เผยโฉม Nissan Leaf Nismo RC รถสายซิ่งวิ่งสนาม

posted: 4 months ago
เผยโฉม Nissan Leaf Nismo RC รถสายซิ่งวิ่งสนาม

comments

สำหรับประเทศไทย Nissan Leaf ที่เพิ่งเปิดตัวพร้อมราคาวางจำหน่ายกันไปภายในงาน Motor Expo 2018 ส่วนในต่างประเทศน้องใบไม้คันนี้ ถูกจับลงสนามซิ่งเป็นที่เรียบร้อยด้วยความเร็ว 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ภายใน 3.4 วินาที

All-new Leaf Nismo RC จาก Nissan เป็นรถในสนามแข่งโดยใช้เทคโนโลยีเดียวกันกับ Leaf รุ่นปัจจุบัน โดยในโฉมก่อนหน้า Leaf Nismo RC ก็ได้ใช้เทคโนโลยีเดียวกับ Leaf เช่นเดียวกัน

เผยโฉม Nissan Leaf Nismo RC

หลังจากที่เปิดตัวที่ Tokyo รถ Leaf Nismo RC คันนี้ก็ได้เปลี่ยนความคิดเรื่องรูปโฉมเดิมๆ ด้านสมรรถนะไปทั้งหมด

ด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าสองตัวกำลัง 120 กิโลวัตต์ Leaf Nismo RC ขับเคลื่อนสี่ล้อ และให้แรงบิดที่ 478 ปอนด์-ฟุต สามารถทำความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงในภายใน 3.4 วินาที

ตัวถังได้รับการลดน้ำหนักด้วยการใช้คาร์บอนไฟเบอร์แบบไร้โครง และส่วนประกอบอื่นๆ ที่น้ำหนักเบา ผลคือรถมีน้ำหนักเพียง 2,690 ปอนด์ (ราวๆ 1.2 ตัน) ซึ่งเบากว่าโฉมก่อนหน้าถึง 750 ปอนด์

นอกจากระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าทั้ง 4 และระบบแปรผันแรงบิด ส่วนประกอบอื่นๆ มีความตั้งใจเพื่อช่วยให้รถทรงตัวขณะเข้าโค้งต่างๆ ชุดพลังงานจากแบตเตอรี่ติดตั้งไว้ตรงกลางใต้ท้องรถ ส่วนมอเตอร์ไฟฟ้าและตัวปั่นกระแสไฟติดตั้งอยู่เหนือล้อทั้งหน้าและหลัง

Leaf Nismo RC ใช้ตัวถังประกอบด้วยกันสามส่วนพร้อมสามารถถอดแยกหน้าและหลังได้ เช่นเดียวกับ ปีกด้านหลังที่สามารถปรับระดับได้ กระจังหน้าอันเป็นเอกลักษณ์ของค่ายอย่าง Nissan V-Motion และสีตัวถังตัดกับฝากระโปรงหน้าสีดำเฉพาะด้านบนแบบเดียวกันกับ Nissan Formula E

ขอบคุณข้อมูล : www.autospinn.com


avatar
by >Choco-M<

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon