คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

3 ทริคหัวใสเลือกกรุ๊ปทัวร์ให้โดนใจ

ความเครียดคือหนึ่งความรู้สึกที่เจอกับปัญหาต่างๆ แล้วจะทำให้เหมือนถูกบีบคั้น ไม่สบายใจ กดดัน จนเกิดความทุกข์ขึ้นในใจ ร่างกายจึงตอบโต้ออกมาทางร่างกายและสีหน้า ยิ่งทุกวันนี้ทุกคนต่างใช้ชีวิตเร่งรีบ บวกกับการทำงานอย่างบ้าระห่ำ ความเครียดจึงเกิดขึ้นมาได้โดยง่ายดาย

การเดินทางไปท่องเที่ยวเพื่อพักผ่อนเป็นตัวเลือกที่ดี ทั้งการไป เที่ยวต่างจังหวัดหรือ เที่ยวต่างประเทศ ในฝันย่อมเป็นสิ่งที่หลายๆ คนโปรดปราน แต่บางคนในบางครั้งที่ชอบไปเที่ยวคนเดียว มักมีอุปสรรคตั้งแต่ยังไม่ทันเริ่มต้น

[rabbitads slug=banner1]การเจียดเวลามาวางแผนท่องเที่ยว เสาะหาเส้นทาง ติดต่อห้องพัก จองรถ มาร์กจุดสำคัญที่สวยงามชนิดที่ว่าถ้าไม่ไปที่นั่นถือว่าไปไม่ถึง และยังไม่แน่ใจว่าที่ไหนจึงจะเหมาะสมกับเวลาที่มีอยู่จำกัด

แต่ถ้าชอบไปกับกลุ่มเพื่อน ปัญหาที่หลีกหนีไม่พ้นเลยคือเวลาว่างที่ไม่ตรงกัน หรือที่ที่อยากจะไปนั้นคนละโยชน์กันเลย ตัวเลือกสุดท้ายจึงเป็นกรุ๊ปทัวร์ที่จะมีทุกอย่างให้เลือกสรร แต่จะแน่ใจได้อย่างไรว่ากรุ๊ปทัวร์ที่เลือกสามารถเชื่อถือได้ ไว้ใจได้ และมั่นใจว่าจะมีความสุข ละลายความเครียดให้หมดไปกับการพักผ่อน


 กรุ๊ปทัวร์ที่เปิดเผยข้อมูล

การเลือกบริษัททัวร์แต่ละครั้งแน่นอนว่าทุกคนจะใช้โซเชียลมีเดียในการค้นหา สิ่งที่จะบ่งบอกข้อมูลของกรุ๊ปทัวร์นั้นได้ดีคือเว็บไซต์ของบริษัทนั้นๆ เพราะในเว็บไซต์ของแต่ละบริษัทต้องระบุที่ตั้งว่ามีตัวตนจริงๆ ที่สามารถตรวจสอบได้ อีกทั้งยังเปิดเผยข้อมูลตรงไปตรงมา

จะดีมากขึ้นไปอีกหากมีแผนที่สำหรับการเดินทางไป ณ ที่ตั้งของบริษัทได้ และสามารถเห็นหน้าค่าตาของผู้คนในสังกัดได้ด้วย เพราะบริษัทปลอมๆ ที่ตั้งขึ้นมาเพื่อหลอกลวงนั้น จะไม่เปิดเผยข้อมูลของตัวเอง เพราะเวลาหนีความผิดจะได้หาตัวจับได้ยากนอกจากที่กล่าวไปข้างต้นแล้ว อีเมลของกรุ๊ปทัวร์นั้นก็บ่งบอกได้เช่นเดียวกัน เพราะยามที่จองทริปกับบริษัทนั้นๆ ในแต่ละครั้ง โดเมนของอีเมลควรจะเป็นชื่อขององค์กรมากกว่าการเป็นชื่อส่วนตัว

ยกตัวอย่างเช่น @rabbittravel เพราะบริษัทส่วนใหญ่ในยุคนี้หันมาใช้โดเมนที่เป็นชื่อบริษัทของตนเอง ส่วนหนึ่งก็เพราะว่าสร้างความเชื่อถือให้คนที่เลือกใช้บริการ  และการจดชื่อโดเมนเป็นชื่อบริษัทนั้นจะเสียเงินเป็นรายปีและต้องมีข้อมูลจริงๆ ในการใช้สมัคร


กรุ๊ปทัวร์ที่จดทะเบียน

บริษัททัวร์ใดก็ตามที่จดทะเบียนประกอบธุรกิจนำเที่ยวที่ออกโดย สำนักงานพัฒนาการท่องเที่ยว อย่างถูกต้อง เป็นข้อบ่งชี้ว่าถูกกฎหมาย ผู้ใช้บริการอย่างเราๆ ก็จะเลือกสรรได้อย่างโล่งใจไร้ความกังวล

แต่ข้อควรระวังคือเลขที่ใบอนุญาตปลอมที่สร้างขึ้นมาเพื่อให้สมจริงว่าเป็นบริษัทกรุ๊ปทัวร์ถูกกฎหมาย แต่ก็ตรวจสอบได้นะ วิธีการสุดแสนง่ายดายคือสอบถามกับสำนักงานพัฒนาการท่องเที่ยว หรือกรมการท่องเที่ยว ติดต่อได้ที่เบอร์โทร. 02-219-4010  


[rabbitads slug=banner2]เสาะหารีวิวกรุ๊ปทัวร์

เรื่องถูกกฎหมายนั้นสร้างความสบายใจให้เพียงหนึ่งเปราะเท่านั้น นอกจากสบายใจแล้วต้องสบายกายด้วยนะ ไม่ได้หมายความว่าต้องหรูหราดั่งราชานั่งบัลลังก์ทองคำ แต่เอาให้รู้สึกว่าไม่ลำบากลำบนจนเกินต้านทาน อย่างเรื่องอาหารการกิน และที่พักเป็นไปตามที่ตกลงกันไว้หรือเปล่า

ที่สำคัญเมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นบริษัทที่จัดทำกรุ๊ปทัวร์ หากมีความเคลื่อนไหวในการออกทริปอยู่บ่อยๆ ก็เป็นไปได้ว่าบริษัททัวร์นั้นไม่มีปัญหาเรื่องการเงิน เพราะเมื่อเราตกลงปลงใจไปกับบริษัทนั้นๆ แล้ว จะได้ไม่ถูกเทกลางงานเอาแบบดื้อๆยิ่งเป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงในเรื่องของกรุ๊ปทัวร์มาอย่างยาวนานจะเป็นเรื่องที่ได้ไม่คุ้มเสียเอาซะเลย (หากเกิดเหตุการณ์ที่ว่านั่นขึ้น) วิธีการก็ง่ายๆ พิมพ์ชื่อบริษัทที่เลือกสรรใส่ช่องค้นหาของเว็บไซต์เสิร์ชเอ็นจิ้น เพียงเท่านี้ข้อมูลต่างๆ ก็พรั่งพรูออกมา หรืออีกหนึ่งช่องทางคือแฟนเพจประจำบริษัทกรุ๊ปทัวร์  แค่นี้แหละนะก็จะได้รู้ทั้งคำติเตียน คำชม พอใจ หรือไม่สบอารมณ์ของผู้ที่เคยใช้บริการกรุ๊ปทัวร์ก่อนหน้านี้นั่นเอง


อย่างไรก็ดี อย่าลืมพกสติติดตัวไว้เสมอ เมื่อใดก็ตามที่แพ็กเกจกรุ๊ปทัวร์ที่ราคาถูกเกินไปจนน่าฉงนใจ ให้สอบถามข้อมูลต่างๆ ที่ไม่ได้ใส่ไว้ในโฆษณาอันชวนเชื่อนั้น เงื่อนไขหรือรายละเอียดของค่าใช้จ่ายที่เหลือเป็นอีกข้อตัดสินใจหนึ่ง จะเชื่อได้หรือไม่นั้น จงใช้ข้อมูลที่มี สติ และวิจารณญาณเป็นตัวช่วยในการตัดสินเลือกกรุ๊ปทัวร์ให้โดนใจนั้นแล

 

ที่มา : journeykorea.com


สนใจทำประกันการเดินทาง คลิ้กเลย

9 Tails
9 Tails
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ที่ปัดน้ำฝน
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

จะรู้ได้อย่างไร ว่าที่ปัดน้ำฝนหมดอายุแล้วหรือยัง?

การหมั่นเช็คสภาพรถยนต์อยู่เสมอนั่นถือว่าเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างมาก สำหรับคนที่มีรถยนต์ขับขี่บนท้องถนน เพื่อเป็นการลดอุบัติเหตุที่มักจะเกิดขึ้นได้ทุกเวลาที่เราไม่สามารถคาดคิดได้ ยิ่งช่วงหน้าฝน ๆ ตกหนัก ๆ ด้วยแล้วการดูแลอุปกรณ์รถยนต์ถือว่า เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งที่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษไม่ว่าจะเป็นเรื่องยางรถยนต์ เบรก …

ประกันรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

จอดรถดับเครื่องเลย หรือติดเครื่องไว้ก่อน แบบไหนดีกว่ากัน

การหมั่นบำรุงรักษารถยนต์ให้มีสภาพที่ใหม่กิ๊กคงสภาพความสมบูรณ์พร้อมใช้งานอยู่ตลอดเวลาถือว่าเป็นเรื่องที่ดีของคนที่รัก โดยเฉพาะเครื่องยนต์ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญไม่ใช่น้อยที่ต้องดูแลรักษยาอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งในกรณีเกี่ยวกับการดับเครื่องยนต์ ว่าเมื่อเราจอดรถแล้ว สามารถดับเครื่องยนต์ได้ทันที หรือต้องจอดติดเครื่องก่อน หลายคนอาจมีข้อสงสัยไม่ใช่น้อย วันนี้มีข้อมูลดี ๆ ว่า …

รับประกันยาง
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ทำความเข้าใจการรับประกันทุกกรณี กับ การรับประกันการผลิต แตกต่างกันอย่างไร

สวัสดีครับเพื่อนๆครับ วันนี้ทางไทร์บิดจะมาอธิบายให้เพื่อนๆฟังกันครับ ว่าการรับประกันของยางในปัจจุบันจะมีสองรูปแบบครับก็คือ การรับประกันทุกกรณีบาดบวมแตกตำ กับ รับประกันการผลิตครับ ซึ่งสองส่วนนี้จะแตกต่างกันอย่างชัดเจนครับ โดยทางไทร์บิดจะมาอธิบายให้เข้าใจกันครับ การรับประกันยางรถยนต์ กับ …