คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

9 ดาราฮอลลีวูดที่ประสบอุบัติเหตุจากรถยนต์

อุบัติเหตุ เป็นเหตุการณ์ที่นอกจากจะคาดเดาได้ยากแล้ว ยังเป็นเหตุการณ์ที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน ตั้งแต่นักเรียนที่เดินทางไปเรียนหนังสือ นักบัญชีที่กำลังจะไปทำงาน หรือนักการเมืองที่กำลังจะเดินทางไปประชุม 

นี่จึงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่หลายคนเลือกทำ ประกันภัยรถยนต์ ประกันชีวิต และประกันสุขภาพ ไว้เพื่อกระจายความเสี่ยง และ รองรับเหตุการณ์ฉุกเฉินที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต เพราะแม้กระทั่งดารานักแสดงซึ่งเป็นจุดสนใจหรือกระทั่งผู้นำทางความคิดของสังคม ก็สามารถพบเจอกับเหตุการณ์ประสบอุบัติเหตุได้เช่นเดียวกัน


พอล วอล์คเกอร์ (The Fast and the Furious)

(cc) http://www.motortrend.com/

เชื่อว่ายังคงเป็นเหตุการณ์ที่หลายคนน่าจะยังคงจำได้อยู่ กับนักแสดงอย่าง พอล วอล์คเกอร์ ซึ่งเสียชีวิตในอุบัติเหตุปี 2556 หลังจากรถที่เขานั่งไปกับเพื่อนของเขา โรเจอร์ โรดาส เพื่อนสนิทอดีตนักแข่งรถ และเกิดอุบัติเหตุรถเสียหลักพุ่งชนเสาไฟและต้นไม้ด้วยความเร็วสูงจนเกิดระเบิดขึ้น ซึ่งตามรายงานข่าวได้บอกว่า พอล วอล์คเกอร์ กำลังจะเดินทางไปงาน Reach Out World Wide (งานการกุศลที่จัดขึ้นโดยวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเหลือเหยื่อไต้ฝุ่นไห่เยี่ยนในฟิลิปปินส์)

โดยตัวเขามีผลงานที่เป็นที่ชื่นชอบของหลายต่อหลายคนและยังคงโด่งดังมาจนถึงปัจจุบันนี้อย่าง แฟรนไชส์ The Fast and The Furious (2001) ซึ่งภาคต่อใช้ชื่อว่า The Fate of the Furious (2017)

การเสียชีวิตของพอล สร้างความเสียใจให้กับทั้งทีมงาน นักแสดง และแฟน ๆ อย่างมาก พร้อมกับในช่วงที่ตัวเขาเสียชีวิต การทำถ่าย Furious 7 (2015) ยังไม่เสร็จทั้งหมด จึงมีการปรับเปลี่ยนบทพร้อมดึงตัวน้องชายของเขา โคดี้ วอล์คเกอร์ มาแสดงแทนในบางฉาก เชื่อว่าสำหรับแฟนๆ ทุกคน ยังคงน่าจะสามารถจำฉากจบส่งท้ายของ Furious 7 ซึ่งเป็นการให้เกียรติแก่ตัวพอลได้เป็นอย่างดี

 


แอนตัน เยลชิน (Star Trek)

(cc) http://wuog.org/

 

แอนตัน เยลชิน นักแสดงมากความสามารถจากภาพยนตร์ Star Trek (2009) และ Green Room (2015) ประสบอุบัติเหตุที่ค่อนข้างแปลกประหลาดในปีที่ผ่านมา โดยถูกรถยนต์ไหลมาทับอัดติดกับกำแพงจนเสียชีวิตด้วยวัยเพียง 27 ปีเท่านั้น ซึ่งถือเป็นเรื่องที่น่าตกใจ และน่าเสียดายอย่างมากสำหรับนักแสดงที่มีอนาคตอันอีกยาวไกลคนนี้

ภายหลังการเสียชีวิตของเขาได้เพียง 7 วัน ทางครอบครัวก็ได้รับจดหมายเรียกรถ Jeep Grand Cherokee เจ้าของสาเหตุอุบัติเหตุดังกล่าวคืน เนื่องจากต้องมีการแก้ไขระบบในตัวรถยนต์ เป็นเหตุทำให้ทางครอบครัวของเยลชิน ยื่นเรื่องฟ้องร้องผู้ผลิตรถคันดังกล่าว พร้อมวิพากษ์วิจารณ์ถึงความล่าช้าในการเรียกคืนรถที่มีปัญหา จนเกิดอุบัติเหตุน่าเศร้าขึ้น


 ลินด์เซย์ โลฮาน  (Freaky Friday)

(cc) http://www.businessinsider.com/นักแสดงสาวที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ลินด์เซย์ โลฮาน ขับรถ Mercedes Benz SLG65 AMG มูลค่ากว่า 6 ล้านบาท หลบหนีนักข่าวและเหล่าปาปารัสซี่ ณ นครแห่งดวงดาว ลอส แองเจลลิส แต่กลับไปเสยกับรถ Chevrolet Astro เข้าให้

ตัวลินด์เซย์และผู้หญิงที่นั่งในรถมากับเธอถูกส่งตัวไปโรงพยาบาลด้วยอาการบาดเจ็บเล็กน้อย ในขณะที่คนขับรถผู้ชายใน Chevrolet Astro ถูกส่งตัวไปโรงพยาบาลด้วยอาการบาดเจ็บปานกลาง ซึ่งในปีต่อๆ มาเธอก็ประสบอุบัติเหตุรถยนต์เพราะพยายามขับหนีปาปารัสซี่อีกหลายครั้ง


เจมส์ ดีน  (Rebel without a Cause)

 

(cc) http://www.huffingtonpost.com/

 

เรื่องราวอุบัติเหตุของดาราชื่อดังชื่อดัง เจมส์ ดีน ถือได้ว่าค่อนข้างน่าพิศวงอยู่พอสมควรเนื่องจากก่อนเกิดเหตุเพียงเจ็ดวัน ดีน ได้รับการเตือนจากเพื่อนร่วมงานของเขา ว่า

“ถ้าหากนายขึ้นรถคันนั้นไป  นายจะต้องตายในรถคันนั้น ประมาณช่วงเวลานี้ หลังจากผ่านไปหนึ่งอาทิตย์” 

https://www.youtube.com/watch?v=pbRURddEBSw

ซึ่งคำกล่าวก็เกิดขึ้นจริงเมื่อเขาขับ Porche Spyder ชนเข้ากับรถซีดาน Ford Tudor เสียชีวิต ในภายหลังชิ้นส่วนหรืออะไหล่รถคันดังกล่าวก็ได้ถูกแยกนำไปขายให้กับเหล่าผู้ชื่นชอบความเร็ว ซึ่งแต่ละคนก็ต่างได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต เมื่อนำเอาชิ้นส่วนของรถที่ดีนประสบอุบัติเหตุไปใส่ในรถของตัวเอง เรื่องราวชวนขนลุกดังกล่าวจึงได้กลายเป็นตำนาน และรถคันนี้ก็ถูกตั้งชื่อว่า  “ไอ้ตัวแสบ” (Little Bastard) ในที่สุด


 โรแวน แอทคินสัน (Mr. Bean)

 

(cc) http://www.carmagazine.co.uk/

 

นักแสดงเจ้าของบทบาทมิสเตอร์บีน โรแวน แอทคินสัน พารถ McLaren F1 มูลค่า 51.9 ล้านบาท ไปชนถึงสองครั้ง โดยครั้งแรกเกิดขึ้นในปี 1999 และอีกครั้งในปี 2011 เมื่อเขาเสียการควบคุมของรถจนชนเข้ากับป้ายจราจรและต้นไม้อย่างจัง จนเกิดเพลิงไหม้ขึ้น

ทว่าตัว แอทคินสัน กลับรอดมาได้ด้วยอาการบาดเจ็บเล็กน้อยที่ไหล่เท่านั้น ซึ่งเป็นอะไรที่ปาฏิหารย์พอสมควร ที่น่าตลกยิ่งกว่าคือภายหลังตัวเขาก็ได้ขายรถคันนี้ไปในที่สุด แถมยังได้กำไรอย่างดีงามอีกด้วย


 จอร์จ ลูคัส (Star Wars)

(cc) http://nerdbastards.com/

ย้อนกลับไปตั้งแต่สมัย จอร์จ ลูคัส ยังเรียนอยู่มัธยม เขาเคยมีความฝันที่จะได้เป็นนักแข่งรถ ทว่าความคิดของเขาก็เปลี่ยนไปหลังจากขับรถ Autobianchi Bianchina ไปชนเข้ากับรถอีกคัน ซึ่งขับมาด้วยความเร็ว 90 ไมล์ต่อชั่วโมง ส่งผลให้รถของลูคัสกลิ้งหลายตลบ 

หลังจากประสบอุบัติดังกล่าว ตัวก็เขาเปลี่ยนไปสนใจโลกแห่งภาพยนตร์แทนการแข่งรถในภายหลัง แหม ไม่รู้ว่าจะถือเป็นโชคดีหรือโชคร้ายสำหรับผู้ให้กำเนิดแฟรนไชส์ Star Wars ดีเนอะ แต่สำหรับแฟนๆ ทั่วโลก คงถือว่าเป็นโชคดีแน่นอน


 อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ (The Terminator)

(cc) http://www.latimes.com/

นักแสดงและนักเพาะกายชื่อดัง อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ เคยประสบกับอุบัติเหตุที่ทำให้ซี่โครงหัก 6 ซี่ และนอนโรงพยาบาลนานถึง 4 วันในปี 2001 หลังจากปะทะเข้ากับรถยนต์ที่หยุดอย่างกระทันหัน ในขณะที่ตัวเขาซึ่งขับมอเตอร์ไซต์มาก็พยายามหักหลบ แต่สุดท้ายหน้าอกของเขากระแทกเข้ากับกระจกบังลมเข้าอย่างจัง

อาร์โนลด์ ไม่ได้มีแค่ผลงานด้านนักแสดงชื่อดังอย่าง The Terminator (1984)  แต่ยังเคยเป็นผู้ว่ารัฐแคลิฟอร์เนียที่สหรัฐอเมริกาตั้งแต่ปี 2003 ยาวไปจนถึงปี 2011 เลยทีเดียว หลังจากทำหน้าที่ผู้ว่าจบลง เขาก็กลับมารับบทบาทนักแสดงอีกครั้งจนถึงปัจจุบัน


ไมลส์ เทลเลอร์ (Whiplash)

 

(cc) http://www.mundotkm.com/

 

เชื่อว่าคอหนังหลายคนน่าจะคุ้นหน้าคุ้นตานักแสดงคนนี้จากผลงานสุดพีค  Whiplash (2014) และสุดเฟล Fantastic Four (2015) มากันอยู่บ้าง ซึ่งตัวเทลเลอร์ก็เป็นนักแสดงอีกคนที่เคยประสบอุบัติเหตุรถยนต์ที่น่ากลัวมาก่อน

ตอนที่ตัวเขามีอายุได้ 20 ปี เขาก็ประสบกับอุบัติเหตุทางรถยนต์ เมื่อเพื่อนของเขาสูญเสียการควบคุมของรถ ในขณะที่ตัวรถขับด้วยความเร็ว 80 ไมล์ต่อชั่วโมง ส่งผลให้ตัวของเขาพุ่งออกมาจากหน้าต่าง หลังจากรถพลิกตัวไปถึง 8 ครั้ง โชคดีที่เขารอดมาได้ด้วยอาการบาดเจ็บที่ไหล่ ข้อมือ และแผลเป็นบนใบหน้า เขาเปิดเผยว่า ช่วงที่เขาเป็นนักแสดงแรกๆ บทบาทที่เขาเล่นมักจะมีบาดแผลบนใบหน้าเสมอ เพราะแผลในชีวิตจริงของเขาเคยดูแย่มากๆ


ไชอา เลอบัฟ (Transformers)

 

(cc) http://www.aceshowbiz.com/

แม้ ไชอา เลอบัฟ จะเป็นเจ้าของรถจากนอกโลกที่สามารถแปลงร่างเป็นหุ่นยนต์สุดเท่ห์ได้อย่างในภาพยนตร์ Transformers (2011) ทว่าในโลกแห่งความเป็นจริงคงจะไม่มีรถแปลงร่างจากที่ไหน ที่จะช่วยเขาจากอุบัติเหตุได้นอกจากตัวเขาเอง

ระหว่างพักจากการถ่ายทำภาคต่อ Transformers: Revenge of the Fallen (2012) มีรถปริศนาพุ่งชนรถ Jeep ของไชอา ด้วยความเร็ว 70 ไมล์ต่อชั่วโมง ส่งผลให้รถของเขาพลิกคว่ำ นิ้วสองนิ้วของเขาถูกขยี้ในอุบัติเหตุ

จนผู้กำกับ ไมเคิล เบย์ นำอาการบาดเจ็บของเขาไปเขียนลงในบทภาพยนตร์จริงๆ (TRANSFORMERS) นอกจากนี้ตัวไชอาได้เปิดเผยในภายหลังว่าเหตุการณ์ดังกล่าวสำหรับเขาเป็นอะไรที่ “น่าสะพรึงกลัว” มาก และรู้สึกโชคดีที่รอดชีวิตมาจากอุบัติเหตุ

 


จากดารานักแสดงทั้งเก้าคนที่กล่าวมา น่าจะเป็นเครื่องยืนยันให้เห็นได้อย่างชัดเจนแล้วว่า แม้คนที่เราคิดว่ามีพลัง มีความสามารถ หรือมีชื่อเสียงมากที่สุด ต่างก็เป็นเพียงมนุษย์ที่สามารถที่จะประสบกับอุบัติเหตุทางรถยนต์ได้เหมือนกัน

ดังนั้นตัวเราเอง จึงจำเป็นจะต้องระมัดระวังและมีสติอยู่ตลอดเวลา เพื่อไม่ให้เกิดเรื่องไม่ดีขึ้น ซึ่งก็มีหลากหลายวิธีที่จะช่วยกระจายความเสี่ยงสำหรับอุบัติเหตุรถยนต์ได้ เช่น ไม่ดื่มแล้วขับ หรือแม้แต่การ คาดเข็มขัดนิรภัยทุกครั้งที่ขับรถ  รวมถึง การทำประกันภัยรถยนต์ ที่ให้ความคุ้มครองแก่ชีวิตและทรัพย์สินของเรา เป็นต้น

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: zeroto60times และ teen.com

Rthorns
Rthorns
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ที่ปัดน้ำฝน
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

จะรู้ได้อย่างไร ว่าที่ปัดน้ำฝนหมดอายุแล้วหรือยัง?

การหมั่นเช็คสภาพรถยนต์อยู่เสมอนั่นถือว่าเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างมาก สำหรับคนที่มีรถยนต์ขับขี่บนท้องถนน เพื่อเป็นการลดอุบัติเหตุที่มักจะเกิดขึ้นได้ทุกเวลาที่เราไม่สามารถคาดคิดได้ ยิ่งช่วงหน้าฝน ๆ ตกหนัก ๆ ด้วยแล้วการดูแลอุปกรณ์รถยนต์ถือว่า เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งที่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษไม่ว่าจะเป็นเรื่องยางรถยนต์ เบรก …

ประกันรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

จอดรถดับเครื่องเลย หรือติดเครื่องไว้ก่อน แบบไหนดีกว่ากัน

การหมั่นบำรุงรักษารถยนต์ให้มีสภาพที่ใหม่กิ๊กคงสภาพความสมบูรณ์พร้อมใช้งานอยู่ตลอดเวลาถือว่าเป็นเรื่องที่ดีของคนที่รัก โดยเฉพาะเครื่องยนต์ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญไม่ใช่น้อยที่ต้องดูแลรักษยาอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งในกรณีเกี่ยวกับการดับเครื่องยนต์ ว่าเมื่อเราจอดรถแล้ว สามารถดับเครื่องยนต์ได้ทันที หรือต้องจอดติดเครื่องก่อน หลายคนอาจมีข้อสงสัยไม่ใช่น้อย วันนี้มีข้อมูลดี ๆ ว่า …

รับประกันยาง
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ทำความเข้าใจการรับประกันทุกกรณี กับ การรับประกันการผลิต แตกต่างกันอย่างไร

สวัสดีครับเพื่อนๆครับ วันนี้ทางไทร์บิดจะมาอธิบายให้เพื่อนๆฟังกันครับ ว่าการรับประกันของยางในปัจจุบันจะมีสองรูปแบบครับก็คือ การรับประกันทุกกรณีบาดบวมแตกตำ กับ รับประกันการผลิตครับ ซึ่งสองส่วนนี้จะแตกต่างกันอย่างชัดเจนครับ โดยทางไทร์บิดจะมาอธิบายให้เข้าใจกันครับ การรับประกันยางรถยนต์ กับ …