[Movie Review] Suicide Squad เมื่อเหล่าวายร้ายรวมตัว

posted: 2 years ago
[Movie Review] Suicide Squad  เมื่อเหล่าวายร้ายรวมตัว

comments

Suicide Squad หนึ่งในภาพยนตร์จากทางค่าย DC ที่แฟนๆ ต่างตั้งหน้าตั้งตารอวันที่หนังเรื่องนี้จะเข้าฉายให้เราได้รับชมกัน ส่วนตัวผมเองได้ไปติดตามดูหนังเรื่องนี้มาแล้วบอกได้เลยครับว่าหนังเรื่องนี้สนุกครับ เพียงแต่ในความสนุกนั้นยังมีเรื่องราวน่าติดตามมากมายจนไม่สามารถมองข้ามได้ เรามาติดตามกันเลยดีกว่าครับ

เมื่อเหล่าวายร้ายรวมตัว

ภาพยนตร์เรื่อง Suicide Squad หรือในชื่อไทยว่า ทีมพลีชีพมหาวายร้าย เป็นหนังที่แฟนๆ ต่างเฝ้ารอคอยด้วยความหวังวว่ามันจะประสบความสำเร็จมากกว่าเรื่อง Batman VS Superman ที่ออกฉายก่อนหน้านี้ โดยส่วนตัวแล้วบอกได้เลยครับว่าหนังมีความสนุกพอสมควรในระดับหนึ่งเลยทีเดียว (ถ้าหากว่าคุณเป็นคนหนึ่งที่ดูหนังแบบไม่คิดอะไรมากและไม่คาดหวังอะไรคุณอาจจะชอบมันก็ได้)

ทางด้านตัวละครนั้นหลักๆ แล้วจมีอยู่ทั้งหมดสามคนด้วยกันนั่นคือ Deadshot ที่แสดงโดย Will SmithHarley Quinn ที่แสดงโดยขวัญใจของหนุ่มๆ ในตอนนี้อย่าง Margot Robbie , ท่านผู้การ Rick Flag ที่แสดงโดย Joel Kinnaman และ คนสุดท้ายคือ Captain Boomerang แสดงโดย Jai Courtney สำหรับตัวละครสามตัวแรกนั้นค่อนข้างจะเด่นทีเดียวครับโดยเฉพาะ Harley Quinn ที่แสดงออกมาได้แบบค่อนข้างแซ่บและเป็นตัวชูโรงของเรื่องเลยก็ว่าได้ (นอกเหนือจากนี้แล้วผมว่าตัวละครมีบทบาทที่โดดเด่นรองลงไปจนถึงหมดความสำคัญไปเลยก็มี)

กลับมาพูดกันถึงบทต่อดีกว่า ผมคิดว่าทางด้านบทของหนังเรื่องนี้หากดูไปเรื่อยๆ แบบไม่คิดอะไรผมถือว่ามันเป็นหนังที่ดูสนุกเรื่องหนึ่งเลยล่ะครับไม่ว่าจะเป็นฉากการต่อสู้ระหว่างเหล่าร้ายกับวายร้ายด้วยกันเอง ฉากของ Harley กับ Mr.J (Joker) รวมถึง Cameo พิเศษจากตัวละครบางตัวรับรองได้เลยครับว่าคุณจะต้องชอบแน่ๆ (โดยเฉพาะเหล่าแฟนๆ การ์ตูน) ขนาดผมนั่งดูอยู่ยังอดตื่นเต้นไม่ได้เลย

จะเกิดอะไรขึ้นกับการ์ตูน DC

หลังจากที่เราได้เห็นถึงข้อดีของภาพยนตร์เรื่องนี้กันแล้วเรามาดูข้อเสียของมันกันดีกว่าซึ่งผมบอกได้เลยว่าค่อนข้างจะน่าผิดหวังทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการตัดฉากสำคัญออกไปมากมายชนิดที่เรียกได้ว่าสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจนเลยทีเดียว จนเหมือนกับว่าหนังพยายามตัดเอาแต่ฉากที่ขายได้ (ซึ่งในที่นี้รวมอยู่ในตัวอย่างแล้วด้วยนะครับ) มาต่อเป็นหนังเรื่องหนึ่งให้เราได้ดู ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วผมเชื่อว่าฉากต่างๆ น่าจะได้ไปบรรจุอยู่ใน Director Cut ไม่ก็ Special Edition แทนซึ่งผมมองว่าหาก Warner Bros. ยังเลือกทำแบบนี้ต่อไปล่ะก็งานนี้อนาคตของจักรวาล DC คงไปได้ไม่ไกลแน่ๆ

บทบาทของตัวละครที่อยู่ในเรื่องก็ไปได้ไม่ค่อยสุด ทั้งๆ ที่ตัวละครและนักแสดงมีศักยภาพมากพอที่จะเอามาปล่อยของได้อีกเยอะแต่กลับเลือกเอาบทเด่นให้กับตัวละครเพียงแค่ไม่กี่ตัว ทางด้าน Jared Leto ที่มารับบทเป็นพี่โจ๊กในเรื่องนี้พูดได้เลยครับว่าการตีความบทนี้ของแกยังค่อนข้างจะเรียบไปหน่อยแถมไม่ได้มีการแสดงออกถึงความโรคจิตของตัวละครตัวนี้ด้วย (อันนี้ก็อาจพูดได้ว่าคงต้องรอดูในหนังเดี่ยว Batman อีกทีอาจจะดีกว่านี้ก็ได้นะครับ)

ปังหรือแป้ก ?

ถ้าหากจะถามว่าหนังเรื่องนี้จะปังหรือแป้กบอกได้เลยครับว่ารายได้น่าจะปังแแน่ๆ สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ถ้าหากเป็นในแง่ของนักวิจารณ์ล่ะก็หากหนังเรื่องนี้ยังคงเดินตามเส้นทางของ Batman VS Superman ล่ะก็ อนาคตของค่าย DC อาจจะไม่สว่างสดใสอย่างที่คิดก็ได้นะครับ

อย่างไรก็ตามผมอยากให้ผู้อ่านทุกๆ คนไปตัดสินด้วยตาตัวเองในโรงภาพยนตร์ดีกว่าว่าจะชอบกันหรือไม่ เพราะถ้าหากพูดถึงในฐานะของแฟนการ์ตูนล่ะก็ผมรู้สึกเฉยๆ กับหนังเรื่องนี้พอสมควรเลยล่ะครับ บวกกับการที่หนังเลือกตัดฉากไปแบบไม่น่าให้อภัยทำให้เนื้อเรื่องที่น่าจะสมบูรณ์กับดูจืดๆ ไปในบางส่วนทำให้มันกลายเป็นหนังที่ผมรู้สึกเฉยๆ ไปในที่สุด

แต่ถ้าหากพูดถึงในฐานะของคนธรรมดาที่เข้าไปดูล่ะก็ หนังเรื่องนี้ก็ถือเป็นอะไรที่สนุกพอสมควรเลยล่ะครับ ไม่ว่าจะเป็นความบ้าของ Harley Quinn ฉาก Action ของทีม Suicide Squad เรียกได้ว่ามันสามารถเป็นหนังที่ดูเพลินๆ ได้เรื่องหนึ่งเลยละครับ

Rabbit Score 7/10

Harley Quinn Score 10/10 😉


avatar
by A.J.Style
A.J.Style นักเขียนหนุ่มอารมณ์ดี อายุ 23 ปี อดีตนักกีฬา MMA (ที่ชื่นชอบเรื่องราวลึกลับและซุปเปอร์ฮีโร่เป็นพิเศษ) ปัจจุบันนี้รับหน้าที่เขียนเรื่องเกี่ยวกับ ภาพยนตร์,เคล็ดลับน่ารู้ และ ดวง

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon