[Movie Review] Pete’s Dragon มังกรตัวโตกับเด็กตัวจิ๋ว

posted: 3 years ago
[Movie Review] Pete’s Dragon มังกรตัวโตกับเด็กตัวจิ๋ว

comments

ดูเหมือนว่าช่วงนี้ Walt Disney จะขยันกวาดรายได้แบบต่อเนื่องจริงๆ นะครับ หลังจากที่เราได้รู้จักกับ เจ้าแห่งการเวลาและเดินทางกลับสู่ Wonderland มาแล้วใน Alice Through The Looking Glass มาครั้งนี้เราจะมาทำความรู้จักกับเจ้าเพื่อนตัวโตสุดเชื่องที่เป็นมังกรสีเขียวแห่งมิลเฮเว่นกันนะครับ

มังกรสีเขียวฉบับ Remake

ภาพยนตร์เรื่อง Pete’s Dragon หรือที่บางคนอาจจะรู้จักกับภาพยนตร์เรื่องนี้มาก่อนหน้านั้นแล้วกับแบบฉบับเวอร์ชั่นดั้งเดิมในปี 1977 กับเรื่องราวของเจ้ามังกรสีเขียวนาม เอลเลียต ที่เป็นเพื่อนรักของเด็กน้อยผู้หลงทางอยู่ในป่านาม พีท ซึ่งพอมาในเวอร์ชั่น 2016 นี้พูดได้เลยครับว่าตัวหนังเนี่ยค่อนข้างจะมีความน่าสนใจไม่ใช่น้อยเลยทีเดียวเพราะ Walt Disney สามารถสร้างออกมาได้แบบประทับใจมากๆ จนบางคนนั้นอาจจะถึงขั้นหลั่งน้ำตาให้กับความสัมพันธ์ของทั้งพีทและเจ้ามังกรเอลเลียตได้เลย

ทางด้านเนื้อเรื่องนั้นหากท่านประทับใจกับการถ่ายทอดเรื่องราวต่างๆ ตามแบบฉบับของ Walt Disney แล้วล่ะก็รับรองได้เลยครับว่าผู้ชมจะไม่รู้สึกผิดหวังกับเรื่องนี้แน่ๆ ไม่ว่าจะเป็นกราฟฟิค (ที่สามารถจำลองเจ้ามังกรออกมาได้เป็นอย่างดี ถ้าหากว่าผมจำไม่ผิดเจ้ามังกรที่ว่านี่ใช้เทคโนโลยีตัวเดียวกันกับที่จำลอง Paul Walker ขึ้นมาใน Fast 7) ซึ่งเรียกได้ว่าทำออกมาได้อย่างน่ารักจนเจ้ามังกรที่ว่านี่ดูเหมือนกับจะเป็นลูกสุนัขมากกว่ามังกรเสียอีก

หนังมังกรที่ยังกางปีกไม่สุด

ข้อเสียเพียงอย่างเดียวของพีทดราก้อนในมุมมองของผมก็คือตัวหนังมันมีความพีคอยู่ครับเพียงแต่ว่ามันยังพีคไม่สุดแค่นั้นเอง โดยเฉพาะในตอนท้ายๆ ของเรื่อง (ในที่นี่้ขอไม่สปอย) ที่หลายๆ คนถึงขั้นบ่อน้ำตาแตกแต่สำหรับผมแล้วเนี่ยมันเป็นอะไรที่ไม่ถึงกับต้องฟูมฟายมากนักแต่ก็เป็นหนังครอบครัวที่กลมกล่อมอยู่บ้างในระดับหนึ่ง

ปังหรือไม่ปัง

ถ้าหากว่าคุณกำลังตามหาหนังสนุกๆ สักเรื่องก่อนที่แฟนเดย์จะเข้าฉายในบ้านเราล่ะก็ผมอยากจะขอแนะนำเรื่องนี้ให้ได้ดูกันเลยครับกับ Pete’s Dragon ที่สามารถถ่ายทอดมุมมองของครอบครัวออกมาได้เป็นอย่างดี ซึ่งถ้าหากใครได้ดูตัวอย่างก็คงจะเห็นกันนะครับว่าพีทพูดถึงมังกร เอลเลียต ในฐานะของครอบครัวที่มีความหมายยิ่งสำหรับเขา ไม่ต่างอะไรจากในชีวิตของคนเราที่คำว่าครอบครัวอาจเป็นเพียงแค่คำธรรมดาๆ แต่ก็มีคามหมายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับเรา

ปัง 8.5/10

ขอขอบคุณคลิปจาก : Disney Movie Trailers


avatar
by A.J.Style
A.J.Style นักเขียนหนุ่มอารมณ์ดี อายุ 23 ปี อดีตนักกีฬา MMA (ที่ชื่นชอบเรื่องราวลึกลับและซุปเปอร์ฮีโร่เป็นพิเศษ) ปัจจุบันนี้รับหน้าที่เขียนเรื่องเกี่ยวกับ ภาพยนตร์,เคล็ดลับน่ารู้ และ ดวง
อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon