คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

สถานที่ท่องเที่ยว

10 สถานที่ท่องเที่ยว ที่ไม่น่าไปเยือนในปี 2018 นี้

ได้ไป เที่ยวต่างประเทศ ทั้งที เราเองก็อยากจะไปเช็คอินตามแลนด์มาร์คชื่อดังของประเทศนั้นเมืองนี้เป็นธรรมดาถูกมั้ยคะแต่เพราะใครๆ ก็อยากไปแบบนี้แหละค่ะ จึงทำให้หลายๆ เมืองท่องเที่ยวชื่อดังของโลกออกมาขอบายกับนักท่องเที่ยวต่างชาติกับเป็นแถว เนื่องจากปริมาณนักท่องเที่ยวที่มากเกินไป ส่งผลให้ชีวิตความเป็นอยู่และสภาพแวดล้อมของบ้านเมืองเขาแย่ลงนั่นเองค่ะ

ทาง CNN จึงได้จัดอันดับ 10 สถานที่ท่องเที่ยว ชื่อดังของโลก ที่คุณควรลองคิดอีกครั้งหนึ่ง เผื่อจะเปลี่ยนใจไม่ไปเยือนในปี 2018 มาให้ได้ดูกันค่ะ

[rabbitads slug=banner1]


ที่เที่ยวต่างประเทศ

10 สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง ที่ไม่ควรไปเยือนในปี 2018

1. Isle of Skye ประเทศสกอตแลนด์

เกาะสวรรค์บนดินแห่งนี้ ในปี 2017 ที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกหลั่งไหลมาเที่ยวเป็นจำนวนมาก ประกอบกับถนนที่แคบอยู่แล้ว ทำให้มีรถติดยาวมหาศาลเป็นไมล์ตามจุดท่องเที่ยวสำคัญๆ ต่าง สร้างความเดือนร้อนและความไม่พอใจให้คนในท้องถิ่นนั้นเป็นอย่างมาก

ถ้าไม่อยากหัวเสียกับรถติดในวันพักผ่อนแบบนี้ หลีกเลี่ยงการมาที่นี่จะดีกว่านะคะ หรือถ้าใครอยากลองจริงๆ มา ช่วงหน้าร้อน ที่คนน้อยๆ จะดีที่สุดค่ะ


ที่เที่ยวต่างประเทศ

2.Barcelona ประเทศสเปน

ในปี 2016 มีนักท่องเที่ยวมาเยือนเมืองแห่งนี้มากถึง 34 ล้านคน และก็มีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทุกปี สร้างความรำคาญให้กับคนท้องถิ่นแถวนั้นอย่างมาก ถึงขนาดที่มี การเดินประท้วง และเขียนกราฟฟิกบนผนังเพื่อต่อต้านนักท่องเที่ยวเกลื่อนเมืองเลยทีเดียวค่ะ

ซึ่งรัฐบาลของสเปนเองได้มีการออกมาตรการเพื่อจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวมาบ้างแล้ว และถ้าคุณอยากไปเที่ยวสเปนจริงๆ ลองไปดูเมืองอื่นๆ ที่ไม่วุ่นวายเท่านี้ดูจะดีกว่านะคะ


ที่เที่ยวต่างประเทศ

3.Dubrovnik ประเทศโครเอเชีย

อาจจะเพราะเป็นที่เที่ยวที่ได้ผลพ่วงมาจากซีรีย์ดังอย่าง Game Of Thrones ทำให้ สถานที่ท่องเที่ยวมรดก UNESCO แห่งนี้ก็ประสบปัญหานักท่องเที่ยวล้นเมืองเช่นกัน จนถึงขนาดว่า UNESCO จะยืดรางวัลคืน เนื่องจากคนเดินทางมาเยอะเกินไปเลยทีเดียว

นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ของที่นี่ จะมาพร้อมกับเรือสำราญค่ะ ซึ่งปัจจุบันได้มีการจำกัดจำนวนเรือที่จะเข้ามาเทียบท่าแล้ว เพราะฉะนั้น ใครอยากไปรออีกสักปีสองปี คนน่าจะน้อยลงนะคะ

[rabbitads slug=banner2]


ที่เที่ยวต่างประเทศ

4.Venice ประเทศอิตาลี

เมืองแห่งนี้เป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น มหาวิหารซานมาร์โก้, โบสถ์ซานตามาเรีย เดลลา ซาลูเต, หอระฆังซานมาร์โก หรือแม้แต่คลองแกรนด์ คาแนล ที่ใครต่อใครต่างอยากมาตามฝัน นั่งเรือกอนโดล่าสักครั้งในชีวิตกันทั้งนั้น

ทำให้เมืองดังใน อิตาลี แห่งนี้ มีแต่นักท่องเที่ยวทั้งเมืองค่ะ จะมองซ้ายขวา ก็มีแต่คนและกล้องเต็มไปหมด ไม่เหมาะกับการเที่ยวชิลๆ อย่างที่คิดแน่นอน


ที่เที่ยวต่างประเทศ

5.Santorini ประเทศกรีซ

ซานโตรินี เป็นเกาะติดทะเลเล็กๆ ที่มีสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ และยังขึ้นชื่อว่ามีมุมพระอาทิคย์ตกที่สวยเป็นลำดับต้นๆ ของโลกเลยทีเดียว

ใครที่วาดฝันอยากมาถ่ายรูปธรรมชาติสวยๆ เล่นน้ำทะเลใสๆ ดื่มด่ำบรรยากาศอันสงบร่มรื่น ต้องบอกว่าเสียใจด้วยนะคะ เพราะเมืองอันสงบสุขถูกบุกรุกโดยนักท่องเที่ยวมากหน้าหลายตาถึงวันละกว่า 8,000 คน ทำให้เสน่ห์อันน่าหลงใหลของมันกำลังค่อยๆ หายไปช้าๆ แล้วล่ะค่ะ


ที่เที่ยวต่างประเทศ

6.ประเทศภูฏาน

เนื่องจากภูฏานเป็นหนึ่งในประเทศที่ เดินทางไปเที่ยวได้ค่อยข้างยากกว่าที่อื่น ทำให้ค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวมีความแพงตามไปด้วย โดยนักท่องเที่ยวต้องใช้เงินมากถึงวันละเกือบ 8,000 บาทในการอยู่ภูฏานเลยทีเดียว ไม่เหมาะกับคนที่อยากเที่ยวแบบประหยัดแน่นอน

นอกจากนั้น ที่นี้ยังจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวอีกด้วย เนื่องจากคนท้องถิ่นนั้นมีความกังวลว่านักท่องเที่ยวจะมาทำลายความศักดิ์สิทธิ์ของวัฒนธรรมและสภาพแวดล้อมที่อุดมสมบูรณ์ของเขานั่นเองค่ะ


ที่เที่ยวต่างประเทศ

7. Taj Mahal ประเทศอินเดีย

ถ้าพูดถึงอินเดีย ก็ต้องนึกถึง ทัชมาฮาล อยู่แล้วถูกมั้ยคะ ซึ่งคนทั่วโลกก็คิดอย่างนี้เหมือนกันค่ะ ทำให้ถ้าคุณอยากได้รูปคู่กับสถาปัตยกรรมสิ่งมหัศจรรย์ของโลกแห่งนี้ คุณจะต้องต่อสู้กับเหล่านักท่องเที่ยวทั่วโลกอีกกว่า 40,000 คนที่เดินทางมาทุกๆ วัน

ซึ่งเจ้าหน้าที่ของทัชมาฮาลแนะนำว่า ถ้าคุณอยากมาที่นี่จริงๆ ให้รีบมาตั้งแต่ไก่โห่ 6 โมงเช้าค่ะ เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเบียดคน ไม่อย่างนั้นก็ระวังโดนเหยียบกันด้วยนะคะ

[rabbitads slug=full-screen]


[rabbitads slug=banner3]

ที่เที่ยวต่างประเทศ

8.เทือกเขา Mount Everest ฝั่งประเทศเนปาล

มันคงเป็นความฝันของ นักปีนเขาทุกคน ที่อยากจะมาท้าพิสูจน์ฝีมือและพิชิตยอดเขาเอเวอเรสต์แห่งนี้ให้ได้สักครั้งในชีวิต ซึ่งเทือกเขาเอเวอเรสต์ฝั่งเนปาล ก็เป็นจุดปีนเขาที่ได้รับความนิยมอย่างมาแต่มันก็แฝงด้วยความอันตรายมากๆ ด้วยเช่นกัน

โดยทุกปี มีนักปืนเขามากมายหลายร้อยคนที่ต้องมาจบชีวิตลงทีนี่ เนื่องจากสภาพอากาศที่หนาวเย็น ความไม่พร้อมของร่างกาย หรือความด้อยประสบการณ์ต่างๆ แต่ถ้าคุณมีฝัน เราแนะนำให้คุณเก็บประสบการณ์มาให้พร้อมก่อนและ ทำประกันเดินทาง เผื่อไว้ด้วยก็ดีนะคะ


ที่เที่ยวต่างประเทศ

9.Machu Picchu ประเทศเปรู

อีกหนึ่งใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก ที่ถึงแม้จะอยู่ในเทือกเขาอันห่างไกลและไปยากแค่ไหน แต่ก็ยังมีนักท่องเที่ยวเดินทางมามากมายถึงวันละเกือบ 5,000 คน ซึ่งเกินกำหนดที่ UNESCO ระบุไว้ถึง 2 เท่าเลยทีเดียว

โดยปัจจุบันทางเปรูได้ทำการแบ่งรอบเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เพื่อลดจำนวนนักท่องเที่ยวแล้ว และถ้าคุณอยากจะมาจริงๆ เราแนะนำให้คุณมาในช่วงเดือนตุลาคม-เมษายนที่เป็นช่วง Low Season จะคุ้มค่ามากกว่าค่ะ


ที่เที่ยวต่างประเทศ

10.Galápagos Islands ประเทศเอกวาดอร์

เกาะแห่งนี้ ขึ้นชื่อว่าเป็นเกาะที่มีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติแทบจะที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ค่ะ แต่ด้วยจำนวนของนักท่องเที่ยวที่มากขึ้นทุกวัน ทำให้สภาพแวดล้อมของมันเริ่มสมบูณ์และสวยงามน้อยลงๆ ทุกวันเช่นกันค่ะ

ทางเอกวาดอร์จึงได้ใช้มาตรการเด็ดขาดคือ ใครที่จะมาเที่ยวต้องโชว์ตั๋วเครื่องบินขากลับ ต้อง จองที่พัก หรือมีจดหมายเชิญมาพักจากเจ้าของที่พัก และโชว์บัตร Transit Control Card มาให้ดูซะก่อนจึงจะมาเที่ยวได้ค่ะ ดังนั้น ถ้าจะไปของให้คุณตรวจสอบข้อมูลให้เรียบร้อยก่อนด้วยนะคะ

จริงๆ แล้ว ประเทศเหล่านี้ก็ไม่ใช่ว่าคุณจะห้ามไปอย่างเด็ดขาดหรอกนะคะ เพียงแต่ถ้าอยากหลีกเลี่ยงคนเยอะๆ  rabbit finance แนะนำว่า ให้คุณลองเปลี่ยนจุดหมายไปเที่ยวเมืองอื่นๆ ที่ไม่ค่อยมีคนรู้จักดูบ้าง ไม่แน่คุณอาจจะได้พบประสบการณ์ใหม่ที่ไม่เคยเจอมาก่อนก็ได้

V.yada
V.yada
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ประกันรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

จอดรถดับเครื่องเลย หรือติดเครื่องไว้ก่อน แบบไหนดีกว่ากัน

การหมั่นบำรุงรักษารถยนต์ให้มีสภาพที่ใหม่กิ๊กคงสภาพความสมบูรณ์พร้อมใช้งานอยู่ตลอดเวลาถือว่าเป็นเรื่องที่ดีของคนที่รัก โดยเฉพาะเครื่องยนต์ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญไม่ใช่น้อยที่ต้องดูแลรักษยาอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งในกรณีเกี่ยวกับการดับเครื่องยนต์ ว่าเมื่อเราจอดรถแล้ว สามารถดับเครื่องยนต์ได้ทันที หรือต้องจอดติดเครื่องก่อน หลายคนอาจมีข้อสงสัยไม่ใช่น้อย วันนี้มีข้อมูลดี ๆ ว่า …

ปะยาง
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

การปะยางที่ถูกต้องทำให้ยางกลับมาใช้งานได้ 100%

สวัสดีครับ วันนี้คิมไทร์บิดกลับมาอีกครั้งครับ มีเพื่อนๆหลายคนถามคิมว่าถ้าเราปะยางแล้ว ยางรถของเราจะใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ 100% เหมือนเดิมไหม คิมต้องบอกว่าถ้าเราปะยางอย่างถูกวิธีการใช้งานจะกลับมา 100% แน่นอนครับ แต่ว่าก็มีหลายๆกรณีโดยคิมจะจำแนกไว้ตามนี้เลยครับ …

รถป้ายแดง-รถมือสอง
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ซื้อรถใหม่ป้ายแดง หรือรถมือสอง อย่าลืม! ทดลองขับเป็นสิ่งสำคัญ!

สวัสดีครับชาว rabbit finance พบกันอีกครั้งกับ MR.CARRO แห่ง CARRO Thailand กันเช่นเคย พร้อมสาระน่ารู้เรื่องรถยนต์ที่นำมาฝากกันครับ …