ซูมให้ชัด! รถยนต์ Mazda 3 รุ่นปัจจุบัน VS รุ่นใหม่ 2019

posted: 1 ปีที่แล้ว
ซูมให้ชัด! รถยนต์ Mazda 3 รุ่นปัจจุบัน VS รุ่นใหม่ 2019

comments

หากพูดถึงรถยนต์ในกลุ่ม C-Segment เชื่อว่า All New 2019 Mazda 3 จะต้องติดอันดับในใจนักขับขี่หลายคนแน่นอน และเชื่อว่าตอนนี้หลายๆ คนคงรอคอยใจจดใจจ่อกับรุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวและเปิดจองในปี 2019 ซึ่งมาพร้อมดีไซน์ใหม่ที่ดูทันสมัย สปอร์ต และตอบโจทย์การใช้งานมากขึ้น ว่าแต่ Mazda 3 รุ่นใหม่มีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น ตาม Autospinn ไปดูกันเลย

เปรียบเทียบรถยนต์ Mazda 3 รุ่นใหม่ 2019

 

แฮทแบ็ค 5 ประตู

สำหรับรุ่นแฮทแบ็ค 5 ประตู เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า ถือว่า new Mazda 3 มีความแตกต่างค่อนข้างมากและน่าสนใจ เพราะ new Mazda 3 ให้ความรู้สึกทางด้านอารมณ์ของตัวรถมากกว่าเดิม ทั้งในเรื่องของความโฉบเฉี่ยว ความปราดเปรียว และหรูหราขึ้นอีกด้วย โดยเฉพาะเมื่อมองด้านหลังในมุมเฉียงและเสา C

ส่วนด้านหน้าของรถยนต์โฉมใหม่ล่าสุดดูไม่ต่างจากโฉมก่อนเท่าไหร่นัก แต่เส้นสายและมุมต่างๆ รอบตัวรถทำให้ดูเนียนและคมไปด้วยภาพลักษณ์ใหม่ๆ ที่สดกว่าเดิม ซึ่งเชื่อว่าถูกใจนักขับขี่ที่ชอบความล้ำสมัยอย่างแน่นอน

ส่วนด้านในตัวรถก็ยังคงเอกลักษณ์ แต่มีการประยุกต์เอาแนวคิด “less is more” มาใช้ตกแต่งห้องโดยสาร พร้อมปรับปรุงวัสดุด้านในเพื่อช่วยให้ห้องโดยสารดูพรีเมียมยิ่งกว่าเดิม ด้านในมีหน้าจอวิทยุอินโฟเทนเมนท์ขนาด 8.8 นิ้ว พวงมาลัยแบบใหม่ ที่พักแขนที่ยาวขึ้น ตำแหน่งวางถ้วยกาแฟที่เปลี่ยนใหม่ พร้อมกับแผงเกียร์ที่เป็นใช้วัสดุยิงเลเซอร์สีดำเงาพร้อมเคลือบพื้นผิวชั้นที่สองแบบใสเคลียร์ ซึ่งช่วยให้เกิดความดำเงาพร้อมความใสแบบชัดลึก ซึ่งมีความสวยงามกว่าแบบดำเงาโดยทั่วไป

นอกจากนั้นในด้านระบบการช่วยเหลือขับขี่ก็มีมาอำนวยความสะดวกเพียบเลยนะคะ อาทิ Front Cross Traffic Alert หรือ Cruising & Traffic Support ซึ่งจะช่วยตรวจหารถยนต์ที่จะผ่านในบริเวณสี่แยกสำหรับระบบแรก ส่วนอีกระบบรถจะสั่งให้เร่ง เบรค และบังคับรถได้เองในสถานการณ์ที่แตกต่างกัน เรียกว่า new Mazda 3 เป็นยานยนต์ที่มีความล้ำหน้าจริงๆ

 

 

ซีดาน 4 ประตู

มาต่อกันที่ new Mazda 3 แบบซีดาน 4 ประตูกันบ้าง สำหรับรุ่นนี้มีความแตกต่างจากโแมก่อนค่อนข้างมาก โดยเฉพาะเรื่องของดีไซน์ ที่มีความใหม่สดกว่าโฉมก่อน พร้อมกับด้านท้ายที่ปรับดีไซน์แบบใหม่ให้ดูโฉบเฉี่ยวและทันสมัยยิ่งขึ้น เชื่อว่าถูกใจสายสปอร์ตอย่างแน่นอน

ส่วนเครื่องยนต์ก็ยังรักษามาตรฐานได้ดี ทั้งเรื่องความแรง ความคงทน และเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่เข้ามาช่วยให้การขับขี่ของคุณเป็นไปอย่างราบรื่นและปลอดภัย หากใครกำลังลังเลว่าจะซื้อรถยนต์ Mazda 3 รุ่นไหน อาจจะต้องทำการบ้านหนัก และอดใจรอดูตอนรถยนต์เปิดตัวนะคะ เพราะยังไงๆ การได้ลองขับรถดูก่อน ก็คงช่วยตัดสินใจได้ดีกว่า


ขอบคุณข้อมูลจาก Autospinn


avatar
by EYELINER
เป็นนักเขียนไม่ใช่เรื่องยาก แต่จะเป็นนักเขียนที่ดีก็ไม่ง่าย นี่คือเหตุผลที่เรายังวิ่งวุ่นทุกเช้า มือขวาพลิกหนังสือพิมพ์ มือซ้ายก็ไถจอโทรศัพท์อัพเดทเรื่องราวของชาวโลก เหนื่อยหน่อยแต่ก็ต้องทำ เพราะอยากเป็นตำนาน
Related stories
loading icon