คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

แอดเวนเจอร์

เที่ยวแอดเวนเจอร์หน้าร้อนแบบไหนโดนใจสุด ๆ

เผลอแป๊ปเดียวเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเต็มรูปแบบกันแล้ว ซึ่งส่วนใหญ่หลายคนก็มองหาการท่องเที่ยวทะเลเพื่อเป็นการผ่อนคลายและพักผ่อนให้กับตัวเอง ขณะเดียวกันหนุ่ม ๆ สาว ๆ หลาย ๆ ก็อาจจะชอบแนวแอดเวนเจอร์กิจกรรมที่โลดโผน ท้าทาย เหมือนได้ปลดปล่อยอารมณ์ในอีกรูปแบบหนึ่ง ซึ่งกิจกรรมแบบนี้มีรูปแบบไหนที่น่าสนใจ และคิดว่าเหมาะสมกับเรามากที่สุด ตามไปดูกันเลย  

แอดเวนเจอร์

5 ประเภทแอดเวนเจอร์มันส์สุด ๆ 

1.ปีนหน้าผาจำลอง

ผู้ที่จะเล่นกิจกรรมประเภทนี้เป็นการจำลองการปีนผาจริง  เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังฝึกปีหน้าผาหรือว่าเป็นมือใหม่ที่กำลังสนใจจะฝึกปีนหน้าผาประเภท Sport Climbing แต่ก็ต้องมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง เพราะต้องพละกำลังเป็นอย่างมาก เพื่อให้ไปถึงจุดมุ่งหมายที่เป็นแนวสูง อีกทั้งยังต้องอาศัยความคิดในการแก้ปัญหาด้วย เพราะกีฬานี้ต้องใช้ทักษะคิดตลอดเวลาว่าจะปีนขึ้นไปยังไงให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด โดยผู้ที่เข้าเล่นกิจกรรมนี้เจ้าหน้าที่จะมีการเซตความปลอดภัยคอยระวังให้เป็นอย่างดี ด้วยการด้วยเชือกที่มัดอยู่กับอุปกรณ์ของตัวเอง และเชือกติดอยู่กับแองค์เคอร์ บนหน้าผาให้อย่างเรียบร้อย

แอดเวนเจอร์

2.โฟลว์ไรเดอร์ (Flowrider) 

เป็นกีฬาทางน้ำประเภทหนึ่งซึ่งมีอยู่หลากหลายรูปแบบ ที่เป็นแบบโต้คลื่นทั่วไป ไปจนถึงขนาดโต้คลื่นใหญ่ และไม่ต้องเสียเวลาและค่าเดินทางไปถึงทะเลเพื่อโต้คลื่น แต่ผู้เล่นต้องมีเป็นการทรงตัวที่ดี และต้องได้ฝึกฝนจนเกิดความชำนาญ ข้อดีคือ เป็นการเล่นในร่มไม่ต้องเจอกับแสงแดด คล้าย ๆ กับการเล่นกีฬาเอ็กซ์ตรีมประเภทอื่น ๆ เช่น นักเล่นสเกตบอร์ด และสโนว์บอร์ด เป็นต้น โดยจุดเริ่มต้นมากจากเมื่อช่วงปี 2531 นายทอม ล็อชท์เฟลด์ ได้คิดเครื่องมือที่ทำให้เขาสามารถฝึกฝนการเล่นเวกบอร์ดนั่นเอง จนได้รับความนิยามมาจนถึงทุกวันนี้ 

แอดเวนเจอร์

3.ดำน้ำ

กิจกรรมการดำน้ำถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจ สัมผัสถึงธรรมชาติที่อยู่ลึกลงไปใต้ผิวน้ำ ซึ่งเป็นการหาดูหาชมไม่ได้ง่าย ๆ แต่จะให้ปลอดภัยก็ต้องมีการเรียนรู้และฝึกฝนจากผู้รู้หรือสถาบันที่เปิดสอน โดยการชมใต้ท้องทะเลมีอยู่ด้วยกัน 3 ประเภท คือ 

  • SNORKELING เหมาะกับผู้ที่ต้องการเริ่มต้นดำน้ำและสัมผัสความสวยงามของปะการังเป็นการดำน้ำที่ไม่ลึกมากจะอยู่ที่ไม่เกิน 1 เมตร ซึ่งค่อนข้างปลอดภัยและถือเป็นการเริ่มต้นที่ง่ายกว่าแบบอื่น
  • SCUBA การดำน้ำประเภทนี้ต้องได้รับการฝึกฝนและเรียนอย่างจริงจัง อุปกรณ์สำหรับช่วยเหลือการดำน้ำคือ หน้ากากดำน้ำ ถังอากาศ และตีนกบ เพราะเป็นการดำน้ำลึกลงไม่เกิน 30 เมตร
  • Free diving กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะสามารถดำน้ำลงไปได้ลึกโดยไม่ต้องมีอุปกรณ์มากมายแต่ต้องอาศัยการฝึกฝนความแข็งแรงของร่างกายและจิตใจไม่ให้ตื่นตระหนก รวมถึงการฝึกสมาธิเพื่อแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินใต้ท้องทะเลนั่นเอง 

แอดเวนเจอร์

4.ขับรถ ATV

ขาลุยต้องไม่พลาดกับการขับรถ  ATV ท่องเที่ยวผจญภัยท่ามกลางธรรมชาติ เป็นกิจกรรมที่ทำได้ทั้งครอบครัว ทุกเพศทุกวัย ไม่อันตราย เพราะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแล หากขับไม่ไหว ก็สามารถนั่งซ้อนท้ายเที่ยวตะลุยสวนได้ แต่เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้มากยิ่งขึ้น คือต้องฟังคำแนะนำการใช้รถ ATV อย่างเคร่งครัดควร สวมหมวกกันน๊อคทุกครั้งในการขับขี่ ลองทดสอบการใช้เบรค ในการหยุดรถ และในช่วงที่อยู่ในทางวิบากควรขับขี่อย่างระมัดระวัง เพราะอาจทำให้ผู้ขับขี่เสียการทรงตัว เพราะความเร็วที่เกินการควบคุมได้นั่นเอง

แอดเวนเจอร์

5.ล่องแก่ง

เป็นกิจกรรมการท่องเที่ยวแนวผจญภัยที่ได้ชื่นชมธรรมชาติอีกรูปแบบหนึ่ง ซึ่งนิยมใช้เรือยางหรือแพไม้ไผ่ ล่องตามลำน้ำที่มีแก่ง โดยแบ่งได้เป็น 6 ระดับ ได้แก่ 

  • ระดับ 1 เหมาะสมสำหรับผู้ที่เริ่มล่องแก่ง มีแก่งเล็กน้อยที่ง่ายมากคนทั่วไปสามารถพายได้บนสายน้ำไม่เชี่ยวมาก
  • ระดับ 2 ระดับนี้ผู้พายจะต้องมีทักษะในการพายอยู่พอสมควร เพราะน้ำเริ่มไหลแรงขึ้น มีแก่งที่ต้องเริ่มใช้เทคนิค 
  • ในระดับ 3 ในการพายจะต้องมีเทคนิคที่สูงขึ้น ต้องได้รับการเรียนรู้ถึงลักษณะของสายน้ำเพราะเริ่มมีแก่งน่าตื่นเต้นเป็นระยะๆ 
  • ระดับ 4 เริ่มมีความยากมากขึ้นต้องใช้ความระมัดระวังในการล่องแก่ง เพราะมีแก่งที่ต้องใช้ทั้งเทคนิคและทักษะในการพาย 
  • ระดับ 5 เริ่มเพิ่มความยากขึ้นไปอีกมากกว่าระดับ 4 เพราะน้ำมีความไหลเชี่ยว จึงต้องมีความระมัดระวังในการล่องแก่งเป็นพิเศษ รวมถึงต้องใช้เทคนิคและประสบการณ์การพายสูงด้วย
  • ระดับ 6 ระดับนี้เริ่มมีความอันตรายมากยิ่งขึ้น เพราะการล่องแก่งมีลักษณะเป็นน้ำตกนั่นเอง 

แอดเวนเจอร์

กิจกรรมแอดเวนเจอร์ที่ล้วนแล้วแต่มีความโลดโผน อาจทำให้เราประสบกับอุบัติได้ง่ายแบบที่ไม่ทันตั้งตัว ฉะนั้นแล้วการมีประกันอุบัติเหตุจึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะมาเสริมความคุ้มครองให้กับเราได้อุ่นใจมากยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องมีความกังวลต่อค่ารักษาพยาบาลนั่นเอง  สนใจทำประกันอุบัติเหตุได้ที่ rabbit finance ช่องทางออนไล์ที่ให้คุณได้เปรียบเทียบราคาได้อย่างโดนใจ

ใบไม้ร่าเริง
ใบไม้ร่าเริง
"เมื่อมีโอกาสและมีงานทำ ควรเต็มใจทำ โดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้หรือเงื่อนไขอันใดไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใด ย่อมทำได้เสมอ" พระบรมราโชวาทในหลวงรัชกาลที่ ๙ เนื่องในวันพระราชทานปริญญาบัตรแก่วิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวะศึกษา ๘ กรกฎาคม ๒๕๓๐
Previous
Next

บทความแนะนำ​

โซเดียม
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

กินเค็ม หวาน มันเกินไป เสี่ยงเป็นโรคร้ายอะไรได้บ้าง

ต้องยอมรับว่า ด้วยภาวะที่ต้องแข่งขันกันอยู่ตลอดเวลา ทำให้หลายคนที่ต้องทำงานนั้นต้องเร่งรีบอยู่ตลอดเวลา ส่งผลให้เวลารับประทานอาหารไม่ได้สิ่งที่ดีมีประโยชน์หรือมีคุณภาพเข้าสู่ร่างกาย ไม่ว่าจะกินอาหารรสจัดเกินไป เค็มเกินไป หวานเกินไป หรือมันจนเกินไป ยิ่งถ้ากินเป็นระยะเวลาเนิ่นนานจะทำให้เกิดการสะสมจนนำไปสู่โรคร้ายแรงตามมาได้ ซึ่งมีโรคอะไรบ้างตามไปดูกันเลย  …

สงกรานต์นิวนอร์มอล
ประกันรถยนต์

สงกรานต์นิวนอร์มอล สาดน้ำไม่ได้ จะสนุกอย่างไรได้บ้าง

เริ่มนับถอยหลังเข้าสู่เทศกาลสงกรานต์กันแล้ว และในปีนี้ก็ยังไม่สามารถสาดน้ำเล่นกันได้ เพราะยังติดปัญหาโควิด-19 อยู่ ฉะนั้นแล้วเราเลยต้องเฉลิมฉลองวันปีใหม่ไทยกันในรูปแบบนิวนอร์มอล ซึ่งหลายคนคงจะสงสัยว่า แล้วที่ช่วงวันหยุดสงกรานต์แบบนี้เราจะทำอะไรกันได้บ้าง เพื่อให้สงกรานต์ปีนี้ไม่น่าเบื่อ แต่ยังมีกิจกรรมให้ได้คลายร้อนในช่วงหน้าร้อนแบบนี้กันบ้าง กิจกรรมสงกรานต์นิวนอร์มอลที่รัฐให้จัดได้ …

วุ้นในตาเสื่อม
ประกันสุขภาพ IPD-OPD

วุ้นในตาเสื่อม วายร้ายที่ทำลายสายตาคุณแบบไม่รู้ตัว

ในการดำเนินชีวิตของคนเราทุกวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน การดำเนินกิจกรรมตามไลฟ์สไตล์ที่ชอบ ล้วนแต่ต้องใช้สายตาอย่างหนัก ในการมองดู สังเกตสิ่งรอบตัวต่าง ๆ  ดวงตาของแต่ละคนก็จะมีความแตกต่างกันออกไป บางคนสายตาสั้น บางคนสายตายาว …