คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

เบื่องาน

เบื่องาน ขั้นสุด มาดูทางแก้ก่อนหมดไฟกันเถอะ

“ตอนนี้ เบื่องาน ที่ทำอยู่มาก รู้สึกเหมือนกำลังจะหมดไฟทั้งที่ยังอายุน้อย ขอวิธีแก้หน่อยสิ”

เชื่อว่าเพื่อนๆ วัยทำงานหลายคนก็กำลังตั้งคำถามนี้กันในใจ บางคนก็ระบายความรู้สึกลงในสังคมออนไลน์ดังที่เห็นกันบ่อยๆ แม้ว่าจะมีตำแหน่งและเงินเดือนที่น่าพอใจแล้ว แต่กลับรู้สึกเหนื่อย เบื่องานแบบไม่มีสาเหตุ จนทำให้เกิดปัญหาในการทำงานขึ้นมาซะอย่างนั้น rabbit finance จะพาคุณมาเติมเชื้อไฟในการทำงานให้คุณกับบทความนี้เลย

เบื่องาน

เบื่องาน ขั้นสุด ต้องแก้ยังไงให้ไฟลุกโชน

ไม่ว่าคุณจะทำงานอะไรอยู่ในตอนนี้ อาจเป็นงานที่ไม่ได้ชอบมากนัก หรืออาจเป็นงานที่เคยใฝ่ฝันอยากทำ แต่ทำมาเรื่อยๆ ดันเบื่องานซะแล้ว งั้นเรามาดูวิธีแก้ไขด้วยการเปลี่ยนแปลงตัวเองให้สนุกกับงานกันดีกว่าค่ะ

  • สร้างทัศนคติเชิงบวก

การสร้างทัศนคติในเชิงบวก หรือการมองโลกในแง่ดีนั่นเองที่จะช่วยได้ เป็นเรื่องปกติของคนเราที่เมื่อทำอะไรสักอย่างหนึ่งซ้ำๆ ติดต่อกันมาเป็นเวลานาน ก็ย่อมทำให้เกิดความรู้สึกเบื่อ ยิ่งถ้าเราเอาแต่คิดว่าทำไปก็มีแต่จะน่าเบื่อลงเรื่อยๆ ก็ยิ่งทำให้ความสุขในการทำงานลดลง

ลองปรับมุมมองให้กว้างขึ้น ด้วยการคิดบวก หรือมองหาข้อดีของงานที่ทำอยู่ เช่น มีเพื่อนร่วมงานดี เดินทางสะดวก รายได้ดี สวัสดิการพนักงานดี หรืออยู่ใกล้กับร้านอาหารที่ชอบ อะไรแบบนี้ ก็ช่วยสร้างแรงจูงใจให้อยากไปทำงานมากขึ้นแล้ว

  • หางานอดิเรกสนุกๆ

เมื่อก้าวเข้าสู่วัยทำงาน เราอาจเอาตัวเองไปโฟกัสอยู่กับงานมากเกินไป จนลืมหาเรื่องสนุกๆ ที่เคยทำครั้งยังเป็นวัยเรียน เช่นงานอดิเรกต่างๆ ที่ทำแล้วช่วยคลายเครียด ก็จะช่วยให้เราได้เอาทักษะที่เก็บไว้ออกมาเคาะสนิมดูบ้าง

หรือจะมองหางานอดิเรกใหม่ๆ ทำในเวลาว่างเพื่อเพิ่มทักษะให้ตัวเองบ้างก็ได้ เช่น การเข้าคอร์สเรียนภาษาที่ 3, การเล่นหุ้น, ไปร่วมฟังบรรยายเกี่ยวกับธุรกิจ หรือ เยี่ยมชมงานศิลปะตามนิทรรศการ นอกจากจะพัฒนาทักษะแล้วยังให้ความเพลิดเพลิน และอาจช่วยสร้างรายได้เสริมได้อีกด้วย

เบื่องาน

  • ออกกำลังกาย

ฟังผ่านๆ อาจไม่เหมือนการเปลี่ยนมุมมองเท่าไร แต่การออกกำลังกายส่งผลดีในทางอ้อมกับอารมณ์ของเรานะคะ แน่นอนว่าผลลัพธ์โดยตรงจากการออกกำลังกายคือเราจะมีร่างกายที่แข็งแรง สุขภาพดีขึ้น เมื่อร่างกายแข็งแรงแล้วเราก็จะไม่เหนื่อยล้าง่ายๆ

นอกจากนี้ การออกกำลังกายจะทำให้ร่างกายของเราหลั่งสารเอ็นโดรฟินออกมา ส่งผลให้เรามีสุขภาพจิตที่ดี และรู้สึกผ่อนคลาย

  • ใช้ชีวิตอย่างมีเป้าหมาย

คนที่ทำงานไปเรื่อยๆ แบบที่ไม่รู้ว่าทำไปเพื่ออะไร ไม่มีเป้าหมายที่แน่นอน ก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้การทำงานแต่ละวันดำเนินไปอย่างน่าเบื่อ บางคนก็ถึงกับไม่อยากลุกจากเตียงในยามเช้าเพื่อมาทำงานเลยด้วยซ้ำ

หากเราตั้งเป้าหมายในชีวิตได้ ก็จะทำให้เรามองเห็นความสำคัญของแต่ละวันมากขึ้น และมีแรงจูงใจให้เราอยากตื่นขึ้นมาทำงานเพื่อบรรลุเป้าหมาย อาจเริ่มต้นจากการตั้งเป้าหมายในระยะสั้นๆ เช่น ตั้งใจทำงานเก็บเงินไปเที่ยวกับเพื่อนสนิท แล้วค่อยๆ ตั้งเป้าหมายให้ใหญ่ขึ้น


เบื่องาน

  • พักผ่อนให้เพียงพอ

วัยทำงานบางคนอาจจะถามว่า การนอนคืออะไรกันนะ ตั้งแต่เริ่มเข้าสู่วัยทำงานก็ลืมไปแล้ว เดี๋ยวก่อนค่ะ ร่างกายของคนเราไม่ใช่เครื่องจักร วันนี้อาจจะยังใช้งานได้ แต่เมื่อร่างกายรับไม่ไหวและประท้วงด้วยโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ อันนี้ก็คงไม่ดีเท่าไร

หากเราไม่พักผ่อนให้เพียงพอ ก็จะส่งผลต่อการทำงานของสมอง ทำให้เรารู้สึกเฉื่อยชา ทำอะไรก็ไม่สดชื่น เบื่องานที่ทำ สุขภาพร่างกายก็แย่ลง แบบนี้จะไปมีไฟในการทำงานได้ยังไงกัน แนะนำให้หาเวลาพักผ่อนบ้าง มีเวลาน้อยก็งีบสัก 10 นาที ให้สมองได้พักผ่อน แล้วไอเดียจะบังเกิดมากขึ้นนะคะ

ไม่ผิดที่เราจะรู้สึกเบื่องาน แต่ทุกอย่างขึ้นอยู่ที่เราว่าเบื่องานแล้วจะทำยังไงต่อ หากอยากประสบความสำเร็จก็ต้องปลุกไฟในตัวเองขึ้นมาให้ได้ เชื่อว่าทุกคนทำได้ค่ะ

IN-Wsible
IN-Wsible
Previous
Next

บทความแนะนำ​

บิ๊กไบค์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

เตรียมตัวให้พร้อม กับกฎใหม่ ใบขับขี่บิ๊กไบค์ ก.พ. 2564 นี้!

ใครที่เป็นสิงห์นักบิดบิ๊กไบค์ อาจจะเคยได้ยินข่าวมาบ้างแล้ว และวันนี้ ทางราชกิจจานุเบกษาเอง ก็ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการเสียที กับการใช้ใบขับขี่บิ๊กไบค์ในปีหน้า! รายละเอียดจะเป็นยังไงบ้าง ไปหาคำตอบกับ Autospinn กันเถอะ …

ดูแลรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

วิธีดูแลรถยนต์ของคุณ ให้เหมือนรถใหม่อยู่ตลอดเวลา

สำหรับใครที่มีรถเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นรถญี่ปุ่น รถยุโรป สปอร์ตคาร์ รถกระบะ รถตู้ และรถอื่นๆ การดูแลรถของเราให้สวยเหมือนตอนซื้อใหม่ รวมถึงการดูแลรักษาเครื่องยนต์ให้มีประสิทธิภาพตลอดเวลา นับเป็นเรื่องสำคัญ …

ขับรถลุยน้ำท่วม
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

วิธีรับมือเมื่อต้องขับรถลุยน้ำ จัดการอย่างไร? ต้องปิดแอร์ไหม?

การขับขี่รถยนต์ในช่วงปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ สภาพอากาศที่คาดเดาไม่ได้ แถมช่วงนี้ยังมีพายุเข้าบ่อย ๆ ส่งผลให้ฝนตกหนัก ลมแรงในหลาย ๆ พื้นที่ และมีน้ำท่วมถนน ทำให้ผู้ใช้รถยนต์ต้องขับรถลุยน้ำ …