คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ตกแต่งบ้าน

7 ไอเดีย ตกแต่งบ้าน เสริมสิริมงคลรับปีใหม่

เตรียมโบกมือลาปีเก่า และต้อนรับปีใหม่ ที่มีแต่สิ่งดีๆ รอคุณอยู่กันแล้วหรือยัง หลายคนคงคาดหวังว่าในปีหน้า ชีวิตของคุณจะมีแต่เรื่องดีๆ ใช่ไหมคะ เพราะแน่นอนว่าใครๆ ก็อยากได้แต่สิ่งดีๆ

ดังนั้น คุณควรเตรียมตัวให้พร้อมเพื่อรับทรัพย์ รับสิ่งดีๆ โดยเริ่มต้นตั้งแต่การตกแต่งบ้านเสริมดวง ให้เป็นศิริมงคล เพื่อต้อนรับปีใหม่ แต่ถ้ายังไม่รู้จะแต่งบ้านแบบไหนดี วันนี้ rabbit finance มี 7 ไอเดียแต่งบ้าน มาแนะนำคุณแล้วค่ะ

ตกแต่งบ้าน

7 ไอเดีย แต่งบ้านต้อนรับสิ่งดีๆ ช่วงปีใหม่

ปีใหม่ เดือนใหม่ เราก็คงต้องการสิ่งดีๆ สิ่งใหม่ๆ เข้ามาในชีวิตกันถูกไหมคะ บ้านก็เช่นกัน ในช่วงปีใหม่ ที่คนเรานิยมตกแต่งบ้าน เพื่อเป็นการต้อนรับทรัพย์ หรือสิ่งดีๆ เข้ามา แต่จะเริ่มแต่งแบบไหน หรือทำอย่างไรให้บ้านเหมาะกับการรับทรัพย์ ไปเช็กกันเลย

ประตูหน้าบ้าน

1.เตรียมเคลียร์หน้าบ้านเปิดรับทรัพย์

เริ่มกันที่การเตรียมบ้านเพื่อต้อนรับปีใหม่ด้วยการเคลียร์หน้าบ้านตัวเองกันก่อน  “ประตูบ้าน” นับว่าเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะถือว่าเป็นทางเข้า-ทางออกของทรัพย์ได้เลย

ดังนั้นปีใหม่นี้ เพื่อเป็นการเสริมดวงง่ายๆ ให้บ้านของเรารับทรัพย์ รับเงินทอง เพียงอย่าตกแต่งบ้าน ด้วยการนำของมาวางขวางทางเข้า-ออกให้เกะกะ ขัดขวางโชคลาภที่จะเข้าสู่บ้าน พร้อมทั้งทำความสะอาดบ้านให้สบายตาอยู่เสมอ


แต่งบ้าน


2. เปิดบ้านรับแสงสว่าง

ไม่ใช่เฉพาะประตูหน้าบ้านเท่านั้นที่คุณต้องดูแล การเปิดหน้าต่าง รับแสงสว่างเพื่อรับทรัพย์ก็สำคัญพอๆ กัน  คงไม่มีบ้านอึมครึมหลังไหนที่จะได้โชค ได้ทรัพย์จากการปิดบ้านเงียบถูกไหมคะ?

ดังนั้น การตกแต่งบ้านที่ดี ควรเปิดบ้านรับแสงเข้าบ้าน มุมบ้านตรงไหนอับ ก็หาไฟ เพิ่มความสว่างให้บ้านน่าอยู่มากยิ่งขึ้น เพื่อให้พลังงานกระจายเข้าบ้านเราได้อย่างทั่วถึง รวยๆ รับปีใหม่กันไปเลยค่ะ


https://www.youtube.com/watch?v=cewSD5albUA

ขอบคุณคลิปจาก : www.youtube.com/watch?v=cewSD5albUA

3. เลือกสีบ้านส่งเสริมการเงิน

การเลือกตกแต่งบ้าน ด้วยสีสันต่างๆ ก็สามารถส่งเสริมเรื่องการเงินได้เช่นกัน เช่น สีทอง ซึ่งเป็นสีที่แสดงถึงสัญลักษณ์ของความมั่งคั่ง รวมไปถึงสีเขียว น้ำตาล น้ำเงิน ดำ ส้มดิน ที่คุณสามารถเลือกไปตกแต่งบ้านในพื้นที่ตำแหน่งการเงิน ก็จะช่วยส่งเสริม หรือกระตุ้น ในเรื่องการเงินของคุณได้


แต่งบ้านตามธาตุ

4. แต่งบ้านตามธาตุ

ต้องบอกเลยว่าพลังงานจากธาตุย่อมส่งผลถึงบ้านได้เช่นกัน การตกแต่งบ้านตามธาตุในทิศต่างๆ ก็สามารถช่วยดูดพลังงานดีๆ เข้าบ้านได้ โดยเฉพาะพลังงานเรียกทรัพย์ที่หลายๆ  คนต้องการ

  • ทิศเหนือ : ทิศธาตุน้ำ ตกแต่งด้วยสีฟ้า น้ำเงิน เทา ดำ ขาว เงิน ทอง
  • ทิศใต้ : ทิศธาตุไฟ ตกแต่งด้วยสีแดง ชมพู เขียว
  • ทิศตะวันออก : ทิศธาตุไม้ ตกแต่งด้วยสีเขียว ฟ้า น้ำเงิน เทา ดำ
  • ทิศตะวันตก : ทิศธาตุทอง ตกแต่งด้วยสีเงิน ทอง น้ำตาล ครีม เหลือง ส้ม โอรส

หากคุณต้องการการแต่งบ้านตามธาตุ ดูฮวงจุ้ยสุดเลิศ  กำลังมองหาช่างออกแบบภายในมืออาชีพ ที่ช่วยออกแบบภายในให้กับบ้านคุณถูกหลักตามความต้องการของคุณ แถมยังรับออกแบบตกแต่งภายในราคาถูกอีกด้วย งานนี้อย่าลืมหาบริษัทรับออกแบบภายในให้เรียบร้อย คำนวณค่าใช้จ่ายให้ดี รับรองงานนี้บ้านคุณต้องออกมาปัง ถูกหลักฮวงจุ้ยแน่นอน


กระจกสะท้อนทรัพย์

5. กระจกสะท้อนโชคลาภ

หากคุณเป็นคนที่มีความเชื่อตามหลักฮวงจุ้ย การติดตั้งกระจกให้หันสะท้อนในที่ที่เก็บทรัพย์ เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่ช่วยให้เงินทอง ทรัพย์สินของคุณเพิ่มพูลมากยิ่งๆ ขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นตัวช่วยเปิดทางสว่างรับพลังงานดีเข้าบ้านอีกด้วย


ตกแต่งบ้าน

6. สิ่งศักดิ์สิทธิ์ต้องเชิญเข้าบ้านมาบูชา

สิ่งศักดิ์สิทธิ์ สิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจ ถือเป็นกำลังใจที่ดีในการเริ่มต้นปีใหม่ การรับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพเข้ามาในบ้าน และจัดตั้งให้อยู่ในทิศทางที่เหมาะสมนอกจากจะช่วยให้เจ้าของบ้านอุ่นใจมากขึ้นแล้ว ยังเป็นการนำทางสิ่งดีๆ เข้าสู่บ้านอีกด้วย


ต้นไม้มงคล

7.ตกแต่งบ้านด้วยต้นไม้เสริมมงคล

มาที่การแต่งบ้านแบบสุดท้าย คือการตกแต่งเสริมมงคลด้วยการปลูกต้นไม้ หรือ ต้นไม้ตกแต่งเสริมมงคล นอกจากจะช่วยให้ออกซิเจนในบ้านเพิ่มมากขึ้น ยังช่วยให้บ้านน่าอยู่มากขึ้นด้วย เรียกได้ว่า ปีใหม่นี้เตรียมรับทรัพย์ รับแต่สิ่งดีๆ กันถ้วนหน้าได้เลย

[rabbitads slug=full-screen]

5 ของตกแต่งบ้านรับทรัพย์

สำหรับใครที่คิดว่า การตกแต่งบ้านทั้งหมด เปลี่ยนสี เปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์มันเป็นเรื่องใหญ่ไป เรามี 5 ของตกแต่งบ้านที่คุณสามารถนำมาวางตกแต่งในช่วงปีใหม่ เพื่อรับทรัพย์มาฝาก

แต่งบ้านด้วยไก่

  • รูปปั้น หรือ ตุ๊กตาไก่

รูปปั้นหรือตุ๊กตาไก่ นับว่าเป็นของมงคลลำดับต้นๆ ที่คนเรานึกถึง เพราะไก่แสดงถึงสัญลักษณ์ของความภักดี ขยัน และความมีเมตตา ที่สำคัญ เป็นศิริมงคลต่อบ้านในเรื่องของการเรียกโชคลาภได้ดีทีเดียว

  • เครื่องปั้นดินเผา

เครื่องปั้นดินเผา ของตกแต่งบ้านราคาถูก แถมสวยให้ความเป็นธรรมชาติ ซึ่งนอกจากจะเป็นตัวช่วยทำให่บ้านสวยงามแล้ว ยังเชื่อว่าจะช่วยให้คนในบ้านมีฐานะทางการเงินที่มั่นคงอีกด้วย

  • หินหมุนนำโชค

หินหมุนนำโชค เป็นของเสริมมงคลที่หลายบ้านมี เพราะสิ่งนี้เป็นตัวกระตุ้นโชคลาภ ให้ไหลเวียนเข้าบ้านได้ดี  ดังนั้นหากคุณอยากปรับเปลี่ยนให้บ้านของคุณ มีแต่เงินทองไหลมาเทมา อย่าลืมตกแต่งบ้านด้วยหินหมุนนำโชค

ฮกลกซิ่ว
ขอบคุณรูปภาพจาก www.boransat.com
  • ฮก ลก ซิ่ว

ฮก ลก ซิ่ว ของแต่งบ้านที่เชื่อกันว่า เป็นตัวช่วยส่งเสริมในเรื่องโชคลาภการเงิน ทำให้ผู้อยู่อาศัยมีฐานะที่มั่นคง สุขภาพร่างกายสมบูรณ์

  • กระดิ่งลม

ปิดท้ายของแต่งบ้านกันที่ กระดิ่งลม หากคุณไม่ใช่คนที่รำคาญเสียงต่างๆ ง่าย การแขวนกระดิ่งลม จะช่วยเพิ่มพลังงานชีวิต ความสดใสปรับการไหลเวียนทางการเงิน และเพิ่มพูลโชคลาภเงินทองให้คุณได้ดีทีเดียว

อย่างไรก็ตาม ต่อให้คุณอยากที่จะตกแต่งบ้าน เพื่อรับทรัพย์ในช่วงปีใหม่ สิ่งสำคัญคือ คุณต้องระมัดระวังในการเปลี่ยนแปลง ซ่อมแซมบ้านด้วย เพราะไม่เช่นนั้น อาจจะเกิดอันตรายต่อตัวคุณ หรือความเสียหายต่อบ้านได้

ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นได้ ซื้อประกันบ้าน กับ rabbit finance ติดไว้ เพื่อความสบายใจของตัวคุณเองและบ้านที่คุณรัก

NP. Meaw :)
NP. Meaw :)
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ยางรถยนต์-ประกันรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ขับทางไกลสบายๆ ไม่เหนื่อยง่าย ต้องใช้ยางแบบไหน?

สวัสดีครับ จอร์จ จากไทร์บิดกลับมาอีกครั้งครับ วันนี้อยากมาแนะนำว่าทำไมเราถึงขับรถทางไกลแล้วเหนื่อย แล้วมีวิธีไหนที่จะทำให้เราลดอาการเหนื่อยล้าจากการขับรถได้บ้างครับ จริง ๆ แล้วการขับรถก็ไม่ได้ต่างอะไรกับการออกกำลังกาย โดยใช้เครื่องสั่นบริเวณท้องที่ทำให้ช่วยลดน้ำหนักที่เราเห็นตามทีวีกันครับ เพราะยิ่งเครื่องสั่นจะช่วยทำให้เราใช้พลังงานเยอะขึ้น …

หางานทำ-ประกันชีวิต
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

หางานทำยังไง ให้ได้ไวกว่าที่คิด

ทราบกันดีว่าพิษวิกฤตเศรษฐกิจไม่เพียงมาเยือนแค่ผู้ประกอบการเท่านั้น แต่ยังตกไปอยู่ที่คนทำงานด้วย เพราะเมื่อนายจ้างมีเงินในมือน้อยลง ต้องการแรงงานน้อยลง หรือจำต้องปิด คนทำงานจำนวนมหาศาลจำต้องกลายเป็นคนตกงาน รวมถึงการหางานยากขึ้นอย่างชัดเจน หลาย ๆ คนอาจจะเกิดอาการท้อใจไปตาม …

กู้ซื้อบ้าน
สินเชื่อบ้าน

อัปเดต คอนโดใหม่ ติดรถไฟฟ้า ย่านพระราม 9

แม้ว่าในเมืองหลวงช่วงนี้จะเห็นคอนโดมิเนียมเกิดขึ้นราวเป็นดอกเห็ด แต่คอนโดในทำเลที่มีศักยภาพและถือว่าเป็นดาวรุ่งพุ่งแรง คงหนีไม่พ้นย่านพระราม 9 ที่ขอยกให้เป็น New CBD ที่การเดินทางสะดวกรวดเร็ว เชื่อมต่อถนนสายหลัก-สายรองได้หลากหลายเส้นทาง และในย่านนี้มีคอนโดน่าอยู่เยอะแยะมากมาย …