คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

เที่ยวคนเดียว

10 เหตุผลที่คุณควร “เที่ยวคนเดียว” ซักครั้งในชีวิต!

ทำงานก็เหนื่อย! ชีวิตส่วนตัวก็หนัก! เจอแต่เรื่องหลุด ๆ มาทั้งวัน แบบนี้ลาพักร้อนแล้วไปเที่ยวกันเถอะค่ะ เพราะร่างกายไม่ใช่ฟองน้ำที่จะดูดเอาแต่ความเครียดมาเก็บไว้เพียงเท่านั้น แต่ยังสามารถที่จะดูดเอาความสุขมาได้ด้วย จึงควรจะปิด Job แล้วรีบแพ็คกระเป๋าเดินทาง พร้อมออกไปสู่โลกกว้างกันอย่างเต็มที่

ละการได้ออกไปเที่ยวคนเดียวยังถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม มาลองรวบรวมความกล้าแล้วออกเดินทางไปท้าโลกพร้อมกับ 10  เหตุผลที่คุณควร “เที่ยวคนเดียว” อย่างน้อยซักครั้งในชีวิต!

[rabbitads slug=banner1]


เที่ยวคนเดียว

10 เหตุผลที่คุณควร “เที่ยวคนเดียว” ซักครั้งในชีวิต!

1. ลองอยู่กับตัวเองบ้าง

การอยู่คนเดียวหรือ การออกเดินทางไปแบบคนเดียว นั้น จะช่วยทำให้เราเข้าใจความเป็นตัวเองได้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความคิดหรือการกระทำ เมื่อได้อยู่คนเดียวแบบไม่มีใครคุยด้วยเราก็จะรู้จักตัวเองมากยิ่งขึ้น ลองคุยกับตัวเองดูบ้างจะได้เข้าใจว่าปัญหาที่ต้องเผชิญอยู่ทุกวันนี้เกิดจากอะไร และจะแก้ปัญหาอย่างไรด้วยตัวเอง

2. เผชิญความกลัวอย่างเด็ดเดี่ยว

ผู้หญิงมักจะเป็นเพศที่ขี้กลัวใช่ไหมคะ ถ้าเช่นนั้นเราลองมาสลัดความกลัวแล้วหันมาเติมความกล้ากันค่ะ ลองไปไหนมาไหนคนเดียวดูบ้าง ออกไปเจอโลกกว้างเพื่อรับประสบการณ์ใหม่แบบตัวคนเดียว วิธีการนี้จะช่วยให้เราแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น ทั้งเรื่อของความคิดและยังแถมเทคนิคการเอาตัวรอดในแบบฉบับของเราเองอีกด้วย

3. ค้นหามุมมองใหม่

สำหรับคนที่ทำงานด้านที่ต้องใช้ไอเดียหรือความคิดสร้างสรรค์ เหมาะอย่างยิ่งกับการออกเดินทางเพียงคนเดียว เพราะการได้ออกไปท่องเที่ยว ถ่ายรูปคู่ธรรมชาติหรือถ่ายรูปในแบบที่ต้องการ ไปตามสถานที่ต่างๆ แบบที่ใจเรียกร้อง โดยไม่ต้องไปเที่ยวในแบบที่เพื่อนต้องการ หรือไปเที่ยวซ้ำที่เดิมๆ ในแบบที่ทัวร์ต้องการ

เมื่อได้ไปในสถานที่ที่ต้องการ แล้วได้เจอบรรยากาศแบบที่คิดไว้หรือดีกว่านั้น ไอเดียหรือความคิดสร้างสรรค์ก็จะก่อตัวขึ้นมาอย่างมากมายจนแทบจะจดไม่ทันกันเลยทีเดียว พูดแล้วอย่าเพิ่งเชื่อแต่ไปลองด้วยตัวเองกันเลย

4. เรียนรู้โลกแห่งความเป็นจริง

โลกความจริงอยู่นอกบ้านไม่ได้อยู่ในจอคอมพิวเตอร์ เพราะฉะนั้นสมควรอย่างยิ่งที่จะออกจากบ้านไปเรียนรู้ผู้คนจริง ๆ นอกบ้านและนอกสถานที่ แต่การไปเรียนรู้ก็ต้องอยู่บนพื้นฐานความปลอดภัยด้วย อย่ามองโลกสวยจนเกินไปแต่ก็อย่ามองโลกในแง่ร้ายจนเกินเหตุ การเดินทางสายกลางและไม่พาตัวเองไปอยู่ในที่อันตรายมากจนเกินไปก็จะเป็นเรื่องที่ดีที่สุด

[rabbitads slug=full-screen]


เที่ยวคนเดียว

5. รักษาเสถียรภาพความเป็นตัวเอง

การทำงานในออฟฟิศ ที่ต้องทำตามคำสั่งอยู่เสมอ น่าเบื่อใช่ไหม? ถ้าใช่ก็ต้องรีบแพ็คกระเป๋ามาเที่ยวเพื่อรักษาสมดุลและเสถียรภาพในตัวเองให้เร็วที่สุด การเดินทางคนเดียวจะช่วยฝึกให้เราออกจากกฎเกณฑ์ได้อย่างถูกต้องและสามารถที่จะเรียนรู้การตัดสินใจด้วยตัวเอง ที่อาจจะถูกบ้างผิดบ้างแต่ก็ถือว่าเป็นการเรียนรู้ที่ดีที่สุดช่วงหนึ่งในชีวิตเลยทีเดียว

6. ทำทุกอย่างตามที่ต้องการ

ไม่ว่าคุณจะเปลี่ยนแผนหรือจะเพิ่มเติมแผนการใหม่ คุณก็สามารถทำมันได้อย่างไม่ต้องกลัวใครมาแย้ง จะไปไหน จะทำอะไร หรือจะรับประทานอาหารที่ใดก็ตาม สามารถที่จะทำได้เลยแบบตามใจ โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าใครจะชอบหรือไม่ แบบนี้ล่ะเจ๋งสุด ๆ ไปเลยใช่ไหม

7. ออกไปจากพื้นที่ปลอดภัยซะ!!

ข้อนี้ถือว่าเป็นประโยชน์อย่างมาก เพราะโดยนิสัยของมนุษย์แล้วชอบที่จะอยู่ในพื้นที่ปลอดภัยของตัวเอง หรือที่เรียกกันเท่ห์ ๆ ว่า Comfort Zone ที่ทำให้ไม่สามารถจะเรียนรู้เรื่องราวแปลกใหม่หรือคิดนอกกรอบได้อย่างมีอิสระ เพราะเอาแต่กลัวและไม้กล้าออกไปเผชิญโลกภายนอก เพราะฉะนั้นการออกไปทำตามใจนอกบ้านบ้าง ก็ถือว่าเป็นการฝึกฝนและต่อสู้กับความกลัวไปได้นั่นเอง

[rabbitads slug=banner2]


เที่ยวคนเดียว

8.ทักษะด้านภาษายอดเยี่ยม

ไม่ว่าจะไป เที่ยวที่ไหนแบบลุยเดี่ยว ก็จะต้องสื่อสารทางภาษาด้วยตัวเองโดยไม่ผ่านล่ามอย่างแน่นอน จึงเหมาะสมอย่างยิ่งต่อผู้ที่ต้องการเรียนรู้ภาษาท้องถิ่นของประเทศนั้น ๆ หรือแม้แต่ การท่องเที่ยวภายในประเทศไทย ตามจังหวัดต่างๆ ที่มีการใช้ภาษาถิ่นก็จะช่วยให้เราสามารถที่จะเรียนรู้ภาษาได้ในแบบของตัวเอง ถ้าออกไปลุยเดี่ยวบ่อยครั้งก็จะยิ่งทำให้ทักษะภาษาแน่นปึ้กแบบที่ล่ามต้องอายกันเลยทีเดียว

9. ดื่มด่ำไปกับความรู้สึกได้นาน ๆ

เมื่อเวลาที่ได้ไปยืนอยู่ตรงจุดที่ชื่นชอบมากๆ หรือได้นั่งชิลล์ในร้านที่บรรยากาศดี และการได้ไปนั่งฟังเสียงน้ำตกที่ไหลผ่าน แต่แล้วก็ต้องมีคนมาตามให้กลับไปที่รถทัวร์หรือเพื่อนไม่ชอบอยากจะไปที่อื่นต่อ เสียอารมณ์ไหมคะ?

จะดีกว่าไหมถ้าเราสามารถทำสิ่งที่ชอบทั้งหมดที่กล่าวมาแบบไม่มีใครมาขัดจังหวะ ต้องการจะนั่งฟังเสียงคลื่นทะเลหรือเสียงน้ำกระทบหินไปครึ่งวัน แล้วไปนั่งมองท้องฟ้ายามตะวันตกดินบนจุดชมวิวต่ออีก 2 ชั่วโมง ก็ทำได้แบบไม่มีใครมากวนใจเลยแม้แต่น้อย

10.สร้างมิตรภาพใหม่ ๆ

เมื่อออกเดินทางท่องเที่ยวคนเดียว แน่นอนว่าจะต้องได้เจอเพื่อนใหม่ๆ ระหว่างทาง ไม่จำเป็นที่จะต้องมองโลกในแง่ร้ายเสมอไป เลือกคุยกับคนบางคนที่อยู่ตามสถานที่ท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นเด็กน้อยชาวเขา เพื่อนสาวชาวเมียนมาร์ที่ข้ามฝั่งมาไทยเพื่อมาขายของ หรือคุณยายที่ขายผลไม้ในตลาด ก็สามารถเป็นเพื่อนที่สร้างมิตรสัมพันธ์ที่ดีได้ทั้งหมด

จึงถือว่าเป็นการสร้างมิตรภาพในแบบใหม่ ๆ ที่จะทำให้คุณกลายเป็นคนที่เข้ากับคนอื่นง่ายยิ่งขึ้น ทั้งยังกล้าแสดงออกมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

10 เหตุผลดีๆ ที่ควรรู้ไว้ว่า ทำไมคุณถึงต้องออกไปเที่ยวคนเดียวบ้าง เมื่ออ่านแล้วก็ลองออกไปเที่ยวคนเดียวได้เลย แล้วจะรู้ว่าทั้ง 10 ข้อที่กล่าวมานั้นจริงหรือไม่ แล้วอย่าลืมรักษาทั้งสุขภาพและความปลอดภัยของตัวเองให้ดี 

หรือหากใครกังวลว่าจะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น ลองทำ ประกันการเดินทาง ติดไว้ ก็เป็นการเตรียมการที่ดีเช่นกันนะคะ และอย่าลืมว่า ไม่ว่าจะเดินทางไปที่ใดก็อย่าประมาทแต่ก็อย่างระแวงจนเกินเหตุ เพราะแทนที่จะมาแล้วสนุกก็อาจจะกลายเป็นมาแล้วทุกข์หนักกว่าเดิมเอาได้นะคะ

HamsterB
HamsterB
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ผู้สูงอายุ
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

4 โรคมะเร็ง ที่ผู้สูงอายุต้องระวัง!

จากรายงานของคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์แห่งประเทศไทย ระบุว่า โรคมะเร็งในผู้สูงวัยนั้นพบได้บ่อยและเป็นสาเหตุทำให้ผู้สูงอายุต้องเสียชีวิตเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศ แม้ว่าก่อนหน้านี้จะสุขภาพแข็งแรงก็ตาม แต่กลับตรวจพบว่าเป็นมะเร็ง เนื่องด้วยจากอายุที่เยอะขึ้น …

ขายของออนไลน์-บัตรเครดิต
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ทำไมไม่ควรทำงานเสริมในเวลางานประจำ?

ขายของออนไลน์ ไม่กินเวลาประจำ ทำได้จริง แต่ต้องเท้าความก่อนว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา มีประเด็นค่อนข้างร้อนฉ่าในทวิตเตอร์เรื่อง “เปลี่ยนอาชีพเสริมอย่างขายออนไลน์ ให้กลายเป็นอาชีพหลัก แล้วเปลี่ยนงานประจำเป็นอาชีพเสริม” เกิดการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นไปทั้งบวกและลบ …

แอปฯคำนวณการตกไข่-สุขภาพ
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

8 แอพคำนวณการตกไข่ ที่คุณควรโหลดมาลองใช้

กำลังพยายามจะตั้งครรภ์อยู่ใช่มั้ยคะ วันนี้เรามีแอปดี ๆ มาฝากกันค่ะ ความจริงแล้ว “แอปคำนวณการตกไข่” ที่ใช้ดีและมีประสิทธิภาพก็เพิ่งจะมามีให้เราได้ใช้กันเมื่อไม่นานนี้เอง ลองดูแอปพวกนี้ที่จะช่วยให้คุณคำนวณรอบเดือน รวมทั้งช่วงเวลาของการตกไข่ เพื่อที่จะเป็นตัวช่วยให้คุณตั้งครรภ์สมใจ …