได้อย่างรวดเร็ว ที่สำคัญก็คือมีการเล่าย้อนเรื่องราวในภาคแรกโดยคร่าวๆ เพื่อให้ผู้ที่ไม่ได้ติดตามตั้งแต่ต้นสามารถทำความเข้าใจกับตัวเรื่องก่อนหน้านี้ได้อย่างน่าชื่นชม นอกจากนี้ในเรื่องของฉากบางฉากนั้น จะเห็นได้ว่ามีการใช้เทคนิคที่ตระการตาจนทำให้คนดูรู้สึกทึ่งกับมายากลที่ปรากฏอยู่ภายในเรื่อง ซึ่งถือเป็นจุดเด่นที่หนังทำออกมาได้ค่อนข้างดี ยกตัวอย่างเช่นฉากการหยุดฝนและทำให้ฝนไหลย้อนกลับขึ้นไปบนฟ้า เรียกได้ว่าค่อนข้างน่าตื่นตาตื่นใจเลยทีเดียว

ภาพยนตร์ Now you see me 2ทางด้านตัวละครนั้น นักแสดงภายในเรื่องยังคงกลับมารับบทบาทเป็นตัวละครเดิมของตัวเองจากภาคที่แล้ว เว้นเสียแต่นักมายากลสาวหน้าใหม่ที่มีนามว่า ลูล่า (Lizzy Caplan) ที่เข้ามารับหน้าที่ในการเป็นสี่จตุรอาชาแทนนักแสดงคนเก่าอย่าง อิสลา ฟิชเชอร์ (Isla Fisher) ซึ่งกำลังตั้งครรภ์อยู่ในขณะนี้ จนเรียกได้ว่าเธอเป็นสีสันหนึ่งของหนังเรื่องนี้เลยก็ว่าได้

หรือแท้จริงแล้วหนังยังคงย่ำอยู่กับที่ ?

ภาพยนตร์ Now you see me 2ถึงแแม้ว่าจะมีการย้ายโลเคชั่นไปถ่ายในสถานที่ใหม่ๆ มากขึ้นมีการเพิ่มคาแร็กเตอร์แปลกๆ ขึ้นมาเช่นตัวละครอย่าง วอร์ลเตอร์ รับบทโดย Daniel Radcliffe นักธุรกิจผู้ใช้วิทยาศาสตร์เป็นตัวช่วย เพื่อให้สามารถเอาชนะกลของพวกสี่จตุรอาชาได้ แต่เหมือนตัวหนังยังใช้จุดนี้ไม่คุ้มเท่าไหร่นัก ถ้าหากว่าคุณอยากเห็นวิทยาศาสตร์ ปะทะ เวทมนต์ แล้วละก็ แน่นอนเลยว่าคุณอาจจะต้องผิดหวังกับตัวภาพยนตร์ก็ได้

อย่างไรก็ตามทางด้านตัวละครบางตัวนั้น อาจจะยังไม่ค่อยเหนือความคาดหมายเท่าใดนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง มอร์แกน ฟรีแมน (Morgan Freeman) ที่ยังดูเหมือนสลัดคราบจากหนังเก่าๆ ไม่พ้นจึงทำให้อะไรบางอย่างภายในเรื่องดูเดาทางได้ง่ายไปหน่อยจนอาจทำให้คนดูเบื่อได้

โชว์ดีๆ ที่คุณห้ามพลาด

สี่จตุรอาชาจากภาพยนตร์ Now you see me 2อย่างไรก็ตามหนังยังคงไว้ซึ่งความสนุกจากกลต่างๆ ที่ปรากฏอยู่ภายในเรื่องจนทำให้คนดูลืมจุดเสียของหนังไปได้เสมือนกับคุณกำลังไปนั่งดูโชว์มายากลอยู่เลยทีเดียว อย่างไรก็ตามไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนหน้าใหม่ของภาพยนตร์เรื่องนี้หรือเป็นแฟนหน้าเก่าที่หวังจะมาดูนักแสดงที่คุณคุ้นเคยรับรองได้เลยว่าคุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะพวกเขาจะทำให้คุณอึ้งและทึ่งไปกับสุดยอดโชว์ต่างๆ ที่จะประเคนมาให้คุณได้ดูแบบ Non-Stop เลยทีเดียว

Rabbit Score 8/10


avatar
by A.J.Style
A.J.Style นักเขียนหนุ่มอารมณ์ดี อายุ 23 ปี อดีตนักกีฬา MMA (ที่ชื่นชอบเรื่องราวลึกลับและซุปเปอร์ฮีโร่เป็นพิเศษ) ปัจจุบันนี้รับหน้าที่เขียนเรื่องเกี่ยวกับ ภาพยนตร์,เคล็ดลับน่ารู้ และ ดวง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon