คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

สถานที่ท่องเที่ยวอันตราย

วิธีเอาตัวรอดใน 10 สถานที่ท่องเที่ยวอันตราย (ตอนที่ 1)

เมื่อไม่นานมากนี้ทางเว็บไซต์ Trip.com  ได้เปิดตัวสถานที่อันตราย 10 แห่งของโลกสำหรับนักท่องเที่ยวผู้หญิงที่ชอบเที่ยวคนเดียว ซึ่ง 10 อันดับนี้ไม่ได้หมายความว่าเป็นประเทศที่ต้องห้าม แต่เป็นเป็นประเทศที่เราอาจจะต้องระวังเป็นพิเศษเมื่อเราตัดสินใจที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวสถานที่แห่งนั้น

ซึ่งบรรณาธิการของ Trip.com ได้เผยเคล็ดลับเกี่ยวกับวิธีการรักษาความปลอดภัยจากสถานที่อันตราย 10 แห่ง และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการป้องกันตัวเองเมื่อเราจะต้องเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศเพียงคนเดียว มีอะไรบ้าง มาดูไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ 

[rabbitads slug=banner1]


 10 สถานที่ท่องเที่ยวอันตราย 

 

ประกันการเดินทาง
(cc) static.wixstatic.com

อียิปต์  (Egypt)

ทำไมถึงเป็นสถานที่อันตราย :

ประเทศอียิปต์จัดว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ที่อันตรายที่สุด เพราะกลุ่มผู้ก่อการร้าย และกลุ่ม ISIS ได้โจมตีที่ประเทศอียิปต์อยู่หลายครั้ง โดยมีกลุ่มเป้าหมาย คือ เจ้าหน้าที่ของรัฐและกองกำลังรักษาความปลอดภัย สถานที่สาธารณะ สถานที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยวการบินพลเรือน และรูปแบบการขนส่งสาธารณะอื่นๆ รวมถึงสถานที่ทางการทูต

จึงเป็นสาเหตุว่าทำไมอียิปต์จึงเป็นสถานที่ที่คนส่วนใหญ่ไม่แนะนำให้ไปท่องเที่ยว ถึงแม้ว่าจะมีวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจก็ตาม

ทริคเที่ยวอียิปต์อย่างไรให้ปลอดภัย

 

 • พ่อค้าชาวอียิปต์ส่วนใหญ่จะมีนิสัยที่ก้าวร้าว จากคำแนะนำของผู้หญิงคนหนึ่งจากเว็บไซต์ Trip.com ได้กล่าวว่า เธอจะไม่ไปที่ตลาดเด็ดขาด เนื่องจากพ่อค้าเหล่านั้นจะกลั่นแกล้งเธอ (นักท่องเที่ยว) เนื่องจากเธอไม่ได้แวะซื้อของในร้านของพวกเขา
 • กุญแจสำคัญที่แสดงถึงการให้เกียรติสถานที่คือ การแต่งกายสุภาพ โดยใส่เสื้อผ้าที่คลุมไหล่ หัวเข่า ข้อมือ และข้อเท้า หรือแม้กระทั่งเส้นผมของคุณเองก็ตาม
 • ไม่ควรสบตาคนอียิปต์ เพราะชาวอียิปต์จะถือว่าเป็นการมองในเชิงชู้สาว นักท่องเที่ยวหลายคนจึงเลือกที่จะใส่แว่นกันแดดเพื่อปิดบังดวงตา
 • ค้นหาข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับประเทศอียิปต์อย่าง Cairo 360 คือหนึ่งในเว็บไซต์ที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางในประเทศอียิปต์ได้ดี
 • ถ้าคุณอาศัยอยู่ในกรุง Cairo ให้เลือกย่าน Zamalek เป็นที่อาศัยจะค่อนข้างมีความปลอดภัยมากกว่า รวมถึงการเลือกใช้ Uber แทนการใช้ Taxi ก็จะทำให้การเดินทางของเราปลอดภัยยิ่งขึ้น

 


(cc) ShutterStock

โมร็อคโค (Morocco)

ทำไมถึงเป็นสถานที่อันตราย :

โมร็อคโคเป็นหนึ่งในประเทศที่ตั้งอยู่บนแอฟริกาเหนือ มีการก่อการร้ายเพื่อโจมตีสหรัฐอเมริกาค่อนข้างสูง อีกทั้งยังเป็นประเทศที่ขึ้นแท่นว่า เป็นสถานที่ที่มีอาชญากรรมและการโจรกรรมที่โหดเหี้ยม โดยเฉพาะในเมืองใหญ่และสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ

ทริคเที่ยวโมร็อคโคอย่างไรให้ปลอดภัย

 • เนื่องจากโมร็อคโคเป็นประเทศที่มีการโจรกรรมข้างถนนค่อนข้างมาก ดังนั้น คุณไม่ควรเก็บของมีค่าไว้กับตัว รวมถึงการไม่ใช้กระเป๋าสะพายข้างเพราะจะทำให้ถูกโจรกรรมได้ง่าย
 • เมื่อไหร่ก็ตามที่รู้สึกว่าถูกคุกคามจากคนรอบตัว จงรีบหาสถานีตำรวจที่ใกล้ที่สุดเพื่อขอความช่วยเหลือ
 •  การใส่เสื้อผ้าที่มิดชิด โดยพยายามไม่สวมเสื้อเอวลอย หรือกางเกงขาสั้นก็จะช่วยลดความน่าสนใจของคุณลงไปได้
 • เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณหลงทาง การขอความช่วยเหลือจากผู้หญิง จะค่อนข้างปลอดภัยมากกว่าผู้ชาย
 • เรียนรู้ภาษาอาหรับขั้นพื้นฐานไว้ หรือภาษาฝรั่งเศสขั้นพื้นฐานก็มีประโยชน์เช่นกัน

 


ประกันการเดินทาง
(cc) brightcove04pmdo-a.akamaihd.com

จาไมก้า (Jamaica)

ทำไมถึงเป็นสถานที่อันตราย :

จาไมก้าเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยของรีสอร์ต แต่ใครจะรู้ว่า เมืองแห่งรีสอร์ตที่สวยงามอย่าง Kingston และ Montego Bay นั้นจะกลับกลายเป็นสถานที่ที่ขึ้นชื่อเรื่องอาชญากรรมที่รุนแรง โดยเฉพาะ การละเมิดทางเพศ ซึ่งจากรายงานพบว่า ผู้ที่ก่อเหตุการละเมิดทางเพศส่วนใหญ่ก็คือ เจ้าหน้าที่ที่ดูแลรีสอร์ต

ทริคเที่ยวจาไมก้าอย่างไรให้ปลอดภัย

 

 • เนื่องจากจาไมก้าเป็นประเทศที่ต่อต้านเรื่องการรักร่วมเพศ ดังนั้น เมื่อไหร่ที่คุณเดินทางไปกับแฟนของคุณซึ่งเป็นเพศเดียวกัน คุณควรจะระมัดระวัง และไม่แสดงออกอย่างเปิดเผยมากเกิดไป
 • การใช้กระเป๋าสะพายข้างนั้นอาจจะสร้างความกังวลของคุณในขณะเดินทาง แต่การใช้กระเป๋าสะพายข้างค่อนข้างเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการเดินทางคนเดียว

[rabbitads slug=banner2]


ประกันการเดินทาง
(cc) travelzeed.net

 

อินเดีย  (India)

ทำไมถึงเป็นสถานที่อันตราย :

อินเดีย ถือว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตสำหรับนักท่องเที่ยวหลายคน แต่ก็ยังเป็นหนึ่งในเมืองที่ซับซ้อนมากที่สุดในโลก เพราะประเทศอินเดียยังต้องเผชิญกับการก่อการร้ายซึ่งพยายามที่จะโจมตีพลเมืองชาวสหรัฐ

จึงทำให้สถานที่หลายแห่งในอินเดียนั้นยังมีการก่อการร้ายอยู่ เช่น โรงแรม ตลาด สถานีรถไฟ โรงภาพยนตร์ มัสยิส และร้านอาหารต่างๆ ในเมืองใหญ่

ทริคเที่ยวอินเดียอย่างไรให้ปลอดภัย

 

 • คุณควรที่จะเปิดใจกับประเทศอินเดียและระมัดระวังตัวให้ดี แม้กระทั่งเพื่อนชาวอินเดียของคุณ เพราะปัญหาการข่มขืนของประเทศนี้ค่อนข้างรุนแรงและต่อเนื่อง
 • ไม่แต่งกายด้วยเสื้อผ้ารัดรูป และควรสวมเสื้อผ้าที่ปกปิดไหล่ของคุณ ซึ่งนักท่องเที่ยวบางคนก็เลือกที่จะใส่เสื้อผ้าท้องถิ่นเพื่อความปลอดภัย
 • เตรียมพร้อมสำหรับการถูกจ้องมอง และหลีกเลี่ยงการท่องเที่ยวในตอนกลางคืน
 • หากจำเป็นที่จะต้องการเดินทางด้วยรถไฟ ควรจองตั๋วแบบ High Class และเลือกใช้บริการขนส่งเฉพาะเพศหญิง เช่น นิวเดลี

 


ประกันการเดินทาง
(cc) cdn1.buuteeq.com

 

เปรู  (Peru)

ทำไมถึงเป็นสถานที่อันตราย :

ปัญหาการโจรกรรมอาวุธ การลักพาตัว รวมถึง การฉ้อโกงบนบัตรเครดิต ในประเทศเปรูนั้นค่อนข้างเป็นที่โด่งดัง และสร้างความกังวลให้แก่กระทรวงต่างประเทศเป็นอย่างมาก ในสถานที่ท่องเที่ยวที่โด่งดังอย่าง Machu Picchu

ทริคเที่ยวเปรูอย่างไรให้ปลอดภัย

 • โทรเรียก Uber หรือ Taxi ที่ปลอดภัยจากโรงแรมที่คุณอาศัยอยู่
 • เมื่อคุณอยู่บนรถแท็กซี่ให้วางกระเป๋าของคุณไว้ที่พื้น ระหว่างเท้าของคุณ และวางกระเป๋าเดินทางข้างลำตัว
 • อย่าเดินทางออกนอกเส้นทาง ในขณะที่คุณกำลังปีนเขา โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณเดินทางคนเดียว
 • หลีกเลี่ยงการใส่เครื่องประดับ หรือของมีค่าต่างๆ เพื่อความปลอดภัยของคุณ
 • ถึงแม้ว่าคุณจะพูดภาษาสเปนได้ จงแกล้งทำเหมือนว่าคุณไม่เข้าใจ เมื่อมีคนแปลกหน้ามาคุยกับคุณ เพราะเราไม่สามารถไว้ใจใครได้
 • การใช้กระเป๋าสะพายข้างถือเป็นวิธีที่ดีที่สุด และเป็นวิธีที่จะทำให้เหล่าขโมยฉกฉวยมันไปได้ยาก นอกจากนี้ การเก็บเงินสด หรือบัตรเครดิตบางส่วนของคุณไว้ที่โรงแรมก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยป้องกันในกรณีที่คุณทำกระเป๋าหาย เป็นต้น
 • เมื่อเกิดปัญหาต่างๆ ขึ้น คุณสามารถโทรไปที่ 105 ซึ่งเป็นหมายเลขฉุกเฉินสำหรับตำรวจ และ 117 สำหรับการเรียกรถพยาบาล

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียงแค่ทริคเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับ วิธีใช้ชีวิตรอดใน 10 สถานที่ท่องเที่ยวอันตราย  (แต่นี่เป็นเพียงแค่ครึ่งแรกเท่านั้นนะคะ) แต่ไม่ว่าคุณจะเดินทางไปที่ไหน เพื่อความปลอดภัยของคุณ

การทำประกันชีวิต หรือประกันการเดินทางก็เป็นอีกสิ่งที่ช่วยให้คุณไว้วางใจได้มากขึ้นว่า คุณจะได้รับความคุ้มครองตลอดการเดินทางแน่นอน

ถ้าคิดถึงความปลอดภัย ให้ rabbit finance เป็นอีกแรงที่ช่วยดูแลคุณนะคะ และสำหรับ วิธีเอาตัวรอดใน 10 สถานที่ท่องเที่ยวอันตราย ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ อย่าลืมติดตามกันในตอนที่สองนะคะ ^ ^

xcstasy.mm
xcstasy.mm
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ประกันรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

จอดรถดับเครื่องเลย หรือติดเครื่องไว้ก่อน แบบไหนดีกว่ากัน

การหมั่นบำรุงรักษารถยนต์ให้มีสภาพที่ใหม่กิ๊กคงสภาพความสมบูรณ์พร้อมใช้งานอยู่ตลอดเวลาถือว่าเป็นเรื่องที่ดีของคนที่รัก โดยเฉพาะเครื่องยนต์ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญไม่ใช่น้อยที่ต้องดูแลรักษยาอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งในกรณีเกี่ยวกับการดับเครื่องยนต์ ว่าเมื่อเราจอดรถแล้ว สามารถดับเครื่องยนต์ได้ทันที หรือต้องจอดติดเครื่องก่อน หลายคนอาจมีข้อสงสัยไม่ใช่น้อย วันนี้มีข้อมูลดี ๆ ว่า …

ปะยาง
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

การปะยางที่ถูกต้องทำให้ยางกลับมาใช้งานได้ 100%

สวัสดีครับ วันนี้คิมไทร์บิดกลับมาอีกครั้งครับ มีเพื่อนๆหลายคนถามคิมว่าถ้าเราปะยางแล้ว ยางรถของเราจะใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ 100% เหมือนเดิมไหม คิมต้องบอกว่าถ้าเราปะยางอย่างถูกวิธีการใช้งานจะกลับมา 100% แน่นอนครับ แต่ว่าก็มีหลายๆกรณีโดยคิมจะจำแนกไว้ตามนี้เลยครับ …

รถป้ายแดง-รถมือสอง
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ซื้อรถใหม่ป้ายแดง หรือรถมือสอง อย่าลืม! ทดลองขับเป็นสิ่งสำคัญ!

สวัสดีครับชาว rabbit finance พบกันอีกครั้งกับ MR.CARRO แห่ง CARRO Thailand กันเช่นเคย พร้อมสาระน่ารู้เรื่องรถยนต์ที่นำมาฝากกันครับ …