คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ที่เที่ยวหน้าร้อน

10 ที่เที่ยวหน้าร้อน ดับไฟร้อนรับซัมเมอร์

เมืองไทย ร้อนแค่ไหน ใครๆ ก็รู้ โดยเฉพาะในเดือนเมษายน เป็นที่รู้ดีว่าอากาศบ้านเราจะร้อนเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว ถ้าแบบนี้ หาที่เที่ยวหน้าร้อน ดับร้อนกันหน่อยเป็นไงคะ เที่ยวให้อุณหภูมิที่ร้อนๆ ดับมอดลงไปเลย

แล้วถ้าใครยังไม่รู้จะ เที่ยวดับร้อน ที่ไหนวันนี้ rabbit finance เรามี 10 ที่เที่ยวหน้าร้อนที่จะดับไฟร้อนให้มอดพร้อมรับความชุ่มฉ่ำกันไปเลย เอาล่ะค่ะ พร้อมกันแล้วหรือยัง ถ้าพร้อมแล้วไปลุยกันเลย

[rabbitads slug=banner1]


10 ที่เที่ยวหน้าร้อน ดับไฟร้อนเดือนเมษายน

Hot! Hot! แบบนี้ใครๆ ก็ต้องการที่หาอะไรมาคลายร้อน แล้ววันนี้เราก็มี 10 ที่เที่ยวหน้าร้อน เอามาให้ทุกคนดับร้อนมาฝาก ซึ่งรับรองได้ว่า การเดินทางท่องเที่ยว จะเย็นชุ่มฉ่ำ ชื่นใจหายร้อนแน่นอน

ที่เที่ยวหน้าร้อน ประกันการเดินทาง
ขอบคุณรูปภาพจาก http://xn--k3cpjt9d6a4e.net

1. ประเพณีปอยส่างลอง แม่ฮ่องสอน

ประเพณีปอยส่างลอง หรือบวชลูกแก้ว ก็คือ การบรรพชาสามเณรหมู่ตามความเชื่อดั้งเดิมของชาวไทยใหญ่ ในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งเป็น ประเพณีที่สืบต่อกันมา เรียกได้ว่าจากรุ่นสู่รุ่น  เพื่อเป็นการแสดงให้เห็นถึงความศรัทธาในพระพุทธศาสนา

โดยเด็กชายที่จะเข้าพิธีบรรพชา จะต้องแต่งหน้า ทาปาก ใส่เสื้อผ้าสวยงาม และสวมเครื่องประดับต่างๆ  ส่วนชาวบ้านที่มาร่วมขบวนก็จะร้องรำทำเพลงอย่างสนุกสนาน


ที่เที่ยวหน้าร้อน ประกันการเดินทาง
ขอบคุณรูปภาพจาก http://www.ut24hrs.com/2355

2. ดอกกัลปพฤกษ์ ริมเขื่อนสิริกิติ์  อุตรดิตถ์

ในราวๆ เดือนเมษายนของทุกปี ต้นกัลปพฤกษ์ จะพากันผลิดอกสีชมพูหวาน บานสะพรั่งอยู่ริมเขื่อนสิริกิติ์ เหนือทะเลสาบที่มีบริเวณกว้างใหญ่ ซึ่งได้ฉายาว่า ทะเลสาบสุริยัน-จันทรา

โดยนักท่องเที่ยวสามารถที่จะพายเรือคายัค ถีบจักรยานน้ำ ชมบรรยากาศรอบอ่าวได้ นอกจากเที่ยวชมต้นกัลปพฤกษ์แล้ว ยังมีสถานที่อื่นๆ ที่น่าสนใจอีก ไม่ว่าจะเป็นพระธาตุกลางน้ำ หมู่บ้านเรือ พระพุทธสิริสัตตราช สวนสุมาลัย อีกด้วยนะคะ


ที่เที่ยวหน้าร้อน ประกันการเดินทาง
ขอบคุณรูปภาพจาก https://outoftownblog.com

3. อ่าวแสมสาร สัตหีบ

ทะเล คงเป็นตัวเลือกต้นๆ สำหรับ ที่เที่ยวหน้าร้อน ของคนอยากเที่ยวเลือกที่จะไป เราขอแนะนำ อ่าวแสมสาร ที่คุณสามารถเดินทางไปได้เพราะไม่ไกลมาก อีกทั้งที่นี่ยังประกอบไปด้วยเกาะหลายเกาะ ไม่ว่าจะเป็น เกาะโรงโขน เกาะจวง เกาะโรงหนัง 

หากลงไปใต้ทะเล ธรรมชาติที่มีก็ยังคงอุดมสมบูรณ์ ทำให้คุณดื่มด่ำไปกับแนวปะการัง ดอกไม้ทะเลหลากสี และฝูงปลาสายพันธุ์ต่างๆ นับว่าการเที่ยวดับร้อนครั้งนี้ คุณจะเพลิดเพลินกับธรรมชาติใต้ท้องทะเลอย่างที่สุด

[rabbitads slug=banner2]


ที่เที่ยวหน้าร้อน ประกันการเดินทาง
ขอบคุณรูปภาพจาก https://travel.mthai.com

4. อุทยานนกน้ำทะเลน้อย  พัทลุง

ทะเลน้อยนับว่าเป็นสถานที่หนึ่งที่เป็นสวรรค์ของนักดูนก เพราะภายในอุทยานที่มีความอุดมสมบูรณ์จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะมีนกมากหน้าหลายตามาคุ้ยเขี่ยหาอาหาร

และอีกหนึ่งสิ่งที่มีความน่าสนใจภายในอุทยานก็คือ ทะเลบัวแดง ที่จะบานสะพรั่งในช่วงเช้า เหมาะกับการนั่งเรื่องชมเป็นอย่างยิ่งเลยล่ะค่ะ


ที่เที่ยวหน้าร้อน
ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.matichon.co.th

5. วัดใต้น้ำ สังขละบุรี  กาญจนบุรี

วัดใต้น้ำ จัดว่าเป็นสถานที่เที่ยวหน้าร้อนที่น่าสนใจอีกแห่งของกาญจนบุรี ยิ่งในช่วงเดือนมีนาคม-เมษายน น้ำในเขื่อนจะลดลง ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถ นั่งเรือชมทะเลสาบ ชมอุโบสถหลังเก่า ของวัดวิเวการาม (เดิม) ที่จมอยู่ใต้น้ำ เผยความงดงามของโบราณสถานให้คุณได้ซึมซับไปเต็มๆ ตาเลยล่ะค่ะ 


ที่เที่ยวหน้าร้อน
ขอบคุณรูปภาพจาก https://stwity.com

6. แหลมกระทิง  ภูเก็ต

แหลมกระทิง ที่เที่ยวหน้าร้อนซึ่งจัดว่าเป็น จุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดอีกที่หนึ่ง ตั้งอยู่ใกล้กับอ่าวเสน หาดในหาน ภายในบริเวณมีวิวทุ่งหญ้าและโขดหินตะปุ่มตะป่ำกระจัดกระจายทั่วไป อีกทั้งคุณยังสามารถมองทะเลอันดามันได้กว้างไกล 360 องศาเลยทีเดียว

และยังมองได้ไกลถึงแหลมพรหมเทพฝั่งตรงข้ามนู้นเลยนะคะ ที่เด็ดไปกว่านั้น มีหินเรือใบ หินประหลาด ยอดแหลมชี้ขึ้นฟ้า รูปร่างคล้ายเรือใบ  ไม่ว่าใครไปถึงก็ต้องแชะภาพไว้เป็นที่ระลึก เก็บไว้เป็นความทรงจำดีๆ ด้วยนะคะ


ที่เที่ยวหน้าร้อน ประกันการเดินทาง
ขอบคุณรูปภาพจาก http://thailandtopvote.com

7. แก่งบางระจัน  เพชรบูรณ์

แก่งบางระจัน ถือว่าเป็นแก่งขนาดใหญ่ ยาวประมาณ 300 เมตร อีกทั้งยังอยู่ใกล้กับลำน้ำเข็ก ติดกับอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง มีธรรมชาติที่สมบูรณ์และสวยงาม

ซึ่งมี กิจกรรม Extreme สนุกๆ อยู่มากมายที่คุณไปเยือนแล้วไม่ควรพลาด ทั้งพายเรืองล่องลำน้ำเข็ก ดูแมงกระพรุนน้ำจืดที่หนึ่งปีจะมีให้ชมสักครั้ง หรือสัมผัสความสวยงามของเหล่าผีเสื้อ ที่จะบินมาให้คุณได้เห็นอย่างใกล้ชิดกับที่เที่ยวหน้าร้อนนี้

[rabbitads slug=banner3]


[rabbitads slug=full-screen]

ที่เที่ยวหน้าร้อน ประกันการเดินทาง
ขอบคุณรูปภาพจาก https://steemit.com

8. ประเพณีขึ้นเขาพนมรุ้ง บุรีรัมย์

ถ้าพูดถึงปราสาทหินที่เก่าแก่ศิลปะขอมโบราณอายุเป็นพันปี หลายคนต้องนึกถึง ปราสาทพนมรุ้ง แน่นอน ด้วยภูมิปัญญาการสร้างที่สวยงามผสมกับความเชื่อ ความศรัทธา ทำให้สถานที่นี้เป็นสถานที่สำคัญของจังหวัด และช่วย ดึงดูดนักท่องเที่ยว ให้มาเที่ยวได้อย่างมากมาย


ที่เที่ยวหน้าร้อน ประกันการเดินทาง
ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.thetrippacker.com

9. ล่องแพห้วยกระทิง  เลย

ด้วยบรรยากาศที่ร่มเย็น อ่างเก็บน้ำห้วยกระทิง จึงมักเป็นแลนด์มาร์คที่เหล่านักท่องเที่ยวเลือกที่จะไปดับร้อน นอนให้ลมโกรกสบายๆ อยู่บนเรือแพกลางอ่างน้ำ

ดังนั้น หน้าร้อนนี้ หากคุณต้องการบรรยากาศชิลๆ กลางอ่าวน้ำ ห้วยกระทิง ก็เป็นสถานที่เที่ยวหน้าร้อนที่น่าสนใจเหมือนกันค่ะ


ที่เที่ยวหน้าร้อน ประกันการเดินทาง
ขอบคุณรูปภาพจาก http://thailandtopvote.com

10. ถ้ำผีหัวโต  กระบี่

มาถึงสถานที่สุดท้าย ถ้ำผีหัวโต หรือ ถ้ำหัวกะโหลก  ซึ่งอยู่ห่างจากอุทยานธารโบกขรณี ไปเพียงประมาณ 6 กิโลเมตรเท่านั้น ที่ถ้ำนี้มีชื่อว่า ถ้ำหัวกะโหลก ก็เพราะว่า ภายในถ้ำเคยมีหัวกะโหลกมนุษย์ที่มีขนาดโตกว่าปกติ อีกทั้งบนฝาผนังถ้ำ ยังปรากฎภาพเขียนสีก่อนสมัยประวัติศาสตร์จำนวนมาก

หากใครต้องการที่จะท่องเที่ยวดับร้อนและชมภาพสมัยก่อนตามผนังถ้ำ ที่นี่ก็นับว่าเป็นสถานที่เที่ยวหน้าร้อน ที่เหมาะเจาะมากเลยค่ะ

ทั้งนี้ การเดินทางเพื่อท่องเที่ยวช่วงหน้าร้อน ต้องยอมรับว่าไม่ใช่คุณคนเดียวที่อยากจะไป ดังนั้น เพื่อความปลอดภัยในการเดินทางท่องเที่ยว อย่าลืม ซื้อประกันการเดินทางติดตัวไว้เพื่อความอุ่นใจด้วยนะคะ

NP. Meaw :)
NP. Meaw :)
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ปะยาง
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

การปะยางที่ถูกต้องทำให้ยางกลับมาใช้งานได้ 100%

สวัสดีครับ วันนี้คิมไทร์บิดกลับมาอีกครั้งครับ มีเพื่อนๆหลายคนถามคิมว่าถ้าเราปะยางแล้ว ยางรถของเราจะใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ 100% เหมือนเดิมไหม คิมต้องบอกว่าถ้าเราปะยางอย่างถูกวิธีการใช้งานจะกลับมา 100% แน่นอนครับ แต่ว่าก็มีหลายๆกรณีโดยคิมจะจำแนกไว้ตามนี้เลยครับ …

รถป้ายแดง-รถมือสอง
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ซื้อรถใหม่ป้ายแดง หรือรถมือสอง อย่าลืม! ทดลองขับเป็นสิ่งสำคัญ!

สวัสดีครับชาว rabbit finance พบกันอีกครั้งกับ MR.CARRO แห่ง CARRO Thailand กันเช่นเคย พร้อมสาระน่ารู้เรื่องรถยนต์ที่นำมาฝากกันครับ …

ห้ามจอดรถ
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

เช็คที่นี่ มีตรงไหน ห้ามจอดรถ บนถนนและซอยในกทม.

ต้องยอมรับว่าถนนหนทางในกรุงเทพฯ ทุกวันนี้มีรถยนต์บนท้องถนนเพิ่มมากขึ้นทุกปี ส่งผลให้เกิดการจราจรที่ติดขัดอยู่แล้วยิ่งทวีเพิ่มมากขึ้นอีกเช่นกัน  ยิ่งในช่วงเร่งด่วนด้วยแล้วไม่ต้องพูดถึง เพราะติดแหงกกันอยู่บนท้องถนนเป็นเวลานานนั่นเอง อีกทั้งกรณีรถยนต์ที่จอดตามริมฟุตบาทก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุของการจราจรที่ติดขัดอีกเช่นกัน ส่งผลให้เกิดการเรียกร้องให้มีการแก้ไขกับกรณีดังกล่าว เพราะถือว่าทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนนั้นเกิดความเดือดร้อนนั่นเอง  ล่าสุดได้มีประกาศห้ามหยุดหรือจอดรถ บนถนนและซอย …