เหตุผลที่เราต้องให้ความสำคัญ กับ การทำประกันชีวิตแบบบำนาญ

posted: 1 year ago
เหตุผลที่เราต้องให้ความสำคัญ กับ การทำประกันชีวิตแบบบำนาญ

comments

เคยคิดไหมว่า แก่ตัวไปแล้วจะเอาเงินที่ไหนใช้ ลูกหลานจะให้เงินใช้ไหม ตัวเองต้องไปเป็นภาระของลูกหลานตอนแก่หรอ นี่คงเป็นปัญหาหนักอกของคนวัยเกษียณ

แต่ความกังวลเหล่านี้จะไม่เกิดขึ้นเลย หากคุณมีประกันชีวิตแบบบำนาญ ประกันชีวิต สำหรับคนที่กลัวว่าตัวเองจะเป็นภาระให้ลูกหลานยามเกษียณ หรือกลัวจะไม่มีเงินใช้หลังเกษียณ เพราะ ประกันชีวิตแบบบำนาญ จะคุ้มครองวัยเกษียณอย่างครอบคลุมเชียวค่ะ


สิ่งที่คนวัยเกษียณต้องเผชิญ

ประกันชีวิตแบบบำนาญ

แน่นอนว่าเมื่อคุณอายุเข้าเลข 6 นั่นคือสัญญาณเตือนถึงความเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ แต่แน่นอนว่าต้องมีคนที่รอเวลาช่วงนี้มานานแล้ว เพราะนี่หมายถึงเวลาพักที่มากขึ้น เป็นช่วงเวลาที่จะได้ใช้เวลาว่างตามที่ตนต้องการ แต่เมื่อมีคนที่ชอบก็ย่อมมีคนที่รู้สึกกังวล

สิ่งที่คนในวัยเกษียณต้องเผชิญ มีอะไรบ้าง

1. การสูญเสียรายได้หลัก

เมื่อเกษียณอายุแล้ว หมายความว่าหมดเวลาของการทำงานแล้ว และเมื่อไม่มีงานทำก็ทำให้ไม่มีรายได้หลักเหมือนแต่ก่อน ซึ่งสวนทางกับรายจ่ายหลักที่ยังคงมีเช่นเดิม ไม่ว่าจะเป็นค่าอาหาร ค่าเดินทาง ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าเสื้อผ้า เป็นต้น แม้ค่าใช้จ่ายเหล่านี้จะมีสัดส่วนลดลงเมื่อได้เกษียณลงแล้ว

นอกจาก ค่าใช้จ่ายส่วนนี้ ยังมีค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่จะมีเพิ่มมากขึ้นตามการเกษียณอายุ ก็คือ ค่ารักษาพยาบาล ค่าดูแลรักษาร่างกาย ค่าท่องเที่ยว ค่าใช้จ่ายในการบริจาค และอื่นๆ

2. โรคภัยไข้เจ็บที่มาพร้อมกับการชราภาพ

เมื่ออายุมากขึ้นโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ก็เรียงคิวเดินหน้าเข้าหาคุณ ซึ่งจากผลสำรวจพบว่า โรคที่พบในวัยเกษียณ ได้แก่ โรคหัวใจและหลอดเลือด โรคต่อมไร้ท่อ โรคระบบกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น กระดูกและข้อ โรคระบบทางเดินอาหาร และโรคระบบทางเดินหายใจ จากโรคที่กล่าวมาเชื่อเลยว่าค่ารักษาพยาบาลค่อนข้างสูง

3. อัตราเงินเฟ้อและอัตราดอกเบี้ย

อัตราเงินเฟ้อและอัตราดอกเบี้ยจัดว่าเป็นศัตรูตัวร้ายของคนวัยเกษียณ เพราะทรัพย์สินต่างๆ ที่คุณมีจะมีมูลค่าที่ลดลง แม้ว่าหลายคนอาจจะคิดว่าเรื่องนี้อาจจะไม่เกิดขึ้นกับประเทศไทย แต่แน่นอนว่าไม่มีใครที่จะรู้อนาคต หากเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นจริงๆ วัยเกษียณคงเป็นวัยที่ได้รับผลกระทบสูงทีเดียว


ประกันชีวิตแบบบำนาญ

ใครเหมาะสมที่จะทำ ประกันชีวิตแบบบำนาญ โครงการ เมืองไทย Smile Retirement

ผู้ที่เหมาะจะทำประกันชีวิตแบบบำนาญ  คือคนที่มีอายุระหว่าง 30 – 55 ปี สามารถที่จะทำได้ทุกคน หรือผู้ที่ลงทุนผ่าน RMF แต่ยังลงทุนไม่ถึง 500,000 บาท รวมไปถึงกลุ่มคนที่ไม่ชอบความเสี่ยงในการลงทุน และต้องการผลตอบแทนที่แน่นอน กลุ่มคนที่ไม่ต้องการเป็นภาระลูกหลาน หรือแม้กระทั่งคนโสด

โครงการ เมืองไทย Smile Retirement จัดว่าเป็นประกันชีวิตที่น่าสนใจ เพราะผลประโยชน์ที่คุณจะได้รับนั้นมีมากมายทีเดียว

1. ผลประโยชน์ รับเงินบำนาญทุกปี ตั้งแต่ปีกรมธรรม์ที่อายุครบ 60 – 85 ปี

2. ความคุ้มครองชีวิต มีความคุ้มครองชีวิตในช่วงก่อนเกษียณอายุ

3. การันตีเงินบำนาญ 15 ปี รับเงินบำนาญการันตีขั้นต่ำ15 ปี

เพราะชีวิตของคนเราไม่แน่นอน การที่คุณมีประกันชีวิตแบบบำนาญ เพื่อเอาไว้ดูแลตัวเอง ไม่เป็นภาระของลูกหลาน ก็นับว่าเป็นทางเลือกที่ทำให้อุ่นใจ

ดังนั้น หากใครต้องการที่จะเป็นคนเกษียณสายตรอง ที่ดูแลตัวเองได้ แม้ไม่มีงานทำ ลองทำ ประกันชีวิตแบบบำนาญ โครงการ เมืองไทย Smile Retirement จาก เมืองไทยประกันชีวิต ติดไว้สิคะ รับรอง ไม่ผิดหวังแน่นอน เรารับประกัน

 


avatar
by NP. Meaw :)
เป็นลูกอิช่างแซะ รักในการเขียนเหน็บแนม ดำเนินชีวิตด้วยการ ยึดความสุขตัวเองเป็นที่ตั้ง จุบ!
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon