ว่าด้วยเรื่องการทำประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ระยะสั้น ต่างจากประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ระยะยาวอย่างไร

posted: 1 ปีที่แล้ว
1,465 views
ว่าด้วยเรื่องการทำประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ระยะสั้น ต่างจากประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ระยะยาวอย่างไร

comments

การวางแผนการเงินที่ดี จะเปรียบเสมือนเกราะป้องกันที่จะทำให้ชีวิตของคุณและครอบครัวสามารถเดินหน้าต่อไปได้ แม้จะเจออุปสรรคใดๆ ก็ตาม

การมีเงินออมไว้เผื่อในกรณีฉุกเฉิน จะทำให้คุณหมดกังวลเรื่องภาระค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้โดยไม่คาดคิด และถ้าคุณวางแผนได้รอบคอบพอ ยังอาจมีเงินเหลือไว้ให้ลูกหลานได้ใช้ประโยชน์ในอนาคตอีกด้วย

ผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ จะช่วยให้คุณออมเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังสามารถได้รับความคุ้มครองชีวิตควบคู่ไปด้วย


โครงการ สมาร์ท รีเทิร์น 10/5

ทำความรู้จักกับ ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์

ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ คือ การ ประกันชีวิต ที่ให้ทั้งความคุ้มครองชีวิต และยังช่วยให้คุณได้ออมเงินไปในตัวด้วย โดยส่วนของเงินออมนั้น  คือ ผลประโยชน์ที่ผู้เอาประกันภัยจะได้รับคืนเมื่อมีชีวิตอยู่ครบกำหนดสัญญานั่นเอง

เมื่อเราจ่ายเบี้ยประกันภัย บริษัทจะจัดสรรเบี้ยประกันภัยส่วนหนึ่งไปเป็นค่าใช้จ่ายในการทำประกันชีวิต และอีกส่วนจะเอาไปลงทุน บริหารจัดการให้ได้ดอกผลมาจ่ายเป็นผลตอบแทนส่วนหนึ่งคืนให้แก่ผู้ทำประกัน

ซึ่งผลตอบแทนนั้น อาจมาในรูปแบบของ เงินจ่ายคืนระหว่างสัญญา หรือ เงินครบกำหนดสัญญา ก็ได้ (หรือ เงินค่าสินไหมทดแทน ในกรณีที่ผู้เอาประกันเสียชีวิต)

  • ข้อดีของประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์

ข้อดีของประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ คือ การการันตีเงินเป้าหมายในอนาคต เนื่องจาก เงินผลประโยชน์ที่ผู้เอาประกันภัยจะได้รับนั้น เป็นจำนวนที่แน่นอนและคงที่ตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์

ประกันชีวิตแบบนี้จึงเหมาะกับคนที่ไม่ได้ต้องการเน้นเฉพาะความคุ้มครองชีวิต แต่ต้องการตัวช่วยในการออมเงินระยะยาว ซึ่งข้อดีอื่นๆ ของประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์นั้น ได้แก่

  • ไม่ต้องเสียภาษีจากผลประโยชน์ที่ได้รับ
  • ลดหย่อนภาษีได้ ตามหลักเกณฑ์ของกรมสรรพากร
  • สร้างวินัยในการออมไปในตัว
  • มีเงินก้อนไว้ใช้ในอนาคต


โครงการ สมาร์ท รีเทิร์น 10/5

ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ระยะยาว และประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ระยะสั้น

ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ สามารถแบ่งย่อยได้หลายแบบตามระยะเวลาในการจ่ายเบี้ยประกันภัย และระยะเวลาความคุ้มครอง ซึ่งวันนี้เราจะพูดถึง ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ระยะยาว และประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ระยะสั้นกันค่ะ

  • ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ระยะยาว

ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ระยะยาว เหมาะสำหรับคนที่มีเป้าหมายในการเก็บเงินระยะยาว ตั้งแต่ 15 ปีขึ้นไป เช่น การเก็บเป็นทุนการศึกษาให้ลูก หรือเก็บเงินไว้สำหรับวัยเกษียณ เป็นต้น

ซึ่งประกันชีวิตแบบนี้จะมีข้อดีตรงที่ว่า เบี้ยประกันภัยที่ต้องจ่ายจะไม่สูงมากนัก และสามารถนำไปใช้สิทธิลดหย่อนภาษีได้ และก็ยังมีเงินคืนระหว่างสัญญาให้ใช้ไปพลางๆ ได้ด้วย

แต่ก็มีข้อเสียเช่นกัน เพราะกว่าจะได้เงินครบกำหนดสัญญานั้น ต้องใช้เวลานานมากๆ จึงเหมาะสำหรับคนที่อยากออมเงินแบบยาวๆ และไม่ได้เน้นความคุ้มครองชีวิตสูง

  • ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ระยะสั้น

ส่วนประกันชีวิตแบบสะสมทรัยพ์ระยะสั้นนั้น มักจะได้รับความนิยมมากกว่า เนื่องจาก เราจะได้ผลประโยชน์ในเวลาอันรวดเร็ว แถมระยะเวลาจ่ายเบี้ยประกันภัยยังสั้นกว่าด้วย


โครงการ สมาร์ท รีเทิร์น 10/5

โครงการ สมาร์ท รีเทิร์น 10/5 จาก เมืองไทยประกันชีวิต

โครงการสมาร์ท รีเทิร์น 10/5 วางแผนอย่างสมาร์ท สร้างโอกาสรับผลประโยชน์ที่คุ้มค่า เป็นประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ จาก บมจ. เมืองไทยประกันชีวิต ที่จะช่วยให้คุณสามารถออมเงินระยะสั้น พร้อมรับเงินจ่ายคืนทุกปี และไม่ต้องตรวจ และไม่ต้องตอบคำถามสุขภาพ อีกทั้งสามารถนำเบี้ยประกันชีวิตไปใช้สิทธิลดหย่อนภาษีได้ ตามหลักเกณฑ์ของกรมสรรพากร

โครงการ สมาร์ท รีเทิร์น 10/5 ให้คุณจ่ายเบี้ยประกันภัยเพียง 5 ปี (เริ่มต้นเฉลี่ยวันละ 81 บาท*) แต่ให้ความคุ้มครองชีวิต 150,000 บาท ยาวนานถึง 10 ปี และมีเงินจ่ายคืนให้ทุกปี รวมตลอดสัญญาสูงสุดถึง 166,200 บาท

*สำหรับผู้เอาประกันภัยเพศชายหรือเพศหญิง อายุ 35 ปี สุขภาพแข็งแรง จำนวนเงินเอาประกันภัย คือ 100,000 บาท

และอีกหนึ่งจุดเด่นของ โครงการ สมาร์ท รีเทิร์น 10/5 จากเมืองไทยประกันชีวิตตัวนี้ คือ จะได้รับ Cash Back สูงสุดถึง 10% เมื่อชำระเบี้ยประกันภัยแบบรายปี ผ่านช่องทาง Rabbit LINE Pay อีกด้วย (เงื่อนไขการรับ Cash Back เป็นไปตามที่ Rabbit Line Pay กำหนด)

รับประกันภัยตั้งแต่อายุ 1 เดือน-65 ปี สมัครได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ และไม่จำเป็นต้องตรวจ และไม่ต้องตอบคำถามสุขภาพอีกด้วย

สำหรับใครที่กำลังมองหาประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ระยะสั้น โครงการ สมาร์ท รีเทิร์น 10/5 จากเมืองไทยประกันชีวิต เป็นอีกตัวเลือกที่เหมาะกับคุณเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะได้รับผลประโยชน์อย่างคุ้มค่าแล้ว คุณยังจะได้รับความคุ้มครองและสิทธิประโยชน์อื่นๆ ที่ครอบคลุมทุกความต้องการของคุณอย่างแน่นอน

วางแผนการออมอย่างสมาร์ท พร้อมสร้างโอกาสรับผลประโยชน์ที่คุ้มค่า เลือกประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ โครงการ สมาร์ท รีเทิร์น 10/5 จากเมืองไทยประกันชีวิตสิคะ

 


avatar
by V.yada
หมูน้อย ผู้อยากเข้าใจโลกกว้างให้มากขึ้น
Related stories
loading icon