คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

24 ชั่วโมง

ประกันธุรกิจ

สตาร์ทอัพมือใหม่ ลงทุนแบบไม่สะดุดด้วย ประกันธุรกิจ

ปัจจุบันคนรุ่นใหม่หันมาประกอบธุรกิจแบบสตาร์ทอัพ (Startup) กันมากขึ้น ซึ่งเป็นการจัดตั้งบริษัทเพียงไม่กี่คน แต่สามารถเติบโตได้แบบก้าวกระโดด แต่ถ้าใครเพิ่งเริ่มต้นทำธุรกิจ และไม่อยากสะดุดกลางทาง ถ้าได้อ่านเคล็ดลับเหล่านี้แล้วรับรองว่าธุรกิจของคุณเติบโตอย่างแน่นอนค่ะ 


วางแผนธุรกิจ Startup เติบโตแบบไม่มีสะดุด

ประกันธุรกิจ

1.สำรวจเงินทุนก้อนแรก

เมื่อจะเริ่มลงทุนทำธุรกิจ ก็ต้องมาประเมินก่อนว่า เงินลงทุนก้อนแรกที่สะสมไว้นั้นมีจำนวนเท่าไหร่ ธุรกิจของเราเป็นประเภทไหน ค่าใช้จ่ายมีอะไรบ้าง ถ้าไม่พอจะสามารถไปหาแหล่งเงินลงทุนได้ที่ไหนบ้าง เช่น ธนาคาร หุ้นส่วน หรือเงินเก็บของตัวเอง เป็นต้น

แต่ก่อนอื่นต้องไม่ลืมว่า แรกเริ่มของการประกอบธุรกิจกำไรมักจะยังไม่ค่อยมี ดังนั้นแล้ว เราควรต้องมีการวางแผนเงินลงทุนเป็นช่วงระยะเช่น ระยะ สั้น 3 เดือน กลาง 6 เดือน และระยะยาว 1 ปี ให้ได้อย่างเหมาะสม

ประกันธุรกิจหยุดชะงัก

2.เพิ่มสภาพคล่องให้กับธุรกิจของตัวเอง

การเตรียมสภาพคล่องในที่นี้หมายถึง เงินสดที่เราต้องมีอยู่ในมือให้พร้อม สำหรับการใช้จ่ายที่จะเข้ามาแบบไม่คาดคิดมาก่อน เพื่อให้ธุรกิจของเราเดินหน้าต่อไปได้แบบไม่มีสะดุด ซึ่งอาจต้องบริหารจัดการเงินก้อนไว้สักประมาณหนึ่ง หรือมีเงินในมือในจำนวนที่เพียงพอสำหรับ 6 เดือน เพื่อการบริหารธุรกิจ

3.ป้องกันด้วยการทำประกันความเสี่ยงภัยทรัพย์สิน

อย่างที่รู้กันอยู่ว่า การทำธุรกิจย่อมมีความเสี่ยงกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด ดังนั้นการทำประกันธุรกิจจึงเป็นทางเลือกที่ดี เพื่อไม่ให้ธุรกิจที่ทำอยู่นั้นหยุดชะงักลงไป ซึ่งกรมธรรม์ที่จะช่วยคุ้มครองธุรกิจของคุณในด้านต่างๆ ประกอบไปด้วย

ประกันความเสี่ยงภัยทรัยพ์สิน

  • ประกันอัคคีภัย ซึ่งเป็นภัยที่เกิดขึ้นแบบไม่คาดคิด สามารถเกิดขึ้นได้เสมอ ดังนั้นประกันความเสี่ยงภัยทรัยพ์สิน จะช่วยรองรับความเสียหายที่เกิดขึ้นกับธุรกิจ ร้านค้า สถานประกอบการ จากอัคคีภัย และภัยอื่นๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้
  • ประกันความเสี่ยงภัยทุกชนิด ความคุ้มครองการประกันภัยประเภทนี้จะมีความคุ้มครองเช่นเดียวกับกรมธรรม์อัคคีภัยมาตรฐาน รวมถึงภัยเพิ่มต่างๆ เช่น ภัยระเบิด ภัยลมพายุ ภัยจลาจล การนัดหยุดงาน ภัยจากยวดยานพาหนะ ภัยอากาศยาน รวมทั้งการโจรกรรม และการปล้นทรัพย์
  • ประกันภัยสำหรับเงิน เป็นการช่วยคุ้มครองต่อความสูญเสียของเงิน ไม่ว่าเงินนั้นจะอยู่ภายในอาคารที่ทำการของผู้เอาประกันภัย ในตู้นิรภัย หรืออยู่ในระหว่างการขนส่งจากสถานที่หนึ่งไปอีกสถานที่หนึ่ง

ประกันความเสี่ยงภัยทรัยพ์สิน

  • ประกันภัยเครื่องจักร ระหว่างที่เครื่องจักรหยุดทำงาน ทำให้เกิดความเสียหายต่อรายได้ ไม่ว่าจะกรณีขณะยกเครื่อง รื้อเครื่อง เคลื่อนย้าย หรือติดตั้งใหม่ เพื่อทำความสะอาด ตรวจสอบ หรือติดตั้ง ณ สถานที่อื่นใด บริษัทประกันภัยจะทำการชดใช้ค่าสินไหมทดแทนแก่ผู้เอาประกันภัย ในกรณีเกิดความสูญเสีย
  • ประกันสุขภาพแบบกลุ่ม นายจ้างเป็นผู้ถือกรมธรรม์ประกันภัย และมีลูกจ้างเป็นผู้เอาประกันภัย ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว จะเป็นการให้สวัสดิการแก่ลูกจ้าง เป็นการรับประกันภัยบุคคลหลายคน ภายใต้กรมธรรม์ประกันภัยฉบับเดียว
  • ประกันความเสี่ยงภัยทุกชนิด เป็นการคุ้มครองทรัพย์สินที่เอาประกันภัยต่อความสูญเสีย และความเสียหายโดยตรงทางกายภาพจากสาเหตุภายนอกทุกกรณี เว้นแต่ที่ระบุไว้ในข้อยกเว้นในกรมธรรม์

ทั้ง 3 ข้อนี้ เป็นแนวทางการวางแผนการทำธุรกิจให้แบบไม่ชะงัก หรือสะดุดระหว่างทาง แต่ไม่ใช่ว่าจะนำไปใช้ได้แต่ธุรกิจสตาร์ทอัพเท่านั้น ธุรกิจ SME ก็สามารถนำไปใช้ได้เช่นกัน เพื่อให้แผนการทำงานธุรกิจเติบโตไปได้อย่างต่อเนื่อง


และถ้าใครกำลังมองหาประกันที่จะมาช่วยดูแล และบริหารความเสี่ยงของทรัพย์สิน หรือประกันธุรกิจ สามารถติตสอบถามได้ที่ rabbit finance ช่องทางออนไลน์ที่ให้คุณสะดวกสบาย เพียงแค่คลิกคุณจะได้ประกันธุรกิจในแบบที่โดนใจ

ใบไม้ร่าเริง
ใบไม้ร่าเริง
"เมื่อมีโอกาสและมีงานทำ ควรเต็มใจทำ โดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้หรือเงื่อนไขอันใดไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใด ย่อมทำได้เสมอ" พระบรมราโชวาทในหลวงรัชกาลที่ ๙ เนื่องในวันพระราชทานปริญญาบัตรแก่วิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวะศึกษา ๘ กรกฎาคม ๒๕๓๐
Previous
Next

บทความแนะนำ​