คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

หมูป่า

คปภ. คอนเฟิร์ม จ่ายเคลมประกันให้ทีมหมูป่าแล้ว!

จากข่าวใหญ่ที่โด่งดังไปทั่วโลก กับภารกิจช่วย ทีมหมูป่าที่ติดถ้ำหลวง ล่าสุด ทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือ คปภ. ก็ได้จ่ายเงินเคลมประกันให้กับเหล่าหมูป่าตามประกันอุบัติเหตุกลุ่มที่ทำไว้แล้ว

โดยประกันดังกล่าว เป็นประกันอุบัติเหตุกลุ่มของนักเรียนทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี ซึ่งจากเหตุการณ์ประสบภัยติดถ้ำหลวง ที่ผ่านมา นับว่าทีมหมูป่าเข้าข่ายการเคลมประกันภัยอุบัติเหตุเหล่านั้น

ทีมหมูป่า
Cr.- www.instagram.com/cyranodesign

คปภ. จ่ายเคลมประกันสมาชิกทีมหมูป่า

หลังจากสมาชิกทีมหมูป่าและโค้ชเอกเข้ารับการรักษาตัวและฟื้นฟูสภาพจิตใจจนเป็นปกติ ล่าสุดเมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2561 ทางสำนักงาน คปภ. จังหวัดเชียงราย ก็ได้มอบเงินเยียวยาให้แก่นักเรียนทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี 10 ราย แบ่งเป็น

บริษัท สหประกันชีวิตจำกัด (มหาชน) ร่วมกับ บริษัท สยามสไมล์ โบรกเกอร์ (ประเทศไทย) จำกัด มอบเงินช่วยเหลือเยียวยารายละ 20,000 บาท จำนวน 6 ราย รวม 120,000 บาท ประกอบไปด้วย

 • ด.ช.ประจักษ์ สุธรรม
 • ด.ช.ณัฐวุฒิ ทาคำทราย
 • ด.ช.ภานุมาศ แสงดี
 • ด.ช.ดวงเพชร พรหมเทพ
 • นายพีรพัฒน์ สมเพียงใจ
 • ด.ช.สมพงษ์ ใจวงค์

[rabbitads slug=full-screen]


นอกจากนี้ บริษัท อาคเนย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน) โดย บริษัท สยามสไมล์ โบรกเกอร์ (ประเทศไทย) จำกัด มอบเงินช่วยเหลือเยียวยารายละ 20,000 บาท จำนวน 4 ราย รวม 80,000 บาท ประกอบไปด้วย

 • ด.ช.มงคล บุญเปี่ยม
 • นายพิพัฒน์ โพธิ
 • ด.ช.ชนินทร์ วิบูลย์รุ่งเรือง
 • นายพรชัย คำหลาง

ส่วนทีมหมูป่าอีก 3 คน ไม่ได้รับค่าเยียวยาด้านประกันภัย เนื่องจากไม่ได้ทำประกันภัยไว้ ประกอบด้วย

 • นายเอกพล จันทรวงศ์ (โค้ชเอก)
 • ด.ช.อดุลย์ สามออน
 • ด.ช.เอกรัตน์ วงศ์สุขจันทร์
หมูป่า
Cr.- Voice TV

ซึ่งค่าสินไหมทดแทนทั้งหมดนี้ ได้ สำนักงาน คปภ. ภาค 1 (เชียงใหม่) และสำนักงาน คปภ.เชียงราย ติดตามและประสานงานเกี่ยวกับการเยียวยาด้านประกันภัยในกรณีนี้อย่างใกล้ชิด

และเนื่องจากทีมหมูป่าที่ได้ทำประกันอุบัติเหตุเป็นไปตามเงื่อนไข ทางบริษัทประกันภัยจึงสามารถจ่ายค่าเยียวยาด้านประกันภัยทันที โดยจะยังอยู่ในความดูแลอย่างใกล้ชิดของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

อุบัติเหตุเป็นเรื่องที่เหนือความคาดหมายเสมอ โดยทาง สำนักงาน คปภ. ก็ได้กล่าวปิดท้ายไว้ว่า สำหรับประชาชนคนไหนที่ต้องการความช่วยเหลือ ติดต่อ ประสานงาน รวมถึงการคุ้มครองสิทธิ์ผู้ประกันภัยอย่างเต็มที่ ก็สามารถติดต่อทาง สำนักงาน ศปภ. หรือ ติดต่อสายด่วน คปภ. 1186 ได้ตลอดเวลา

การทำ ประกันอุบัติเหตุ ดูเหมือนจะกลายเป็นเรื่องที่สังคมให้ความสำคัญอีกครั้ง หลังจากเกิดเหตุต่างๆ ให้เราพบเห็นในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา ซึ่ง rabbit finance มองว่านี่เป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับคนที่ใช้ชีวิตอย่างมีความเสี่ยง เพื่อรับสิทธิในการคุ้มครองและการรักษาอย่างคุ้มค่า


ขอบคุณที่มา จาก www.dailynews.co.th

คะน้าใบเขียว
คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้พยายามเข้าใจมักเกิ้ล นิยมชมชอบกลางคืน สามารถผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ ตอนนี้กำลังหลบลี้หนีภัยจากออฟฟิศซินโดรมอยู่

บทความแนะนำ​

เลือกบัตรเครดิตที่ใช่
บัตรเครดิต

ช้อปปิ้งลิสต์ ของขวัญวันแม่ ฉบับ 2020

ใครกำลังหาของขวัญเก๋ ๆ ให้คุณแม่ หรือญาติผู้ใหญ่ฝ่ายหญิง วันนี้ rabbit finance จะพาเพื่อน ๆ ไปเลือกพร้อมกัน …

เลือกสีรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

รถสีไหนถึงจะเหมาะกับราศีของคุณ?

คนไทยกับความเชื่อนั้นเป็นของคู่กันมาแต่ไหนแต่ไร จนแทบจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันไปแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจะซื้อรถสักคันนั้นไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ คนไทยหลายคนเชื่อว่าสีของรถจะช่วยเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต และปลอดภัยแคล้วคลาดจากอันตราย เพราะฉะนั้น การเลือกสีรถควรใช้ให้ถูกโฉลกกับราศีเกิด วันนี้ iPrice …

ประกันสุขภาพคุณแม่
ประกันสุขภาพ IPD-OPD

เช็กสุขภาพ! คุณแม่หลังคลอด กันหน่อย

สุขภาพหลังการคลอดเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับคุณแม่ทุก ๆ ท่าน เพราะเป็นช่วงที่ร่างกายกำลังฟื้นตัว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นระหว่างทางก็อาจจะมีการเปลี่ยนแปลง ซึ่งคุณแม่หลังคลอดต้องคอยสังเกตอาการต่าง ๆ ว่าแต่มีอะไรต้องใส่ใจเป็นพิเศษบ้างนั้น ตาม rabbit …