คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

Extreme กีฬาสุดเสี่ยงสำหรับคนชอบความท้าทาย

กีฬาExtreme หรือกีฬาโลดโผนที่เริ่มได้รับความนิยมในประเทศไทยมาสักพักใหญ่แล้ว แต่หลายคนก็อาจจะรู้จักแค่ว่าเป็นกีฬาที่มีความเสี่ยงซึ่งพอหลายคนได้ยินแบบนี้ก็เริ่มไม่สนใจอยากลองซะแล้ว แต่นั่นไม่ใช่ทั้งหมดของ Extreme

บทความนี้จึงจะพาทุกท่านไปรู้จักกับกีฬาเอ็กซ์ตรีมให้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นชนิดกีฬาที่เล่น โอกาสในการต่อยอดสู่อาชีพ รวมไปถึงเรื่องราวต่างๆที่เกี่ยวข้องกับกีฬาชนิดนี้เพื่อให้คุณได้เข้าใจถึงเอ็กซ์ตรีมอย่างลึกซึ้ง โดยทั้งหมดถูกรวมไว้ในบทความนี้แล้วไปติดตามกันเลย

 คือกีฬาแบบไหน  

คำถามซุปเปอร์เบสิคสำหรับคนที่ไม่รู้จักกีฬาชนิดนี้เลย กีฬาเอ็กซ์ตรีม คือ กีฬาสำหรับคนที่ชอบความท้าทาย โลดโผนแบบไม่มีขีดจำกัด

ประเภทกีฬาเอ็กซ์ตรีม

 • ปีนหน้าผา
 • สเก็ตบอร์ด
 • ดิ่งพสุธา
 • เวคบอร์ด
 • ฟรีรันนิ่ง
 • บีเอ็มเอ็กซ์ฟรีสไตล์
 • ไคท์เสริฟ์

 

กีฬาประเภทนี้ยังมีอีกมากมายหลากหลายเพื่อตอบสนองต่อผู้ที่ชื่นชอบในกีฬาผาดโผนและความท้าทายต่างๆ หากตัวคุณมีความสนใจในกีฬาชนิดไหนก็สามารถศึกษาวิธีการเล่นและสถานที่เล่นเพื่อไปหัดเล่นได้ซึ่งอาจจะเปลี่ยนวันพักผ่อนของคุณให้กลายเป็นวันที่ตื่นเต้นจนลืมไม่ลงไปเลยก็ได้

 


เหมาะกับใคร?

กีฬาเอ็กซ์ตรีมนั้นมีมากมายหลายชนิดจึงทำให้มีความยืดหยุ่นทางความเหมาะสมของกลุ่มคนหลายกลุ่มโดยขอเพียงแค่คนๆนั้นมี ความกล้า และ ชอบความท้าทาย ก็มีคุณสมบัติพอที่จะเล่นกีฬาประเภทนี้ได้แล้ว

 

 


 โอกาสในการพัฒนาสู่อาชีพ

 

ในประเทศไทยกีฬาชนิดนี้อาจจะยังใหม่แต่ก็ใช่ว่าจะไม่สามารถต่อยอดจนไปเล่นระดับอาชีพได้เลย เพราะในปัจจุบัน สมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย ได้มีการผลักดันกีฬาชนิดนี้เพื่อเข้าร่วมในมหกรรมกีฬา ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซียเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 19 – 30 สิงหาคม พ.ศ.2560 นี้

 

ชนิดกีฬาที่ประเทศไทยจะส่งเข้าแข่งขั้นในซีเกมส์ ครั้งที่ 29  

 

 1. สกีน้ำ
 2. เวคบอร์ด

 

 

ในอนาคตก็อาจจะมีการเพิ่มชนิดกีฬาเอ็กซ์ตรีมอื่นๆเข้าไปร่วมในมหกรรมกีฬาระดับชาติในครั้งต่อๆไปอีก นอกจากงานระดับชาติแล้วภายในประเทศก็ยังมีการจัดการแข่งขันอีกหลายที่เพื่อให้กลุ่มที่สนใจได้มีพื้นที่ในการโชว์ความสามารถเพื่อต่อยอดไปสู่ระดับสูงยิ่งขึ้นต่อไป

 

เพราะฉะนั้นผู้ปกครองที่มีลูกหลานเล่นกีฬาประเภทนี้ก็ไม่ต้องเป็นห่วงหรือวิตกกังวลไปเพราะอย่างน้อยการที่ลูกหลานของท่านเล่นกีฬาก็ย่อมดีกว่าการไปเสียเวลาทำอย่างอื่นที่อาจไม่มีสาระต่อตนเองเลยก็ได้

 

ภาพโดย : www.khaosod.co.th

 


กีฬาผาดโผนเสี่ยงเจ็บตัว?

 

กีฬาทุกชนิดมีโอกาสเกิดอุบัติเหตุได้ทั้งนั้นเพราะฉะนั้นแล้วคงจะเป็นเรื่องยากของยากที่สุดถ้าจะห้ามให้การเล่นกีฬาโดยเฉพาะกีฬาประเภทเอ็กซ์ตรีมไม่เกิดอุบัติเหตุเลย แต่กระนั้นจะไปห้ามไม่ให้บุตรหลานหรือคนในครอบครัวห้ามเล่นกีฬาชนิดนี้ก็คงไม่ใช่เรื่องที่ถูกต้องนัก

 

 

เพราะฉะนั้นแล้วทางที่ดีที่สุดเพื่อคนที่คุณรักลองหาประกันชีวิตเพื่อช่วยคุ้มครองตัวเค้าจากกิจกรรมที่เค้าทำ  ก็น่าจะเป็นทางออกที่ไม่เลว เพราะ นอกจากจะคุ้มครองในเวลาที่เล่นกีฬาแล้วยังคุ้มครองไปถึง การเกิดอุบัติเหตุอื่นๆอีกด้วย

 

แต่สำหรับสาย Extreme ที่คลั่งไคล้ในความเสี่ยง ความตื่นเต้นและชอบในความท้าทาย แนะนำว่าให้ลองศึกษาผลิตภัณฑ์ที่คุ้มครองในการเล่นกีฬาผาดโผนโดยเฉพาะเพื่อที่ในกรณีที่เกิดเหตุฉุกเฉินหรือประสบอุบัติเหตุก็จะได้ไม่เป็นการไปเบียดเบียนหรือเพิ่มภาระค่าใช้จ่ายให้แก่ครอบครัว

 

 


 

5 กีฬาเสี่ยงตายแต่สุดมันส์

 

 • สตรีท ลูจจ์กิ้ง คือกีฬาที่ผู้เล่นจะนอนราบลงบนแผ่นสเก็ตบอร์ดขนาดใหญ่แล้วไถลลงไปตามแรงโน้มถ่วงจนกว่าจะถึงเส้นชัยด้วยความเร็วประมาณ 75-80 กิโลเมตร/ขั่วโมง

 

 

 • โต้คลื่นหรือเซิร์ฟบอร์ด เป็นกีฬาสุดเท่ห์ที่ชายหนุ่มหลายคนถวินหาอยากเล่นมันแต่ด้วยความอันตรายของการโต้คลื่นนั้นทำให้หลายคนถึงกับถอดใจเพราะกลัวว่าจะตายก่อนที่จะได้เท่ห์

 

https://www.youtube.com/watch?v=VG3t0w1zU1o

 

 • ปีนเขา อีก 1 กีฬาที่เสี่ยงตายสูงมากๆแต่ก็เป็นที่คลั่งไคล้ของผู้ชอบความท้าทายเช่นกัน โดยการเล่นกีฬาชนิดนี้นั้นจำเป็นต้องได้รับการฝึกฝนจนชำนาญกว่าที่จะสามารถไปปีนภูเขาลูกจริงได้เพราะถ้าพลาดแม้แต่ก้าวเดียวอาจหมายถึงชีวิต

 

https://www.youtube.com/watch?v=IflO6ni-tJ8

 

 • เบส จั๊มพ์ปิ้ง เป็นกีฬาท้าความตายอีกแบบเพราะผู้เล่นต้องขึ้นไปยืนบนที่สูงๆ เช่น ตึกสูง หอคอยและหน้าผาแล้วโดดลงมาจนถึงระดับที่พอใจจึงจะกระตุกร่มขึ้น กีฬาชนิดนี้ได้รับความนิยมากในสหรัฐอเมริกาและบางประเทศในยุโรปแต่สำหรับบางประเทศถือเป็นกีฬาที่   ผิดกฏหมายส่วนประเทศไทยนั้นยังไม่มีการกล่าวถึงว่าเป็นกีฬาที่ผิดกฏหมายหรือไม่

 

 

 • ดำน้ำในถ้ำ (เคฟ ไดร์ฟวิ่ง) คือการดำน้ำลงไปในทะเลเพื่อชมสิ่งที่สวยงามใต้ท้องทะเลแต่ต้องมีอุปกรณ์ซัพพอร์ตที่ดีมากเช่นกันเพราะถ้าเกิดอุบัติเหตุขึ้นใต้น้ำที่อยู่ลึกลงไปกว่า 100 ฟุตคงไม่ต้องบอกว่าผู้เล่นจะเป็นอย่างไร

 

 


 

ทั้งหมดนี้คือเนื้อหาบางส่วนของกีฬาประเภท Extreme ซึ่งต้องเน้นย้ำกับทางผู้ปกครองที่มีบุตรหลานและคนที่สนใจเล่นกีฬาประเภทเหล่านี้ ในบางชนิดกีฬาต้องมีความชำนาญและใช้ความระมัดระวังสูงมากเพราะถ้าพลาดขึ้นมาอาจส่งผลให้คุณได้รับบาดเจ็บหรือหนักว่านั้นอาจถึงขั้นเสียชีวิตได้

 

ฝากกันไว้อีกสักครั้งสำหรับผู้ที่เป็นห่วงในเรื่องอุบัติเหตุถ้าสนใจกรมธรรมม์ที่คุ้มครองอุบัติเหตุเพื่อตัวท่านและคนในครอบครัวสามารถติดต่อ rabbit finance เพื่อส่งข้อเสนอที่ดีที่สุดให้แก่คุณและสามารถติดตามอ่านบทความดีๆที่มีทั้งสาระและความรู้ได้ที่ rabbit finance เช่นเดียวกัน

Suma9mek
Suma9mek
Previous
Next

บทความแนะนำ​

เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ขายดาวน์ คืออะไร ขายยังไงไม่ให้โดนโกง

ผ่อนรถต่อไม่ไหว ไม่ต้องฝืน! การขายดาวน์ช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ให้คุณได้ แต่จะขายทั้งที ก็ต้องระวังหน่อย เพราะอาจเกิดปัญหาโดนชิ่งรถไปฟรีได้ แล้วแบบนี้ เราจะขายดาวน์ยังไงให้ปลอดภัย แล้วขายดาวน์มันคืออะไรนะ มาดูกันดีกว่า!  …

เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

โอนลอยคืออะไร ใช้ซื้อรถมือสองได้ไหม

สำหรับมือใหม่ที่กำลังอยากจะซื้อรถ อาจจะสงสัยว่า อะไรคือการโอนลอย ? แล้วใช้ในการซื้อขายรถยนต์มือสอง มือสาม ได้หรือเปล่า วันนี้ Autospinn มีข้อมูลดีๆ …

สัญญาณไฟ-รถสิบล้อ
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ความหมายของสัญญาณไฟรถบรรทุก ที่ผู้ใช้รถใช้ถนนควรรู้

ถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ต้องขับรถยนต์ไปยังต่างจังหวัดหรือในพื้นที่แถบชานเมืองบ่อย ๆ ก็จะเจอกับเพื่อนร่วมทางที่เป็นรถบรรทุกขนาดใหญ่จำนวนมากที่สัญจรไป-มาบนท้องถนน ซึ่่งการขับขี่ยานยนต์ในเวลากลาคืน พร้อมกับมีเพื่อนร่วมทางเป็นรถบรรทุกคันใหญ่เดินทางไปด้วยแบบนี้ สิ่งที่ผู้ขับขี่อย่างเราควรรู้ก็คือการใช้สัญญาณไฟของรถบรรทุก เพื่อให้เข้าใจตรงกัน และสามารถร่วมทางไปด้วยกันได้อย่างปลอดภัยนั่นเอง สัญญาณไฟรถบรรทุก กับความหมายที่คุณควรรู้ …