คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ประกันอุบัติเหตุ

เช็กลิสต์ ทำประกันอะไรให้ลูกดี?

การเป็นพ่อแม่ เป็นผู้ปกครอง หรือต้องดูแลลูก ๆ หลาน ๆ สิ่งที่เราควรเตรียมพร้อมนั้นมีหลายเรื่อง และหนึ่งในนั้นคือการทำประกันต่าง ๆ เพื่อเพิ่มความมั่นคงให้ชีวิตของเด็ก ๆ และยังช่วยลดหย่อนค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ได้ ว่าแต่นอกเหนือจากประกันชีวิตแล้ว เราจะทำประกันอะไรให้ลูกดีล่ะ มาดูกันเลย

เลือกทำประกันอุบัติเหตุ

เช็กลิสต์ ทำประกันอะไรให้ลูก ๆ หลาน ๆ ดีนะ?

ประกันสุขภาพ

ไม่ว่าจะเป็นทารก เด็กน้อย หรือวัยรุ่น เรื่องสุขภาพเป็นอะไรที่สำคัญมาก ๆ ยิ่งเป็นเด็กเล็กที่อายุไม่กี่ขวบ มักจะป่วยไข้ไม่สบายได้ง่าย ภูมิต้านทานก็ยังไม่เต็มร้อย ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่หลาย ๆ ครอบครัวจะต้องแวะเวียนพาลูกน้อยไปพบแพทย์หลายครั้ง แถมยุคนี้มีโรคแปลก ๆ เกิดขึ้นมากมาย ยังไงก็ต้องป้องกันไว้ก่อน

และเพื่อลดค่าใช้จ่ายต่าง ๆ การทำประกันสุขภาพจึงช่วยได้มาก นอกจากนี้ยังสามารถใช้ควบคู่ได้กับประกันสุขภาพเบิกจ่ายในบางสวัสดิการของผู้ปกครองได้อีกด้วย สำหรับลูก ๆ ที่เริ่มเป็นวัยรุ่น แม้เด็ก ๆ จะมีสุขภาพที่แข็งแรงขึ้น แต่เราก็ไม่ควรประมาท และยังมีโอกาสที่จะเจ็บป่วยได้ แถมการทำประกันสุขภาพต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน ๆ บางประกันสุขภาพไม่ได้เพิ่มเบี้ยประกันตามอายุ ซึ่งถือว่าคุ้มมาก ๆ เลยนะ 

นอกจากประกันสุขภาพพื้นฐานแล้ว บางครอบครัวอาจจะเลือกทำประกันโรคร้ายต่าง ๆ ที่สืบทอดทางพันธุกรรม เช่น เบาหวาน โรคหัวใจ หรือโรคมะเร็ง เพิ่มเติมก็ยังได้

 


ประกันชีวิต

ประกันชีวิตในที่นี้ไม่ได้หมายความว่าแค่ทำให้ลูกเท่านั้น แต่หมายถึงการที่คุณทำประกันชีวิตให้ตัวเอง และเลือกผู้รับมรดกเป็นลูกหลานตัวเอง เพราะชีวิตไม่แน่นอน การทำประกันชีวิตนั้น แม้จะไม่สามารถเบิกค่ารักษาพยาบาลได้ แต่จะช่วยให้ครอบครัวของคุณมีเงินก้อนคอยช่วย ไม่ว่าจะเรื่องงานศพ ค่าเทอมลูกหลาน ค่าหนี้สินต่าง ๆ ดังนั้น ประกันชีวิตเป็นสิ่งที่คุณไม่ควรพลาด 

ในปัจจุบันก็มีประกันชีวิตให้เลือกหลากหลายรูปแบบ อาทิ ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ ประกันบำนาญ ประกันชีวิตที่เน้นความคุ้มครอง ไปจนถึงการทำประกันชีวิตเพื่อการลงทุนและลดหย่อนภาษีประจำปี ยังไงก็ลองเปรียบเทียบเบี้ยประกันและเงื่อนไขให้ตรงกับความต้องการนะคะ

ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล

ประกันออมทรัพย์ 

ถึงแม้ความคุ้มครองของประกันออมทรัพย์นั้นจะด้อยกว่าประกันชีวิต หรือประกันอื่น ๆ แต่ข้อดีที่ทำให้เราปฎิเสธไม่ได้เลย คือ ความเสี่ยงต่ำ เบี้ยประกันคงที่ และยังให้ความคุ้มครอง ที่สำคัญยังช่วยให้ผู้ปกครองสามารถออมเงินเพื่อลูกหลานได้ไม่ยาก

ลองคิดภาพดูสิ ถ้าคุณเริ่มทำประกันออมทรัพย์ให้ลูกหลานตั้งแต่อายุยังน้อย เมื่อพวกเขาเรียนจบ คุณก็พร้อมมีเงินก้อนที่ออมไว้ให้ลูกได้ทันที เพื่อให้ลูกหลานสามารถนำไปต่อยอดต่าง ๆ ได้ เช่น เรียนต่อ ทำธุรกิจ หรือสร้างครอบครัวใหม่ ประกันออมทรัพย์ก็มีแผนประกันให้คุณเลือกอย่างหลากหลาย ทั้งออมระยะสั้น ที่ใช้ระยะเวลาแค่ 3 – 5 ปี หรือยาวนานเป็น 10 ปี ขึ้นไปก็มี เรียกได้ว่าเลือกได้ตามไลฟ์สไตล์ และการวางแผนอนาคตให้ลูกเลยล่ะ

ทำประกันอุบัติเหตุที่ไหนดี

ประกันรถ

ประกันรถในที่นี้ ไม่เพียงแต่รถยนต์เท่านั้น แต่เรายังควรไปถึงรถจักรยานยนต์อีกด้วย แน่นอนว่าลูก ๆ ในช่วงวัยรุ่น บางคนอาจจะยังไม่เข้าใจเรื่องการทำประกัน และนี่เป็นโอกาสดีที่คุณจะได้ให้ความรู้เด็ก ๆ เกี่ยวกับกับการทำประกันรถ โดยเฉพาะรถที่ลูก ๆ วัยมหาวิทลัยต้องใช้งานเพื่อการเดินทางไปเรียน

การทำประกันรถนั้น ถึงจะมีการบังคับให้ทำประกันภัยภาคบังคับไปแล้ว แต่เงินคุ้มครองที่ได้ก็เบิกเคลมได้แค่บางส่วน แถมยังไม่ครอบคลุมกับอีกหลาย ๆ ค่าใช้จ่าย อาทิ ค่ารักษาพยาบาล หรือค่าซ่อมแซมรถ ยิ่งถ้าเด็ก ๆ คนไหนนึกอยากจะรับจ๊อบเสริมเป็นไรเดอร์หรือฟู้ดเดลิเวอรี่ ยิ่งต้องห้ามพลาดประกันรถเลยล่ะ

เลือกซื้อประกันอุบัติเหตุ

ประกันอุบัติเหตุ

ประกันอุบัติเหตุนั้นเป็นสิ่งที่หลายคนมักจะมองข้าม หลายคนให้ความสำคัญกับประกันชีวิต หรือประกันสุขภาพเป็นหลัก แต่เราจะแนะนำว่า ประกันอุบัติเหตุ เป็นอีกอย่างที่คุณไม่ควรมองข้าม

เพราะอุบัติเหตุนั้นสามารถเกิดขึ้นได้ง่าย เช่น การหกล้ม รถล้ม หรือแม้แต่เดินตกท่อ ประกันอุบัติเหตุจะให้ค่าเคลมที่ดีกว่าประกันสุขภาพซึ่งเน้นหนักไปเรื่องโรคภัย เพราะประกันอุบัติเหตุส่วนมากจะมีเงินชดเชยให้ผู้ทำประกันในกรณีที่ต้องพักฟื้นเป็นเวลานาน ๆ ทำให้คุณไม่สูญเสียรายได้


คลิกเลย กับ ประกันอุบัติเหตุ จาก rabbit finance ให้ทุกการใช้ชีวิตของคุณปลอดภัย หายห่วง เบิกเคลมได้ง่าย และไม่เพียงลูกหลานเท่านั้น แต่ยังเหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย พร้อมข้อเสนอพิเศษต่าง ๆ จาก rabbit finance

ที่สำคัญ ยังช่วยคุณเตรียมลดหย่อนภาษีได้อีกต่างหาก รายสัญญาแบบปีต่อปี ให้คุณเลือกได้แล้วแต่ไลฟ์สไตล์

คะน้าใบเขียว
คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้พยายามเข้าใจมักเกิ้ล นิยมชมชอบกลางคืน สามารถผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ ตอนนี้กำลังหลบลี้หนีภัยจากออฟฟิศซินโดรมอยู่
Previous
Next

บทความแนะนำ​

โซเดียม
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

กินเค็ม หวาน มันเกินไป เสี่ยงเป็นโรคร้ายอะไรได้บ้าง

ต้องยอมรับว่า ด้วยภาวะที่ต้องแข่งขันกันอยู่ตลอดเวลา ทำให้หลายคนที่ต้องทำงานนั้นต้องเร่งรีบอยู่ตลอดเวลา ส่งผลให้เวลารับประทานอาหารไม่ได้สิ่งที่ดีมีประโยชน์หรือมีคุณภาพเข้าสู่ร่างกาย ไม่ว่าจะกินอาหารรสจัดเกินไป เค็มเกินไป หวานเกินไป หรือมันจนเกินไป ยิ่งถ้ากินเป็นระยะเวลาเนิ่นนานจะทำให้เกิดการสะสมจนนำไปสู่โรคร้ายแรงตามมาได้ ซึ่งมีโรคอะไรบ้างตามไปดูกันเลย  …

สงกรานต์นิวนอร์มอล
ประกันรถยนต์

สงกรานต์นิวนอร์มอล สาดน้ำไม่ได้ จะสนุกอย่างไรได้บ้าง

เริ่มนับถอยหลังเข้าสู่เทศกาลสงกรานต์กันแล้ว และในปีนี้ก็ยังไม่สามารถสาดน้ำเล่นกันได้ เพราะยังติดปัญหาโควิด-19 อยู่ ฉะนั้นแล้วเราเลยต้องเฉลิมฉลองวันปีใหม่ไทยกันในรูปแบบนิวนอร์มอล ซึ่งหลายคนคงจะสงสัยว่า แล้วที่ช่วงวันหยุดสงกรานต์แบบนี้เราจะทำอะไรกันได้บ้าง เพื่อให้สงกรานต์ปีนี้ไม่น่าเบื่อ แต่ยังมีกิจกรรมให้ได้คลายร้อนในช่วงหน้าร้อนแบบนี้กันบ้าง กิจกรรมสงกรานต์นิวนอร์มอลที่รัฐให้จัดได้ …

วุ้นในตาเสื่อม
ประกันสุขภาพ IPD-OPD

วุ้นในตาเสื่อม วายร้ายที่ทำลายสายตาคุณแบบไม่รู้ตัว

ในการดำเนินชีวิตของคนเราทุกวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน การดำเนินกิจกรรมตามไลฟ์สไตล์ที่ชอบ ล้วนแต่ต้องใช้สายตาอย่างหนัก ในการมองดู สังเกตสิ่งรอบตัวต่าง ๆ  ดวงตาของแต่ละคนก็จะมีความแตกต่างกันออกไป บางคนสายตาสั้น บางคนสายตายาว …