[Movie Review] Warcraft The Beginnings กำเนิดเกมสองพิภพ

posted: 2 years ago
[Movie Review] Warcraft The Beginnings กำเนิดเกมสองพิภพ

comments

img4

สำหรับภาพยนตร์ที่กำลังมาแรงสุดๆ ประจำสัปดาห์นี้และเป็นกระแสในหมู่ของผู้ที่นิยมชมชอบการเล่นเกมนั้นคงจะหนีไม่พ้นกับ Warcraft The Beginnigs หรือ รู้จักกันในชื่อภาษาไทยว่า วอร์คราฟกำเนิดศึกสองพิภพ (ซึ่งก่อนอื่นต้องขอบอกคุณผู้อ่านว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ใช่ Dot A นะครับเนื่องจากมีคนสับสนกันเยอะพอสมควรเลยทีเดียว) วันนี้ Rabbit Daily จะพาคุณผู้อ่านมาติดตามดูรีวิวกันว่าหนังเรื่องนี้จะปัง หรือ จะแป้กกันแน่

ด้านดีของภาพยนตร์เรื่องนี้

ก่อนอื่นเลยต้องขอกล่าวถึงเนื้อหาของภาพยนตร์เรื่องนี้ก่อนว่าทำออกมาได้ค่อนข้างดี โดยจะอิงเนื้อเรื่องมาจากเกม Warcraft ที่เป็นตำนานในหมู่คนที่ชื่นชอบการเล่นเกม เช่น ฉากเปิดตอนแรกที่มีมนุษย์กำลังสู้กับ ออร์ค (Orc) อยู่แทบจะเรียกได้ว่าเลียนแบบฉากเปิดในตำนานของเกมนี้ออกมาได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ ตลอดทั้งเรื่องยังมีการทิ้งปมชวนให้ติดตามว่าทิศทางของเรื่องจะมุ่งไปในแบบใดกันแน่ เพราะหากจะพูดไปแล้วเรามองว่าภาพยนตร์เรื่องนี้มีสเกลที่ใหญ่ค่อนข้างใหญ่ไม่แพ้กับเรื่อง The Lord of The Ring เลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นฉากเปิดเรื่องที่แสดงให้เห็นถึงความอลังการของกองทัพออร์คที่มีเป้าหมายจะมาโจมตีโลกมนุษย์ หรือฉากสงครามระหว่างมนุษย์กับออร์ค เรียกได้ว่าจัดเต็มเล่นใหญ่กันเลยทีเดียวสำหรับฉากต่างๆ ในเรื่อง ก่อนที่จะขมวดปมจบได้อย่างสวยงามและน่าติดตามว่าภาคต่อไปจะเป็นอย่างไร (ในส่วนนี้ขอให้ผู้อ่านทุกท่านโปรดติดตามในโรงภาพยนตร์เพื่ออรรถรสที่เต็มรูปแบบ)

อีกจุดหนึ่งที่จะต้องนำมาพูดถึง ก็คือความหลากหลายทางด้านนักแสดงที่จะเห็นได้ว่าในเรื่องนี้มีทั้งคนผิวสีและคนขาว รวมถึงคนเอเชียผสมกันไป จนทำให้ตัวบทภาพยนตร์ดูมีมิติมากขึ้นในเรื่องของเผ่าพันธุ์ต่างๆ และทำให้คนดูรู้สึกอินมากขึ้นในส่วนนี้ (เป็นครั้งแรกที่คุณจะได้เห็นเอลฟ์เอเชียนะครับ)

ข้อเสีย

ทางเรามองว่าตัวภาพยนตร์ค่อนข้างที่จะยึดติดกับความเป็นเกมมากเกินไป จึงทำให้ตัวเรื่องอาจจะไม่จูงใจคนดูเท่าใดนักในประเด็นเรื่องอื่นๆ เช่น ความรักของตัวเอกและนางเอก หรือประเด็นของพ่อมดที่ถูกเลือก เนื่องจากโฟกัสไปที่การรบระหว่างมนุษย์และออร์คมากเกินไป ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้ตัวภาพยนตร์ดูเรียบไปในบางช่วงและขาดสีสันที่จะมาสร้างความประทับใจให้คนดู

 

สรุป ปัง หรือ แป้ก

สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ถ้าคุณเป็นแฟนเกมเดนตายของ Warcarft แล้วล่ะก็ เราบอกได้เลยว่าคุณไม่ผิดหวังแน่ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องฉากที่ดูสวยงามเป็นพิเศษ ชุดของเหล่านักแสดงที่ดูราวกับถอดแบบออกมาจากเกมจริงๆ รวมถึงความหลากหลายของตัวละครที่เราสามารถพูดได้ว่าไม่บ่อยนักที่จะได้เห็นในภาพยนตร์แนวนี้ ในฐานะที่เป็นแฟนเกมไม่ว่าจะเป็น Warcraft, World of Warcraft หรือ Dot A บอกได้เลยว่าคุณจะได้รับประสบการณ์ไม่รู้ลืมแน่นอน

แต่ถ้าเกิดคุณเป็นแฟนขาจรและไม่ค่อยรู้จักเกม Warcraft แล้วล่ะก็ หนังเรื่องนี้อาจจะยังไม่ใช่สำหรับคุณก็เป็นได้ เพราะในบางแง่มุมหนังเรื่องนี้อาจจะยังไม่ค่อยตอบโจทย์ได้ดีสักเท่าไหร่แต่ก็ถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างดีหากเทียบกับหนังที่ทำจากเกมเรื่องอื่นๆ

อย่างไรก็ตามอย่าพึ่งเชื่อคำพูดของเราถ้าคุณยังไม่ได้ตัดสินด้วยตาของตนเองเพราะไม่แน่ว่าภาพยนตร์เรื่อง Warcraft อาจจะกลายมาเป็นภาพยนตร์ที่ตอบโจทย์คุณได้ดีก็เป็นได้

Rabbit Movie Score : 7.5/10


avatar
by A.J.Style
A.J.Style นักเขียนหนุ่มอารมณ์ดี อายุ 23 ปี อดีตนักกีฬา MMA (ที่ชื่นชอบเรื่องราวลึกลับและซุปเปอร์ฮีโร่เป็นพิเศษ) ปัจจุบันนี้รับหน้าที่เขียนเรื่องเกี่ยวกับ ภาพยนตร์,เคล็ดลับน่ารู้ และ ดวง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon