คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

เที่ยวเชียงใหม่หน้าหนาว

ชวนเที่ยวเชียงใหม่ หน้าหนาวนี้ กับ Landmark เด็ด ที่คุณควรไปเยือน

ลมหนาวเริ่มวนกลับมาอีกครั้ง เป็นสัญญาณแห่งความสุขของใครหลาย ๆ คนในช่วงปลายปีแบบนี้ และแน่นอนว่าวันหยุดยาวก็กำลังจะใกล้เข้ามาด้วย ใครที่กำลังวางแผนจะเดินทางไปเที่ยวเพื่อชาร์จพลังให้กับตนเอง หลังจากทำงานอย่างหนักกันมาทั้งปี แต่จะไปต่างประเทศในช่วงนี้ก็อาจจะยากไปหน่อย ถ้าอย่างนั้น rabbit finance ขอแนะนำ Landmark เด็ด ๆ ในไทย ที่สวยและน่าสนใจไม่แพ้ใครเลย กับที่เที่ยวเชียงใหม่หน้าหนาว


 

ชวนมาปักพิกัด Landmark เด็ด เที่ยวเชียงใหม่ช่วงหน้าหนาว

ขอบอกเลยว่าเมืองเหนืออย่างเชียงใหม่กับลมหนาวเป็นอะไรที่ดีต่อใจสุด ๆ จะมี Landmark ไหนในเชียงใหม่ที่น่าไปในช่วงหน้าหนาวนี้ ลองตามมาดูกันได้เลย

เที่ยวเชียงใหม่หน้าหนาว-ดอยหลวงเชียงดาว

ดอยหลวงเชียงดาว

แลนด์มาร์กแห่งแรกสำหรับคนที่อยากเที่ยวเชียงใหม่ในหน้าหนาวอยู่ที่ อำเภอเชียงดาว กับดอยหลวงเชียงดาว เป็นสถานที่ที่อยู่ในความดูแลของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเชียงดาว เป็นดอยที่เต็มไปด้วยยอดเขาสูงหลายยอด ปกคลุมด้วยทะเลหมอกตลอดฤดูฝนจนถึงฤดูหนาว เรื่องบรรยากาศไม่ต้องห่วงเลย เพราะเย็นสบายและแวดล้อมด้วยความชุ่มชื้นของเหล่าพืชพรรณต่าง ๆ บนยอดเขา ใครชอบอากาศหนาวจะต้องถูกใจ

ไม่เพียงแค่อากาศดี แต่วิวก็ยังสวยสุด ๆ การันตีด้วยความสูงที่เป็นอันดับ 3 ในประเทศไทย กับความสูงจากระดับน้ำทะเลกว่า 2,200 เมตร ใครอยากยืนชมวิวทะเลหมอกท่ามกลางผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์ ต้องไม่พลาดที่ดอยหลวงเชียงดาวแห่งนี้

 

เวลาเปิดให้เข้าชม: 06.00 น. – 18.00 น.

ข้อมูลเพิ่มเติม: Facebook.com/DoyroungChaingdao

เที่ยวเชียงใหม่หน้าหนาว-ดอยฟ้าห่มปก-ดอยผ้าห่มปก

ดอยฟ้าห่มปก (ดอยผ้าห่มปก)

อีกหนึ่งแลนด์มาร์กบนยอดเขาที่บรรยากาศดี กับดอยฟ้าห่มปก หรือดอยผ้าห่มปก (ชื่อเดิม) สถานที่แห่งนี้อยู่ในความดูแลของอุทยานแห่งชาติดอยฟ้าห่มปก เป็นยอดเขาที่มีลักษณะภูมิประเทศเป็นภูเขาทับซ้อนกัน ปกคลุมไปด้วยผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์ มีพืชหลากหลายสายพันธุ์ และมีความสูงจากระดับน้ำทะเลถึง 2,285 เมตร สูงกว่าดอยหลวงเชียงดาวในข้อแรกซะอีก

ไฮไลท์ของการมาเยือนดอยฟ้าห่มปกที่เชียงใหม่ในหน้าหนาวก็คือ ทะเลเมฆและหมอกหนาที่ปกคลุมทั่วบริเวณ เมื่อมองจากบนยอดดอยก็จะให้ความรู้สึกที่ดีไปอีกแบบ เหมือนได้ลอยอยู่เหนือก้อนเมฆหนา ๆ พร้อมกับสายลมหนาวที่พัดเย็นอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี แต่ต้องขอแจ้งเอาไว้ก่อนว่าทางอุทยานดอยฟ้าห่มปกนั้นอนุญาตให้เข้าไปชมเท่านั้น ไม่ได้เปิดให้บริการพักแรม สำหรับใครที่ต้องการไปชมวิวก็อย่าลืมวางแผนเที่ยวให้ดี

 

เวลาเปิดให้เข้าชม: 08.00 น. – 20.00 น.

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • อุทยานแห่งชาติดอยฟ้าห่มปก โทร. 053-453-5178 ต่อ 104
  • กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช โทร. 02-562-0760
  • เว็บไซต์ www.dnp.go.th

แกรนด์แคนยอน หางดง

แหวกแนวชมวิวมาแนวสนุก ๆ กันบ้าง สำหรับสายเที่ยวคนไหนที่ชื่นชอบความตื่นเต้น กิจกรรมผจญภัยกับแก๊งเพื่อน ๆ ครอบครัว หรือคนรู้ใจ ลองมาที่อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ ที่นี่มี Landmark ที่เรียกว่าเป็นแกรนด์แคนยอนแห่งเมืองเชียงใหม่ ใครที่อยากชมวิวพร้อมกับเล่นกิจกรรม Adventure มัน ๆ ก็มาเที่ยวที่นี่ได้เลย

ก่อนจะมาเป็นแกรนด์แคนยอนเชียงใหม่นั้น เดิมทีสถานที่แห่งนี้เคยเป็นบ่อสำหรับขุดดินออกไปขาย แต่เมื่อเวลาผ่านไป มีฝนตกลงมาแล้วเกิดเป็นแอ่งน้ำ บวกกับรูปทรงของดินและหินที่ไม่ได้เรียงอย่างเป็นแบบแผน แต่มีความงามแบบเฉพาะที่น่าจดจำ ไม่ว่าจะมาช่วงหน้าหนาว หน้าฝน หรือหน้าร้อน ก็สนุกและเพลิดเพลินได้เช่นกัน บางทีอาจจะได้บรรยากาศที่ต่างกันไปตามฤดูกาลด้วยนะ

 

เวลาเปิดให้เข้าชม: 09.00 น. – 19.00 น.

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • โทร. 063-672-4007
  • เว็บไซต์ Facebook.com/Grandcanyonwaterpark
เที่ยวเชียงใหม่หน้าหนาว-สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

อีกหนึ่งแลนด์มาร์กน่าปักหมุดของคนชอบเที่ยวชมธรรมชาติ กับสวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ตั้งอยู่ที่อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เป็นการจัดนิทรรศการพืชและดอกไม้นานาพันธุ์ และเรือนกระจกขนาดใหญ่สำหรับจัดแสดงพืชพรรณหลากหลาย ที่รวบรวมมาจากหลายประเทศทั่วโลก จัดแสดงไว้ในที่เดียว ให้คุณได้เพลิดเพลินกับพืชพรรณมากมาย หากไปในหน้าหนาวก็จะไม่ต้องเจออากาศร้อน เดินชมดอกไม้ได้ทั้งวันแบบชิลล์ ๆ

อีกจุดหนึ่งที่ผู้ไปเยือนสวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ต้องไม่พลาดก็คือทางเดินลอยฟ้า Canopy Walkway ให้คุณได้เดินชมวิวมุมสูงพร้อมกับถ่ายภาพวิวสวย ๆ ไปอวดเพื่อน ๆ ได้อีกหลายรูปเลยล่ะ

 

เวลาเปิดให้เข้าชม: 08.30 น. – 16.30 น.

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • โทร. 053-841-234
  • เว็บไซต์ Facebook.com/qsbgcm
เที่ยวเชียงใหม่หน้าหนาว-ถนนคนเดินท่าแพ

ถนนคนเดินท่าแพ

หลังจากที่ไปท่องเที่ยวตามแลนด์มาร์กที่เที่ยวหน้าหนาวในจังหวัดเชียงใหม่ไปแล้ว เปลี่ยนมาเป็นแหล่งช้อปปิ้งซื้อของฝากในเชียงใหม่กันบ้าน สำหรับใครที่กำลังมองหาถนนคนเดินที่มีสินค้าพื้นเมืองหลากหลาย รวมทั้งของที่อยากซื้อไปฝากเพื่อน ๆ ก็ต้องมาที่ถนนคนเดินที่ตั้งอยู่บริเวณประตูท่าแพ ซึ่งเป็นตลาดที่มีของจำหน่ายมากมาย ทั้งงานศิลปะ, เสื้อผ้า, ของกระจุกกระจิก, อาหารอร่อย ๆ และของที่ระลึกมากมาย


นั่งรถไฟตู้นอน เที่ยวเชียงใหม่แบบชิลล์ ๆ

หากคุณกำลังสนใจที่จะวางแผนไปเที่ยวเชียงใหม่ในหน้าหนาวนี้ แต่ติดตรงที่การเดินทาง เพราะไม่มีรถยนต์ ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะคุณสามารถแพ็คกระเป๋าไปเที่ยวเชียงใหม่ได้ด้วยบริการรถไฟตู้นอน บริการดี ๆ จากทางการรถไฟแห่งประเทศไทย กับรถไฟด่วนพิเศษ CNR (กรุงเทพฯ – เชียงใหม่) ระยะทางในการเดินทาง 751 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทาง 13 ชั่วโมง โดยประมาณ โดยคุณสามารถเลือกรูปแบบการโดยสารได้ดังนี้

  • รถไฟชั้นที่ 1 แบบนั่งและนอนปรับอากาศ (บนอ.ป.) รุ่น 115 CNR

รถไฟตู้นอนชั้นที่ 1 เป็นห้องนอน มีเตียงชั้นบน-ล่าง พักได้ 2 คน หรือจะเหมาทั้งห้องอยู่คนเดียวสบาย ๆ ก็ยังได้ ค่าโดยสารเริ่มต้นที่ 1,453/ผู้โดยสาร 1 ท่าน

  • รถไฟชั้นที่ 2 แบบนั่งและนอนปรับอากาศ ชนิด 40 ที่ รุ่น 115 CNR (บนท.ป.)

รถไฟตู้นอนชั้นที่ 2 เป็นเบาะนั่งในช่วงเวลากลางวัน เมื่อถึงช่วงเวลาประมาณ 19.00 น. จะมีเจ้าหน้าที่มาทำการปูเตียงและปรับเบาะนั่งให้เป็นเตียงนอน มีเตียงชั้นบน-ล่าง มีม่านกั้น จะจองชั้นเดียวหรือจะเหมาอยู่คนเดียวทัั้งชั้นบน-ล่าง ก็ได้ ค่าโดยสารเริ่มต้นที่ 941 บาท/ผู้โดยสาร 1 ท่าน

วันหยุดยาวใกล้เข้ามาแล้ว หากคุณกำลังวางแผนเที่ยวในหน้าหนาวนี้อยู่ ก็ต้องบอกเลยว่าเชียงใหม่เป็นอีกจุดหมายหนึ่งที่น่าสนใจมาก เพราะทั้งบรรยากาศดี วิวสวย และที่สำคัญอากาศดีสุด ๆ เหมาะที่จะไปพักผ่อนในช่วงหน้าหนาวปลายปีแบบนี้ แล้วก็อย่าลืมพกความคุ้มครองจากประกันอุบัติเหตุ เพื่อให้ทริปนี้ดำเนินไปได้อย่างไม่มีสะดุด

IN-Wsible
IN-Wsible
Previous
Next

บทความแนะนำ​