All New Nissan Teana หรูหรา ฟังก์ชันฉลาด สวยงามระดับมาสเตอร์พีซ

posted: 2 years ago
All New Nissan Teana หรูหรา ฟังก์ชันฉลาด สวยงามระดับมาสเตอร์พีซ

comments

เรียกว่าขับเคี่ยวกันมาตลอดกับรถยนต์ระดับดี เซ็กเมนต์ (D-Segment) ระหว่าง 3 เจ้าดัง อันได้แก่ Honda Accord, Toyota Camry และ Nissan Teana ที่ต่างลงสนามประชันกันในทุกๆ ด้าน ซึ่งในวันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับความนิ่มในการขับขี่ และความสบายในตัวรถกับ All New Nissan Teana 2016 ที่มาพร้อมกับสโลแกนชวนว้าว ‘Your Masterpiece’

Nissan Teana

วินาทีนี้ไม่พูดถึงเรื่องนี้คงไม่ได้ กับระบบนำทางอัจฉริยะที่เริ่มถูกติดตั้งในรถยนต์หลายๆ รุ่น ซึ่ง All New Nissan Teana ก็ไม่พลาด เพราะเชื่อมต่อกับหน้าจอทั้งบริเวณคอนโซลกลางและ 3D Display ให้คุณไม่ละสายตาจากท้องถนน และไม่ต้องก้มหน้าดูหน้าจอมือถืออีกต่อไป

Nissan Teana
ระบบนำทางอัจฉริยะของ All New Nissan Teana

 

Nissan Teana


นอกจากการเชื่อมต่อกับระบบ GPS หน้าจอ 3D Display ยังมีคุณสมบัติอีกหลายอย่าง ทั้งเชื่อมต่อกับระบบช่วยในการขับขี่อัจฉริยะ ITS แสดงการเปิด – ปิดและแสดงผลการทำงานของระบบ Lane Departure Warning (LDW) และ Blind Spot Warning (BSW) แสดงข้อมูลเกี่ยวกับการขับขี่อาทิ อัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเฉลี่ย ความเร็วเฉลี่ย ระยะทางที่ขับขี่ ระยะเวลาที่ขับขี่ ตลอดจนการเตือนต่างๆ แต่ที่เด็ดสุดคือ แสดงลูกศรนำทางและระยะทางก่อนถึงทางแยกข้างหน้า เชื่อมต่อกับระบบนำทางที่แสดงผลผ่านหน้าจอบริเวณคอนโซลกลางแบบเป๊ะๆ ขับขี่ได้ง่ายและแม่นยำกว่าเดิมจริงๆ โดยเฉพาะอีกหนึ่งคุณสมบัติเด่นที่จะช่วยเปิดมุมมองให้กับการจอดรถ นั่นคือ Around View Monitor (AVM) with 360 Degree Scene หรือกล้องมองรอบทิศทางแบบ 360 องศา ด้วยกล้อง 4 ตัวที่กระจายอยู่รอบคันรถ จะช่วยจับภาพการเคลื่อนไหวจริงขณะจอด จากนั้นระบบจะประมาลผลและแสดงภาพมุมสูงให้เห็นผ่านจอมอนิเตอร์บริเวณคอนโซลกลาง มาพร้อมกับระบบเซ็นเซอร์ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง มั่นใจปลอดภัยชัวร์

 Nissan Teana
Around View Monitor (AVM) with 360 Degree Scene / กล้องมองรอบทิศทางแบบ 360 องศา

เตรียมตัวถอยจอด : เมื่อเข้าเกียร์ถอยหลัง (R) หน้าจอจะแสดงภาพมุมสูงและภาพด้านหลัง พร้อมเส้นกะระยะเพื่อความสะดวกในการถอย

ขณะกำลังถอยจอด : หน้าจอจะแสดงผลเป็นภาพเคลื่อนไหวจริง ขณะกำลังถอย หากมีวัตถุอยู่ใกล้บริเวณตัวรถ จะมีสัญญาณเซ็นเซอร์ พร้อมภาพหน้าจอ AVM เตือนขึ้น

เดินหน้าเพื่อจอดให้เรียบร้อย : เมื่อเปลี่ยนเกียร์เดินหน้า (N) กล้องจะเปลี่ยนจากมุมมองด้านหลังเป็นด้านหน้า ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปว่าจะมีวัตถุอยู่ในตำแหน่งที่คุณมองไม่เห็น

ตรวจสอบระยะข้างตัวรถ : หากไม่แน่ใจว่าจอดชิดติดขอบทางเท้าได้เพียงพอหรือยัง สามารถกดปุ่ม CAMERA บริเวณหน้าจอเพื่อเปลี่ยนมุมมองจากมุมสูง เป็นบริเวณด้านข้างของตัวรถฝั่งคนผู้โดยสารได้


ในด้านความปลอดภัย เรียกว่าออกแบบมาเพื่อการขับขี่ทั้งในกรุงเทพฯ และการขับออกไปเที่ยวต่างจังหวัดอย่างแท้จริง กับระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน (HILL START ASSIST : HSA) ช่วยป้องกันไม่ให้รถไหลเมื่อออกตัวบนทางลาดชัน อย่างสะพานหรือทางในลานจอดรถ ในขณะที่คุณยกเท้าจากแป้นเบรก ระบบจะสั่งให้เบรก ทำงานอย่างต่อเนื่อง ช่วยให้ออกรถได้อย่างนุ่มนวล เพิ่มความปลอดภัยและมั่นใจทั้งเวลาหยุดและออกตัว นอกจากนั้นใครที่ชอบขับรถขึ้นเขาขึ้นดอยก็สบายใจได้ เพราะ All New Nissan Teana เสริมความปลอดภัยขณะเข้าโค้ง ไม่มีหลุดโค้งอีกต่อไปด้วยระบบควบคุมการหักเลี้ยว โดยระบบจะทำงานอัตโนมัติ ส่งแรงเบรกไปชะลอล้อด้านที่กำลังหักเลี้ยว ต่อด้วยระบบควบคุมเสถียรภาพขณะเข้าโค้ง ให้คุณมั่นใจแม้เข้าโค้งด้วยความเร็ว และไม่ต้องห่วงหากถนนลื่น เพราะมีระบบป้องกันล้อหมุนฟรีอีกด้วย

Nissan Teana

Nissan Teana
ระบบช่วยควบคุมการหักเลี้ยว/การทรงตัวขณะเข้าโค้ง (ACTIVE TRACE CONTROL : ATC)

มาที่การออกแบบกันบ้าง All New Nissan Teana ได้รับการออกแบบให้ตัวรถเพรียวยาวและลู่ลมตามหลักอากาศพลศาสตร์ ลดแรงต้านอากาศที่เกิดขึ้นขณะขับขี่ ใต้ท้องรถที่ถูกดีไซน์เพื่อให้อากาศไหลผ่านได้อย่างรวดเร็ว ลดแรงเสียดทานอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผลลัพธ์ที่ได้ คือ ลดเสียงรบกวนภายในห้องโดยสาร และช่วยประหยัดน้ำมัน ส่วนภายในเป็นสีดำดูโฉบเฉี่ยว สบายด้วยเบาะนั่งที่ปรับให้เข้ากับสรีระของกระดูกสันหลัง และรองรับบริเวณที่ร่างกายกดทับ ช่วยให้สบายขึ้นเมื่อขับขี่ไกลๆ บอกแล้วว่าเป็นรถที่เหมาะกับการขับไปเที่ยวอย่างแท้จริง

All New Nissan Teana มีให้เลือก 8 สีสวยสง่า ดูภูมิฐานแต่ยังคงความเท่ ทั้งสีขาว White Pearl สีดำ Black Star สีเงิน Brilliant Silver และสีน้ำตาล Greyish Bronze แต่ที่เด็ดสุดคงต้องเป็นสีน้ำเงิน Fall Blue สีน้ำเงินเท่ๆ แบบนี้ร้างตลาดไปนาน รับรองว่าจะกลับมาฮิตอีกแน่ๆ

Nissan Teana
Nissan Teana สีน้ำเงิน Fall Blue Credit : http://www.carpicker.net/cars/nissan/Teana/blue
Nissan Teana
Nissan Teana สีดำ Black Star
Nissan Teana
Nissan Teana สีขาว Pearl White

 

 

Nissan Teana
Nissan Teana สีเงิน Brilliant Silver

All New Nissan Teana เน้นความปราดเปรียวด้วยไฟหน้าโปรเจ็คเตอร์เลนส์ซีนอน ปรับระดับสูง – ต่ำอัตโนมัติ ไฟท้าย LED โฉบเฉี่ยวส่องสว่างชัดทุกเส้นทาง และกระจังหน้าโครเมียมแบบ 3 มิติดูทันสมัย

Nissan Teana
ไฟหน้าโปรเจ็คเตอร์เลนส์ซีนอน
Nissan Teana
กระจังหน้าโครเมียมแบบ 3 มิติ
Nissan Teana
ไฟท้าย LED

เท่าที่ดูข้อมูลทั้งหมดค่าย Nissan ยังคงไม่ทำให้เราผิดหวัง เพราะนี่คือรถยนต์ D-Segment ดูหรูแต่ไม่แก่ แถมแฝงความเท่หรือความเด็ดขาด ที่เหมาะกับทั้งหนุ่มสาวคนรุ่นใหม่ แถมยังประยุกต์เป็นรถสำหรับครอบครัวได้ เพราะเสริมทั้งความปลอดภัยและตัวช่วยในการขับขีหลายด้าน และด้วยรูปลักษณ์อันเพรียวลมตามหลักอากาศพลศาสตร์ All New Nissan Teana จึงประหยัดน้ำมันอีกด้วย เรียกว่าครบเครื่องทุกด้านเลยทีเดียว

 


avatar
by Jutalak Cherdharun
เป็นนักเขียนผู้รักหมา แต่ไม่เคยเขียนบทความเรื่องหมา ถนัดบทความสัพเพเหระ ยันบทความข่าว งานอดิเรกคือแชร์คลิปน้องหมาลงเฟซบุ๊ก ไปคาเฟ่หมา งานประกวดหมา วาดรูปหมา และกอดหมา

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon