New MAZDA CX-5 จิตวิญญาณแห่งการเคลื่อนไหว

posted: 2 years ago
New MAZDA CX-5 จิตวิญญาณแห่งการเคลื่อนไหว

comments

ยนตรกรรมใหม่ New MAZDA CX-5 SKYACTIV SUV ที่มาพร้อมความสมบูรณ์แบบ สะท้อนภาพลักษณ์ความสำเร็จ ด้วยดีไซน์ล้ำสมัย ให้คุณก้าวไปในมิติที่เหนือกว่า

ดีไซน์ภายนอก

การออกแบบของ New MAZDA CX-5 SKYACTIV SUV ได้แรงบันดาลใจมาจากการเคลื่อนไหวที่ทรงพลังของสิ่งมีชีวิตในธรรมชาติ ภายใต้แนวคิด ‘โคโดะ ดีไซน์’ KODO : Soul of motion ที่สะท้อนจิตวิญญาณแห่งการเคลื่อนไหวที่งดงาม แสดงถึงท่วงท่าการเคลื่อนไหวที่สง่างาม ปราดเปรียว เหมือนกับเสื้อชีตาห์ที่ซุ่มรอจังหวะเข้าตะครุบเหยื่อ หรือนักต่อสู้เคนโด้ที่กำลังเงื้อมือรวมพลังไปที่ปลายดาบเพื่อจู่โจมคู่ต่อสู้ด้วยความรวดเร็ว

mazdacx5

mazdacx5-2

เริ่มตั้งแต่ไฟหน้าโปรเจคเตอร์แบบ LED ซึ่งปรับระดับสูง-ต่ำได้จากภายในรถ พร้อมไฟตัดหมอกคู่หน้า, ที่ปัดน้ำฝนกระจกหน้าอัตโนมัติ, กระจกมองข้างปรับด้วยระบบไฟฟ้า พร้อมไฟเลี้ยว, ไฟส่องสว่างสำหรับการขับขี่กลางวันแบบ Daytime Running Lamp, สปอยเลอร์หลัง, เสาอากาศติดหลังคาทรงสปอร์ต และท่อไอเสียคู่แบบสปอร์ต พร้อมปลายท่อโครเมียม

ภายใน

ภายในห้องโดยสารของ New MAZDA CX-5 ถูกออกแบบให้เต็มเปี่ยมไปด้วยกลิ่นอายแห่งความหรูหราสไตล์ยุโรป ด้วยวัสดุที่มีรสนิยมอย่าง เบาะหนังสีดำเข้มแต่งตะเข็บด้วยด้ายสีแดง, คอนโซลหน้า กลาง และแผงประตู แต่งด้วยสีเงินวาวและสีดำเงา

mazdacx5-4

mazdacx5-5

สะดวกสบายสำหรับเบาะนั่งแถวหลังสามารถแยกพับได้ 3 ส่วน แบบ 40:20:20 อิสระจากกัน เบาะนั่งคู่หน้าปรับไฟฟ้า พร้อมเบรกมือไฟฟ้าที่วางในตำแหน่งที่พร้อมต่อการใช้งานในทันที และที่วางแก้วน้ำ และช่องเก็บของหลายจุด

mazdacx5-3 mazdacx5-9 mazdacx5-8

ด้านเทคโนโลยีเพื่อความสะดวกต่างๆ มีเทคโนโลยี MZD CONNECT ที่ช่วยให้คุณเชื่อมต่อโลกโซเขียลได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่พลาดการติดต่อที่สำคัญ และสามารถติดตามข่าวสารได้ในขณะเดินทาง, หน้าจอทัชสกรีน Central Display ขนาด 7 นิ้ว อยู่ระดับสบายตา ไม่กวนสมาธิผู้ขับ, สั่งการระบบ MZD CONNECT ด้วยระบบเสียง Voice Recognition พร้อม Center Commander ปุ่มควบคุมคอนโซลกลางใกล้มือผู้ขับให้สามารถควบคุมได้โดยไม่ต้องละสายตาจากถนน และอุปกรณ์ความบันเทิง เครื่องเล่น DVD, เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนผ่านบลูทูธ และระบบนำทาง Navigation

เครื่องยนต์

ด้านเครื่องยนต์มีด้วยกันสองแบบ เครื่องยนต์สกายแอคทีฟ คลีนดีเซล 2.2 ลิตร เทอร์โบชาร์จเจอร์แบบสองชั้น และอินเตอร์คูลเลอร์ ระบบวาล์วไอเสียแปรผัน VVL (Variable Valve Lift) หัวฉีดแบบ PIEZO ให้กำลัง 175 แรงม้า แรงบิดสูง 420 นิวตันเมตร ประหยัดน้ำมัน 17.5 กม./ลิตร และผ่านมาตรฐานข้อบังคับมลพิษ Euro 6

SKYACTIV-D 2.2 L
SKYACTIV-D 2.2 L
SKYACTIV-G 2.0 L
SKYACTIV-G 2.0 L

และแบบที่สอง เครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซิน 2.0 ลิตร ระบบฉีดน้ำมันตรง (DISI-Direct Injection Spark Iginitions) และระบายไอเสียแบบ 4-2-1 พร้อมระบบวาล์วแปรผันคู่อัจฉริยะ Dual-S-VT ให้กำลัง 165 แรงม้า แรงบิดสูง 210 นิวตันเมตร ประหยัดน้ำมัน 14.5 กม./ลิตร และรองรับน้ำมัน E85 ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติสกายแอคทีฟ 6 สปีด และระบบ Drive Selection ในเฉพาะรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน ที่สามารถเลือกขับขี่ในโหมด Sport ได้ เมื่อต้องการอัตราเร่งรอบเครื่องยนต์สูง

ด้านความปลอดภัย

ระบบความปลอดภัย i-Activsense

 • ALH (Adaptive LED Headlamps) ระบบไฟหน้า LED ช่วยปรับการทำงานของไฟสูง-ต่ำ แยกอิสระจากกันซ้าย-ขวา ให้เหมาะกับตำแหน่งของรถคันหน้าโดยอัตโนมัติ เพื่อไม่ให้ไฟสูงไปรบกวนคันอื่น และเพิ่มวิสัยทัศน์ในการขับขี่ในเวลากลางคืน
 • DAA (Driver Attention Alert) ระบบช่วยเตือนเมื่อเหนื่อยล้าจากการขับขี่ โดยจะส่งสัญญาณเตือนหากตรวจพบว่ามีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุ จากการเหนื่อยล้าของผู้ขับ
 • SCBS (Smart City Brake Support) ระบบเบรกอัจฉริยะ ช่วยลดโอกาสการเกิดอุบัติเหตุจากการชนปะทะด้านหน้า เมื่อขับด้วยความเร็วต่ำ 4-30 กม./ชม.
 • LAS (Lane-keep Assist System) ระบบช่วยคนขับคุมรถให้อยู่ในเลน เมื่อมีการออกนอกเลนโดยไม่ตั้งใจ
 • ABSM (Advanced Blind Spot Monitoring) ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน โดยจะส่งสัญญาณเตือนหากพบว่ารถในเลนด้านข้างที่มาจากหลัง อยู่ในจุดที่ผู้ขับมองไม่เห็น
 • RCTA (Rear Cross Traffic Alert) ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง

mazdacx5-12

 

mazdacx5-13

Active Safety

 • ABS 4 ล้อ พร้อม EBD ช่วยกระจายแรงเบรก
 • ถุงลมนิรภัยคู่หน้า ด้านข้าง และม่านถุงลมนิรภัย
 • DSC (Dynamic Stability Control) ช่วยควบคุมเสถียรภาพและการทรงตัวของรถ
 • HLA (Hill Launch Assist) ช่วยการออกตัวขณะรถอยู่บนทางลาดชัน
 • TCS (Traction Control System) ช่วยป้องกันรถลื่นไถล
 • ELR (Emergency Locking Retractor) ระบบเข็มขัดนิรภัยแบบดึงรั้งกลับอัตโนมัติ ทั้งตำแหน่งเบาะคู่หน้า 3 จุด 2 ตำแหน่ง และเบาะหลัง 3 จุด 3 ตำแหน่ง
 • Headrest ออกแบบในองศาที่เหมาะสม เพื่อลดการบาดเจ็บเมื่อมีการกระแทกด้านหน้ารถ
 • กันชนหน้าและกระโปรงหน้า ถูกออกแบบให้มีโครงสร้างเพื่อช่วยลดอาการบาดเจ็บของผู้ถูกชนเมื่อเกิดอุบัติเหตุ

mazdacx5-17

mazdacx5-16

New MAZDA CX-5 มีให้เลือกด้วยกัน 5 สี ได้แก่

สีขาว Arctic White

สีเงิน Aluminum Metalic

สีเทา Meteor Gray

สีฟ้า Blue Reflex (ใหม่)

สีดำ Jet Black (ใหม่)

mazdacx5-15

mazdacx5-14

New MAZDA CX-5 สนนราคาที่

Mazda CX-5 2.0 C เครื่องยนต์เบนซิน ราคา 1,220,000.

Mazda CX-5 2.0 S เครื่องยนต์เบนซิน ราคา 1,330,000.

Mazda CX-5 2.2 XD เครื่องยนต์ดีเซล ราคา 1,530,000.

Mazda CX-5 2.2 XDL (AWD) เครื่องยนต์ดีเซล ราคา 1,690,000.

ทุกท่านสามารถติดตามเรื่องราววงการยานยนต์ บิ๊กไบค์ เทคนิคดูแลรถ ประกันรถยนต์ พร้อมรีวิวรถใหม่ที่น่าสนใจได้ที่นี่ Rabbit Daily นะครับ

ภาพปกจาก: www.mazda.co.th


avatar
by DeepA
อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon