อยากเปลี่ยนอะไรใหม่ๆ ต้อนรับปีใหม่ แต่การเงินไม่อำนวย ทำยังไงดี?

posted: 11 months ago
อยากเปลี่ยนอะไรใหม่ๆ ต้อนรับปีใหม่ แต่การเงินไม่อำนวย ทำยังไงดี?

comments

ก้าวเข้าสู่ปี 2019 อย่างเป็นทางการ เชื่อว่าหลายๆ คนคงแอบวาดแพลนในใจไว้เยอะแยะมากมายว่าจะทำอะไรใหม่ๆ ในปีนี้บ้าง รวมทั้งอะไรที่อยากทำมานานแต่ก็ปล่อยผ่านมาได้ตั้งหลายปี ขอให้เกิดแรงฮึด และลงมือซะตั้งแต่วันนี้เลยค่ะ วันนี้ rabbit finance ก็เลยมีไอเดียการปรับเปลี่ยนอะไรใหม่ๆ เพื่อชีวิตที่สดใสกว่าเดิม โดยไม่ทำให้การเงินสั่นคลอน

ปีใหม่ก็ต้องเปลี่ยนแปลงกันหน่อย

วางแผนการเงิน ปีใหม่

เปลี่ยนตัวเองใหม่

 • ปรับลุคให้ดูสดใส มีชีวิตชีวา
  การปรับลุคให้ดูสดใส มีชีวิตชีวาสำหรับหนุ่มๆ สาวๆ สามารถทำได้หลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนทรงผม ทำสีผมใหม่ๆ แต่งหน้ามากขึ้น หรือเปลี่ยนสไตล์การแต่งหน้าตามโอกาสบ้าง เพื่อให้คนรอบข้างที่พบเจอคุณมีความรู้สึกสนใจและอยากเข้ามาทำความรู้จักคุณมากขึ้น หรือเพียงแค่คุณยิ้มมากขึ้น เข้าสังคมมากขึ้น มีอารมณ์ขันบ้างก้ช่วยได้เยอะเลยนะคะ
 • สร้างความน่าเชื่อถือ
  ต้องยอมรับว่าสิ่งหนึ่งที่มีส่วนให้คุณประสบความสำเร็จและเป็นที่ยอมรับคือความน่าเชื่อถือ เมื่อคุณอายุเพิ่มขึ้น วุฒภาวะมากขึ้น คุณก็ควรสร้างความน่าเชื่อถือให้ตัวเองมากขึ้นตามไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นบุคลิกภาพ การแต่งกาย คำพูดคำจา หรือแม้แต่การวางตัวในที่สาธารณะที่บ่งบอกได้ว่าคุณได้รับการเลี้ยงดูมาแบบไหน ถ้าอยากเป็นที่ยอมรับก็ต้องฝึกกันหน่อยนะคะ แอบบอกว่าสมัยนี้มีโรงเรียนสอนบุคลิกภาพเยอะมาก ลองเทคคอร์สเรียนดูก็ไม่เสียหายอะไร
 • เรียนภาษา
  ยุคนี้พูดได้แค่ 2 ภาษาอาจจะไม่เจ๋งพอ ต้องมีภาษาที่ 3 ภาษาที่ 4 ด้วย เพราะฉะนั้นการลงทุนไปเข้าคอร์สเรียนภาษาต่างประเทศจึงเป็นสิ่งที่คนอยากก้าวหน้าควรปักหมุดเอาไว้เลยจ้า อาจจะเริ่มจากภาษาที่ชอบก่อน จะได้รู้สึกสนุกไปกับการเรียน การฝึก แล้วค่อยเพิ่มทักษะด้านอื่นๆ เสริมเข้าไปอีก ส่วนใครที่ภาษาอังกฤษยังไม่เป๊ะ ก็ไปเรียนเสริมความมั่นใจหน่อยก็ดีนะ

เปลี่ยนคุณภาพชีวิต

 • เปลี่ยนรถใหม่
  สำหรับคนที่มีรถคันเก่าใช้มานานจนค่าบำรุงแพงกว่าดาวน์รถคันใหม่ เราขอแนะนำให้คุณตัดสินใจเปลี่ยนรถซะเลย เพราะนอกจากความสะดวกสบายเรื่องการขับขี่ ยังช่วยหนุนให้ภาพลักษณ์ของคุณภูมิฐานขึ้น หรือหากใครที่ยังไม่มีรถมาก่อน ต้องเดินทางด้วยรถสาธารณะหลายต่อ หลายเที่ยว แล้วเกิดอยากมีทรัพย์สินเป็นของตัวเอง การดาวน์รถยนต์สักคันเพื่อการเดินทางที่สะดวกสบายยิ่งขึ้นก็ถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่านะคะ
 • ต่อเติม ตกแต่งบ้านใหม่
  แน่นอนว่าที่อยู่อาศัยที่ดีย่อมส่งผลต่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นตามไปด้วย เพราะฉะนั้นหากบ้านเดิมของคุณคับแคบ แออัด มองไปทางไหนก็ทรุดโทรม เราขอแนะนำให้ลองลงทุนต่อเติมบ้านใหม่ เพิ่มพื้นที่ส่วนรวม ลานกิจกรรม สวนดอกไม้เล็กๆ ไว้พักผ่อนสายตา หรือจะลองเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่ดูทันสมัย ดีไซน์ล้ำหน้า รวมทั้งมีฟังก์ชันที่ครอบคลุมการใช้งานของสมาชิกในบ้านก็ดีนะคะ อย่างน้อยๆ ก็ทำให้บ้านกลายเป็นพื้นที่แห่งความสุขได้

วางแผนการเงิน ปีใหม่

เปลี่ยนชีวิตล่องลอยให้มั่นคงยิ่งขึ้น

 • เก็บเงิน
  ถ้าพูดเรื่องความมั่นคงของชีวิต สิ่งแรกที่นึกถึงก็คงเป็นสถานะการเงิน คุณจะรู้สึกอุ่นใจและมั่นคงมากขึ้นถ้ามีเงินเก็บมากพอในการใช้ชีวิต เพราะฉะนั้นคุณควรเริ่มวางแผนเก็บเงินตั้งแต่เนิ่นๆ ยิ่งคิดได้เร็วก็ยิ่งดี โอกาสที่คุณจะมีเงินเก็บจำนวนมหาศาลก็ไม่ไกลเกินเอื้อมนะคะ คราวนี้ในวันข้างหน้าเจอเหตุการณ์ไหนต้องใช้เงิน จะได้ไม่ต้องไปหยิบยืมเพื่อนให้อึดอัดใจกันเปล่าๆ
 • ปิดหนี้ให้หมดไปกับปีเก่า
  สำหรับคนที่ยังไม่มีเงินเก็บ เพราะยังใช้หนี้ก้อนเดิมไม่จบสิ้น เราขอแนะนำให้คุณหาทางปิดหนี้ซะ เพื่อจะได้เริ่มต้นชีวิตใหม่สักที อาจจะแบ่งเงินโบนัสประจำปีมาใช้ หรือกู้ยืมสินเชื่อส่วนบุคคลดีๆ มาหมุนเวียนเพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน รับรองเลยว่าถ้าคุณหมดหนี้เมื่อไหร่ คุณจะรู้สึกถึงชีวิตใหม่ทันที

ปรับเปลี่ยนชีวิตยังไงไม่ให้กระทบการเงิน

rabbit finance เชื่อว่าการปรับเปลี่ยนอะไรใหม่ๆ จะทำให้ชีวิตที่เคยจำเจของคุณแตกต่าง สดใส และน่าค้นหามากขึ้น เพราะฉะนั้นอย่าลังเลที่จะเปลี่ยนแปลงเพื่อสิ่งที่ดีกว่า ส่วนเรื่องค่าใช้จ่ายก็ให้ สินเชื่อส่วนบุคคUOB I-Cash ช่วยดูแลคุณ เพราะเป็นสินเชื่อส่วนบุคคลที่อนุมัติวงเงินสูงกว่า ดอกเบี้ยต่ำกว่า และที่สำคัญยังอนุมัติไว เพื่อให้คุณได้นำเงินมาใช้จ่ายอย่างคล่องตัว

วางแผนการเงิน ปีใหม่

 • สินเชื่อส่วนบุคคล UOB I-Cash ให้วงเงินสูง ผ่อนได้นาน

-กู้ได้สูงสุด 1.5 ล้านบาท หรือ 5 เท่าของเงินเดือน
-ใช้ระบบอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก
-เลือกระยะเวลาผ่อนได้ตั้งแต่ 12 – 60 เดือน

 • อนุมัติเร็ว ได้เงินก้อนไว

-ติดต่อกลับภายใน 48 ชม. อนุมัติไวได้เงินใน 3 วัน
-ไม่เสียค่าธรรมเนียมในการขอสินเชื่อ
-สมัครง่าย ไม่ต้องมีคนค้ำ

 • เงินเดือนประจำหรือเจ้าของกิจการที่มีรายได้ต่อเดือนตั้งแต่ 20,000 บาทขึ้นไป ก็ขอสินเชื่อได้

-สมัครได้ตั้งแต่อายุ 20 – 60 ปี
-สำหรับพนักงานประจำ อายุงาน 1 ปีขึ้นไป
-อายุกิจการอย่างน้อย 3 ปี

ถ้าอยากได้เงินก้อนมาใช้จ่ายเพื่อชีวิตที่ดีกว่า เราขอแนะนำให้สมัคร สินเชื่อส่วนบุคคล UOB I-Cash กับ rabbit finance รับรองว่าสะดวก ไว้ใจได้ ที่สำคัญยังอนุมัติไวอีกต่างหาก


avatar
by EYELINER
เป็นนักเขียนไม่ใช่เรื่องยาก แต่จะเป็นนักเขียนที่ดีก็ไม่ง่าย นี่คือเหตุผลที่เรายังวิ่งวุ่นทุกเช้า มือขวาพลิกหนังสือพิมพ์ มือซ้ายก็ไถจอโทรศัพท์อัพเดทเรื่องราวของชาวโลก เหนื่อยหน่อยแต่ก็ต้องทำ เพราะอยากเป็นตำนาน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon