สวัสดีปีใหม่ 2561 เริ่มต้น แต่งบ้านตามฮวงจุ้ย กันเถอะ

posted: 2 ปีที่แล้ว
สวัสดีปีใหม่ 2561 เริ่มต้น แต่งบ้านตามฮวงจุ้ย กันเถอะ

comments

สวัสดีวันปีใหม่พา ให้บรรดาเราท่านรื่นรมย์ ฤกษ์ยามดีเปรมปรีดิ์ชื่นชม จะฤกษ์งามยามดีทั้งที บ้านที่คุณอยู่ถูกตามหลักฮวงจุ้ยหรือยังคะ เพราะหากไม่ถูกตามหลักฮวงจุ้ยอาจทำให้คนในบ้าน หรือสภาพแวดล้อมไม่ดีแน่

rabbit finance จึงขอใช้ช่วง เทศกาลขึ้นปีใหม่ นี้ แนะนำเคล็ดลับแต่งบ้านตาม หลักฮวงจุ้ย ให้เพื่อนๆได้ไอเดียไปแต่งบ้านกัน ถือเป็นฤกษ์งามยามดีต้อนรับปีใหม่กันค่ะ


 

ฮวงจุ้ยบ้านดี เริ่มต้นที่ธาตุเกิด

โดยปกติแล้วฮวงจุ้ยจะยึดหลักตามธาตุประจำตัวทั้ง 5 ธาตุ เพื่อเสริมมงคล โชคลาภ ให้กับตัวได้ถูกต้องและเหมาะสมที่สุด หลักการแต่งบ้าน ก็เช่นเดียวกัน โดยแต่ละธาตุจะมีสิ่งของที่เสริมบารมีแตกต่างกันไปดังนี้

1. ธาตุไฟ

ด้วยลักษณะนิสัยของคนธาตุไฟ เป็นผู้ที่มี เสน่ห์ต่อเพศตรงข้าม มีจินตนาการ เป็นคนมุ่งมั่น ดังนั้น สีแต่งบ้านของคนธาตุไฟ คือ สีส้ม สีแดง สีชมพู สีม่วง สีเหลืองเข้ม ซึ่งจะช่วยสนับสนุนในเรื่องชีวิตและ หน้าที่การงาน ให้ก้าวหน้า

ทริคเล็กๆ ผู้ที่เกิดธาตุไฟ ให้ลองหาของที่มีสีดังกล่าวมาสร้างจุดแข็งให้กับห้องภายในบ้าน คู่กับโทนสีอ่อน เช่น ชุดเครื่องนอนสีชมพู-ขาว หรือ หมอนสีแดงบนโซฟาสีขาว

2. ธาตุดิน

ผู้ที่เกิดธาตุดิน นิสัยเป็นคนที่จริงใจ หนักแน่น ทำให้เป็นผู้ที่ประสบความสำเร็จได้เร็ว โดยสีที่เหมาะคือ สีเหลืองอ่อน สีทราย สีเบจ สีเนื้อ

ซึ่งสีเหล่านี้จะทำให้ สุขภาพร่างกายแข็งแรง สร้างความสามัคคีให้กับครอบครัว ถ้ายิ่งจับคู่กับสี ของธาตุไม้แล้ว จะช่วยสร้างบรรยากาศผ่อนคลาย โปร่งสบาย  รับรองบ้านน่าอยู่แน่นอน

3. ธาตุน้ำ

ธาตุน้ำถือเป็นตัวแทนของความลื่นไหล ความอุดมสมบูรณ์ ใจดี สุภาพ สีที่นำโชคของคนธาตุน้ำคือ สีดำและสีน้ำเงิน ที่จะเสริมเรื่อง ทรัพย์สิน ให้ตัวเองและครอบครัว

แต่ก็ไม่จำเป็นจะต้องแต่งทั้งบ้านด้วยสีน้ำเงิน หรือของใช้สีดำทั้งหมด ให้เลือกของที่คุณต้องการเน้น และนำกรอบกระจก หรือคริสตัลมาตกแต่งเพิ่ม

 

แต่งบ้านตามฮวงจุ้ย
ขอบคุณภาพจาก : http://sinsaevee.blogspot.com

4. ธาตุไม้

โดยปกติแล้วคนธาตุไม้จะเป็นตัวแทนของความเจริญก้าวหน้า สดใส เป็นคนซื่อตรง มีศีลธรรม อดทน เชื่อมันในตัวเอง สีที่เหมาะกับคนธาตุไม้คือ สีน้ำตาลและสีเขียว ซึ่งจะเสริมให้สุขภาพแข็งแรง

ถ้าคุณนำ ต้นไม้ มาประดับภายในบ้านจะช่วยสนับสนุนในเรื่องการเงินและหน้าที่การงาน ส่วนของที่ใช้ตกแต่งเน้นไปที่สิ่งของจากธรรมชาติ เฟอร์นิเจอร์คุมโทนสีเขียว สมกับเป็นคนธาตุไม้จริงๆ

5. ธาตุโลหะ

ธาตุโลหะแทนถึงความบริสุทธิ์ ความถูกต้อง ไร้เดียงสา สีแต่งบ้านแนะนำให้เป็นสีขาว สีเทา สีเมทาลิค ซึ่งเป็นโทนสีที่ทำให้บ้านดูน้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ ไฮแฟชั่นสุดๆ ซึ่งช่วยสร้างเกราะคุ้มกันให้บ้านสงบสุข

ทั้ง 5 ธาตุ นี้ถือเป็นเรื่องพื้นฐานสำหรับผู้ที่ต้องการตกแต่งบ้านให้ถูกตามหลักฮวงจุ้ย แต่ถ้าไอเดียบางอย่างเช่น สีผนัง เฟอร์นิเจอร์ใหญ่ๆ อาจไม่ตอบโจทย์ผู้ที่มีงบน้อย หรือพื้นที่จำกัด เราเลยมีของแถมให้เพื่อนๆทุกคนค่ะ กับสัญลักษณ์เสริมฮวงจุ้ยประจำบ้าน


8 สัญลักษณ์ เสริมฮวงจุ้ยบ้าน ต้อนรับปีใหม่

นอกจากจะตกแต่งบ้านตามธาตุของตัวเองแล้ว ยังมีไอเดียจัดบ้านตามฮวงจุ้ยเพียงแค่ 8 สัญลักษณ์นี้เท่านั้น รับรองบ้านคุณจะ เสริมดวงชะตา หน้าที่การงาน สุขภาพ ให้บ้านของคุณอยู่อย่างร่มเย็นเป็นสุขแน่นอน

 

แต่งบ้านตามฮวงจุ้ย
ขอบคุณภาพจาก : http://tamworldhaytan.blogspot.com

1. เรือสำเภาจีน

สำเภาเรือจีนจะช่วยเสริมเรื่องโชคลาภ เงินทอง โดยต้องวางหัวเรือสำเภา ไว้ในทิศที่เข้ามาในบ้าน หรือทิศตะวันออก และต้องวางตัวเรือทางซ้ายมือ โดยให้เราหันหน้าออกประตูบ้าน แต่คุณห้ามวางหัวเรือออกนอกบ้านเด็ดขาด ไม่งั้น ทรัพย์หาย ไปไม่รู้ด้วยนะคะ


 

แต่งบ้านตามฮวงจุ้ย
ขอบคุณภาพจาก : https://www.horolive.com

2. น้ำเต้า

ลักษณะน้ำเต้าจะคล้ายกับเลข 8 ซึ่งเป็นเลขมงคลของชาวจีน ที่แสดงถึงเงินทองไหลมาเทมา ที่สำคัญน้ำเต้าควรทำมาจากไม้ธรรมชาติ เพราะไม้เป็นตัวแทนของความเจริญรุ่งเรือง สุขภาพแข็งแรง อายุยืนยาว


 

แต่งบ้านตามฮวงจุ้ย
ขอบคุณภาพจาก : https://pixabay.com

3. เกือกม้า

จะต้องเป็นเกือกม้าที่ใช้แล้วเท่านั้น เพราะตามความเชื่อคนโบราณ เกือกม้าที่ถูกใช้งานจะนำพาโชคลาภ โดยคุณควรติดเกือกม้าภายในบ้าน หันออกหน้าบ้าน สำหรับคนที่เกิดปีมะเมีย ควรจะมีติดบ้านไว้อย่างยิ่ง


 

ขอบคุณภาพจาก : http://www.sea2sun.com

4. กิเลนคู่

กิเลนเป็นสัตว์มงคลของชาวจีน เชื่อว่าจะช่วยดูดทรัพย์และขจัดสิ่งชั่วร้าย อีกอย่างยังเป็นตัวช่วยแก้ฮวงจุ้ยในกรณีที่หน้าบ้านของคุณอยู่ตรงข้ามกับวัดหรือเทวสถานรวมไปถึงที่รกร้าง


 

แต่งบ้านตามฮวงจุ้ย
ขอบคุณภาพจาก : http://www.leetaifu.com

5. ปี่เซียะ

ปี่เซียะคู่ควรวางไว้หน้าประตูหรือโต๊ะทำงาน เชื่อกันว่าจะดูดทรัพย์เข้ามาใน กระเป๋าเงิน ของเรา ที่พิเศษไปกว่ากิเลนคือปี่เซียะมีหลายสีแต่ละสีจะหมายถึงธาตุนั่นเอง อย่างเช่น สีแดงคือธาตุไฟ  ดังนั้นถ้าคุณอยู่ธาตุไหนก็อย่าลืมซื้อให้ตรงธาตุนะคะ


 

แต่งบ้านตามฮวงจุ้ย
ขอบคุณภาพจาก : http://jimboon24hours.tarad.com

6. เหรียญจีนโบราณ

เดี๋ยวนี้เรามักจะเห็นหลายคนนำ เชือกแดง มาร้อยรูแล้วแขวนไว้ที่ประตูทางเข้า โดยเหรียญโบราณจะช่วยเสริมเรื่องโชคลาภ และความร่ำรวยให้กับบ้าน


 

แต่งบ้านตามฮวงจุ้ย
ขอบคุณภาพจาก : http://www.babbaan.in

7. น้ำล้นบ่อปลา

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่าน้ำเป็นสิ่งที่ช่วยกระตุ้นเรื่องโชคลาภ เรื่องเงินทอง โดย วิธีตั้งบ่อน้ำควรตั้งไว้อยู่หน้าบ้าน ส่วนตู้ปลานั้นให้วางตำแหน่งทางซ้ายมือเรา หรือทิศมังกรจะช่วยกระตุ้นเรื่องโชคลาภกระตุ้นทรัพย์เงินทองได้เหมือนกัน


แต่งบ้านตามฮวงจุ้ย

8. ต้นไผ่

ในความเชื่อของคนจีน ต้นไม้จะช่วยกระตุ้นเรื่องโชคลาภ เช่น ไผ่กวนอิม ไผ่น้ำเต้า ไผ่น้ำ ควรมีไว้ประดับในบ้าน ถ้าบ้านไหนบูชา เจ้าแม่กวนอิม สามารถนำต้นไผ่ไปตั้งไว้ข้างๆได้

ฮวงจุ้ยที่ทางเรากล่าวมาจะช่วยเสริมสิริมงคลแก่ บ้านของเรา เพื่อความปลอดภัย โชคลาภวิ่งเข้าบ้าน คนภายในบ้านแข็งแรง สามัคคีกัน เพราะงั้นใกล้ปีใหม่แล้วเรามาเริ่มทำอะไรใหม่ๆ พร้อมต้อนรับปีใหม่กันค่ะ


avatar
by Echo Wave
วันไหนที่แรงบันดาลใจหมด หรือตัวตนตกหล่นไป เราจะไปริมน้ำและนั่งมอง ปล่อยให้ทุกสิ่งเคลื่อนไป แล้วทุกอย่างที่หายไปจะกลับมา...
Related stories
loading icon