คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

8 เทคนิคเลือกซื้อประกันบ้านราคาถูกและดี

เปิดเทคนิคเลือกซื้อประกันบ้านราคาถูกและดีต่อใจ

สำหรับใครที่อยากซื้อความปลอดภัยให้กับบ้านของเรา ทางเราขอแนะนำให้คุณทำประกันบ้านไปเลยค่ะ เพื่อความปลอดภัยทั้งตัวบ้านและคนในครอบครัว แต่เอ๊ะ! จะซื้อประกันบ้านอย่างไรให้ได้ราคาดีต่อใจ

วันนี้ rabbit finance มีเทคนิคซื้อ ประกันบ้านราคาถูกและดีมาฝาก จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ใครที่กำลังมองหาประกันบ้านห้ามพลาดเลยค่ะ


9 เทคนิคเลือกประกันบ้านราคาถูกและดีต่อใจ

เอาแผนประกันหลายอันมาเปรียบเทียบ เพื่อได้ประกันบ้านราคาถูก
ที่มา : small-bizsense.com

1. ขอใบเสนอราคา

จะทำการใหญ่ใจต้องนิ่ง จะซื้อประกันบ้านก็เช่นกัน เราจำเป็นต้องเก็บข้อมูลราคาประกันบ้านจากแต่ละบริษัท เพื่อที่เราจะได้ทำการเทียบราคา หาบริษัทประกันที่ให้ความคุ้มครองตามที่เราต้องการ และราคาประกันอยู่ในเกณฑ์ที่เราตั้งงบเอาไว้

หรือให้เราลองหารีวิว คำแนะนำจากชาวเน็ต หรือแม้แต่ญาติ มิตร เพื่อนบ้าน ว่าทำประกันบ้านตัวไหนดี ความคุ้มครองครอบคลุมหรือไม่ แล้วราคาประกันถูกจริงหรือมั่วนิ่ม งานนี้ถ้าอยากได้ของดี ต้องทำการบ้านกันหน่อยค่ะ 

2. ซื้อประกันรถที่ไหน ซื้อประกันบ้านที่นั่น

เรียกว่าเป็นเทคนิคลับสุดยอดที่ใครหลายคนไม่คาดคิด นั่นก็คือ หากคุณมีประกันรถอยู่ในมือ แล้วอยากมีประกันบ้านอีกสักกรมธรรม์ แนะนำให้ทำประกันบ้านบริษัทเดียวกับประกันรถเลยค่ะ

เพราะทางบริษัทประกันจะมองว่าคุณไว้ใจที่จะเลือกทำประกันกับบริษัท อีกทั้งทางบริษัทเองก็ได้ลูกค้าเพิ่มมาอีกราย ดังนั้นเพื่อเป็นการดึงลูกค้า และไม่ให้เสียลูกค้าไป จึงมีส่วนลดค่าเบี้ยประกันภัยให้ ซึ่งในส่วนนี้คุณอาจจะได้ส่วนลดทั้งประกันภัยบ้าน และประกันภัยรถก็เป็นได้


บ้านไม่ได้อยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัย เบี้ยประกันบ้านราคาจะถูกลง
ที่มา : control4.com

3. พื้นที่บ้านไม่เสี่ยงต่อภัยธรรมชาติ

ถ้าบ้านของคุณไม่ได้สร้างด้วยไม้ ไม่ได้ใกล้พื้นที่เสี่ยงอัคคีภัย ไม่ใช่พื้นที่เสี่ยงอุทกภัย หรือเสี่ยงภัยพิบัติ รวมถึงทรัพย์สินภายในบ้านไม่มีความเสี่ยงต่อการเกิดไฟไหม้ เบี้ยประกันบ้านก็จะถูกลง

ก็เพราะบ้านของคุณมีความเสี่ยง ที่จะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน น้อยกว่าบ้านที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยพิบัติต่างๆ นั่นเอง

4. มีสัญญาณกันขโมย

จะหวังให้คนอื่นมาดูแลบ้านของเราได้ยังไง เราต้องเริ่มต้นที่ตัวเองก่อนถูกต้องไหมคะ โดยเฉพาะเรื่องความปลอดภัยภายในบ้าน หากบ้านของคุณมีการติดตั้งสัญญาณกันขโมย มีกุญแจนิรภัย ระบบรักษาความปลอดภัยต่างๆ อย่างครบเครื่อง

ทางบริษัทประกันบ้านจะมองว่าคุณเป็นเจ้าของบ้านที่ให้ความสำคัญในเรื่องความปลอดภัย โอกาสเสี่ยงต่อการถูกโจรกรรมมีน้อยกว่า ทางบริษัทประกันจึงมีส่วนลดค่าเบี้ยประกันให้กับคุณ


เช็คสวัสดิการบริษัทให้ดี เพราะคุณอาจได้ส่วนลดประกันบ้านราคาถูกลง
ที่มา : rics.org

5. เช็กสวัสดิการของบริษัท

บางทีสวัสดิการของบริษัทคุณอาจให้อะไรมากกว่าที่คุณคิด อย่างเช่นประกันภัยกลุ่มบริษัทที่เราทำงานอยู่ อาจมีการตกลงกับทางประกันภัย อย่างเช่น มีการให้ส่วนลดค่าเบี้ยประกันสำหรับพนักงาน เป็นต้น

ฉะนั้นให้เราไปตรวจสอบสวัสดิการเหล่านี้ให้เรียบร้อย เพราะคุณอาจได้ส่วนลดค่าประกันภัยบ้านมาเเบบไม่รู้ตัวก็ได้นะคะ

6. ต่อสัญญากับบริษัทเดียวกัน

หากคุณทำประกันภัยกับบริษัทหนึ่งเอาไว้เป็นประจำ แนะนำให้ต่อประกันกับบริษัทเดียวกันไปเลย เพราะบางทีคุณอาจได้ส่วนลดค่าเบี้ยประกันทุกๆ ปี ก็ได้ ซึ่งส่วนนี้จะสามารถช่วยให้ประกันบ้าน ราคาถูกลงไปด้วยนั่นเอง

เหตุที่ทางบริษัทประกันให้ส่วนลดดอกเบี้ยประกันภัยบ้านกับคุณ เนื่องมาจากการที่คุณเป็นลูกค้าประจำที่ถือกรมธรรม์มาอย่างยาวนาน แสดงให้เห็นถึงความน่าเชื่อถือของบริษัท แถมการที่คุณไม่เคลมประกันบ่อยๆ ยิ่งทำให้บริษัทประกันไว้ใจคุณ และมอบส่วนลดเบี้ยประกันให้คุณโดยปริยาย 

[rabbitads slug=full-screen]

ไม่สูบบุหรี่ ทำให้ประกันบ้านราคาถูกลง
ที่มา : lullabytrust.org.uk

7. ส่วนลดสำหรับผู้ที่ไม่สูบบุหรี่

เราปฏิเสธไม่ได้ว่า ‘บุหรี่’ เป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดอัคคีภัยขึ้นได้ ดังนั้นหากเจ้าของบ้าน หรือสมาชิกภายในบ้านสูบบุหรี่ ก็อาจทำให้เบี้ยประกันภัยบ้านมีราคาสูงได้ เนื่องจากมีความเสี่ยงในการเกิดอัคคีภัย ฉะนั้นหากคุณไม่ได้สูบบุหรี่ค่าเบี้ยประกันบ้านก็ถูกลง ตามความเสี่ยงที่ลดน้อยลงนั่นเอง 

8. ซื้อบ้านมือสอง

หากคุณซื้อบ้านมือสอง สิ่งหนึ่งที่คนส่วนใหญ่มักจะลืมกันก็คือ การตรวจสอบว่าบ้านหลังนี้ได้ทำประกันภัยเอาไว้หรือไม่ หากบ้านนั้นมีการทำประกันภัยเอาไว้แล้ว คุณก็ไม่ต้องไปทำประกันภัยบ้านอันใหม่ เพื่อเสียเบี้ยประกันสองต่อ

แต่ทั้งนี้ต้องตรวจสอบรายละเอียดกรมธรรม์ที่มีอยู่ด้วยนะคะ ว่าประกันคุ้มครองส่วนไหนบ้าง มีส่วนไหนที่ขาดไป มีส่วนไหนที่ต้องยกเลิกบ้าง แนะนำว่าควรตรวจให้เรียบร้อย เพื่อที่เราจะได้ไม่ต้องเสียเบี้ยประกันซับซ้อน เป็นการประหยัดค่าเบี้ยประกันภัยบ้านไปในตัว

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับเทคนิคเลือกซื้อประกันภัยบ้านให้ได้ราคาถูกและดีต่อใจ งานนี้เทคนิคไหนจะได้ส่วนลดประกันภัยมากกว่า เเนะนำให้เอาไปทดลองใช้ดูนะคะ

ไม่แน่คุณอาจได้ส่วนลดประกันภัยบ้านแบบไม่คาดคิดก็ได้

Echo Wave
Echo Wave
Previous
Next

บทความแนะนำ​

คอร์ส เรียนออนไลน์ ฟรี
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

4 คอร์ส เรียนออนไลน์ ฟรี ที่สุดของความใจดีจาก google

โควิด-19 ส่งผลกระทบให้ทุกอาชีพต้องระส่ำระส่าย บ้างก็ต้อง WFH บ้างก็โดนปลดออกจากงานกลางคัน ระยะเวลาผ่านไปครึ่งปี เหมือนทุกอย่างจะดีขึ้น แต่เปล่าเลย ล่าสุดมีข่าวว่า หญิงสาววัย …

หม้อน้ำรั่ว
ประกันรถยนต์

หม้อน้ำรถยนต์รั่วกลางทาง ต้องรับมืออย่างไร

ใครขับรถเก่าที่มีอายุตั้งแต่ 5 ปีขึ้นไป คงต้องประสบพบเจอกับปัญหาเครื่องยนต์ที่ร้อนจัด เนื่องจากหม้อน้ำรั่ว ทำให้รถสตาร์ทไม่ติด ซึ่งเราที่เป็นเจ้าของรถจะมีวิธีการสังเกตและวิธีการจัดการแก้ไขได้อย่างไร วันนี้ rabbit finance …

ผู้สูงอายุ
ประกันชีวิตผู้สูงอายุ

โรคอะไรบ้าง ที่ผู้สูงอายุในบ้านคุณต้องระวัง

คุณทราบหรือไม่ว่า จากสถิติได้วิเคราะห์ข้อมูลพบว่า เพศชายมีอายุเฉลี่ยสั้นกว่าเพศหญิง โดยเฉพาะผู้ชายวัยกลางคนไปจนถึงผู้สูงวัย ซึ่งสาเหตุหลัก ๆ นั้นมาจากโรคต่าง ๆ ที่รุมเร้า รวมถึงพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวัน …