คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

แอปพลิเคชัน

กสทช. แนะนำ 6 แอปฯ ป้องกันภัยเทคโนโลยี

ณ งานแถลงข่าวประมวลผลการจัดทำแอปพลิชัน กสทช. โทรคมนาคม เพื่อผู้บริโภค นายก่อกิจ  ด่านชัยวิจิตร ตำแหน่งรองเลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ได้กล่าวถึงการพัฒนาเทคโนโลยี ว่าด้วยเรื่องแอปพลิเคชั่น ว่า

“เทคโนโลยีที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้การใช้บริการผ่านโทรศัพท์เคลื่อนที่มีอัตราการเติบโตที่สูงขึ้น ทาง กสทช. จึงนำเอาเทคโนโลยีดิจิทัลอย่างโปรแกรมประยุกต์ หรือที่รู้จักกันในชื่อ แอปพลิเคชัน เข้ามาเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลประชาชน โดยแอปพลิเคชันเหล่านี้จะเข้ามาช่วยป้องกันภัยคุกคามจากเทคโนโลยี ซึ่งประชาชนสามารถดาวน์โหลดไปใช้งานได้ฟรี”


แอปพลิเคชัน
ขอบคุณภาพจาก Matichon

กสทช. แนะนำ 6 แอปฯ ป้องกันภัยคุกคามเทคโนโลยี 

  • พฤติมาตร

แอปฯ พฤติมาตร เป็นแอปฯ ที่มีไว้สำหรับเป็นมาตรวัดพฤติกรรมการใช้งานสมาร์ทโฟน และรวบรวมข้อมูลภาพรวมออกมา เพื่อศึกษาวิจัยเชิงนโยบายต่อไป

  • Netcare

เป็นแอปฯ ที่ติดตั้งไว้เพื่อดูแลการใช้งานอินเตอร์เน็ตของเยาวชน เพื่อให้เข้าถึงสื่อออนไลน์ไปในทิศทางที่เหมาะสม ทั้งในแง่เนื้อหา ช่องทาง และกิจกรรมต่าง ๆ บนโลกออนไลน์

  • โอเลี้ยง

แอปฯ ชื่อน่ากิน ที่มีเอาไว้สำหรับการเผยแพร่บทความ เกร็ดความรู้ต่าง ๆ เพื่อให้ผู้ใช้ได้เข้ามาอ่านและต่อยอดองค์ความรู้ในหลาย ๆ มิติ ไม่ว่าจะอายุมากหรือน้อย ก็จะได้รับข้อมูลข่าวสารที่มีความรู้และเป็นประโยชน์ ถือว่าเป็นแอปฯ ที่ควรค่าแก่การดาวน์โหลดจริง ๆ

  • Mocheck

แอปฯ Mocheck มีไว้สำหรับตรวจสอบมาตรฐานการทำงานของสมาร์ทโฟน เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการใช้งานอุปกรณ์สื่อสาร เป็นแอปฯ ที่ผ่านการรับรองคุณภาพโดย กสทช.

  • กันกวน

แอปฯ กันกวน เป็นแอปฯ ที่มีสำหรับตรวจสอบ และป้องกันการถูกรบกวนโดยบุคคลที่ไม่พึงประสงค์ หรือเลขหมายที่ไม่รับรองความปลอดภัย ซึ่งอาจสุ่มเสี่ยงต่อการแฮคข้อมูล หรือโจรกรรมข้อมูลของผู้ใช้งาน

  • 3 ชั้น

แอปฯ 3 ชั้น เป็นแอปฯ ที่มีไว้สำหรับปกป้องผู้ใช้งานสมาร์ทโฟน ด้วยการตรวจสอบ แจ้งข้อมูล ล็อกเลขหมาย ลดการปลอมแปลง หรือแอบอ้างจากการลงทะเบียนซิมการ์ดโดยบุคคลอื่น ที่ไม่ใช่เจ้าของเลขหมาย


[rabbitads slug=full-screen]

แอปพลิเคชัน

ประชาชนกดรับสิทธิ์ฟรี

กสทช. ได้ทำการสร้างรหัส USSD/IVR เอาไว้เพื่อให้ประชาชนเข้าไปกดรับสิทธิ์ได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ได้แก่

  • ปิดสัญญาณอินเตอร์เน็ตก่อนไปต่างประเทศ กด *106 # โทรออก
  • หยุดรับข้อความ SMS ที่ส่งมารบกวน กด *137 โทรออก
  • ย้ายค่ายเบอร์เดิม กด *151*เลขประจำตัวประชาชน # โทรออก

โดยนายก่อกิจ ยังได้กล่าวเชิญชวนประชาชนมาดาวน์โหลดแอปพลิชันลงในสมาร์ทโฟน และกดเบอร์ต่าง ๆ เพื่อรับสิทธิ์ตามที่สำนักงาน กสทช. ได้จัดเอาไว้ให้ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้ประชาชน และช่วยดูแลประชาชนจากภัยคุกคามทางเทคโนโลยี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย


แหล่งที่มา : matichon.co.th/news-monitor/news_1870873

IN-Wsible
IN-Wsible

บทความแนะนำ​

Walden Thonglor 8
บริการอื่น ๆอสังหาริมทรัพย์

Walden Thonglor 8 ที่สุดของซูเปอร์ลักชัวร์รีคอนโดมิเนียม

ด้วยไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป ทำให้คอนโดมิเนียมกลายเป็นที่อยู่อาศัยที่คนยุคใหม่ให้ความสนใจ ยิ่งเป็นซูเปอร์ลักชัวร์รีคอนโดมิเนียมใจกลางเมืองอย่าง “Walden Thonglor 8” คอนโดมิเนียมตกแต่งพร้อมอยู่ใจกลางทองหล่อที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมาก ด้วยทำเลที่ตั้งในย่าน CBD และโดดเด่นในเรื่องของดีไซน์ที่สวยหรูมีระดับ …

สินเชื่อรถลีสซิ่ง
ประกันยานยนต์ประกันรถยนต์

ไขข้อข้องใจ รถยนต์มีกี่ประเภทกันแน่?

หลายคนน่าจะเคยได้ยินมาบ้างเรื่องการแบ่งประเภทรถยนต์ และอาจจะสงสัยว่าจริง ๆ แล้วมีรถยนต์กี่ประเภทกันแน่? วันนี้ rabbit finance อาสาพาเพื่อน ๆ ไปไขข้อข้องใจพร้อม …

ซื้อรถใหม่ 2020
บริการอื่น ๆรถยนต์

แนะนำ 8 รถยนต์ขายดี ที่เหล่าคนดังนั่งแท่นพรีเซนเตอร์

เชื่อว่าใคร ๆ ก็อยากมีรถยนต์ส่วนตัวไว้ขับขี่ในช่วงนี้ ไหนจะโควิด-19 ไหนจะฝนฉ่ำ ๆ ซึ่งการเลือกรถยนต์สักคันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องพิจารณาตั้งแต่ขนาดรถที่ต้องการ ลักษณะการใช้งานของผู้ขับขี่ รูปทรง …