คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

มรดกโลก เที่ยวต่างประเทศ

10 แหล่งท่องเที่ยว มรดกโลก ที่ต้องไปเยือนสักครั้ง

มรดกโลก หรือ แหล่งมรดกโลก คือสถานที่อันได้แก่ ภูเขา ป่าไม้ ทะเลสาบ ทะเลทราย อนุสาวรีย์ สิ่งก่อสร้างต่างๆ รวมไปถึงเมือง ซึ่งถูกคัดเลือกโดย องค์การยูเนสโก (UNESCO) ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1972 เป็นต้นมา เพื่อเป็นการบ่งบอกถึงคุณค่าของสิ่งที่ธรรมชาติหรือมนุษยชาติสร้างขึ้นมา และควรปกป้องสิ่งนั้นให้ตกทอดไปถึงอนาคต

[rabbitads slug=banner1]


มรดกโลก แหล่งท่องเที่ยวมรดกโลก ประกันการเดินทาง

10 แหล่งท่องเที่ยว มรดกโลก ที่คุณต้องไปเยือน

วันนี้ rabbit finance จะพาเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบ การเที่ยวต่างประเทศ มารู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ ที่คุณอาจไม่เคยรู้จัก และยังเป็น มรดกโลก ที่ทรงคุณค่าอีกด้วย บอกได้เลยว่าน่าไปเยือนสุดๆ จะมีที่ไหนบ้าง เรามาดูพร้อมๆ กันเลยค่ะ

มรดกโลก-เวเนซูเอลา
CC : EI-Aji
  • Coro – ประเทศเวเนซูเอลา

ประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยของผู้หญิงระดับนางงามจักรวาล บอกเลยว่า สถานที่ท่องเที่ยว ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน โดยเฉพาะในเมือง Coro เป็นเมืองเล็กๆ ที่มีการก่อสร้างอาคารแบบดินที่ย้อนหลังไปกว่าพันปี ผสมผสานกับสถาปัตยกรรมแบบสเปนและดัตช์ จึงถูกยกให้เป็นมรดกโลกที่ขึ้นชื่อเรื่องอาคารที่สวยงาม


มรดกโลก แหล่งท่องเที่ยวมรดกโลก ประกันการเดินทาง
CC : paulnevin
  • Timbuktu – ประเทศมาลี

เมืองนี้เพิ่งได้รับฉายาว่า “City of Gold” เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ริมทะเลทรายซาฮาร่า และเป็นเมืองที่มีลักษณะคล้ายคลึงกับสวนลอยแห่งบาบิโลน 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก โดยได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลกในปี ค.ศ. 1988

Timbuktu เป็นเมืองทะเลทรายที่มีอารยธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ หากอยากเห็นการก่อสร้างที่สวยงามแบบศิลปะอาหรับ-มุสลิม ต้องลองมาที่นี่ดูสักครั้ง


มรดกโลก แหล่งท่องเที่ยวมรดกโลก ประกันการเดินทาง
CC : tanzaniaonfoot
  • Selous Game Reserve – ประเทศแทนซาเนีย

เมืองเล็กๆ ในประเทศแทนซาเนียที่ยังมีประชากรสัตว์ป่าจำนวนมากอาศัยอยู่ คุณสามารถพบสัตว์ป่าในระยะประชิด และสัมผัสบรรยากาศแบบป่าเขา สัตว์ที่คุณจะพบ เช่น เสือดาว ยีราฟ ฮิปโปโปเตมัส เสือชีต้า และ สิงโต Selous ที่มีแผงคอเล็กกว่าสัตว์อื่นๆ ในแทนซาเนีย

แต่การท่องเที่ยวในแหล่งสัตว์ป่าต้อง เที่ยวแบบระมัดระวัง และไม่ทำเสียงดังรบกวน เพื่อให้สัตว์ป่าได้ใช้ชีวิตตามปกตินะคะ


มรดกโลก แหล่งท่อเที่ยวมรดกโลก ประกันการเดินทาง
CC : traveltips
  • Rainforests of The Atsinanana – ประเทศมาดากัสการ์

ประเทศมาดากัสการ์ก็เป็นที่เลื่องชื่อในเรื่องของสัตว์ป่ามากมายที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว สัตว์ป่าที่ว่าหายากก็มาเจอที่มาดากัสการ์นี่แหละค่ะ ซึ่งในเมือง Atsinanana เป็นที่ตั้งของ อุทยานแห่งชาติ ถึง 6 แห่ง เรียกได้ว่าถ้ามาแล้ว จะได้ชมสัตว์ป่าอย่างจุใจแน่นอนค่ะ

[rabbitads slug=banner2]


มรดกโลก แหล่งท่องเที่ยวมรดกโลก ประกันการเดินทาง
CC : fromheretonowhere
  • Humberstone and Santa Laura Saltpeter Works – ประเทศชิลี

เมืองย้อนยุคที่ซุกซ่อนอยู่ในประเทศชิลี ซึ่งเป็นประเทศที่มีความหลากหลายทางภูมิศาสตร์สูง และเมืองมรดกโลก Humberstone แห่งนี้ คือโรงกลั่นดินประสิวที่เคยรุ่งเรืองมากๆ ในอดีต และยังเป็นแหล่งโพแทสเซียมไนเตรต (ดินประสิว) ที่ใหญ่ที่สุดในโลกอยู่อีกด้วย

ด้วยความเจริญรุ่งเรืองของเมืองนี้จึงส่งผลให้มีคนเข้ามาอยู่มากมาย จึงแวดล้อมไปด้วยสิ่งก่อสร้างสไตล์อังกฤษ โรงละคร สระว่ายน้ำ ที่ก่อสร้างออกมาอย่างมีเอกลักษณ์


มรดกโลก แหล่งท่องเที่ยวมรดกโลก ประกันการเดินทาง
CC : worldhertagesite
  • East Rennell – หมู่เกาะโซโลมอน

เกาะที่อยู่ใต้สุดของหมู่เกาะโซโลมอน ซึ่งเป็นหมู่เกาะในมหาสมุทรแปซิฟิกฝั่งตะวันตก เป็นเกาะวงแหวนที่เกิดจากปะการังที่ใหญ่ที่สุดในโลก ใครอยากเห็นปะการังที่ทั้งยาวและใหญ่ที่สุดต้องลองมาที่นี่ดูสักครั้งค่ะ

เนื่องจากสภาพอากาศที่แปรปรวนในปัจจุบัน จึงทำให้ระดับน้ำในทะเลสาบมีความเปลี่ยนแปลง และส่งผลกระทบต่อธรรมชาติโดยรอบ หากวางแผนไปหมู่เกาะโซโลมอนอย่าลืม เช็คสภาพอากาศ ให้ดีนะคะ


มรดกโลก แหล่งท่องเที่ยวมรดกโลก ประกันการเดินทาง
CC : thisisAfrica
  • Kasubi Tombs – ประเทศยูกันดา

Kasubi Tombs หรือ ที่นักท่องเที่ยวรู้จักกันในชื่อ สุสานคาสุบิ เป็นสุสานที่สร้างขึ้นเพื่อฝังศพกษัตริย์ Buganda Kings ตั้งอยู่บนเนินเขาในเมืองกัมปา

เชื่อกันว่าหลุมฝังพระศพนี้เป็นสถานที่รวมจิตวิญญาณของราชวงศ์บูกันดา และเป็นสถานที่สำคัญทางศาสนา ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเพราะมีความโดดเด่นด้านสถาปัตยกรรมที่ไม่เหมือนที่ไหนในโลก จึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวมรดกโลกอีกแห่งที่น่าไปเยือน


มรดกโลก แหล่งท่องเที่ยวมรดกโลก ประกันการเดินทาง
CC : dobrocinstvo
  • Medieval Monuments in Kosovo – ประเทศเซอร์เบีย

ประเทศเซอร์เบีย เป็นประเทศที่ไม่มีทางออกสู่ทะเลในคาบสมุทรบอลข่าน แต่มีแหล่งท่องเที่ยวสำคัญที่งดงามไม่แพ้ประเทศอื่นๆ ซึ่งก็คือ Medieval Monuments in Kosovo ที่ประกอบไปด้วยสถานที่สำคัญทางศาสนาคริสต์อย่าง โบสถ์คริสต์นิกายเซอร์เบียร์ออโธดอกซ์ รวมถึงสำนักสงฆ์ที่ก่อสร้างด้วยศิลปะผสมผสานระหว่างไบเซนไทน์และโรมาเนสก์

[rabbitads slug=banner3]


[rabbitads slug=full-screen]

มรดกโลก แหล่งท่องเที่ยวมรดกโลก ประกันการเดินทาง
CC : pinterest
  • Platano River – ประเทศฮอนดูรัส

ประเทศที่มีป่าอุดมสมบูรณ์อีกประเทศหนึ่ง เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเที่ยวต่างประเทศแบบชื่นชมธรรมชาติ  Platano River เป็นพื้นที่ภูเขาที่เต็มไปด้วยป่าฝนหนาทึบ ทั้งยังมีทะเลสาบอีกด้วย

นอกจากนี้ ยังมีชนเผ่าพื้นเมืองอาศัยอยู่ มีศิลปะสลักหินแบบดั้งเดิม และสัตว์สำคัญที่ใกล้สูญพันธ์อย่างสมเสร็จ ตัวกินมดยักษ์ ลิงแมงมุมเม็กซิกัน เสือจากัวร์ และสัตว์ป่าหายากอีกหลายสายพันธุ์เลยล่ะค่ะ 


มรดกโลก แหล่งท่องเที่ยวมรดกโลก ประกันการเดินทาง
CC : handluggageonly
  • เมืองเวียนนา – ประเทศออสเตรีย

กรุงเวียนนาเป็นเมืองที่มีความเป็นเมืองเก่า และมีเสน่ห์ในเรื่องดนตรีที่ยากต่อการเลียนแบบ เมืองนี้เป็นถิ่นกำเนิดของโมซาร์ทและบีโธเฟน นักดนตรีชื่อดังของโลก และยังเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยพระราชวังที่ก่อสร้างด้วยสถาปัตยกรรมที่สวยงาม มีความคลาสสิก

การท่องเที่ยวแหล่งมรดกโลกของต่างประเทศก็ตื่นเต้นไม่น้อยเลยนะคะเพราะแหล่งท่องเที่ยวเหล่านี้ สะท้อนถึงวัฒนธรรม และอารยธรรมของคนเราตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เราจะได้เห็นว่าโลกใบนี้มีอะไรน่าสนใจที่รอให้เราไปค้นหาอีกเยอะ rabbit finance เชียร์ให้ทุกคนออกไปท่องโลกกว้างค่ะ

IN-Wsible
IN-Wsible
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ปะยาง
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

การปะยางที่ถูกต้องทำให้ยางกลับมาใช้งานได้ 100%

สวัสดีครับ วันนี้คิมไทร์บิดกลับมาอีกครั้งครับ มีเพื่อนๆหลายคนถามคิมว่าถ้าเราปะยางแล้ว ยางรถของเราจะใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ 100% เหมือนเดิมไหม คิมต้องบอกว่าถ้าเราปะยางอย่างถูกวิธีการใช้งานจะกลับมา 100% แน่นอนครับ แต่ว่าก็มีหลายๆกรณีโดยคิมจะจำแนกไว้ตามนี้เลยครับ …

รถป้ายแดง-รถมือสอง
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ซื้อรถใหม่ป้ายแดง หรือรถมือสอง อย่าลืม! ทดลองขับเป็นสิ่งสำคัญ!

สวัสดีครับชาว rabbit finance พบกันอีกครั้งกับ MR.CARRO แห่ง CARRO Thailand กันเช่นเคย พร้อมสาระน่ารู้เรื่องรถยนต์ที่นำมาฝากกันครับ …

ห้ามจอดรถ
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

เช็คที่นี่ มีตรงไหน ห้ามจอดรถ บนถนนและซอยในกทม.

ต้องยอมรับว่าถนนหนทางในกรุงเทพฯ ทุกวันนี้มีรถยนต์บนท้องถนนเพิ่มมากขึ้นทุกปี ส่งผลให้เกิดการจราจรที่ติดขัดอยู่แล้วยิ่งทวีเพิ่มมากขึ้นอีกเช่นกัน  ยิ่งในช่วงเร่งด่วนด้วยแล้วไม่ต้องพูดถึง เพราะติดแหงกกันอยู่บนท้องถนนเป็นเวลานานนั่นเอง อีกทั้งกรณีรถยนต์ที่จอดตามริมฟุตบาทก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุของการจราจรที่ติดขัดอีกเช่นกัน ส่งผลให้เกิดการเรียกร้องให้มีการแก้ไขกับกรณีดังกล่าว เพราะถือว่าทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนนั้นเกิดความเดือดร้อนนั่นเอง  ล่าสุดได้มีประกาศห้ามหยุดหรือจอดรถ บนถนนและซอย …