คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ประกันอุบัติเหตุ

เด็ก ๆ จำเป็นต้องทำประกันอุบัติเหตุไหม?

บ้านไหนมีเด็ก ๆ ก็คงมีเรื่องให้ห่วงใยมากมาย ไหนจะโรคในเด็ก สภาพแวดล้อม พัฒนาการ และสุขภาพใจที่สดใสร่าเริง อีกสิ่งที่พ่อแม่กังวลก็คืออุบัติเหตุที่อาจเกินขึ้นกับลูกรัก ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุในบ้าน ที่โรงเรียน หรือตามสถานที่ต่าง ๆ วันนี้ rabbit finance จึงอยากแนะนำให้รู้จักกับประกันอุบัติเหตุสำหรับเด็ก

ประกันอุบัติเหตุ เด็ก

เด็ก ๆ จำเป็นต้องทำประกันอุบัติเหตุไหม?

ประกันอุบัติเหตุ จำเป็นต้องทำหรือไม่?

ประกันอุบัติเหตุ หรือที่เรียกย่อ ๆ ว่า PA คือ ประกันอีกประเภทหนึ่ง ที่จะจ่ายเงินชดเชยให้ผู้ทำประกัน หากเราเกิดความสูญเสียทางร่างกาย เช่น บาดเจ็บ สูญเสียอวัยวะ พิการ รวมไปถึงการเสียชีวิต และต้องเป็นไปในกรณีที่เกิดจากอุบัติเหตุเท่านั้น ถ้าเกิดจากการป่วยเป็นโรค หรือเกิดจากสุขภาพของตัวผู้กระทำเอง ทางบริษัทประกันจะไม่เคลมให้

หลายคนอาจจะมองว่าประกันอุบัติเหตุนั้นไม่จำเป็นเท่ากับประกันสุขภาพ แต่เราบอกเลยว่าประกันอุบัติเหตุมีความจำเป็น และช่วยคุณได้มากกว่าที่คิด เพราะในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุร้ายแรง โดยเฉพาะการที่ต้องเสียเงินค่ารักษาผ่าตัด เงินจำนวนนี้ประกันสุขภาพ หรือประกันสังคม รวมไปถึงประกันแบบกลุ่มจากบริษัทอาจจะช่วยได้ไม่เต็มที่ ตรงข้ามกับประกันอุบัติเหตุที่ให้ขอบเขตการชดเชยที่มากกว่า

ที่น่าสนใจคือ หากบาดเจ็บ ต้องรับเข้าการรักษา และเกิดมาจากอุบัติเหตุ นอกจากคุณจำเบิกค่าสินไหมจากประกันสุขภาพได้แล้ว ยังสามารถเบิกควบกับประกันสังคม รวมไปถึงประกันอื่น ๆ ได้อีกด้วย

ดังนั้น เราจึงโอนความเสี่ยงเหล่านี้ไปให้บริษัทประกันแบกรับแทน ด้วยการทำประกัน แลกกับการจ่ายเบี้ยจำนวนหนึ่งเป็นค่าทำประกันนั่นเอง แน่นอนว่าไม่ใช่แค่ผู้ใหญ่เท่านั้น เด็กก็สามารถทำประกันอุบัติเหตุนี้ได้นะ 

 ทำ ประกันอุบัติเหตุ

ประกันอุบัติเหตุ คุ้มครองอะไรบ้าง?

โดยทั่วไปแล้ว ประกันอุบัติเหตุจะจ่ายเงินชดเชยให้กับการเจ็บป่วยจากอุบัติเหตุทั้ง 7 ประเภท ดังนี้

 • เสียชีวิต สูญเสียอวัยวะและสายตา (ADD)
 • ทุพพลภาพโดยสิ้นเชิง (PD)
 • ค่ารักษาพยาบาล (ME)
 • เงินชดเชยกรณีกระดูกแตกหัก (BB)
 • ค่าเลี้ยงดูสำหรับบุคคลในครอบครัวเป็นรายเดือน (FCG)
 • ค่าชดเชยรายได้ระหว่างการเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล (HU)
 • ค่าเลี้ยงดูรายเดือนสำหรับการดำรงชีพ (MLB)

ประกันอุบัติเหตุ ทีไ่หนดี

นอกจากนี้ ประกันอุบัติเหตุบางกรมธรรม์อาจครอบคลุมกรณีการเกิดอุบัติเหตุจากเหตุพิเศษ (นอกจากอุบัติเหตุทั่วไป) ดังนี้

 • กรณีถูกฆาตกรรมหรือลอบทำร้าย (MA)
 • กรณีเสียชีวิตจากการขับขี่หรือโดยสารรถจักรยานยนต์ (MC)
 • กรณีอุบัติเหตุขณะเดินทางโดยรถยนต์นั่งส่วนบุคคล (PP)
 • กรณีอุบัติเหตุในวันหยุดนักขัตฤกษ์ (PH)
 • กรณีอุบัติเหตุอันเกิดจากภัยธรรมชาติ (ND)

โดยขอบเขตการคุ้มครองอาจจะเพิ่มลดได้ตามแพคเกจประกันภัยของแต่ละบริษัท หรือแตกต่างกันไปตามแต่ละวงเงินที่ทำ แถมบางประกันอุบัติเหตุอาจจะขายพ่วงกับประกันสุขภาพได้ ดังนั้นการเลือกทำประกันอุบัติเหตุเพิ่มเติมจึงน่าสนใจมาก ๆ 

ประกันอุบัติเหตุ เด็ก จำเป็นไหม

มีประกันสุขภาพอยู่แล้ว ยังจำเป็นต้องทำประกันอุบัติเหตุอีกเหรอ

นั่นสิ แบบนี้ไม่เสียเบี้ยประกันเพิ่มโดยใช่เหตุหรือ? เราบอกเลยว่าไม่เสมอไป เพราะประกันสุขภาพจะเน้นไปที่การให้เงินชดเชยเมื่อเกิดจากอาการป่วยเท่านั้น

ดังนั้น หากเราเจ็บป่วยเล็กน้อย เช่น จากการเกิดอุบัติเหตุ หกล้ม หัวแตก มีดบาด ฯลฯ ที่ไม่ต้องนอนโรงพยาบาล ก็ไม่สามารถใช้ประกันสุขภาพที่มีอยู่ได้ แต่หากมีประกันอุบัติเหตุที่จ่ายชดเชยค่ารักษาพยาบาลไว้ด้วย ก็สามารถใช้ประกันอุบัติเหตุเบิกชดเชยค่ารักษาได้

และที่น่าสนใจคือ ประกันอุบัติเหตุจะไม่มีการตรวจสุขภาพ  ไม่ว่าลูก ๆ หลาน ๆ ของคุณจะอายุเท่าไหร่ จะสุขภาพแข็งแรงมากน้อยยังไง ก็ไม่มีผลต่อการทำประกันอุบัติเหตุอย่างแน่นอน


อุบัติเหตุเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้กับทุกเพศ ทุกวัย ดังนั้นการป้องกันเอาไว้ก่อนก็ไม่เสียหาย ใครที่มองหาประกันอุบัติเหตุสำหรับเด็ก หรือสำหรับผู้ใหญ่ เราขอแนะนำ rabbit finance โบรกเกอร์ประกันภัยที่ช่วยให้คุณเปรียบเทียบประกันได้ตามไลฟ์สไตล์ และได้เบี้ยประกันที่โดนใจอีกด้วย 

คะน้าใบเขียว
คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้พยายามเข้าใจมักเกิ้ล นิยมชมชอบกลางคืน สามารถผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ ตอนนี้กำลังหลบลี้หนีภัยจากออฟฟิศซินโดรมอยู่

บทความแนะนำ​

เลือกบัตรเครดิตที่ใช่
บัตรเครดิต

ช้อปปิ้งลิสต์ ของขวัญวันแม่ ฉบับ 2020

ใครกำลังหาของขวัญเก๋ ๆ ให้คุณแม่ หรือญาติผู้ใหญ่ฝ่ายหญิง วันนี้ rabbit finance จะพาเพื่อน ๆ ไปเลือกพร้อมกัน …

เลือกสีรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

รถสีไหนถึงจะเหมาะกับราศีของคุณ?

คนไทยกับความเชื่อนั้นเป็นของคู่กันมาแต่ไหนแต่ไร จนแทบจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันไปแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจะซื้อรถสักคันนั้นไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ คนไทยหลายคนเชื่อว่าสีของรถจะช่วยเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต และปลอดภัยแคล้วคลาดจากอันตราย เพราะฉะนั้น การเลือกสีรถควรใช้ให้ถูกโฉลกกับราศีเกิด วันนี้ iPrice …

ประกันสุขภาพคุณแม่
ประกันสุขภาพ IPD-OPD

เช็กสุขภาพ! คุณแม่หลังคลอด กันหน่อย

สุขภาพหลังการคลอดเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับคุณแม่ทุก ๆ ท่าน เพราะเป็นช่วงที่ร่างกายกำลังฟื้นตัว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นระหว่างทางก็อาจจะมีการเปลี่ยนแปลง ซึ่งคุณแม่หลังคลอดต้องคอยสังเกตอาการต่าง ๆ ว่าแต่มีอะไรต้องใส่ใจเป็นพิเศษบ้างนั้น ตาม rabbit …