คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ประกันอุบัติเหตุที่ครอบคลุม

5 จุดเสี่ยงที่มักเกิดอุบัติเหตุ แม้ต้องอยู่บ้านเฉย ๆ

ใครว่าอยู่แต่ในบ้านแล้วจะไม่เกิดอุบัติเหตุ แท้ที่จริงแล้ววัสดุ อุปกรณ์ ข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ที่อยู่ในบ้านนั้นอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้แบบที่เราไม่รู้ตัว และบริเวณไหนของบ้านที่เราต้องระวัง วันนี้ rabbit finance มีข้อมูลดี ๆ มาฝากกันแล้ว

ประกันอุบัติเหตุที่ครอบคลุม

5 จุดเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุภายในบ้าน

1.อันตรายที่เกิดจากบันได

ในกรณีที่เป็นบ้านสองชั้น และต้องมีบันได คุณไม่ควรมองข้ามเวลาเดินขึ้น-ลง เพราะอาจจะทำให้พลัดตกหล่นได้ง่าย โดยเฉพาะบ้านที่บันไดสูง ๆ ชัน ๆ ยิ่งต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ ยิ่งบ้านไหนที่มีเด็ก และมีผู้สูงอายุอาศัยร่วมอยู่ด้วยก็ควรจะป้องกันด้วยการติดสติ๊กเกอร์สี ๆ ที่เป็นแบบเรืองแสงไว้ตรงขั้นบันไดที่ต่างระดับ เพื่อที่จะได้ไม่พลัดหล่น หรือเกิดอุบัติเหตุจนทำให้เกิดการบาดเจ็บ หรือเคราะห์ร้ายอาจถึงขั้นเสียชีวิตหรือพิการ

ประกันอุบัติเหตุที่ครอบคลุม


2.อุบัติเหตุในห้องน้ำ

เป็นอีกหนึ่งเวณที่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษเช่นกัน เพราะในห้องน้ำมีความเปียกชื้น อาจทำให้ลื่นล้มได้ โดยเฉพาะเด็ก ผู้สูงอายุ และคนท้อง ยิ่งต้องระมัดระวังเป็นอย่างมาก และยิ่งบ้านไหนพื้นในห้องน้ำเป็นแบบขัดมันหรือปูกระเบื้องด้วยแล้วก็ยิ่งเพิ่มความเสี่ยงทำให้ลื่นได้ง่ายขึ้น ทางที่ดีคือพยายามไม่ทำให้ห้องน้ำเปียกชื้น หรือทำของเหลวหกบนพื้น นอกจากนี้ยังควรมีผ้าไว้ซับน้ำตลอดเวลา หากมีงบมากหน่อยอาจจะปูแผ่นกันลื่นที่พื้นห้องน้ำไปเลยก็ปลอดภัยดีนะ

ประกันอุบัติเหตุที่ครอบคลุม


3.อันตรายที่เกิดขึ้นในห้องครัว

ในห้องครัวมักจะมีของมีคม เช่น มีด ส้อม หรืออุปกรณ์ต่าง ๆ ที่อาจจะตกแตกและสร้างบาดแผลได้ เช่น จานกระเบี้อง ชามกระเบี้อง แก้วน้ำ หรือเครื่องใช้เซรามิคที่ตกแตกได้ง่ายควรหาที่เก็บที่มิดชิด ไม่วางไว้ในที่ตกหล่นได้ง่าย และควรเก็บให้ห่างมือเด็ก ๆ ในบ้าน นอกจากนี้ บริเวณพื้นห้องครัวหลังจากปรุงอาหารอาจจะมีคราบน้ำมัน หรือคราบน้ำเลอะอยู่ คุณจึงควรเช็ดทำความสะอาดให้แห้งสนิทอยู่ตลอด เพื่อป้องกันอุบัติเหตุจากการลื่นล้ม

ประกันอุบัติเหตุที่ครอบคลุม


4.อุบัติเหตุอันตรายที่เกิดจากเครื่องใช้ไฟฟ้า

บริเวณภายในบ้านล้วนมีทั้งปลั๊กไฟ สายไฟฟ้า อุปกรณ์ไฟฟ้า และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ มากมาย จนในบางครั้งเราอาจจะปล่อยปละละเลย ลืมว่ามีสายไฟตรงไหน หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดใดเสื่อมสภาพไปแล้ว เมื่อเผลอไปอยู่ใกล้ หรือเปิดใช้งานก็อาจทำให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจรหรือไฟดูดได้ จึงควรตรวจสอบสภาพเครื่องใช้ไฟฟ้าเป็นประจำ เมื่อพบว่าเกิดการชำรุดควรรีบซ่อมทันที โดยเฉพาะบ้านที่มีเด็กเล็กควรป้องกันด้วยการติดฝาครอบปิดเต้ารับเพื่อป้องกันไม่ให้เด็ก ๆ แหย่ปลั๊กไฟเล่น เพราะไม่เช่นนั้นไฟอาจจะดูดทำให้เสียชีวิตได้

ประกันอุบัติเหตุที่ครอบคลุม


5.อุบัติเหตุอันตรายที่เกิดจากประตู – หน้าต่าง

ในบรรดาอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นได้บ่อยครั้งไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ นั่นคือประตูและหน้าต่าง ซึ่งเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดการบาดเจ็บเล็กน้อยไปถึงขั้นรุนแรงเสียชีวิตได้อยู่บ่อยครั้ง เช่น ถ้าเดินไประมัดระวังอาจจะไปสะดุดกับธรณีประตูทำให้เกิดการบาดเจ็บที่เท้าได้ หรือบานพับหน้าต่างหนีบนิ้ว หรือถ้าเกิดไปปีนป่ายตกหล่นฟกช้ำดำเขียว หรือประตูหล่นทับ เป็นต้น คุณควรระมัดระวังเมื่อต้องเปิด-ปิดประตู และเดินเข้าออกช้า ๆ ไม่จำเป็นต้องวิ่งก็ได้ เพราะจะเสี่ยงบาดเจ็บเอาง่าย ๆ

ประกันอุบัติเหตุที่ครอบคลุม


ประกันอุบัติเหตุที่ครอบคลุม จาก กรุงเทพประกันภัย

ไม่ว่าจะอยู่ในบ้านหรือนอกบ้าน อุบัติเหตุย่อมเกิดขึ้นได้เสมอโดยที่เราไม่ได้ระวังตัว ฉะนั้นแล้วการทำประกันอุบัติเหตุจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่ง เพื่อเป็นการป้องกันความเสี่ยงกับสิ่งที่เราไม่คาดคิดได้ ประกันอุบัติเหตุ เจ็บมาเราพร้อมดูแล โดย กรุงเทพประกันภัย พร้อมให้ความคุ้มครองกรณีเสียชีวิต สูยเสียอวัยวะ หรือทุพพลภาพ เมื่อเกิดอุบัติเหุต รวมถึงยังให้ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลเมื่อเกิดอุบัติเหุตอีกด้วย

ประกันอุบัติเหตุ เจ็บมาเราพร้อมดูแล โดย กรุงเทพประกันภัย ให้คุณจ่ายเบี้ยประกันถูกมาก เพราะจ่ายเพียงปีละ 360 บาทเท่านั้น หรือคิดเป็นวันละไม่ถึง 1 บาท ได้รับความคุ้มครองชีวิตจากอุบัติเหตุสูงสุด 100,000 บาท ต่อระยะเวลาเอาประกัน และดูแลค่ารักษาพยาบาลจากอุบัติเหตุให้อีก 5,000 บาท ต่อระยะเวลาเอาประกันเช่นกัน

สนใจอยากเป็นเจ้าของประกันอุบัติเหตุ เจ็บมาเราพร้อมดูแล โดย กรุงเทพประกันภัย สามารถซื้อง่าย ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ rabbit finance shop การันตีราคาดีที่สุด เลือกซื้อได้ง่าย แถมยังให้ความคุ้มครองทันที

ประกันอุบัติเหตุที่ครอบคลุม

ใบไม้ร่าเริง
ใบไม้ร่าเริง
"เมื่อมีโอกาสและมีงานทำ ควรเต็มใจทำ โดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้หรือเงื่อนไขอันใดไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใด ย่อมทำได้เสมอ" พระบรมราโชวาทในหลวงรัชกาลที่ ๙ เนื่องในวันพระราชทานปริญญาบัตรแก่วิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวะศึกษา ๘ กรกฎาคม ๒๕๓๐
Previous
Next

บทความแนะนำ​

เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ขายดาวน์ คืออะไร ขายยังไงไม่ให้โดนโกง

ผ่อนรถต่อไม่ไหว ไม่ต้องฝืน! การขายดาวน์ช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ให้คุณได้ แต่จะขายทั้งที ก็ต้องระวังหน่อย เพราะอาจเกิดปัญหาโดนชิ่งรถไปฟรีได้ แล้วแบบนี้ เราจะขายดาวน์ยังไงให้ปลอดภัย แล้วขายดาวน์มันคืออะไรนะ มาดูกันดีกว่า!  …

เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

โอนลอยคืออะไร ใช้ซื้อรถมือสองได้ไหม

สำหรับมือใหม่ที่กำลังอยากจะซื้อรถ อาจจะสงสัยว่า อะไรคือการโอนลอย ? แล้วใช้ในการซื้อขายรถยนต์มือสอง มือสาม ได้หรือเปล่า วันนี้ Autospinn มีข้อมูลดีๆ …

สัญญาณไฟ-รถสิบล้อ
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ความหมายของสัญญาณไฟรถบรรทุก ที่ผู้ใช้รถใช้ถนนควรรู้

ถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ต้องขับรถยนต์ไปยังต่างจังหวัดหรือในพื้นที่แถบชานเมืองบ่อย ๆ ก็จะเจอกับเพื่อนร่วมทางที่เป็นรถบรรทุกขนาดใหญ่จำนวนมากที่สัญจรไป-มาบนท้องถนน ซึ่่งการขับขี่ยานยนต์ในเวลากลาคืน พร้อมกับมีเพื่อนร่วมทางเป็นรถบรรทุกคันใหญ่เดินทางไปด้วยแบบนี้ สิ่งที่ผู้ขับขี่อย่างเราควรรู้ก็คือการใช้สัญญาณไฟของรถบรรทุก เพื่อให้เข้าใจตรงกัน และสามารถร่วมทางไปด้วยกันได้อย่างปลอดภัยนั่นเอง สัญญาณไฟรถบรรทุก กับความหมายที่คุณควรรู้ …