สะเทือนวงการฟุตบอล! เหตุเฮลิคอปเตอร์ ‘เจ้าสัววิชัย’ ตก

posted: 6 months ago
สะเทือนวงการฟุตบอล! เหตุเฮลิคอปเตอร์ ‘เจ้าสัววิชัย’ ตก

comments
  • เฮลิคอปเตอร์ของนายวิชัย ศรีวัฒนประภา หรือ เจ้าสัววิชัย เจ้าของสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้  ตกบริเวณลาดจอดรถของสนาม คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม จนเกิดไฟลุกไหม้ เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา พบร่างผู้เสียชีวิตทั้งหมด 5 ราย
  • สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ และบริษัทภายใต้การบริหารของเจ้าสัววิชัย ร่วมออกแถลงการณ์ถึงการจากไปของผู้นำที่มีความสามารถ พร้อมเชิญชวนแฟนบอลร่วมลงนามแสดงความอาลัยที่สนามคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม ในวันพรุ่งนี้

cr. Youtube : Guardian Football

ตามรอยเส้นทางเจ้าของสโมสรฟุตบอล

“เจ้าสัววิชัย” หรือ คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา อดีตประธานบริษัท คิง เพาเวอร์ และ ประธานสโมสรจิ้งจอกสยาม ‘เลสเตอร์ ซิตี้’ ทีมฟุตบอลชื่อดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จและมีชื่อเสียงอย่างมากของประเทศไทย ติดอันดับ Top 5 นักธุรกิจที่มีความสามารถ และสร้างรายได้สูงสุดมาหลายต่อหลายครั้ง

เจ้าสัววิชัยชื่นชอบกีฬาฟุตบอลเป็นอย่างมาก เริ่มตั้งแต่ชื่นชอบทีมเชลซี ซื้อที่นั่งระดับวีไอพีในสนามตลอดจนซื้อโฆษณาในสนามแข่ง ต่อมาในปี 2007 เจ้าสัววิชัยมีโอกาสได้เจรจาซื้อขายสโมสร “เดอะ รอยัลส์” เรดดิ้ง ที่ตอนนั้นมีสถานะเป็นทีมน้องใหม่ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ  แต่เจ้าของทีมไม่พร้อมขาย จึงทำให้พลาดโอกาสบริหารสโมสรฟุตบอลในครั้งนั้น

จนมีข่าวให้คนไทยได้ดีใจในปี 2010  “จิ้งจอกสยาม” หรือสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้  ได้ติดต่อเจ้าสัววิชัยให้เข้ามาเป็นสปอนเซอร์คาดหน้าอก ด้วยเม็ดเงินประมาณ 2-3 แสนปอนด์ จนไปถึงการเจรจาขอซื้อทีมจนได้กลายเป็นเจ้าของสโมสรฟุตบอลพรีเมียร์ลีก หลังจากนั้นก็มุ่งมั่นพัฒนาทีม ทั้งในและนอกสนาม จนเลื่อนชั้นขึ้นสู่ลีกสูงสุดในปี 2014 และสามารถสร้างปรากฏการณ์ทีมคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก ถือเป็นการครองแชมป์สมัยแรกตั้งแต่มีการก่อตั้งสโมสรเลยก็ว่าได้

cr. Youtube : Ch3Thailand

ความสูญเสียที่ยิ่งใหญ่ของวงการนักเตะ

วันที่ 29 ตุลาคม 2561 มีรายงานข่าวว่าเฮลิคอปเตอร์ของนายวิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของสโมสรชาวไทย และประธานกรรมการกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ประสบอุบัติเหตุทางเครื่องยนต์ และตกลงบริเวณลาดจอดรถของสนาม คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม จนเกิดไฟลุกไหม้ เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา ซึ่งได้รับการยืนยันแล้วว่ามีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 5 ราย ได้แก่ เจ้าสัววิชัย ทีมงานไทย 2 คน และนักบิน 2 คน สร้างความโศกเศร้าแก่คนทั่วโลก โดยเฉพาะคนไทยที่ต้องสูญเสียบุคลากรที่มีคุณภาพไปอย่างไม่มีวันหวนกลับ

เจ้าสัววิชัย เจ้าสัววิชัย

ทาง สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ร่วมกับบริษัทที่เกี่ยวข้อง ออกแถลงการณ์ถึงเหตุการณ์สะเทือนใจที่เกิดขึ้นผ่านทางเว็บไซต์ พร้อม เชิญชวนแฟนบอลร่วมแสดงความอาลัยต่อการจากไปของเจ้าสัววิชัย โดยเนื้อหาบางส่วนระบุว่า

“เราขอยืนยันด้วยความเศร้าอย่างสุดซึ้งว่า คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรของเราคือหนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ที่มีตัวเขา และผู้โดยสารอีก 4 รายโดยสารไปด้วยนั้นตกบริเวณด้านนอกสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม โดยไม่มีใครรอดชีวิต เราทุกคนที่สโมสรขอส่งความระลึกถึงไปยังครอบครัวศรีวัฒนประภา และครอบครัวของทุกคนที่อยู่บนเครื่องในช่วงเวลาแห่งความสูญเสียครั้งนี้

สำหรับคุณวิชัย เลสเตอร์ ซิตี้ คือครอบครัวที่มีเขาเป็นผู้นำ เราเสียใจกับการจากไปของเขา และจะคงไว้ซึ่งวิสัยทัศน์ของสโมสรที่เป็นมรดกตกทอดจากท่านประธานเอาไว้ต่อไป สำหรับแฟนบอลที่ต้องการจะร่วมไว้อาลัย สมุดลงนามแสดงความไว้อาลัยร่วมกับครอบครัวศรีวัฒนประภา จะเปิดให้ลงนามที่สนาม คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม ในเวลา 8.00 น.  (หรือ 15.00 น.ตามเวลาไทย) ของวันอังคารนี้ หรือจะลงนามแสดงความไว้อาลัยออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ www.lcfc.com และ www.ohleuven.com 

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลอีเอฟแอล คัพ ระหว่างทีมชุดใหญ่ของเรา กับ สโมสรเซาท์แธมป์ตัน และเกมที่ทีมเยาวชนของเราจะพบกับสโมสรเฟเยนูร์ด ในพรีเมียร์ลีก อินเตอร์เนชันแนล คัพ วันอังคารนี้ ก็ได้ถูกเลื่อนการแข่งขันออกไปเป็นที่เรียบร้อย เนื่องจากทุกฝ่ายเข้าใจในความสูญเสียครั้งนี้”

เจ้าสัววิชัย

โดยหลังการประกาศอย่างเป็นทางการของสโมสรเกี่ยวกับการเสียชีวิตของเจ้าสัววิชัย ชาวเมืองจำนวนมากต่างเดินทางมายังสนามคิง พาวเวอร์ เพื่อวางดอกไม้, ผ้าพันคอ และเสื้อแข่งขันบริเวณหน้าสนาม ตลอดจนการจุดเทียนเพื่อไว้อาลัยแก่การจากไปในครั้งนี้

ทางทีมงาน rabbit finance ขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของเจ้าสัววิชัย มา ณ โอกาสนี้

 

ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวสด ไทยรัฐ และ เดลินิวส์

ภาพจากจาก The Times


avatar
by EYELINER
เป็นนักเขียนไม่ใช่เรื่องยาก แต่จะเป็นนักเขียนที่ดีก็ไม่ง่าย นี่คือเหตุผลที่เรายังวิ่งวุ่นทุกเช้า มือขวาพลิกหนังสือพิมพ์ มือซ้ายก็ไถจอโทรศัพท์อัพเดทเรื่องราวของชาวโลก เหนื่อยหน่อยแต่ก็ต้องทำ เพราะอยากเป็นตำนาน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon