ชี้เป้า! 9 แหล่งช้อปปิ้งเกาหลี ที่คนรักแฟชั่นไม่ควรพลาด

posted: 1 เดือนที่แล้ว
ชี้เป้า! 9 แหล่งช้อปปิ้งเกาหลี ที่คนรักแฟชั่นไม่ควรพลาด

comments

เกาหลีใต้เป็นอีกหนึ่งประเทศยอดฮิตที่คนไทยนิยมเดินทางไปท่องเที่ยวจำนวนมาก เพราะนอกจากเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อด้านสื่อบันเทิง อาหาร และสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ แล้วนั้น แฟชั่นคูล ๆ ก็ได้รับความสนใจอย่างมาก ถึงขั้นมีงาน Seoul Fashion Week จัดขึ้นต่อเนื่อง วันนี้ rabbit finance เลยขอรวบรวมแหล่งช้อปปิ้งยอดฮิตในเกาหลีมาฝากกัน รับรองว่าสายแฟจะต้องกดหัวใจรัว ๆ

บัตรเครดิต

9 แหล่งช้อปปิ้งเกาหลี ที่สายแฟไม่ควรพลาด

1.ย่านเมียงดง (Myeongdong)

ศูนย์รวมแฟชั่นของเกาหลีที่รู้จักกันเป็นอย่างดีสำหรับนักช้อป มีทั้งแบรนด์เนมระดับโลก และร้านขายเสื้อผ้าแฟชั่นราคาเบา ๆ ที่นี่เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่หนุ่มสาวเกาหลีแวะเวียนมาอัพเดทเทรนด์แฟชั่น ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า และเครื่องประดับที่พลาดไม่ได้ นอกจากนี้ยังมีร้านเครื่องสำอางเกาหลียอดฮิตอย่าง Etude House, Skin Food, Sulwhasoo และ 3CE อีกด้วย ใครอยากมาเดินดูของที่นี่ก็สามารถเดินทางโดยรถไฟใต้ดินสาย 4 สีฟ้า ลงสถานีเมียงดง ทางออก 6 ได้เลย

บัตรเครดิต


2.ย่านฮงแด (Hongdae)

ถ้าอยากได้เสื้อผ้าสไตล์วัยรุ่น ก็ต้องปักหมุดย่านฮงแดเอาไว้เลย ตั้งอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยฮงอิก (Hongik University) ที่นี่มีทั้งเสื้อผ้าแฟชั่น เสื้อผ้าลำลอง ชุดทำงาน ชุดออกกำลังกาย ไปจนถึงเสื้อกันหนาวคุณภาพดีแต่ราคาเบา ๆ หรือถ้าใครอยากซื้อเครื่องสำอางเกาหลีกลับไปฝากเพื่อน ๆ ก็หาได้ครบจากย่านนี้ ในช่วงเย็นก็จะมีอาหารสตรีทฟู้ดอร่อย ๆ และโชว์เต้นแบบ K-Pop ให้ชมด้วยนะ เดินทางง่าย ๆ โดยรถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีมหาวิทยาลัยฮงอิก ทางออกที่ 8 หรือ 9

บัตรเครดิต


3.ตลาดนัมแดมุน (Namdaemun Market)

ที่นี่เป็นตลาดดั้งเดิมที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ เปิดให้บริการข้ามคืนตั้งแต่เวลา 23.00 – 17.00 น. ของวันถัดไป เป็นแหล่งขายส่งสินค้าเกาหลีราคาถูกที่มีแม่ค้าจากทั่วประเทศเดินทางมาเลือกสินค้าไปขายต่อ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าวัยรุ่น ชุดทำงาน เสื้อกันหนาว ชุดกีฬาคุณภาพดี รวมทั้งรองเท้าแฟชั่นที่มีให้เลือกแบบละลานตา สามารถเดินทางโดยรถไฟฟ้าใต้ดินสาย 4 สถานี Hoehyeon ทางออกที่ 5 แล้วช้อปให้จุใจได้เลย หรือถ้าเริ่มเมื่อยก็มีคาเฟ่น่ารัก ๆ ให้แวะพักมากมาย

บัตรเครดิต


4.อัพกูจอง โรดิโอ (Apgujeong Rodeo Street)

แหล่งรวมเสื้อผ้าแฟชั่น กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับ และแบรนด์เนมระดับไฮเอนด์ เช่น Gucci, Prada, Bally และ Ferragamo ที่สายแฟนิยมแวะเวียนมาอัพเดทเทรนด์ใหม่ ๆ รวมทั้งเลือกซื้อเสื้อผ้าเพื่อโอกาสพิเศษ นอกจากนี้ย่านอัพกูจองยังเป็นศูนย์รวมคลินิกศัลยกรรม สถาบันความงาม และร้านเสริมสวยต่าง ๆ มากมาย ซึ่งมีให้เลือกหลายระดับ หลายราคา รับรองว่าถูกใจสาว ๆ แน่นอน หากสนใจก็สามารถเดินทางโดยรถไฟใต้ดินสาย Bundang ลงที่สถานี Apgujeong Station ได้เลย

บัตรเครดิต


5.กาโรซูกิล (Garosu-gil)

ต่อกันที่แหล่งช้อปปิ้งที่อินเทรนด์สุด ๆ ของเกาหลีใต้ ย่านนี้จะเน้นสินค้าที่ราคาค่อนข้างสูง ทั้งแบรนด์ระดับโลกและแบรนด์ดังของเกาหลี เช่น Gucci, H&M, Zara, Nike, Ray-Ban และ Stylenanda ถือว่าเป็นย่านช้อปปิ้งที่ผู้คนหลั่งไหลเข้ามาไม่ขาดสวย ด้วยบรรยากาศที่สวยงาม ร้านอาหาร และคาเฟ่รายล้อมมากมาย ยิ่งถ้าเป็นช่วงฤดูใบไม้ร่วงจะมีต้นกิงโกะสีเหลืองตลอดทั้งสายรอให้ไปถ่ายรูปสวย ๆ เดินทางก็ง่าย ๆ ด้วยรถไฟฟ้าใต้ดินสาย 3 ลงสถานี Sinsa 337 ทางออกที่ 8

บัตรเครดิต


6.ตลาดทงแดมุน (Dongdaemun Market)

ถ้าพูดถึงย่านช้อปปิ้งก็คงพลาดตลาดทงแดมุนไม่ได้ ที่นี่เป็นตลาดที่มีเครื่องแต่งกายแฟชั่นให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าทันสมัย รองเท้า กระเป๋า และเครื่องหนังต่าง ๆ นอกจากนี้ยังมีที่นอน เครื่องใช้ภายในบ้าน และอุปกรณ์กีฬา ให้เลือกซื้อในราคาสุดคุ้มอีกด้วย ถือเป็นตลาดค้าปลีกและค้าส่งเสื้อผ้าแฟชั่นในเกาหลีที่นักท่องเที่ยวรู้จักดีอีกแห่งหนึ่ง สามารถเดินทางโดยรถไฟใต้ดิน สาย 1,สาย 4 ลงสถานี Dongdaemun Station ทางออกที่ 4, 8, 9 แล้วเดินช้อปปิ้งให้เพลิดเพลินใจ

บัตรเครดิต


7.ศูนย์การค้าโคเอ็กซ์ (Coex Mall)

โคเอ็กซ์เป็นห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในเกาหลี ตั้งอยู่ในอาคารเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ มีทั้งหมด 55 ชั้น เป็นสถานที่จัดแสดงสินค้าที่ตั้งเป็นหน่วยงานทางการค้า และที่สำคัญเป็นแหล่งช้อปปิ้งปลอดภาษี หรือ Lotte Duty Free ที่มีสินค้าราคาปานกลางให้เลือกซื้ออย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้า น้ำหอม สกินแคร์ รวมทั้งเครื่องสำอางใช้ดีที่สาว ๆ ต้องหิ้วกลับไปฝากเพื่อน ๆ หากสนใจก็สามารถเดินทางโดยรถไฟใต้ดินสาย 2 ลงสถานี Samseung ทางออกที่ 5 ได้เลยค่ะ

บัตรเครดิต


8.ห้างชินเซเก (Shinsegae Duty Free)

ปิดท้ายกันที่ห้างสรรพสินค้าแห่งใหม่ของเกาหลีใต้ ที่เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2016 แต่ได้รับความนิยมค่อนข้างมาก จุดเด่นของที่นี่คือเป็นแหล่งรวบรวมสินค้าปลอดภาษี ทำให้ลดขั้นตอนยุ่งยากในการขอคืนภาษีให้นักท่องเที่ยวสายช้อปทั้งหลาย ซึ่งผู้คนส่วนใหญ่จะนิยมมาเลือกซื้อเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า น้ำหอม ของใช้ทั่วไป รวมทั้งของฝากจากหลาย ๆ เมืองในเกาหลี เพราะราคาถูก และเดินสบาย ๆ ถ้าคุณอยากช้อปปิ้งที่นี่ให้ฟินก็เดินทางด้วยรถไฟใต้ดิน Myeong-dong Station สะดวกสุด ๆ

บัตรเครดิต


9.อิแทวอน (Itaewon)

ปิดท้ายด้วยย่านช้อปปิ้งชื่อดังและนักท่องเที่ยวเดินทางไปมากที่สุดอีกแห่งหนึ่งอย่างย่านอิแทวอน ไฮไลท์อยู่ที่การเปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง จะช้อป หรือจะชิมก็มีร้านค้าให้เลือกมากมาย สินค้ายอดนิยมก็มีทั้งเสื้อผ้าสำเร็จรูป กระเป๋าหนัง อัญมณี และเครื่องประดับต่าง ๆ ซึ่งสามารถต่อรองราคาได้อีกด้วย แถมยังเดินทางง่ายด้วยรถไฟฟ้าใต้ดินสาย 9 มาลงที่ Itaewon station ทางออกที่ 1 รับรองว่าได้ของสวยถูกใจ คุณภาพก็ดีเกินราคา เรียกว่าเป็นสวรรค์บนดินของเหล่านักช้อปที่ไม่ควรพลาด

บัตรเครดิต


ไปเที่ยวเกาหลีใต้ทั้งทีก็ต้องช้อปปิ้งให้จุใจจริงไหม? เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งแฟชั่น และสินค้าที่น่าสนใจมากมาย จะเลือกซื้อกลับมาเป็นของฝากของขวัญก็ไม่เสียหายอะไรนี่นา ว่าแต่จะช้อปปิ้งยังไงให้คุ้มค่าและปลอดภัย rabbit finance ขอแนะนำตัวช่วยดี ๆ อย่าง บัตรเครดิตสำหรับสายช้อป ที่ให้สิทธิประโยชน์มากมาย อีกทั้งไม่ต้องเสี่ยงพกเงินสดติดตัวเยอะ ๆ อีกด้วย


avatar
by Unchalee Sabaisook
"เมื่อมีโอกาสและมีงานให้ทำ ควรเต็มใจทำโดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้หรือเงื่อนไขอันใดไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง คนที่ทำงานได้จริงๆนั้น ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใดย่อมทำได้เสมอ ถ้ายิ่งมีความเอาใจใส่ มีความขยันซื่อสัตย์สุจริต ก็ยิ่งจะช่วยให้ประสบผลสำเร็จในงานที่ทำสูงขึ้น" พระบรมราโชวาทของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (ในหลวงรัชกาลที่ ๙) ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรของวิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวศึกษา วันที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2530
Related stories
loading icon