เปิดแล้ว รถไฟฟ้าฟรี 5 สถานี หัวลำโพง-ท่าพระ พร้อมจุดเช็คอินสุดคูล

posted: 9 เดือนที่แล้ว
เปิดแล้ว รถไฟฟ้าฟรี 5 สถานี หัวลำโพง-ท่าพระ พร้อมจุดเช็คอินสุดคูล

comments

เปิดตัวและเริ่มต้นให้ทดลองนั่งกันแล้ว กับรถไฟฟ้า MRT สายใหม่ทั้ง 5 สถานี ตั้งแต่หัวลำโพง – ท่าพระ เรียกว่าเป็นข่าวดีและเป็นที่น่าจับตามาก ๆ เพราะนอกจากเป็นเส้นทางที่มีผู้คนอาศัยอยู่เยอะ ยังเป็นย่านการค้าที่บูมสุด ๆ ของกรุงเทพฯ อีกด้วยนะ

วันนี้ rabbit finance บริการเปรียบเทียบบัตรเครดิต ไม่รอช้า รีบพาเพื่อน ๆ ตีตั๋วขึ้นรถไฟฟ้าฟรีไปตระเวนเที่ยวตามจุดเช็คอินคูล ๆ สุดสัปดาห์นี้ไม่มีเหงาแน่นอน

รถไฟฟ้าฟรี เปิดใหม่

รถไฟฟ้าฟรี 5 สถานี  พร้อมจุดเช็คอินสุดคูล

รีเช็ก 5 สถานีน้องใหม่ มีที่ไหนบ้าง 

หลังจากที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 29 ก.ค. 2562 ที่ผ่านมาจนถึงวันที่ 2 ส.ค. 2562 มีผู้แวะเวียนมาทดลองใช้บริการเฉลี่ยมากถึง 20,000 – 40,000 คน ต่อวัน แม้ว่าทางสถานีจะทดลองเปิดแค่ช่วง 10.00 น. – 16.00 น. เท่านั้น และคาดการณ์ว่าเมื่อเปิดบริการเต็มรูปแบบจะมีผู้คนแวะเวียนมาใช้บริการมากกว่านี้แน่นอน

 โดยรถไฟฟ้าจะให้บริการแบบวิ่งไป-กลับจากสถานีหัวลำโพงถึงสถานีท่าพระ มีรถไฟฟ้าให้บริการทั้งหมด 3 ขบวนระยะห่างระหว่างขบวนประมาณ 8 นาที และจะเปิดให้บริการยาวไปถึงวันที่ 28 ก.ย. 2562 เลยทีเดียว

สถานีที่เปิดทดลองในช่วงรถไฟฟ้าใต้ดินสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยายนั้น มีทั้งหมด 5 สถานี คือ สถานีวัดมังกร, สถานีสามยอด, สถานีสนามไชย, สถานีอิสรภาพ และ สถานีท่าพระ

รถไฟฟ้าฟรี เยาวราช

หยิบกล้อง! แล้วตามไปเช็กอินกันเลย 

  • สถานีวัดมังกร

เราขอเริ่มต้นกันที่ย่านธุรกิจการค้าของชุมชนชาวจีน อย่าง “เยาวราช”  สถานีวัดมังกร นับเป็นอีกหนึ่งทำเลทอง เพราะนอกจากจะอยู่อุดมไปด้วยของอร่อย ๆ สถาปัตยกรรมจีนเก่าแก่ แหล่งช้อปปิ้งยุคดั้งเดิม ที่นี่ยังเป็นที่เที่ยวที่รองรับชาวต่างชาติเยอะเป็นอันดับต้น ๆ ของกรุงเทพฯ เลยก็ว่าได้

เพียงลงรถไฟฟ้าที่สถานีมังกร ซึ่งตั้งอยู่บริเวณถนนเจริญกรุง ก็สามารถเดินลัดเลาะไปยังที่เที่ยวเก๋ ๆ ได้หลายเส้นทาง อาทิ ถนนพลับพลาไชย ถนนแปลงนาม และถนนเยาวราช บอกเลยว่ามีของอร่อย และร้านน่ารัก ๆ รอต้อนรับริม 2 ฝั่งถนน

สำหรับจุดเช็กอินแจ่ม ๆ ที่เรานำมาฝากก็เริ่มกันที่บริเวณภายในสถานีวัดมังกรเลยค่ะ เพราะมีการตกแต่งด้วยลวดลายมังกรและดอกบัวที่สวยงามตามแบบชาวจีน จากนั้นก็ไปไหว้พระเพื่อความเป็นสิริมงคลที่ วัดเล่งเน่ยยี่ หรือ วัดมังกรกมลาวาส ส่วนสายคาเฟ่ก็ไม่ควรพลาด Lhong Tou Cafe, CHATA Specialty Coffee, Tiguan Cafe และ Nana Coffee and Raoster 

รถไฟฟ้าฟรี สถานที่เที่ยว

  • สถานีสามยอด

ส่วนใครอยากได้บรรยากาศกรุงเก่า มีกลิ่นอายวินเทจหน่อย ๆ การแวะเที่ยวที่สถานีสามยอดน่าจะเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์สุด ๆ สถานีสามยอดตั้งอยู่บนถนนเจริญกรุงตัดกับถนนมหาไชยที่แยกสามยอด ภายในสถานีตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมรูปแบบรัชกาลที่ 6 มีการนำภาพเก่าในตำนานมาประดับประดาตามผนังเพื่อบอกเล่าเรื่องราวในอดีต

หากออกมาจากตัวสถานี คุณก็จะพบกับเสน่ห์ของอาคารบ้านเรือนแบบย้อนยุคในย่านเจริญกรุง เดินเที่ยวเพลิน ๆ แวะถ่ายรูปชิค ๆ กับ เสาชิงช้า วัดสุทัศน์ แลนด์มาร์กสำคัญ จากนั้นค่อยลัดเลาะซอกซอยไปช้อปปิ้งที่สำเพ็งและพาหุรัด เหนื่อยเมื่อไหร่ก็เดินหาของอร่อยทานได้แบบละลานตา อาทิ มนต์ นมสด, บ้านขนมปังขิง และร้านนมโจ

รถไฟฟ้าฟรี บัตรเครดิต
Cr.- www.springnews.co.th
  • สถานีสนามไชย 

อีกหนึ่งสถานีที่เป็นไฮไลต์เด่น ก็คือ สถานีสนามไชย เพราะแค่ภายในสถานีก็สวยจนแวะถ่ายรูปกันไม่หวาดไม่ไหว ออกแบบหรูหรา โอ่อ่า เหมือนท้องพระวังในสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ตอนต้น นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเช็กอินที่น่าสนใจ ใครมีโอกาสก็ห้ามพลาดเลยนะคะ

เมื่อเดินออกมาด้านนอกก็จะเจอแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของกรุงเทพฯ รายล้อมมากมาย แวะเที่ยว แวะกิน ได้แบบเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็น มิวเซียมสยาม, ปากคลองตลาด, วัดโพธิ์, วัดพระแก้ว, ศาลหลักเมือง หรือถ้าอยากได้ร้านอาหารอร่อย ๆ ชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาชิลล์ ๆ ก็ขอแนะนำ Eat Sight Story, Sala Rattanakosin และ Above Riva นอกจากนี้ยังมีคาเฟ่น่ารัก ๆ ใว้พักหลบแดดอีกเพียบ สายคาเฟ่ฮอปปิ้งต้องชอบ!

รถไฟฟ้าฟรี ที่เช็กอิน

  • สถานีอิสรภาพ 

จากนั้นก็นั่งรถไฟฟ้าไปเที่ยวที่สถานีอิสรภาพกันต่อ นอกจากจะเป็นสถานี MRT ในเขตฝั่งธนบุรีแล้ว สถานีอิสรภาพยังโดดเด่นและขึ้นชื่อ เพราะเป็นสถานีที่เชื่อมต่อไปยังอุโมงค์ลอดใต้แม่น้ำเจ้าพระยาเพื่อข้ามไปยังฝั่งพระนคร ซึ่งนับได้ว่าเป็นครั้งแรกในไทยเลยนะคะ

ภายในสถานีได้รับการตกแต่งให้มีเอกลักษณ์เป็นรูปหงส์ สัตว์มงคลตามความเชื่อในวรรณคดีไทย และยังเป็นตัวแทนเชิงสัญลักษณ์ของวัดหงส์รัตนารามราชวรวิหารอีกด้วย บอกเลยว่าสวยงามและมีผู้คนแวะถ่ายรูปแน่นสถานีเลยล่ะค่ะ

จุดเช็คอินคูล ๆ รอบสถานีอิสรภาพมีเยอะมาก รับรองว่าเดินถ่ายรูปกันจนขาอ่อนแรงแน่ ๆ เริ่มกันที่แลนด์มาร์กอย่าง วัดอรุณฯ หรือ วัดแจ้ง วัดประจำรัชกาลที่ 2 ที่มีการออกแบบอย่างสวยงาม ปราณีต นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติชื่นชอบกันมาก

หรือใครอยากได้ที่ใหม่ ๆ ลองแวะไปที่ ย่านชุมชนกุฎีจีน ที่นี่เป็นชุมชนเก่าแก่ที่อยู่คู่กับโบสถ์วัดซางตาครู้สนานกว่าร้อยปี ถือว่าเป็นย่านเมืองเก่าที่มีความน่าสนใจไม่น้อย ส่วนเรื่องร้านอาหารหรือคาเฟ่ก็เยอะแยะมากมาย เลือกกันไม่หวาดไม่ไหว อาทิ  a day in summer และ Shebakes ส่วนใครอยากซื้อขนมอร่อย ๆ ก็เดินต่อไปวังหลังได้นะ

รถไฟฟ้าฟรี ที่กิน

  • สถานีท่าพระ

ปิดท้ายกันที่ สถานีท่าพระ ที่รับรองว่าถูกใจสายกินแน่นอน รอบ ๆ สถานีมีแต่ร้านอาหารอร่อย ๆ ตลาดดั้งเดิม รวมทั้งชุมชนเก่าแก่รายล้อม แถมยังสามารถเดินทางไปยังตลาดพลูได้แบบง่ายดาย แถมในอนาคตสถานีท่าพระยังจะได้ยกระดับเป็นจุดเชื่อมต่อรถไฟฟ้าแห่งสำคัญของกรุงเทพฯ อีกด้วยนะคะ

ส่วนใครอยากเดินห้างก็เดินเข้าเดอะมอลล์ท่าพระได้แบบชิลล์ ๆ ตากแอร์ฉ่ำ ๆ แล้วค่อยเดินลัดเลาะหาร้านอร่อย ๆ และคาเฟ่น่ารัก ๆ ในย่านนี้ เราขอแนะนำ เจริญไทยสุกี้, รีวิว No.16 Love Cafe, Vanilla Prince Cafe และ Baan 59 Artisan Cafe บอกเลยว่าอร่อยติดดาว แถมยังตกแต่งร้านได้ถูกใจสายถ่ายรูปอีกด้วย


ทั้งช้อปฯ ทั้งชิม กันมาทั้งวัน คงแฮปปี้กันไม่น้อย ก็แต่ละสถานีมีแต่จุดเช็กอินเจ๋ง ๆ พร้อมอาหารอร่อย ๆ ให้ตื่นตาตื่นใจขนาดนี้ ใครจะไปอดใจได้ล่ะ แต่ถ้าจะเที่ยวให้ฟินสุด การเงินก็ต้องไม่สะดุดจริงไหม ซึ่ง บัตรเครดิต ก็เป็นตัวช่วยที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะหากเป็นบัตรที่มอบสิทธิประโยชน์หรือส่วนลดให้คุณเมื่อเดินทางด้วยรถไฟฟ้า mrt หรือแวะทานของอร่อยตามร้านอาหารที่ร่วมรายการ ก็คงคุ้มค่าน่าดู

ขอแนะนำ ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม และ ยูโอบี โยโล่ แพลทินัม ที่ตอบโจทย์คนเดินทางด้วย mrt ด้วยเครดิตเงินคืนสุดคุ้ม อีกทั้งยังมีส่วนลดและคะแนนสะสมสำหรับยอดการใช้จ่ายอีกด้วย รู้แบบนี้ก็ไม่ควรรอช้า รีบคลิกเข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตและสมัครง่าย ๆ ที่ rabbit finance เลยค่ะ 


avatar
by คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้ไม่คุ้นชินกับมักเกิ้ล ชอบกลางคืน มีความสุขเป็นพิเศษถ้าได้กินแซลมอน และผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ
Related stories
loading icon