คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

8 วิธีดูแลบ้านให้สวยเหมือนใหม่ ฉบับคนรักบ้าน

เมื่อพูดถึงการดูแลบ้าน หลายคนคงคิดว่ามันเป็นเรื่องหยุมหยิม น่าปวดหัว บ้านทั้งหลังคงยากต่อการดูแลให้เหมือนใหม่อยู่เสมอ แต่รู้ไหมคะ? สำหรับคนรักบ้าน เรื่องแค่นี้จิ๊บ ๆ ค่ะ เพราะการดูแลบ้านให้เหมือนใหม่อยู่เสมอ ทำได้หลากหลายวิธี

วันนี้ rabbit finance ก็มีวิธีดูแลบ้านให้เหมือนใหม่อยู่เสมอมาบอกคุณ ถ้าอยากรู้ว่ามีอะไรบ้าง ไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

8 วิธีดูแลบ้าน ที่ทำให้คุณมีบ้านใหม่อยู่เสมอ

ดูแลสวน

1. ดูแลสวน อย่าปล่อยให้รกร้าง

สวนในบ้าน  หรือสวนที่อยู่ในบริเวณบ้านของคุณ เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กที่คุณต้องให้ความสำคัญ ต้องให้การดูแลเป็นอย่างดี เพราะหากบริเวณบ้านของคุณมีหญ้ารก ใบไม้ ต้นไม้แห้งเหี่ยว ก็จะส่งผลให้บ้านของคุณไม่น่าอยู่ ไม่สดชื่น แถมบ้านยังดูโทรมมากขึ้นอีกด้วย

ดังนั้นคุณควรหมั่นดูแลรดน้ำต้นไม้ ตัดหญ้าดูแลสวนในบริเวณบ้าน ให้ร่มรื่นน่าอยู่เสมอ หรือจะไม้ดอกสวยๆ มาเพิ่มสีสัน ก็จะทำให้บ้านไม่เก่าไม่โทรม แถมยังจะช่วยให้สมาชิกในบ้าน รู้สึกสดชื่นมากขึ้นอีกด้วย

ทำความสะอาดบ้าน

2. ใส่ใจทำความสะอาดบ้านอยู่เสมอ

การทำความสะอาดบ้าน เป็นเรื่องที่สำคัญมากถ้าคุณไม่อยากให้บ้านของคุณเก่าหรือทรุดโทรม เพราะบ้านที่สะอาดสะอ้าน น่ามองกว่าบ้านที่สกปรกอยู่แล้วจริงไหมคะ? และที่สำคัญ การทำความสะอาดบ้าน ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีออกกำลังกายทำให้คนที่ทำความสะอาดบ้านอย่างเรา ๆ มีสุขภาพที่ดี บวกกับสุขภาพจิตที่ดีขึ้นเพราะเห็นบ้านตัวเองน่าอยู่มากขึ้น

ไม่ว่าจะเป็นการปัดกวาดบ้าน ถูพื้น เช็ดกระจกให้ใสปิ๊ง รวมทั้งหมั่นกวาดใบไม้หน้าบ้านให้โล่งอยู่เสมอ แขกไปใครมาก็จะรู้สึกว่าบ้านของคุณน่าอยู่เหมือนใหม่

ทาสีบ้าน

3. สีสันของบ้าน ต้องแต่งเติมอยู่เสมอ

บ้านที่มีสีสันสดใส ย่อมน่าดู น่ามอง และน่าอยู่กว่าบ้านที่ไม่มีสีสัน หรือเต็มไปด้วยคราบสกปรก แถมถ้าบ้านมีริ้วรอยแตก ตามพื้นผนังบ้านอยู่ด้วย ก็จะยิ่งไม่น่าดูน่ามองใช่มั้ยล่ะคะ

ดังนั้น อย่าปล่อยให้บ้านของคุณโทรมแบบนั้น หยิบสีสันมาแต่งเติมให้บ้านน่าอยู่ และใหม่ขึ้นกว่าเดิม ซ่อมแซมรอยแตก หรือรอยชำรุดของบ้านให้เข้าที่ ทาสีผนัง ทาสีประตู และรั้วบ้านให้ดูดี ก็ถือเป็นการเพิ่มความใหม่ให้บ้านหลังเดิมของคุณ

วิธีดูแลโซฟา

4. เฟอร์นิเจอร์ควรได้รับการบำรุงให้เหมือนใหม่เสมอ

เฟอร์นิเจอร์เป็นอุปกรณ์ตกแต่งภายในบ้าน ซึ่งเป็นส่วนสำคัญหากคุณต้องการดูแลบ้านให้ดูใหม่อยู่เสมอ  และต้องยอมรับว่าสมัยนี้ราคาเฟอร์นิเจอร์แต่ละแบบไม่ใช่ว่าจะถูก ๆ ถ้าอยากได้ดีไซน์ล้ำ ๆ ดูไม่ซ้ำใคร ก็มักเริ่มจากราคา 4 หลักเลยทีเดียว

ดังนั้น เมื่อซื้อเฟอร์นิเจอร์มาแล้ว ก็ควรได้รับการดูแลอย่างดี หากชำรุดก็นำไปซ่อมแซมให้ดูสวยงาม และใหม่อยู่เสมอ อย่างการนำโซฟาตัวโปรดไปบุหนังสีใหม่ ๆ หรือขยับโต๊ะตู้ให้พื้นที่ในบ้านดูลงตัวมากขึ้น ก็เหมือนได้บ้านใหม่เลยล่ะ

[rabbitads slug=full-screen]

ฝ้าเพดาน

5. ฝ้า เพดาน ต้องดูแลอย่าให้เกิดน้ำรั่วซึม

ฝ้า เพดาน ก็จำเป็นที่คุณจะต้องดูแล เพราะหากเกิดปัญหาฝ้า หรือเพดานรั่ว โดยเฉพาะในหน้าฝน อาจจะส่งผลให้เกิดคราบน้ำฝนบนผนังฝ้า หรือผนังบ้าน ทำให้บ้านดูทรุดโทรม ไม่สวยงาม ลำบากเราต้องมาเช็ดถู หรือทาสีใหม่อีก ดังนั้นจึงจำเป็นต้องดูแลให้ดีตั้งแต่แรก นอกจากนี้ยังตัดปัญหากวนใจที่ต้องคอยเช็ดถูพื้นบ้านยามหน้าฝนได้อีกด้วย

ทำความสะอาดห้องน้ำ

6. ห้องน้ำก็เป็นส่วนสำคัญของบ้าน ดูแลให้น่าใช้เสมอ

ห้องน้ำ พื้นที่ที่สมควรได้รับการดูแลอย่างสม่ำเสมอ อย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เพราะเชื้อโรค หรือคราบสกปรกต่าง ๆ ในห้องน้ำมีมาก หากคุณไม่ทำความสะอาด ก็จะทำให้เกิดคราบสกปรกฝังลึก ทำให้มองดูแล้วไม่สวยงาม และดูเป็นห้องน้ำที่ไม่น่าใช้เอาซะเลย

ตกแต่งบ้าน

7. ตกแต่งบ้านอย่างง่าย ๆ เพื่อเพิ่มความสวยงามและน่าอยู่

การตกแต่งบ้านแบบง่าย ๆ ตามความชอบ อาจจะเป็นเพียงการตกแต่งบ้านตามความรู้สึกส่วนตัวของคุณ หรือสมาชิกในบ้าน เช่น สายมินิมอลชอบวางต้นไม้เล็ก ๆ รอบบ้าน หรือสายโมเดิร์นก็จะเลือกโมบาย กรอบรูป กระจกสวย ๆ หมอนต่าง ๆ ซึ่งราคาไม่แพง มาวางตกแต่งบ้าน เพื่อเพิ่มเติมสีสันให้บ้าน ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้บ้านดูแปลกตาเหมือนได้บ้านใหม่อีกครั้ง

หรือหากต้องการรีโนเวทบ้านให้ดูไฉไลเหมือนใหม่ไปเลย ก็สามารถทำได้เช่นกัน แต่อย่าลืมพิจารณางบประมาณและวางแผนเรื่องการตกแต่งให้ดี หรือปรึกษาผู้ที่รับออกแบบตกแต่งภายใน เพื่อให้ได้รับบริการช่วยดูแลเรื่องการตกแต่งบ้าน รวมทั้งช่วยประสานงานกับช่าง เพื่อตกแต่งบ้านของคุณให้สวยงามดั่งใจ

บริเวณบ้าน

8. พื้นที่รอบบ้าน ก็ควรได้รับการดูแลอย่างทั่วถึง

สุดท้าย พื้นที่บริเวณรอบบ้าน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจุดที่เห็นได้ชัด ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ทางเดิน พื้นคอนกรีตรอบบ้าน พื้นโรงรถ หรือบริเวณรอบบ้านต่าง ๆ ก็ต้องหมั่นตรวจเช็ก ว่ามีรอยแตก หรือมีรอยชำรุดตรงไหน จะได้ทำการซ่อมแซม ก่อนที่บ้านจะดูเก่าและโทรม ที่สำคัญยังช่วยเลี่ยงอุบัติเหตุลื่นล้มได้ด้วยนะคะ

ประกันบ้าน

ซื้อประกันบ้าน จบทุกความเสี่ยงในบ้าน

การตกแต่ง หรือต่อเติมบ้านให้เหมือนใหม่อยู่เสมอ เป็นเรื่องที่เจ้าของบ้านอย่างเรา ๆ ทำไปเพื่อให้บ้านน่าอยู่ และอยู่กับเราไปนาน ๆ ซึ่งหากคุณต้องการดูแลบ้านอย่างครอบคลุม ซื้อประกันบ้าน เพื่อเพิ่มความดูแลก็เป็นอีกเรื่องสำคัญที่ต้องรู้ไว้ เพราะความคุ้มครองที่คุณจะได้รับหลังจากการซื้อประกันบ้านนั้นคือ

  • คุ้มครองความเสียหายทางกายภาพ เช่นเพลิงไหม้ ฟ้าผ่า ระเบิด อุบัติเหตุกับยานพาหนะ น้ำท่วมและภัยธรรมชาติ
  • คุ้มครองในการโจรกรรมมีข้อเสนอป้องกันความเสียหายหรือความสูญเสียจากการโจรกรรม ยกเค้าหรือปล้น
  • ความรับผิดชอบต่อบุคคลในกรณีเสียชีวิต เจ็บป่วย หรือจากสัตว์เลี้ยงสุนัขและแมวของผู้ทำประกันภัยและคู่กรณี
  • ความคุ้มครองในทรัพย์สินชดเชยต่อทรัพย์สินในบริเวณที่ทำประกันภัย รวมถึงเงินสด เครื่องใช้ไฟฟ้าและโทรศัพท์

ซึ่งจากความคุ้มครองนี้เองที่เห็นได้ว่าครอบคลุม ไปทุกส่วนในการดูแลบ้าน ดังนั้น รักบ้านซื้อประกันบ้านจาก rabbit finance ให้ช่วยดูแลบ้านของคุณสิคะ รับรองว่าไม่ผิดหวัง

NP. Meaw :)
NP. Meaw :)
Previous
Next

บทความแนะนำ​

คอร์ส เรียนออนไลน์ ฟรี
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

4 คอร์ส เรียนออนไลน์ ฟรี ที่สุดของความใจดีจาก google

โควิด-19 ส่งผลกระทบให้ทุกอาชีพต้องระส่ำระส่าย บ้างก็ต้อง WFH บ้างก็โดนปลดออกจากงานกลางคัน ระยะเวลาผ่านไปครึ่งปี เหมือนทุกอย่างจะดีขึ้น แต่เปล่าเลย ล่าสุดมีข่าวว่า หญิงสาววัย …

หม้อน้ำรั่ว
ประกันรถยนต์

หม้อน้ำรถยนต์รั่วกลางทาง ต้องรับมืออย่างไร

ใครขับรถเก่าที่มีอายุตั้งแต่ 5 ปีขึ้นไป คงต้องประสบพบเจอกับปัญหาเครื่องยนต์ที่ร้อนจัด เนื่องจากหม้อน้ำรั่ว ทำให้รถสตาร์ทไม่ติด ซึ่งเราที่เป็นเจ้าของรถจะมีวิธีการสังเกตและวิธีการจัดการแก้ไขได้อย่างไร วันนี้ rabbit finance …

ผู้สูงอายุ
ประกันชีวิตผู้สูงอายุ

โรคอะไรบ้าง ที่ผู้สูงอายุในบ้านคุณต้องระวัง

คุณทราบหรือไม่ว่า จากสถิติได้วิเคราะห์ข้อมูลพบว่า เพศชายมีอายุเฉลี่ยสั้นกว่าเพศหญิง โดยเฉพาะผู้ชายวัยกลางคนไปจนถึงผู้สูงวัย ซึ่งสาเหตุหลัก ๆ นั้นมาจากโรคต่าง ๆ ที่รุมเร้า รวมถึงพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวัน …