A350-900 เครื่องบินรุ่นใหม่ล่าสุด พร้อมมาตรฐานใหม่ของ การบินไทย

posted: 9 months ago
A350-900 เครื่องบินรุ่นใหม่ล่าสุด พร้อมมาตรฐานใหม่ของ การบินไทย

comments

วงการอุตสาหกรรมเครื่องบินอาจจะไม่หวือหวา ฟู่ฟ่า แต่พอคลอดรุ่นใหม่ออกมาทีก็มักจะมาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ๆ ความสะดวกสบายที่เพิ่มขึ้น เพื่อยกระดับการเดินทางของผู้โดยสาร และตอนนี้น้องใหม่ล่าสุด Airbus 350 – 900 เครื่องบินระยะทางไกลของสายการบินไทย พระเอกเนื้อหอมในหมู่สายการบินก็พร้อมให้บริการกับสายการบินไทยแล้ว มาดูกันว่ามีอะไรที่จะทำให้การเดินทางของคุณสะดวกสบายขึันบ้าง ลุย!

การบินไทย เปิดตัว A350-900 

การบินไทย

1.มิติใหม่ของความกว้างขวาง

ตัวเครื่องที่กว้างขึ้น ผลพลอยได้อย่างแรกเลยคือเรื่องที่นั่ง จากขนาดเบาะกว้าง 16 นิ้วบนเครื่องทั่วไปของ ชั้น Economy class พระเอก A350-900 ให้เบาะที่กว้างขึ้นถึง 18 นิ้วเลยนะคะ และความกว้างระหว่างเบาะก็ขยายขึ้น ยืดขาได้สบายๆ เข่าไม่ติดเบาะ ส่วน Business class เบาะกว้าง 21 นิ้ว ก็จัดเรียงแบบ 1-2-1 ให้ทั้งความสบาย และความเป็นส่วนตัว ทุกที่นั่งติดทางเดิน เป็นอิสระ ไม่รบกวนกันและกัน เพดานห้องโดยสารก็สูงขึ้น โปร่งสบายตั้งแต่เดินขึ้นเครื่องเลยทีเดียว

การบินไทย

2.อากาศสบายๆบนเครื่อง

อากาศแห้ง และความแปรปรวนภายในห้องโดยสาร ทำให้คุณรู้สึกไม่สบายตัว และเหนื่อยล้าจากการเดินทางนานๆ เทคโนโลยีใหม่ของระบบอากาศใน A350 จะช่วยเติมความชื้นในห้องโดยสาร คุณจะรู้สึกสบายผิว ชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง พร้อมเครื่องกรองอากาศที่ทำให้อากาศไหลเวียนได้ดี ใครที่เป็นภูมิแพ้บ่อยๆ จะต้องชอบอากาศแบบนี้แน่นอน ส่วนความแปรปรวนที่เป็นผลกระทบจากสภาพอากาศก็ลดลงด้วยระบบควบคุมแรงดัน คราวนี้หลับสนิทตลอดเส้นทาง ร่างกายกระชุ่มกระชวยพร้อมเที่ยวแล้วล่ะค่ะ

การบินไทย

3.ความบันเทิงครบวงจร

จอรุ่นใหม่ที่ติดตั้งบนเครื่อง A350 ตอบโจทย์ทั้งเรื่องขนาดที่ใหญ่ขึ้น (11 นิ้วในชั้น Economy และ 16 นิ้วในชั้น Busisness ) ความละเอียดคมชัดระดับ HD ภาพสวยเว่อร์ พร้อมระบบเสียงรอบทิศทาง ให้คุณสนุกเต็มตาทั้งการดูหนัง ฟังเพลง และเล่นเกม หรือถ้าคุณอยากท่องโลกอินเทอร์เน็ต ก็มี Wi-Fi ให้บริการ รวมถึงกีฬาแมทช์สำคัญที่คุณไม่อยากพลาด ก็สามารถนั่งชมไลฟ์สดๆได้เหมือนเป็นจอทีวีที่บ้านเลยทีเดียว

การบินไทย

4.เงียบสงบตลอดการเดินทาง

ห้องโดยสารของ A350 นั้นถือเป็นหนึ่งในห้องโดยสารที่เงียบที่สุดในระดับความสูงที่เครื่องบินทะยานฟ้า รับรองว่าระหว่างเดินทางเสียงเครื่องยนต์ที่เข้ามาจะไม่ดังไปกว่า 57 เดซิเบล หรือพอๆกับเสียงพูดปกติ ถ้าเทียบกับเครื่องทั่วไปที่เสียงอาจดังถึง 85 เดซิเบล ดังนั้นเครื่อง A350 นั้นถือว่าเป็นสวรรค์อันเงียบสงบของการเดินทาง ผู้โดยสารจะได้พักผ่อนอย่างเต็มอิ่ม ไม่ต้องกลัวเสียงดังรำคาญใจเลยจ้า

การบินไทย

5.เครื่องบินหัวใจอีโค่

ถึงตัวเครื่องจะใหญ่ แต่ใช้วัสดุน้ำหนักเบาแต่ทนทาน และประสิทธิภาพของเครื่องยนต์โรลสรอยซ์ ทำให้เครื่อง A350 ประหยัดเชื้อเพลิง และลดการปล่อยก๊าซพิษลงถึง 25% เรียกว่าเดินทางเหนือระดับ ไม่ว่าเส้นทางใกล้ไกลก็ยังอำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสารดังเดิม แต่ในขณะเดียวกันก็รับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมไปด้วย เรียกว่าเป็นสายการบินรักษ์โลกได้เต็มปากเต็มคำ


สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังแพลนการเดินทางในช่วงวันหยุด หรือเทศกาลสำคัญๆ ก็ลองมองหาเที่ยวบินดีๆ เดินทางด้วยเครื่องบินขนาดใหญ่ มีสิ่งอำนวยความสะดวก และบริการเหนือระดับตลอดทั้งเส้นทาง และ การบินไทย ก็เป็นตัวเลือกที่เราอยากแนะนำ ถ้าใครสนใจก็เข้าไปเช็กตั๋วเครื่องบินที่ www.thaiairways.com กันได้เลย แล้วมาสัมผัสประสบการณ์การเดินทางที่ดีที่สุดจากการบินไทยกันนะคะ


avatar
by EYELINER
เป็นนักเขียนไม่ใช่เรื่องยาก แต่จะเป็นนักเขียนที่ดีก็ไม่ง่าย นี่คือเหตุผลที่เรายังวิ่งวุ่นทุกเช้า มือขวาพลิกหนังสือพิมพ์ มือซ้ายก็ไถจอโทรศัพท์อัพเดทเรื่องราวของชาวโลก เหนื่อยหน่อยแต่ก็ต้องทำ เพราะอยากเป็นตำนาน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon