[Movie Review] Secret Life of Pets หนังที่คนเลี้ยงสัตว์ต้องห้ามพลาด

posted: 2 years ago
[Movie Review] Secret Life of Pets หนังที่คนเลี้ยงสัตว์ต้องห้ามพลาด

comments

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาผมได้มีโอกาสไปติดตามชมภาพยนตร์สุดน่ารักเรื่อง The Secret Life of Pets (หรือรู้จักในชื่อ เรื่องลับแก๊งขนฟู ) ที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับบรรดาสัตว์เลี้ยงสุดน่ารักในช่วงเวลาที่เจ้าของของพวกมันไม่อยู่บ้าน ว่าเอ๊? …แท้จริงแล้วพวกมันกำลังทำอะไรอยู่กันแน่นะ ถ้าหากผู้อ่านสงสัยอยู่เหมือนกันล่ะก็เรามาแอบตามติดพวกมันกันดีกว่าครับ

โลกหลังประตูของสัตว์เลี้ยง

ถ้าหากคุณเป็นคนๆ หนึ่งที่เคยคิดสงสัยว่าสัตว์เลี้ยงแสนรักของคุณกำลังทำอะไรอยู่กันแน่ในช่วงเวลาที่คุณไม่อยู่บ้านล่ะก็ ผมขอแนะนำให้คุณมาดูหนังเรื่องนี้เลยครับรับรองว่าคุณจะต้องถูกใจแน่ๆ โดยเฉพาะบรรดาคนเลี้ยงสัตว์ด้วยแล้ว หนังเรื่องนี้จะยิ่งทำให้อมยิ้มได้ตลอดทั้งเรื่องเลยทีเดียว

สำหรับตัวเรื่องโดยย่อนั้น หนังเรื่องนี้นำเสนอแง่มุมตามชื่อเรื่องเลยครับว่าเป็นชีวิตลับๆ ของพวกมันในแบบฉบับที่คนไม่เคยรู้มาก่อนผ่านการดำเนินเรื่องของตัวเอกที่ชื่อว่า แม๊กซ์ ที่มีชีวิตอย่างสุขสรรค์กับเจ้าของของมันดังเช่นสุนัขตัวน้อยธรรมดาทั่วๆ ไปที่มักจะติดเจ้าของกันเป็นว่าเล่นอยู่แล้ว แต่ดูเหมือนว่าช่วงเวลาที่แสนดีงามเหล่านั้นกำลังจะหมดไปเมื่อแม๊กซ์ ได้พบเจอกับ ดุ๊ก สุนัขขนฟูตัวใหญ่ที่เคธีเจ้าของสุดที่รักของมันพากลับบ้านมาด้วย และจากจุดนี้เองแหละครับที่เป็นเหมือนจุดเริ่มต้นวุ่นๆ ของพวกมันที่จะต้องจับพลัดจับผลูไปเผชิญหน้ากับสิ่งที่พวกมันไม่ได้คาดคิดในมหานครอันแสนวุ่นวายอย่างกรุงนิวยอร์ค (สำหรับเรื่องราวต่อจากนี้โปรดติดตามรับชมได้ในโรงภาพยนตร์นะครับ)

เรื่องราวที่น่าติดตามฉบับสัตว์เลี้ยงแสนรัก

ทางด้านเนื้อเรื่องนั้นบอกได้เลยว่ามีการนำเสนอในง่มุมที่ค่อนข้างจะน่าสนใจมากมายหลายเรื่องไม่ว่าจะเป็นประเด็นที่ว่าสัตว์เลี้ยงทำอะไรอยู่เวลาที่เจ้าของไม่อยู่ (ในหนังนี่ถึงขนาดมีฉากที่สัตว์เลี้ยงกำลังจัดงานปาร์ตี้กันเลย) ฉากที่สัตว์เลี้ยงกำลังพยายามบอกอะไรบางอย่างกับเจ้าของในแบบฉบับภาษาของมัน ชนิดที่เรียกได้ว่าถ้าหากคุณได้ยินเสียงสุนัขกำลังเห่าหลังจากที่พึ่งดูหนังเรื่องนี้จบมาแบบหมาดๆ ล่ะก็ คุณจะมองพวกมันไม่เหมือนเดิมอีกต่อไปเลยล่ะครับ ซึ่งผมมองว่าหนังเรื่องนี้ตีโจทย์ได้แตกแบบสุดๆ ไปเลย

นอกจากประเด็นเกี่ยวกับเรื่องสัตว์ที่มีเจ้าของแล้วแน่นอนว่ามันยังคงมีอีกด้านหนึ่งเสมอนั่นก็คือสัตว์เลี้ยงที่ไม่มีเจ้าของ (พูดง่ายๆ ก็คือโดนปล่อยนั้นแหละครับ) ซึ่งหนังก็ได้นำเอาประเด็นนี้มาเป็นส่วนหนึ่งของหนังพร้อมทั้งสอดแทรกแง่คิดบางอย่างเอาไว้ให้คนดูรุ่นเยาว์นำเอากลับไปเป็นข้อคิดเตือนใจอีกด้วย ว่าการเลี้ยงสัตว์ทั้งๆ ที่ยังไม่มีความพร้อมนั้นต้องพิจารณากันให้ดีๆ เลย เรียกได้ว่ามีครบสูตรทุกอย่างตามแบบฉบับของหนังการ์ตูนที่ต้องห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

หนังสัตว์เลี้ยงสไตล์ Minions 

ถึงแม้ว่าค่าย Ilumination จะพยายามนำเสนอหนังที่มีแง่มุมต่างออกไปจากเรื่องเก่าๆ ที่ตนเองเคยทำอย่าง Minion แต่ตัวภาพยนตร์เรื่อง The Secret Life of Pet ก็ยังขาดความสดใหม่อยู่มาก (ไม่รู้ว่าเพราะเรื่องดังกล่าวขายดีที่สุดรึเปล่า) เพราะบางฉากในหนังเรื่องนี้ก็เหมือนกับว่ายังคงความเป็น Minion อยู่อย่างเต็มรูปแบบจนอาจจะทำให้หมดความน่าสนใจไปได้ในบางฉาก

อย่างไรก็ตามหนังเรื่อง The Secret Life of Pet เป็นหนังเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงอีกเรื่องที่ผมอยากจะแนะนำให้ผู้อ่านทุกๆ คนไปติดตามรับชมเพราะนอกจากที่มันจะนำเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับชีวิตประจำวันของสัตว์เลี้ยงที่คนรักสัตว์น่าจะชอบแล้ว มันยังขายความน่ารักของสัตว์เลี้ยงต่างๆ ในแบบเดียวกันกับภาพยนตร์เรื่อง Minion อีกด้วย เรียกได้ว่าเหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัยเลยทีเดียวนะครับสำหรับเรื่องนี้

Rabbit Score : 8/10

ขอขอบคุณคลิปจาก : UIP Thailand


avatar
by A.J.Style
A.J.Style นักเขียนหนุ่มอารมณ์ดี อายุ 23 ปี อดีตนักกีฬา MMA (ที่ชื่นชอบเรื่องราวลึกลับและซุปเปอร์ฮีโร่เป็นพิเศษ) ปัจจุบันนี้รับหน้าที่เขียนเรื่องเกี่ยวกับ ภาพยนตร์,เคล็ดลับน่ารู้ และ ดวง

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon